Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
"ไท" เที่ยวไทย - ท่องเขาเขียวเที่ยวพัทยา

วันพุธที่ 1 - วันศุกร์ที่ 3 กันยายน พุทธศักราช 2553

ทริปนี้ เกิดจากน้าอ้วนจะทำห้องครัวใหม่หลังจากที่เลื่อนจากกำหนดเดิมที่จะทำกันให้เสร็จก่อนน้องไทคลอด ลากยาวมาจนหนูขวบกว่านี่ละ จนของที่ซื้อไว้หมดประกันไปหมดแล้ว ทีนี้ต้องมีการทุบผนัง เลาะกระเบื้องเสียงดัง อีกทั้งฝุ่นอีกมากมาย แม่หวีดจึงเตรียมแผนอพยพน้องไทออกจากบ้านซัก 3 วัน เพื่อหลบวันเสียงดังกะฝุ่นเยอะแยะนั้น

ไปไหนกันดี เอ้าก็ต้องใช้ Central Gold Card ซะให้คุ้ม ยังเหลือคูปองฟรี 1 คืน คืนแรกจ่าย 60% ที่ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya อยู่ แต่ขอโทษพอเช็คราคาแล้วพอกะซื้อได้ในเน็ทเลย

ตกลงไปพัทยา แวะสวนสัตว์เปิดเขาเขียวพาน้องไทไปรู้จักกับสิงสาราสัตว์กันหน่อย แม่หวีดเลยต้องทำการบ้านนิดนึง เข้าไปใน //www.ilovetogo.com มีข้อมูลละเอียดและรูปสวยมากเลย มีคลิปแนะนำด้วย ดีมากๆ ค่ะ

เอ้า ตามธรรมเนียมคับ ภาคบรรยายการเที่ยวเนี่ยต้องเป็นของป๋ม น้องไท ก็ทริปต่างๆ นี่จัดเพื่อป๋มทั้งน้านนี่คับ เรามาเดินทางกันได้เลย ฤกษ์ดีตอน 10 โมงเช้าอีกแล้วคับ ถ้าต้องนั่งรถนานๆ เดินทางไกลๆ นี่ ต้องรอให้ป๋มกินข้าวเช้าให้อิ่มก่อน ขึ้นรถปั๊บ ป๋มจะเหม่อมองเป็นพระเอกมิวสิก พอป้อเปิดเพลงติ๊งหน่อง ติ๊งหน่อง ไม่ใช่ติ๊งต๊องนะคับ ป๋มก็จะเข้าสู่ห้วงสมาธิในทันใดไม่ไกลเลยคับ เขาเขียว แป๊บเดียวถึง พอป้อหนุ่มชะลอจอดรถจ่ายตังปุ๊บ ป๋มตื่นปั๊บ เราแวะซื้อผักให้เพื่อนๆ กันก่อนคับ 3-4 ถุงร้อยบาท ในนั้นมีถั่วฝักยาว แตงกวา แล้วก็กล้วยน้ำว่าสุกคับ ตอนแรกแม่หวีดวางแผนจะให้ป๋มได้บรรยากาศท่องซาฟารีสุดๆ โดยจะเช่ารถกอล์ฟขับ แต่เค้าปิดปรับปรุงคับ อดเลย

ขนาดทำการบ้านมาเป็นอย่างดี แม่หวีดก็พาป๋มท่องเขาเขียวแบบงงๆ คับ เราเลยข้ามโลดกันหลายจุด มาเริ่มต้นกันที่สวนละมั่งคับ ละมั่งรวมกลุ่มกันบนสนามหญ้าแบบเปิดโล่งๆ ไม่มีรั้วด้วย ป๋มป้อนถั่วฝักยาวกะแตงกวาคับ ป๋มกลัวหรือเปล่าดูทำหน้าเครียดๆ? โอ๊ย ม่ายเลยคับ ป๋มฝึกป้อนลูกสมุนที่บ้านมาอย่างดีคับ สบายมาก ละมั่งกะสมุนป๋มคล้ายๆ กันคับ เวลามีของกินจะมารุมกันเป็นฝูง พอหมดก็สะบัดตรูดหนี แถมชอบทำหน้ามึนๆ เหมือนกันเลยคับต่อจากนั้น ก็ไปเยี่ยมเพื่อนลิงกะชะนีคับ เห็นบ้านเพื่อนๆ แล้วอยากลงไปอยู่ด้วย น่าสนุกจริงๆ มีที่ปีนป่ายเยอะไปหมด ที่บ้านป๋มได้ปีนแต่บันได โซฟาต่อด้วยเหล็กดัดแค่นั้นเอง ไปเจอพี่ฮิปโปก็ปากกว้างจัง เขี้ยวงี้ยาวเชียว แม่หวีดซ้อมโยนแตงกวาลงปากพี่ฮิปโปเป็นที่สนุกสนาน เสียงพี่ฮิปโปเวลาขู่กันน่ากลัวเหมือนกันนะคับ ป๋มเกาะคอป้อหนุ่มแน่นเลยเราเห็นทางเดินต่อเชื่อมจากกรงฮิปโปคับ พ่อก็แบกไอ้หนุ่มสิบเอ็ดกิโลอย่างป๋มขึ้นเนินมาเจอพี่ยีราฟ ขึ้นมาถึงป้อป๋มต้องเรียกน้ำเย็นๆ มาดื่มคับ โถ คงเหนื่อยมาก ก็ป๋มไม่ยอมเดินเลยนี่คับ แหะ แหะ ก็มันแปลกที่อ่ะคับ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเส้นทางที่รถต้องผ่านอยู่แล้วคับ กลับไปเอารถก่อนก็ได้น้ามาแบกป๋มทำม้าย

ป๋มป้อนถั่วฝักยาวกะแตงกวาให้พี่ยีราฟคับ แต่ทำไมรูปออกมาเหมือนพวกป๋มกะลังแย่งถั่วฝักยาวกันก็ไม่รู้ พี่ยีราฟเป่าน้ำมนต์ให้แม่หวีดด้วยคับ จากนั้นก็ไปเยี่ยมแรดขาวเพื่อนแม่หวีดกัน เค้าไม่ให้ป้อนแตงกวานะคับ เพราะพี่แรดจะท้องเสียจากนั้นก็ถึงกรงพี่ช้างคับ แม่หวีดสารภาพว่าแม่กลัวช้างคับ ป๋มว่าคงเพราะช่วงนี้แม่ได้ยินช้างๆ แล้วสะเทือนใจคับ ก็หุ่นแม่เริ่มใกล้เคียงน้าอ้วน เอ้ย พี่ช้างเข้าไปทุกทีแล้วนี่นาจุดเที่ยวชมยังไม่หมดนะคับ แต่สายมากแล้วแม่กลัวป๋มจะหิว ก็เลยรีบออกเดินทางต่อ จากเขาเขียวไปพัทยาอีกประมาณครึ่งชั่วโมงคับ เราเข้าที่พักกันก่อนเลยอลังการมากคับ โดยเฉพาะสวนน้ำเค้ายิ่งใหญ่จริงๆ บัตร Central Gold Card ทำแม่ป๋มหงุดหงิดอีกแล้วคับ ตอนจองบอกว่ามีอาหารเช้าวันแรก พอมาถึงโรงแรมบอกด้วยราคาที่จองมาไม่มีคับต้องซื้อเพิ่ม แถมแจ้งขอห้องแบบเตียงใหญ่ไว้ ย้ำแล้วย้ำอีกว่ามีเด็กเล็กจะให้นอนตรงกลาง กลายเป็นว่าใบจองบอกว่าขอเป็นเตียงคู่ สงสัยจะให้ป๋มนอนพื้น แม่บอกลาแล้วคับบัตรนี้

ไปดูห้องของป๋มกันคับ แปลกใหม่แบบสุดๆ แบบลืมตามาก็สามารถล้างหน้าได้เลยเพราะอ่างล้างหน้าอยู่ติดเตียงเลยคับ ต้องอย่าลืมรูดม่านกั้นก่อนแปรงฟันนะคับ เด๋วขี้ฟันกระเด็นใส่ปากคนที่นอนอยู่บนเตียง ป๋มเดินไปเดินมาสำรวจห้อง รื้อๆ ค้นๆ รอบห้องสนุกจังคับตื่นเต้นจนหลับไม่ลงคับ ป้อหนุ่มต้องกล่อมหลับ เพราะรู้ฤทธิ์ป๋มดี ถ้าง่วงเป็นงอแงหนัก ตกเย็นตื่นมาทันดูพระอาทิตย์ตกดินพอดีคับของดีที่โรงแรมนี้คือสวนน้ำคับ เราไปลงน้ำกันดีกว่าสระของป๋มลึก 40 ซม. เล่นล่องแม่น้ำด้วยเรือส่วนตัวของป๋มด้วยคับ เรือลำนี้ถูกและดีคับ แม่เค้าภูมิใจมากเวลามีคนแอบเมียงมองหรือพูดถึงเรือยางของป๋มนี่ คราวนี้แม่เป็นคนเป่าให้คับ แม่บ่นปวดกรามน่าดู อ้อ ป้อหนุ่มอุ้มป๋มลงเล่นน้ำทะเลด้วยคับ เป็นครั้งแรกของป๋มที่ลงเล่นน้ำทะเลทริปนี้ สนุกและเหนื่อยมากคับ เพราะไปกันแค่สามคน วันที่สองป้อหนุ่มต้องเข้าไปทำงานครึ่งวันเพราะมีงานสำคัญ ป๋มเลยเป็นลูกไก่ที่อยู่ในอุ้งมือมาร เอ๊ย แม่คับ ตอนเช้าป้อช่วยป้อนนมป๋มเสร็จ ป้อออกไปแล้ว ป๋มก็อึ๊ให้แม่เช็ดก้น พาไปล้างก้นป๋มก็เอาของเล่นไปโยนทิ้งในโถส้วม แม่ป้อนข้าวป๋มก็อ้วกใส่โต๊ะให้แม่เก็บ แม่กำลังล้างมือป๋มก็เอาปากไปฟาดเสาเตียงฟันล่างกระแทกเหงือกบนที่ยังไม่มีฟันเลือดออกเลยคับ ถึงเลือดจะออกไม่เยอะแต่แม่ป๋มเสียใจมากมาย กอดป๋มร้องไห้ไปด้วยกันจนหลับคับ

เอ้า ถึงเวลากลับบ้านแล้วคับ ขับรถดีๆ นะคับโชเฟอร์ของป๋ม เพราะป๋มจะเข้าสมาธิแล้วคับกลับมาน้องไทคล้ำไปนิดกะมีผื่นขึ้นหน้านิดหน่อย ไม่รู้ว่าแพ้ยากันแดดหรือแพ้น้ำทะเล แต่ตอนนี้หายแล้ว หล่อเหมือนเดิมแล้วคับ

รักน้องไทจ้า
**แม่หวีด**
Create Date : 09 กันยายน 2553
Last Update : 11 กันยายน 2553 12:17:58 น. 1 comments
Counter : 634 Pageviews.

 
น้องได้ออกไปสัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิดด้วย ดีจริง ๆค่ะ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ระวังเป็นหวัดนะคะ มัดหมี่ก็เพิ่งหายหวัด ม่าม๊าเลยมีเวลามา up blog อิอิ


โดย: iamnerisa วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:22:05:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

NokKaWeed
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Daisypath Anniversary tickers Lilypie Kids Birthday tickers
Friends' blogs
[Add NokKaWeed's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.