น้องฟ้าใส 3 ขวบ 5 เดือน (12 เม.ย.56)

สงกรานต์หยุดหลายวัน พ่อกะแม่เลยพาฟ้าใสไปเที่ยวเกาะช้าง ใกล้บ้าน ไม่เหนื่องมากในระยะเวลว 3 วัน 2 คืน เพราะถามว่าใสว่าอยากไปไหน ฟ้าใสบอกว่าอยากไปเล่นน้ำทะเล พ่อกะแม่เลยจัดให้ จองบ้านพักแต่เนินๆจะได้ไม่ต้องไปหาอีก
และแล้ววันที่รอค่อยก้อมาถึง 13-15/4/2556  "เกาะช้าง. แม่เคยไปหลายหน พอไปคราวนี้รู้สึกว่าอะไรๆก้อเปลี่ยนไปเยอะมาก ตื่นแต่เช้านึกว่าจะได้ไปเร็วเตรียมโน้นเตรียมนี้ ก้อสายอีกตามเคย ข้างเช้า ข้าวเหนียวหมูย่างกลางทางแล้วกัน ง่ายดีเนอะ ไม่เสียเวลาการเดินทาง ฟ้าใสก้อชอบซะด้วย  ขับมาไม่ยอมหลับเลยงวดนี้ดูข้างทางดู CD บนรถ ถามตลอดทางว่าเมื่อไรจะถึงซะที ฟ้าใสอยากเล่นน้ำทะเลแล้ว เลยบอกว่าใจเย็นเดี๋ยวเย็นนี้ได้เล่นแน่นอน
**มาถึงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติประมาณ 8 โมง คนเยอะมาก รอคิวประมาณ 1 ชม

ได้ขึ้นเรือแระ  ตอนแรกฟ้าใสก็ดูตืี่นเต้นดี อยากลงจากรถขึ้นเรือชั้นบน พอสักพักเรือเล่นเสียงดัง บอกว่าอยากขึ้นรถแล้วไม่อยากลงเรือ  555 เป็นงั้นไป

นั่งเรือประมาณ 30 กว่านาทีในที่สุดเราก็ถึงเกาะช้าง ขับรถตรงไปหาดทรายขาวเลย วันนี้เราจะพักกันที่ บ้านอ้อมกอดขุนเขา  ถึงแล้วให้ฟ้าใส ดืมนม หลับกลางวันก่อน ตื่นแล้วจะได้ไปเล่นน้ำทะเลกันนะ

นอนหลับกันไปพักใหญ่ 4.30 แระ ไปเล่นน้ำกัน ฝนก้อยังอ่อยๆอยู่เลย  

เล่นอยู่พักใหญ่ก้อกลับที่พักอาบน้ำ เตรียมไปกินข้าวเย็นกันรีสอร์ทนี้ไม่มีร้านอาหาร เลยไปกินกันหน้ารีสอร์ท เป็นร้านธรรมดาๆ แต่คนเยอะมาก เต็มทุกโต๊ะ อาหารอร่อย แถมราคาไม่แพงด้วย  กินเสร็จไปเิดินเล่นดูของฝาก เดินได้ไม่ถึงครึ่งชม ฝนตกหนักมาก ต้องเข้าไปหลบฝนใน seven-11  นานมากกว่าจะหยุดน้ำท่วมถนนเลย ต้องได้ซื้อเสื้อกันฝนให้ฟ้าใสแล้วลุยฝนกลับรีสอร์ท พอฝนเริ่มซ่า  

เช้าวันใหม่ วันนี้เราจองที่พักไว้อีกที่หนึ่ง 555 เปลี่ยนบรรยาการ อ่าวใบลาน แต่ว่าจะแวะไปกินข้าวเที่ยวที่หาดบางเบ้าก่ิอน   

ถ่ายรูปรีสอร์ทเป็นที่ระลึกซักหน่อย

แวะไหว้กรมหลวงชุมพร เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต พร้อมจุดประทัดชุดเล็กค่ะ

พ่อไปจุดประทัด ฟ้าใสร้องไห้ใหญ่ไม่ยอมให้พ่อจุดเลยต้องพาไปเดินไกลๆ

ขาขึ้นฟ้าใสเดินขึ้นมาเอง ขาลงก็เดินลงเองอีก เก่งมากค่ะ แม่ยังเหนื่อยเลย

และแล้วหลังจากที่ผ่านภูเขาสูง คดไปคดมา ทางน่ากลัวมากเราก็มาถึง จนได้ อ่าวบางเบ้า กินข้าวกันค่ะ อาหารทะเลขึ้นชื้อ อร่อยและราคาถูกค่ะก่อนกินข้างเดินดูของเหนี่อยเหลือเกิน ฟ้าใสขอกินไอศครีม 1 อัน แม่จัดให้ค่ะ
ฟ้าใสถ่ายให้ พ่อ สวยไหมค่ะ?
กินเสร็จเดินเล่นต่อ 

และแล้วก็มาถึงที่พักคืนที่ 2  "เกาะช้างใบลาน บีช รีสอร์ท"
ที่นี่หน้าหาดเดินเล่นได้แต่เล่นน้ำไม่ได้หินเยอะมาก มีสระให้เล่นแทน มาถึงให้ฟ้าใสหลับกลางวันแล้วก้อไปเล่นน้ำกัน เล่นจะได้เพื่ิอนใหม่ มา 2 คน ลูกเจ้าของ รีสอร์ท

อาบน้ำเสร็จ เดินเล่นยามเย็นค่ะ


ลูกไม่ยอมถ่ายด้วย ถ่ายกัน 2 คนซะเลยกินข้างเสร็จมานอนเล่นต่อ บรรยากาศดีมาก ฟังเสียงคลื่น
วันนี้ต้องกลับกันแระ  เช้าอาหารเช้าที่รีสอร์ท บุฟเฟ่ อร่อยมาก ฟ้าใสกินไปเล่นไปเพลินเลยขากลับเวลาเอารถขึ้นเรือ จะออกจากรถเดินขึ้นชั้นบนฟ้าใสร้องไห้ใหญ่ไม่ให้ลง สงสัยกลัวเสียงดังของเรืออ่ะ พ่อเลยไปซื้อไอติมมาให้กิน  หยุดร้องไปได้  กินเสร็จถึงฝั่งพอดี

************
29/4/2556  วันแรกที่ฟ้าใสจะได้ไปเรียนที่รร.สาธิตเทศบาลนครระยอง คุณครูให้ไปเรียนปรับฐาน 10 วัน วันแรกให้กลับครึี่งวัน ไปถึง ตรวจรายชื้อก่อนว่าอยู่ห้องไหน แต่น้าเอ็นดูให้แล้วแหละว่าอยู่ห้อง 1/1    ห้อง คุณครูพิมรดา เพ็งกลัง "คุณครูเจี๊ยบ" ส่งนักเรียนเข้าห้อง 9.00 น. ส่วนผู้ปกครองประชุม แล้วไปรับเด็กประมาณ 11.30 พร้อมทั้งประชุมหาหัวหน้าผู้ปกครองในห้องด้วย  แม่ก้อกลัวฟ้าใสจะร้องไห้ ใครๆ ก้อคิดแบบนั้นทั้งนี้น แต่ผิดคราด ฟ้าใสเก่งมากเดินจูงแม่ไปเข้าห้องพอแม่บ้าย บ่าย ก็ บ้าย บ่ายด้วย ลูกสาวแม่เ่ก่ง จุงเบย
วัันนี้วันแรงงานแม่หยุด ไปแอบดูฟ้าใสเข้าแถวซะเลย อุตส่าห์แอบแล้วยังหันมาเห็นจนได้เสาร์นี้ ฟ้าใสร้องอยากไปเล่นน้ำทะเลพ่อเลยจัดให้ที่เดิม @ แหลมหญ้าน้ำใสมาก เล่นไปซะ 1 ชมเต็ม ถึงจะยอมขึ้น ช่วงวันเรียนปรับฐานหลังก้อดู ร่าเริงอยากไปโรงเรียนมาก  พยายามจะเรียกชื้อรร.ใหม่ แต่แรียกเป็น "โรงเรียนเสาร์+อาทิตย์เทศบาลนครระยอง"  หลังจากมารับ 15.00 น ต้องเล่นของเล่นที่รร.ก่อนถึงจะกลับบ้านได้ กำลังร้อนเลย
ฟ้าใสเรียนปรับฐานถึง  วันที่ 10/5/2013   แต่รร.เปิดวันที่ 16/5/2013 งานเข้าแม่ล่ะ 
จะอยู่กะใครเนี้ยลูกสาว  ...........


***********************
Create Date : 25 มิถุนายน 2556
Last Update : 15 กรกฎาคม 2556 15:22:45 น. 0 comments
Counter : 377 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เล็กใหญ่น้องฟ้าใส
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Color Codes ป้ามด
BLOG น้องฟ้าใสยินดีต้อนรับค่ะ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
25 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เล็กใหญ่น้องฟ้าใส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.