Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
13 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
หอชมเมือง นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ พระจุฬามณีเจดีย์ วัดคีรีวงศ์ พระพุทธศรีสวรรค์ วัดนครสวรรค์หอชมเมืองนครสวรรค์
เทศบาลนครนครสวรรค์ได้จัดสร้าง"หอชมเมือง"ขึ้น ณ ยอดเขาวัดคีรีวงศ์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเยือนนครสวรรค์ หอชมเมืองเป็นอาคาร 10 ชั้น สูงประมาณ 32 เมตร ประกอบด้วย
ชั้นที่ 1 เป็นจุดประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและ OTOP
ชั้นที่ 2 และ 3 ส่วนของ Indoor เป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม Internet Cafe’ ส่วน Outdoor เป็นพื้นที่ที่สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวจัดกิจกรรมกลางคืน เช่น ดูดาว สำหรับท่านที่สนใจเรื่องดาราศาสตร์
ชั้นที่ 10 เป็นจุดที่จัดไว้สำหรับชมตัวเมืองนครสวรรค์ โดยเทศบาลเมืองนครสวรรค์ ได้จัดกล้องส่องทางไกลไว้เพื่อความชัดเจนในการชมเมือง
หอชมเมือง นครสวรรค์ เปิดให้เข้าชม วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดเวลา 10.00 น – 16.30 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุกนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 10.00 น – 20.00 น.
ค่าบัตรเข้าชม เด็ก ราคา 10 บาท ผู้ใหญ่ ราคา 20 บาท
ที่มา : //www.teawtourthai.com/nakhonsawan/?id=863

หอชมเมืองนครสวรรค์ อยู่ที่เดียวกับ วัดคีรีวงศ์


ถึงหอชมเมืองก่อน
บันไดขึ้นไปชั้น 2,3 หรือขึ้นลิฟต์


รวมภาพถ่ายจากหอชมเมืองนครสวรรค์ ชั้น 10 ถ่ายผ่านกระจกสีฟ้า
บึงบอระเพ็ด


ภายในชั้น 10


ลงจากหอชมเมืองเพื่อไปนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ พระจุฬามณีเจดีย์
วัดคีรีวงศ์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์
วัดคีรีวงศ์ ตั้งอยู่ถนนมาตุลีและถนนดาวดึงส์ ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์และ บริษัทถาวรฟาร์ม ในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ มีพื้นที่ของวัดทั้งบนเขาและที่ราบ ประมาณ ๒๘๐ ไร่ มีลักษณะเป็นภูเขา ด้านเหนือด้านตะวันออกและด้านตะวันตกเป็นภูเขา มีทางเข้าด้าน ทิศใต้ทางเดียว มีลักษณะคล้ายฮวงจุ้ย เดิมชื่อเขาใหญ่ ปัจจุบันชื่อ เขาดาวดึงส์ เพราะตั้งอยู่ ตรงถนน ดาวดึงส์และอยู่เมืองนครสวรรค์
เมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๔ พระธุดงค์ได้มาปักกลดอยู่บริเวณที่ตั้งวัดในปัจจุบัน ได้พบวัตถุโบราณ เช่น อิฐเก่า ใบเสมาเก่า พระพุทธรูปเก่าและฐานอุโบสถเก่า เป็นต้น สงสัยว่าจะเป็นวัดร้างจึงได้ แจ้งให้กรมการศาสนาทราบและได้ชักชวนประชาชน สร้างกุฎิเล็ก ๆ ที่เชิงเขา ๔-๕ หลังสมัยนั้นยังกันดารไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปา
เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๗ กรมการศาสนา ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ขึ้นมาสำรวจรังวัดจากหลักฐานวัตถุ โบราณและจากการบอกเล่า ของคนเก่าแก่ที่เคยทำไร่อยู่บริเวณวัดคีรีวงศ์ ยืนยันว่าบริเวณนี้เป็นวัดร้างจริงและพบบ่อกรุน้ำซึมด้วยกรมการศาสนา สมัย พ.อ.ปิ่น มุทุกันต์ เป็นอธิบดีกรมการ ศาสนา ได้สำรวจรังวัดและทำแผนที่ไว้ได้พื้นที่วัดทั้งบนเขาและที่ราบประมาณ ๒๘๐ ไร่
พ.ศ. ๒๕๐๘ คณะกรรมการผู้ริเริ่มสร้างวัดคีรีวงศ์ ซึ่งมีนายเปงซ้ง แซ่ตั้ง เป็นหัวหน้าได้ ไปขอพระสงฆ์จากเจ้าคณะ อำเภอเมืองฯ ที่วัดนครสวรรค์ เพื่อมาสร้างวัดคีรีวงศ์
ที่มา : //www.kiriwong.net/kv1.htm

พระบรมสารีริกธาตุ พระจุฬามณีเจดีย์ ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายใน
พระพุทธรูป พระอรหันต์ ข้างพระจุฬามณีเจดีย์
หอชมเมือง ถ่ายจากด้านบนพระจุฬามณีเจดีย์
พระบรมสารีริกธาตุ
จิตรกรรมฝาผนัง ภาพพุทธประวัติ


อื่นๆ


พระพุทธศรีสวรรค์ วัดนครสวรรค์(ไปมาเมื่อปี 52)
เนื่องจากวันที่ไปนมัสการพระพุทธศรีสวรรค์ พระสงฆ์ท่านอยู่ในโบสถ์ จึงไม่สามารถเข้าไปถ่ายรูปด้านในได้ ภาพประกอบและเนื้อหาจากเว็บด้านล่างนี้


ตำนานพระพุทธศรีสวรรค์ วัดนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์

"พระพุทธศรีสวรรค์" พระประธานในพระอุโบสถวัดนครสวรรค์ พระอารามหลวง เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่มาแต่โบราณ ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถหลังเก่าของวัดนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ เชื่อว่าสร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.1972

พระพุทธศรีสวรรค์ เป็นพระพุทธรูปปางสุโขทัย กาลเวลาล่วงเลยผ่านมาหลายร้อยปี ทำให้พระอุโบสถชำรุดทรุดโทรม สิ่งปลูกสร้างเครื่องบนหลังคาพระอุโบสถหักพังลงมาทับ ทำให้พระพุทธศรีสวรรค์ชำรุดเสียหายมาก จึงได้มีการซ่อมแซมพระอุโบสถและบูรณะพระพุทธศรีสวรรค์

ต่อมาเมื่อปีใดไม่ปรากฏ ได้มีการบูรณะซ่อมแซมพระอุโบสถครั้งใหญ่ และมีพิธีหล่อพระประธานใหม่ โดยเอาโลหะทองเหลืองจากองค์พระพุทธศรีสวรรค์องค์เก่ามาเททองหล่อขึ้น โดยมีประชาชนจำนวนมากนำเครื่องโลหะทองคำมาร่วมเททองหล่อพระพุทธศรีสวรรค์ ให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชาเป็นเวลานาน

ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ พระอุโบสถได้ชำรุดทรุดโทรมมาก จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสเมืองพิษณุโลก เพื่อเททองหล่อพระพุทธชินราชจำลองที่วัดมหาธาตุ พ.ศ.2444 พระองค์เสด็จฯ เยี่ยมเมืองนครสวรรค์ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ย้ายหลวงพ่อครุฑ เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ซึ่งเดิมอยู่ที่วัดจอมคีรีนาคพรต ให้มาอยู่ที่วัดหัวเมืองหรือวัดนครสวรรค์ วัดหัวเมืองอยู่ในสภาพทรุดโทรมมาก พายุพัดอย่างแรงจนทำให้ผนังและหลังคาพระอุโบสถที่สร้างมานานแล้วพังทับพระประธานจนชำรุดเสียหายมาก

ประมาณ พ.ศ.2465-2470 ได้มีการบูรณะซ่อมแซมพระอุโบสถและพระพุทธศรีสวรรค์ครั้งใหญ่ที่สุดโดยมีประชาชนร่วมกันบริจาคทองเหลือง โลหะต่างๆ รวมทั้งทองคำนำมาหลอมหล่อเป็นองค์พระพุทธศรีสวรรค์ให้องค์พระมีขนาดใหญ่กว่าเดิม เป็นขนาดหน้าตัก 2.50 เมตร

ขณะที่เททองหล่อนั้นช่วงเย็นใกล้ค่ำเกิดมีแสงพุ่งออกมาจากองค์พระพุทธศรีสวรรค์ มีลำแสงเป็นสีต่างกันถึง 6 สี คือ 1.นีล หรือสีเขียวเหมือนดอกอัญชัน 2.ปีต หรือสีเหลืองเหมือนหรดาลทอง 3.โลหิต หรือสีแดงเหมือนแสงตะวันอ่อนๆ 4.โอทาต หรือสีขาวเหมือนแผ่นเงิน 5.มัญเชฐ หรือสีหงสบาทเหมือนดอกเซ่ง หรือหงอนไก่ 6.ประภัสสร หรือสีเลื่อมพรายเหมือนแก้วผลึก สีทั้งหมดเรียกกันว่าฉัพพรรณรังสี แปลว่ารัศมี 6 ประการ อันเป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนัก นอกจากนี้ ในยามวิกาลดึกสงัดประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้วัดจะได้ยินเสียงพิณพาทย์ ปี่ กลองดังออกมาจากพระอุโบสถบ่อยครั้ง และพระราชสิทธิเวที อดีตเจ้าอาวาส อดีตเจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เคยเห็นแสงฉัพพรรณรังสีจากองค์พระพุทธศรีสวรรค์

จากอภินิหารดังกล่าวและความเชื่อถือศรัทธาในองค์พระพุทธศรีสวรรค์ ที่ประดิษฐานอยู่คู่เมืองนครสวรรค์มาช้านานตั้งแต่โบราณมา และมักจะมีผู้คนพากันมากราบไหว้บนบาน ขอพร ขอโชคลาภจากองค์พระพุทธศรีสวรรค์ หรือผู้ที่มีความทุกข์เดือดร้อนก็จะนำเครื่องสักการะมาถวาย รวมทั้งบนบานศาลกล่าวขอให้พ้นจากเภทภัย พ้นจากความทุกข์ร้อน มักจะประสบความสำเร็จสมปรารถนา

ทำให้มีการแก้บนด้วยการถวายไข่ต้มบ้าง พวงมาลัยบ้าง และที่ขาดไม่ได้คือการแก้บนด้วยละครรำ จนทางวัดต้องจัดทำโรงละครไว้ที่หน้าพระอุโบสถ เพื่อไว้ให้คณะละครได้แสดงแก้บน สำหรับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ย้ายมาประจำอยู่ที่เมืองสี่แคว ต่างก็ต้องมากราบไหว้บูชาพระพุทธศรีสวรรค์เป็นอันดับแรก เพื่อความเป็นสิริมงคล

เรื่องราวปาฏิหาริย์องค์พระพุทธศรีสวรรค์ มีมากมายหลายเรื่องด้วยกัน โดยในครั้งเมื่อปี พ.ศ.2528 ได้มีการบูรณะองค์พระพุทธศรีสวรรค์ ช่างจากกรมศิลปากรได้ทำการลอกผิวทองและรักที่ปิดองค์พระออก ซึ่งจะต้องมีการบวงสรวงขออนุญาต วัดได้เก็บทองและรักที่ลอกออกมาไว้ และได้นำเอารักทองที่ลอกออกมาไปปิดที่ภาพองค์พระพุทธศรีสวรรค์ขนาดบูชา เพื่อให้ประชาชนได้เช่าไว้บูชาประจำบ้าน

มีประชาชนมาขอเช่าบูชาภาพไปจนหมดจากวัดในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากมีนักเลงพระรายหนึ่งได้นำเอารักทองที่ลอกออกมาไปทดลองยิงหลายครั้งปรากฏว่ายิงไม่ออก แต่พอหันปากกระบอกปืนไปทางอื่นกลับยิงออก

อีกปาฏิหาริย์หนึ่ง คือ หลวงพ่อบุญนำ ชิตมาโร หลานของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดนครสวรรค์ ได้ขอเศษรักทองที่ลอกออกมาจากองค์พระพุทธศรีสวรรค์แล้วนำไปบดผสมกับผงมวลสารหลายชนิดที่ท่านได้สะสมและปลุกเสกสร้างเป็นพระผงพุทธศรีสวรรค์ แบบหยดน้ำใหญ่ แล้วปลุกเสกเดี่ยวแจกจ่ายแก่ประชาชนที่มาทำบุญที่วัดนครสวรรค์ ผู้ที่ได้รับแจกไป ต่างประสบปาฏิหาริย์ต่างกัน บ้างก็มีโชคลาภ บ้างก็แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ

ต่อมาหลวงพ่อบุญนำ ได้สร้างพระผงขึ้นใหม่อีกครั้งในวาระที่ท่านมีอายุครบ 5 รอบ แต่ครั้งนี้เป็นแบบหยดน้ำเล็ก ส่วนผสมหลักก็ยังเป็นผงรักทองจากองค์พระพุทธศรีสวรรค์ ก็ได้รับความนิยมจากประชาชนจำนวนมาก
ที่มา : //www.amulet.in.th/forums/view_topic.php?t=946

บริเวณด้านนอก ที่สามารถถ่ายรูปมาได้ครับ
นอกจากนี้ วัดนครสวรรค์ (วัดหัวเมือง)ยังเป็นที่ประดิษฐานพระผู้ให้อภัยยิ่งหรือพระหันหลังให้กัน อยู่หลังโบสถ์วัดนครสวรรค์ ด้านถนน เทพสิทธิชัย หันหน้าไปทางทิศตะวันออกองค์หนึ่ง อีกองค์หนึ่งหันหน้าไปทางทิศตะวันตก เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ มีประ วัติว่า พม่าเคยยกทัพมาถึงเมืองนครสวรรค์ และได้สร้างพระพุทธรูปไว้เป็นอนุสรณ์ การหันหลังให้กันอาจมีความหมาย ถึงการให้อภัยไม่จองเวรจองกรรมกันอีกต่อไป
ที่มาของเนื้อหา : //travel.sanook.com/north/nakornsawan/nakornsawan_01970.php

พระผู้ให้อภัยยิ่งหรือพระหันหลังให้กัน
ทำบุญ ปิดทองหลวงพ่อศรีสวรรค์องค์จำลองหน้าพระอุโบสถ
หลวงพ่อศรีสวรรค์ถ่ายจากหน้าต่างพระอุโบสถCreate Date : 13 มิถุนายน 2553
Last Update : 17 มิถุนายน 2553 13:13:44 น. 110 comments
Counter : 6389 Pageviews.

 
..แวะมาเยี่ยมเยียน..ไปเที่ยวด้วยคน..โดย: ก้นกะลา วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:2:49:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่


สวย อลังการงานสร้างมากเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:5:49:45 น.  

 
สวยงามจังเลยค่ะ แบบนี้ กลับบ้านไป ต้องให้พ่อพาไปบ้างแล้วอ่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:7:20:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเศษเสี้ยว
ตอนนั้นนุชไปมาเค้ายังสร้างไม่เสร็จเลยค่ะ
สงสัยต้องไปตามงาน


โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:8:12:53 น.  

 โอ้ อลังการงานสร้างจริง ๆ
สวยงามมาก ๆ ค่ะ
ถ่ายรูปสวยด้วย มุมสวย ฟ้าสวย
ยังไม่เคยไปอีกนั่นแหละ
แต่เหมือนโชคดีจัง ไม่ได้เห็นกับตา
แต่ก็มีโอกาสได้ท่องเน็ต เที่ยวไปกับเพื่อน ๆ
ก็เอาแล้วล่ะ

ขอบคุณภาพสวย ๆ และเรื่องราวที่เอามาฝาก


โดย: ภูเพยีย วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:8:21:39 น.  

 
มาขอไหว้พระด้วยนะคะ

สวยงามมากค่ะยังไม่เคยไปเลย

ขอบคุณนะคะที่เก็บภาพสวยๆ มากให้ชม :))


โดย: APPLEAIR วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:9:01:26 น.  

 
อาทิตยนี้ไปเที่ยวไกลบ้านนะคะ
สุขสันต์วันทำงาน เด้อ ค๊า เด้อ

ลืมไหว้พระ สาธุ สาธุ ก่อน


โดย: ดอยวิน วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:9:13:09 น.  

 
วิวสวยมากๆ

ทริบนี้อิ่มบุญอิ่มใจ

อนุโมทนาบุญนะคะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:9:14:36 น.  

 
ทักทายตอนเช้าวันแรกของการทำงานครับ
มีความสุขกับการทำงานนะครับ
ชอบวิวด้านบนมากๆ เสียวครับ


โดย: pragoong วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:9:40:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเศษเสี้ยว เราอยู่กาญจน์ คุณอยู่สุพรรณเหรอคะ ใกล้แค่นี้เองเนาะ

ช่วงนี้ เชียร์บอล..ง่วงเลยสิคะเนี่ย^^


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:9:47:58 น.  

 
ขอกุศลผลบุญที่ปอป้าได้กระทำสำเร็จแล้ว
จงดลบันดาลให้เพื่อนบล๊อกทุกท่านมีความสุขกาย สุขใจ
มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย..ร่ำรวย ตลอดไป...นะคะไปนครสวรรค์หลายครั้ง แต่ไม่เคยเจาะลึกสักที
เห็นแล้ว คงต้องตามไปดูบ้างแล้ว..ล่ะค่ะ

ขอบคุณที่นำสิ่งดี ๆ มาให้ชม..นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:10:46:33 น.  

 
ขอแอดเช่นกัน ว่างๆ จะมาเปิดนะคะ ทานข้าวเที่ยงให้อร่อยๆน๊าโดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:12:07:03 น.  

 
ทักทายสวัสดียามพักทานอาหารกลางวันอิ่มๆ อร่อยๆ ครับ
และตามมาชมภาพถ่ายสวยๆ
ไว้มีโอกาสผ่านไปนครสวรรค์ จะลองไปเที่ยวชมดูบ้างครับ


โดย: ถปรร วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:12:22:49 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ไปงานทำบุญบ้านคุณcattมาค่ะ

ดูรูปได้จากblogของอ้อมแอ้มนะค่ะ


ขอให้ชมรูปอย่างมีความสุขนะค่ะ

รูปค่อนข้างเยอะไปหน่อยนะโดย: อ้อมแอ้มเองค่ะ (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:13:15:46 น.  

 
ภาพสวยจัง....

ยังไม่เคยไปเลยค่ะ

ถ้ามีโอกาส ต้องไปชะหน่อย


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:13:45:23 น.  

 
ไม่ได้ไปเยือนนครสวรรค์นานมากแล้ว..ตั้งแต่ยังไม่มีหอดูเมือง...มาเยี่ยมบล๊อกน้องเศษเสี้ยวเหมือนได้ไปเที่ยวอัฟเดทนครสวรรค์เลย..


โดย: รุ่งฤดี วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:14:46:22 น.  

 
รูปก็สวย แถมข้อมูลแน่นเปรี๊ยะเลยน่ะค่ะ

เชียร์เยอรมันหรอ


โดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:14:55:39 น.  

 
สวยมากเลยนะคะเนี่ย


โดย: pim(พิม) วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:15:11:59 น.  

 
แวะมาดูว่าพี่ชายหายไปไหน...
ที่แท้เที่ยวเพลินจนลืมน้องนี่เอง
แต่ก็น่าลืมนะคะ
เพราะสวยจังเลยค่ะ

ขวัญอยากรบกวนถามได้มั้ยคะ
เพลงประกอบblog แบบนี้
หาได้จากที่ไหนเอ่ย...
น้าสาวขวัญเค้ามีซีดี...แต่ตอนนี้ฟังไม่ได้เเล้ว
เลยอยากได้...รบกวนหน่อยนะคะพี่ชาย
โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:15:48:45 น.  

 
ตามมาตอยคำถามครับ
................................
ชาวบ้านที่ครอบครองที่ดินอยู่ในเขตหวงห้ามดังที่กล่าวนั้น
เขาไม่ได้คิดหรอกครับว่ามันเป็นที่ราชพัสดุ..เขาครอบครอง
ทำประโยชน์ต่อเนื่องกันมา..ที่มันออกหลักฐานอะไรไม่ได้อาศัย
ทำกินโดยชำระภาษีบำรุงท้องที่ (ภบท.5) ดังนั้นจึงมีการซื้อขาย
การครอบครองกันเท่านั้นแหละครับแต่ผู้ที่เข้ามาครอบครองคนแรก
จนถึงคนปัจจุบัน...ก็ไม่ได้สิทธิอะไรในเรื่องการฟ้องร้องเรื่องบุกรุก
จึงเล่นงานเขาไม่ได้...เพราะเขามีความสำคัญว่าเขาเป็นคนที่
เข้ามาครอบครองภายหลัง...ดังนั้นผู้ที่บุกรุกที่ดินนี้ตัวจริงคือ
คนที่เข้ามาคนแรก....คงจะโดนแค่การทำลายทรัพย์
....................................................................................................
ในที่ราชพัสดุแปลงดังกล่าวนี้ (กาญจนบุรี + สวนผึ้ง) คณะกรรมการ
กฤษฎีกาเคยตีความไว้เหมือนกันครับว่า “ในกรณีที่สงวนหวงห้าม
ที่ดินไว้เพื่อใช้ประโยชน์ในราชการ หากทางราชการเข้าไปใช้ที่ดิน
ตามวัตถุประสงค์แห่งการหวงห้ามแล้ว จึงจะถือว่าเป็นที่ราชพัสดุครับ
ดังนั้นจึงต้องมีการพิสูจน์สิทธิ์กันครับว่า...ใครเข้าไปครอบครองก่อนกันครับ
แล้วค่อยมาเล่าเรื่องนี้ต่อนะครับ


โดย: panwat วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:16:02:19 น.  

 
วัดนี้สวยครับ...ผมเคยมา เมื่อ 2550 ครับ


โดย: panwat วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:16:04:41 น.  

 
วันนี้มาทำงานตามปกติค่ะ

เหนื่อยนิดหน่อย เลยแอบอู้ บ่อยๆ จร้า อิ อิ


โดย: ดอยวิน วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:17:03:01 น.  

 
สวยมากๆคะ หอชมเมืองนครสวรรค์สร้างนานาหรือยังคะ พี่อรเคยไปแวะเที่ยวนครสวรรค์บ้างเเหมือนกัน ประมาณสัก 3-4 ปี,มาแล้วไม่รู้จักหอนี้เลย แต่จากรูปก็ดูเหมือนว่ายังใหม่ๆนะค ะ ถ่ายรูประยะใกล้จากหอดูเมืองได้สวยเชียวคะ แล้วก็ถ่ายหอชมเมือง
จากด้านบนพระจุฬามณีเจดีย์ ก็สวยคะ อยากไป
เที่ยวอีกสักครั้งจังคะ


โดย: cengorn วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:17:36:56 น.  

 
มีรุ่นพี่อยู่จังหวัดนี้ไม่เคยบอกเลยว่ามีที่ ที่น่าไปอย่างนี้ต้องโทรไปต่อว่าซะหน่อยแล้ว
ขอบคุณที่นำภาพสวย ๆ มาบอกต่อนะคะ แล้วจะไปเที่ยว


โดย: magic-women วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:18:05:03 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ

หอคอยคล้ายที่สุพรรณเลยค่ะ
แต่ที่นี่อยู่บนเขาบรรยากาศดีกว่า เห็นวิวสวย ไกลๆดี
ชอบจัง
โดย: เก็บดาวที่ราวฟ้า วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:18:47:07 น.  

 
มาเยี่ยมครับ ยังไม่ค่อยสมประกอบ


โดย: nulaw.m วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:19:30:18 น.  

 
แวะมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุ
ค่ะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:20:06:41 น.  

 
แวะมาเที่ยวนครสวรรค์ด้วยคนค่ะพี่
เมื่อตอนเดือนมีนาคมหนูเพิ่งไปบ้านย่า
ที่อ.บรรพตพิสัยมาเหมือนกัน
แต่ไม่ได้ไปเที่ยวในตัวเมืองเลยค่ะ
ได้แต่ถามพ่อว่า ตรงนั้นคืออะไร
ตรงนี้คือที่ไหน
พ่อก้อตอบผิดตอบถูกค่ะ
เพราะไม่ได้อยู่นครสวรรค์มา40ปีแล้ว
สรุป งงกันหมดทั้งพ่อ ทั้งลูกเลยค่ะ
ถ้ามีโอกาสได้ไปนครสวรรค์อีก
คงต้องชวนพ่อไปเที่ยวที่นี่บ้างแล้วล่ะค่ะโดย: ศุภมาศ วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:21:24:17 น.  

 
สวยดีค่ะ

วันนั้นไปไม่ได้โยนเหรียญค่ะ เห็นคนอื่นเขาโยนกันเหมือนกัน แต่ไม่ได้โยน

วันนี้มาชวนไปไหว้พระที่วัดท่าซุงอีกค่ะ


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:21:49:17 น.  

 
ขวัญขอบคุณพี่ชายมากนะคะ...

แต่ที่คิดจะรบกวนเพียงแค่ถามวิธีการ

คราวนี้คงจะยิ่งหนักล่ะค่ะ
เพราะขวัญไม่รู้เลยว่า
เพลงพวกนี้..เค้าชื่อเพลงอะไรบ้าง
(อย่าเพิ่งเบื่อขวัญนะคะ...)


เรื่องนี้..พอจะขอคำแนะนำได้มั้ยคะ

ขอบพระคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูงเลยค่ะพี่ชาย
โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:21:50:38 น.  

 

แวะมาไหว้พระด้วยคนจ๊ะน้อง
วัดคีรีวงค์เคยขึ้นไปไหว้พระ
แต่หอคอยยังไม่เคยขึ้นเลยล่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:22:59:50 น.  

 
ขอบคุณคร้าบผม

คืนนี้นอนอย่างมีความสุขนะคะ

ไม่ต้องฝันนะคืนนี้ ฝันมากไม่ดี นอนไม่อิ่ม 555


โดย: ดอยวิน วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:23:20:46 น.  

 
สวัสดีจ้า เศษเสี้ยว วิ้วๆ


ไม่ได้เข้าบล้อกห้าวัน
คิดถึงนะเนี่ย

วันนี้บล็อกเข้ายากมาก

พร่งนี้จะมาใหม่นะจ๊ะ

ฝันดีจ้า


โดย: thi_noi วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:0:12:40 น.  

 
แวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณจ๋า
มาชมวัดเพลินเลย สวยเชียว
...
ฝันดีนะคะ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:2:43:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:6:21:52 น.  

 
ประโยคที่ผมชอบมากที่สุดในตอนนี้คือ

ชีวิตคือการค้นพบ
ไม่ใช่การค้นหา

ผมคิดว่า พระที่แท้อยู่ในตัวเราอยู่แล้ว
ไม่ต้องไปหาจากนอกตัวเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:8:32:17 น.  

 
ขวัญขอบคุณมากๆนะคะพี่ชาย
จากใจจริง.....น้าขวัญต้องดีใจมากๆ แน่ๆ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะพี่ชาย

มีความสุขกับทุก ๆ วันนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:9:16:09 น.  

 

แวะมาเสริฟกาแฟแก้ง่วงนอน..เพราะเชียร์บอลนอนดึก..นะคะ


โดย: รุ่งฤดี วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:9:55:19 น.  

 
ปฏิกจฺ เจว กยิรา ยํ ชญฺญา หิตะ มตฺตะโน
รู้ว่าสิ่งใดเป็นประโยชน์ ก็ควรรีบทำสิ่งนั้น

ขอให้สมหวัง ได้ทำในสิ่งที่ดี ที่ตัวเองรักและปรารถนา ตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:10:25:57 น.  

 
นครสวรรค์ไม่เคยแวะเที่ยวเลย เพราะไม่ทราบ

ว่ามีของดี ประจำจังหวัดด้วย ภาพและข้อมูลมากมาย

ทำให้อยากไปเที่ยวสวรรค์มากเลยครับ อิ่มบุญ อิ่มใจ

ขออนุโมทนา .... .... ด้วยคนนะครับ


โดย: fast toy วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:10:35:43 น.  

 
เนตรก็ชอบไปเที่ยววัดเหมือนกันค่ะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:10:45:14 น.  

 
555 หนังท้องตึงหนังตาหย่อน

ตอนนี้เชียร์ทีมไหนอยู่ค่ะ


โดย: ดอยวิน วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:13:08:30 น.  

 
ทักทายตอนบ่ายค่ะ
สงสัยเมื่อคืนจะเชียร์บอลดึกนะคะเนี่ย
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: ศุภมาศ วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:14:29:48 น.  

 
ดูแล้วคิดถึงตอนที่ไปมาเองเลยค่ะ

สวยงามจริงๆๆอาหารก็อร่อยมาก

มีให้เลือกมากจนกินกันไม่ไหวเลย555


โดย: kim (นกน้อยจงแกร่ง ) วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:15:06:31 น.  

 
ไปมาแล้วเหมือนกัน

วิวบนนั้น เห็นเมืองคอนหวันชัดเจน มีองค์พระปกปักรักษา

พี่อัยย์ชอบวัดเก่าๆมากกว่าวัดสไตล์นี้จ้ะ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:17:20:05 น.  

 
แวะมาไหว้พระยามเย็นๆครับ


โดย: pragoong วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:18:10:33 น.  

 


เก็บไว้ตอนดูบอลรอบดึกนะคะ จะได้ไม่ง่วงโดย: ศุภมาศ วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:19:26:30 น.  

 
55 สโคนเป็นพี่สาวทำค่ะ นางแบบก็เป็นลูกสาวของพี่สาว หน้าของ oonnies จะเป็นพี่สาวเขียนค่ะ ส่วนหน้าของว่าที่คุณแม่ จะอยู่ในส่วน Diary ของ PooH ค่ะ


โดย: PooH (ladiesorange ) วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:19:49:02 น.  

 
แหะแหะ ถึงขวัญจะดูบอลคู่ดึก
แต่หัวค่ำขวัญก็พักนะคะ
ไม่ต้องห่วง.ค่ะ..พี่ชาย
ตั้งใจจะดูอยู่บ้านไม่ออกไปกะเพื่อนแระ
เป็นคนดี....พ่อจะได้ให้ตังค์เยอะ ๆฝั


ฝันดีนะคะ...พี่ชายคนดี


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:22:09:16 น.  

 
กาแฟเมื่อบ่ายแหล่มไปเลยค่ะคุณจ๋า

ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ปายแวะมาส่งเข้านอนค่ะ

แต่ท่าทางจะไม่ทันแล้วแหละ ฝันดีนะคะ+


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:0:47:51 น.  

 
วัดคีรีวงค์...เคยไปมา


โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:6:36:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จร้า

ตื่นยังเอ่ย ดาวถึงที่ทำงานแล้วนะ

ที่ทำงานใกล้ที่พัก หุ หุ จริงๆแล้วก็เพิ่งตื่นได้ไม่นาน 555


โดย: ดอยวิน วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:7:04:29 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:7:52:59 น.  

 
ทักทายยามเช้าจ้า


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:8:54:42 น.  

 
แวะมาทักทายยามเช้าๆนะครับ
ตื่นยังหน้อ


โดย: pragoong วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:9:16:49 น.  

 

วันหน้าจะไปเที่ยวปีนหอคอยชมเมืองบ้างค่ะ

บ้านนี้เชียร์เยอรมันแฮะงั้นเราก็ เชียร์ Spain แล้วกันนะคะ คืนนี้


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:9:22:46 น.  

 


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:9:36:37 น.  

 
ฝึกจิตใจให้สันโดษเป็นเนืองนิตย์ จะพบกับชีวิตสงบสุข

ขอความสงบ สุข ปราศจากทุกข์ใด ๆ จงเป็นของเพื่อนบล็อก ตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:10:12:11 น.  

 
ดีจังไปเที่ยวกันหลายคนท่าจะสนุกดีเน๊อะ
ไปเกาะเต่าก็ดีนะคะ เห็นเพื่อนพูดว่าน้ำใสมาก
ดาวเลยอยากไปนะคะ เมื่อต้นปีไปเกาะกูดมาน้ำก็ใสดีนะคะ


โดย: ดอยวิน วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:10:19:33 น.  

 

ขอแทรกอีกหนึ่งblog นะเจ้าค่ะ
หลังกลับจากทัวร์พระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม
อ้อมแอ้มเจอกางเกง 2 ตัว เอว 52 และ56 นิ้วค่ะ

กะจะซื้อมาฝากน้องๆที่ทำงาน..
เพราะสงสารคนตัวใหญ่ หากางเกงสวมยาก
เห็นแล้วดีใจ รีบซื้อทันทีค่ะ
ปรากฎว่าน้องที่ทำงานใส่ไม่ได้..
เพราะ...ตัวมันเล็กเกินไป ติดตะขอไม่ได้ค่ะ
เลยมีความคิดขึ้นมาว่า..
จะยกให้ฟรีๆ..คนละ 1 ตัว..
สำหรับเพื่อนสมาชิกbloggang..(^^)
ที่สวมกุงเกงนี้ได้หรือคนรู้จักที่สวมได้
เพียงแต่ถ่ายรูปคนๆนั้นมาให้ดู
ปิดหน้าตาก็ได้ ถ้าไม่อยากเปิดเผย
และคิดความดีที่จะทำเพื่อในหลวงมา 1 อย่าง
แล้วอ้อมแอ้มจะพิจารณารูปร่างและความดีนั้น
จัดส่งกุงเกงให้ถึงบ้านเชียวค่ะ..!
ไม่กำหนดระยะเวลานะค่ะ
ถ้ามีมากกว่า 2 คนจะกลับไปซื้อกุงเกงให้ใหม่ค่ะ
ช่วยๆกันหาคนที่จะสวมกุงเกงด้วยนะค่ะ


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:10:21:36 น.  

 
พี่อึ้งกับบึงบอระเพ็ดเลยค่ะ
พี่เคยนั่งรถไฟผ่านนานมากแล้ว
ตอนนั้นยังเป้นที่โล่งๆไม่มีบ้านเรือนหนาแน่นเท่าตอนนี้เลย


อะไรๆก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา
ความเจริญวิ่งผ่านเข้ามา
ความเป็นธรรมชาติหายไป


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:11:10:14 น.  

 
ขวัญแวะมาทักพี่ชายคนดีค่ะ

แต่มาเจอเพลงที่พี่ชายเปิดเลยฟังยาวเลย

มีความสุขกับทุกวันนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:11:19:59 น.  

 
ภาพถ่ายจากชั้น10 ลงมาที่พระจุฬามณีเจดีย์ สวยมากกกก ค่ะ
ภาพวิวมองได้กว้างมากเลยนะคะ มาเยี่ยมคร่า


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:12:52:36 น.  

 
บราซิลชนะเกาหลีเหนือได้2-1..ดีนะที่ยิงไปก่อน2ประตู..ไม่งั้นเสมอ..อับอายขายขี้หน้าสมญาเต็ง1ของบอลโลกแวะมาเสริฟอาหารกลางวันจ้า


โดย: รุ่งฤดี วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:12:56:55 น.  

 
อย่าดูบอลดึก เดวเป็นหมีแพนด้านะจ๊ะโดย: เก็บดาวที่ราวฟ้า วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:14:58:02 น.  

 
สวัสดีคะ
หวัดดีกันตอนบ่ายๆค่ะ


โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:15:21:27 น.  

 
ติดจานดำ ดูบอลไม่ได้อ่ะ

เสาอากาศก็เอาลง ให้คนอื่นไปแล้ว

เป็นใครไม่เซ็งมั่ง

(ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับวัดวาอาราม หอชมเมือง ข้างบนเลย)

ปีนี้เยอรมันเค้ามาแรงจริงๆน่ะค่ะคุณ


โดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:16:15:55 น.  

 
ขอบคุณภาพงาม ๆ ครับ
นครสวรรค์ ยังไม่เคยไปเที่ยวเลยครับ ได้แต่ขับรถผ่านอย่างเดียว


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:17:01:58 น.  

 
เป็นวัดที่อยากไปมากๆ เลยค่ะ แต่ไม่เคยได้ไปสักที แหะๆ

ได้แต่ผ่านแล้วก็เห็นไกลๆ เง่อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:17:05:31 น.  

 

เหมือนได้มาเที่ยวเองจริง ๆเลย
สวยละเอียดทุกมุมเชียวหละ
ภาพพระพุทธรูปงามมาก
ได้ถวายบูชาพระบรมสารีริกธาตุ
อิ่มบุญไปด้วยค่ะ
/ ให้กำลังใจตัวเองไปด้วย หุหุ /โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:17:16:59 น.  

 
ลลิล เอาเปรียบผู้บริโภค


โดย: cd2lucky วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:18:00:04 น.  

 
ทักทายสวัสดียามเย็นๆ ครับ
ช่วงนี้คึกคักไปกับเทศกาลฟุตบอลโลกด้วยคนครับ


โดย: ถปรร วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:18:19:41 น.  

 
ว้าวววววววววววว เห็นทุกมุมเลยนะคะ
ชมเมืองได้ถ้วนทั่วจริงๆค่ะ
ช่วงนี้บอลฟีเวอร์ นอนดึกทุกคึนค่ะ แหะๆ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ระวังหลินปิงสับสนเรียกว่า
ป้อช่วงๆ ฮ่ะๆๆ

มีความสุขหลังเลิกงานค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:18:27:14 น.  

 
ภาพมุมสูงสวยมากๆเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปบ้าง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรไปหากไปนครสวรรค์ใช่ไหมค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:19:13:25 น.  

 
ตามมาขอบคุณครับ


โดย: Paul (ladiesorange ) วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:19:30:52 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณเศษเสี้ยว

สงสัยแม่นกตัวนี้จะท้องไม่มีพ่อเพราะไม่เคยเห็นหน้าพ่อนกเลย

ส่วนตอนฝนตกเราได้นั่งจับตาดูแล้ว พอฝนเริ่มจะตกแม่นกจะกลับมาที่รัง แล้วก็นอนกกลูกมันไว้ พอฝนตกตัวแม่นกจะเปียกแต่ลูกนกไม่เปียกจ๊ะ

ตอนแรกก็สงสารมันจะเอาร่มไปกางให้ แต่ฟ้าแล๊บกลัวเลยแอบดูอยู่ในห้องดีกว่า


โดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:20:28:44 น.  

 
ถ้างั้นขวัญขอเป็นน้องสาวคนที่สองนะคะ
ไม่เป็นไรหรอกค่ะ..ขวัญแค่รู้สึกเนือยๆ
คงเป็นเพราะวันนี้เจออะไรหลายเรืองมาก

แต่พอพี่ชายถาม...ขวัญรู้สึกดีจังค่ะ

ที่รู้ว่ามีใครอีกคนเป็นห่วงเรา

ขอบคุณจากใจนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:20:32:07 น.  

 
ฝนไม่ตกค่ะ แต่น้ำตาดาวตกแทนอดข้าวก็แล้ว
พุงไม่ยุบสักกะที เบื่อหล่ะ .................หุ หุ

ดูบอลเยอะนอนดึก รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: ดอยวิน วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:20:59:06 น.  

 


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:21:09:29 น.  

 
แวะมาทักทาย ยามค่ำ


โดย: OxyMan วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:21:25:51 น.  

 
พระจุฬามณีเจดีย์สวยจังเลยค่ะยิ่งถ่ายภาพจากหอชมเมือง..สวยดีค่ะ...ติกยังไม่เคยไปเลย

มาราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: nootikky วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:22:09:29 น.  

 


GOD BLESS.....


โดย: แป้งหมี่กะปอเปี๊ยะ วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:22:18:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ดึกแระ .. รูปเยอะจังนะคะ ^^


โดย: star_paradise วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:22:28:43 น.  

 
บ้านใกล้จะเสร็จแล้วค่ะ...เหลือเก็บงานกลับตรวจรับกัน
ก็คุยกับพ่ออยู่ค่ะ..ว่าใครจะไปอยู่เป็นเพื่อน
ขวัญย้ายที่ทำงานน่ะค่ะ..ไกลออกไป..แต่ก้าวหน้ามากกว่า

พ่อเป็นห่วงเรื่องสุขภาพกับอาหารน่ะค่ะเพราะทานอาหารย่อยยากไม่ได้..แต่ขวัญไม่ค่อยจะเชื่อ..เลยคุยกันยาว

ขอบคุณนะคะที่พี่ชายเป็นห่วง(แอบดีใจด้วยที่จำได้)

ถ้ามีคำไหนมากกว่าคำขอบคุณขวัญคงจะบอกค่ะ
แต่นี่ไม่รู้จะพูดอะไรดี...

มีความสุขมากๆ นะคะพี่ชาย

โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:23:02:04 น.  

 
เดี๋ยวนี้แขกบ้านนี้เยอะจริง ๆ ต้องลากเมาท์ยาวเชียว
แวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะ ฝันดีน๊า


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:1:44:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:5:53:37 น.  

 
คืนนี้เชียร์Argentina แน่นอนนะคะะตัวเอง!!!


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:8:26:34 น.  

 
สวัสดีตอนเช้านะคะ
วันนี้เริ่มวุ่นวายตั่งแต่มาถึงที่ทำงานแล้ว
สงสัยจะไม่สดใสสักเท่าไหร่
แต่ก็สู้ๆค่ะ


โดย: ผู้หญิงของกาลเวลา วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:8:35:55 น.  

 
ปุ๊ก็บอกเพื่อนว่าไปทะเลมา มันก็เลยสมน้ำหน้า ให้ เซ้งมากเลยค่ะพี่ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะขาวเหมือนเดิม


โดย: blog pu วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:9:30:30 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:9:56:38 น.  

 
สวยเนอะ ตอนไปไม่ได้ไปดูที่นี่เลยอ่ะ

รู้แค่ว่า ร้อนมากกกกกกกกกกกก


โดย: ชิโยจัง วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:9:57:38 น.  

 
เรื่องบางเรื่อง
ผู้ชายก็จำไปนานเหมือนกันนะครับพี่ แหะๆๆๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:10:32:27 น.  

 
ไปหาข้าวเที่ยงทานกันเถอะค่ะ


โดย: blog pu วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:11:45:36 น.  

 
มาชวนทานข้าวค่ะ ใกล้เที่ยงแล้ว


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:11:48:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับปลากระพงทอดน้ำปลานะค่ะ กินซะหมดเกลี้ยงเลยค่ะ


โดย: blog pu วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:13:16:52 น.  

 
ดูจบต้องบอกว่า เป็นเมืองสวรรค์จริงๆ นะคะ
เริ่ดไปวะทุกอย่างเลย
ดูหอชมเมืองแล้วทึ่งไม่พอ
มาดูภาพฝาผนังยิ่งงามมากค่ะ

ปกตินครสวรรค์นี่ผ่านเลยไปตลอด
ไม่เคยได้แวะเลยค่ะ


โดย: mutcha_nu วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:13:26:14 น.  

 
ขวัญอ่านเม้นท์ของพี่ชาย ที่ไปเม้นท์ไว้
ใน blog ของคุณนานาค่ะ
เศร้าไปด้วยเลย...

เลยแวะมาส่งกำลังใจค่ะ

ทานข้าวหรือยังคะโดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:13:33:11 น.  

 
เอาเป็นว่าให้ทายดีกว่าว่าคนไหนนะค่ะ ทายถูกมีรางวัลเน้อ อิ อิ


โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:13:39:33 น.  

 


GOD BLESS.....


โดย: แป้งหมี่กะปอเปี๊ยะ วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:14:07:37 น.  

 
หวัดดีค่ะ

ยินดีจ๊ะ เอาไปใช้ได้เลย

แหมแต่เรื่องมันออกเศร้าๆไปหน่อยนะ


โดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:14:57:08 น.  

 
สงสารลูกนกอ่ะคุณจ๋า
ภาพมันชัดมากจนไม่ต้องจินตนาการเลย
ทำไงดี เอาอาหารไปป้อนดีมั้ย
ไว้โตกว่านี้ แข็งแรง บินได้ ค่อยปล่อยไป


ว๊า เห็นรูปแล้วอารมณ์เศร้ากำเริบเลย


โดย: ผู้หญิงของกาลเวลา วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:15:09:03 น.  

 
กล้องนี่ภาพคมนะ...

ซูมได้ชัดเชียว....

องค์พระข้างล่าง...

ที่พี่อัยย์ถ่าย ได้องค์จิ๋วเดียว


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:16:43:34 น.  

 
ดีจ้าคุณเศษเสี้ยว

ไม่ได้เข้ามาหาหลายวันเป็ฯงัยบ้างค่ะ
สบายดีป่าวเอ่ย
ช่วงนี้กิจกรรมทาง รร ค่อนข้างเยอะคะ
อบรมด้วย อีกอย่างเนตอืดมาก
เข้าบล้อกยากมากเลยละคะ

แวะมาเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: thi_noi วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:16:48:20 น.  

 
ว้าว สวยเดิ้น จริงๆ ถ้าผ่านไป ต้องไม่พลาด


โดย: Ezy-SeaHill วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:17:18:24 น.  

 
ทักทายสวัสดียามบ่ายๆ เย็นๆ ครับ
รูปภาพที่ blog ยินดีครับที่นำไป share กัน


โดย: ถปรร วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:17:31:00 น.  

 
หอชมเมือง น่าไปดูจังเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปชมดอกบัวดินนะคะ


โดย: หนูเมเปิล วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:19:05:54 น.  

 

ผู้เล่นเบอร์ 9 จากทีม Real Madrid นาม Gonzalo Higuain
ทำแฮททริก และผล Argentina ชนะ เกาหลีใต้ 4-1


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:20:37:07 น.  

 
ขวัญแวะมาทักพี่ชายก่อนเข้านอนค่ะ

วันนี้พี่ชายเงียบไปเลยค่ะ

ดีขึ้น หายเศร้าหรือยังคะ

ขวัญส่งกำลังใจให้นะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:20:46:35 น.  

 
ตอนนี้คงดูบอลอยู่แน่เลย ไม่กวนแล้ว ฝันดีนะค่ะ


โดย: blog pu วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:21:10:32 น.  

 
พาสาวๆมาเชียร์บอลเป็นเพื่อนค่ะ

โดย: ศุภมาศ วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:1:18:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สองแผ่นดิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]
...
เก็บรูปมาแบ่งปัน
รูปภาพ ทั้งหลายที่ปรากฏใน blog นี้
ยินยอมให้ท่านที่ต้องการ
นำไปใช้ได้
ที่ไม่หาผลประโยชน์ในเชิงพาณิชย์

Friends' blogs
[Add สองแผ่นดิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.