คนเราสามารถมีชีวิตอยู่ได้.... ไม่ว่าอยู่ที่ไหน nobuta power enter !! :))
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
19 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
Ando lloyd a.i. knows love(การกลับมาของคนคุ้นเคย ทาคุยะ VS.ชิบาซากิ)

Smiley     Ando lloyd a.i. knows love    Smiley

 

 

 

 

แนวหนัง: Sci-Fi, romance
จำนวนตอน : 10 ตอน
ออกอากาศช่อง: TBS
วันที่ออกอากาศ: 2013-Oct-13 to 2013-Dec-15
เพลงประกอบหลัก: Your Eyes by Takeuchi Mariya

 

เรื่องย่อ

มัตสึชิมะ เรย์จิ (คิมุระ ทาคุยะ)นักฟิสิกส์อัจฉริยะเขาคาดการณ์ได้ว่าตัวเขาและคู่หมั้น อันโด้ อาซาฮี(ชิบาซากิ โค) จะถูกฆ่าโดยทฤษฎีที่เขาพัฒนาขึ้น วันหนึ่งในปี 2013 เรย์จิเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกโดยปริศนา และมีคนจ้องเอาชีวิตของอันโด้ อาซาฮี หลังจากนั้นลอยด์ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่เรย์จิได้พัฒนาโปรแกรมสร้างเขาขึ้นมาเพื่อปกป้องอันโด้ อาซาฮี ได้ออกมาปกป้องเธอให้พ้นจากอันตราย

(เครดิต Dark-Drama) 

 

                 

 

                

 

 

 

ต่อไปนี้คือติ่งขอ มโนตั้งตัวเองว่าเป็นอาซาฮี นางเอกของเรื่องนะจ้ะ (555) ในที่สุดก็ดูจนจบ ด้วยจำนวนตอนที่ไม่มากไม่น้อยเกินไปของซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องนี้ 10 ตอนพอดิบพอดี แต่เราใช้เวลาดูค่อนข้างนาน คือดูตอนที่ 1-9 ค้างไว้แล้วเพิ่งจะมาดูตอนที่ 10 เมื่อคืนวานนี้เองค่ะ ที่ค้างไว้ไม่ใช่เพราะหนังไม่สนุกนะคะ ป่าวเลย มันสนุกและน่าติดตามมากๆ

แต่พอดีคุณยายเราป่วยหนักและเพิ่งเสียไปเมื่อไม่นาน เลยทิ้งช่วงไว้นาน กว่าจะได้ฤกษ์ดูตอนจบ ทีแรกก็กะว่าจะต่ออารมณ์ไม่ติดนะ แต่พอปรากฎนั่งดูถึงตอนจบ ตอนเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับหุ่นยนต์ลอยด์ที่มีต่อนางเอกขึ้นนี่ ...มีน้ำตาไหลเฉ้ย 555

Ando LLoyd เป็นซีรีย์ที่ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ระหว่างนางเอกลุคผมยาว โค ชิบาซากิ และท่านป๋า ทาคุยะ คิมูระ หลังจากที่ทั้งคู่เคยฝากผลงานละครให้แฟนๆได้ดูกันในซีรีย์เรื่อง GOOD LUCK มาแล้วเมื่อสิบปีที่แล้วค่ะ (เวลาผ่านไปไวมากจริงๆค่ะ 55)

เอาตรงๆคือเมื่อก่อน เราไม่ค่อยจิ้นคู่นี้นะคะ คือดูแต่ทาคุยะอย่างเดียวเลย ดูเรื่องไหนก็ชอบ (ทาคุยะเราจิ้นกับยูโกะในซีรีย์เรื่อง pride มากๆค่ะ) ก็ตามงานแสดงของทาคุยะมาเรื่อยๆ

สำหรับนางเอกโค ชิบาซากิ เมื่อก่อนเธอก็ดูสวยอยู่แล้ว แต่ใน  Ando LLoyd คือเธอสวยขึ้นมากกกกกกกกก สวยขึ้นแบบโดนใจเรามากๆค่ะ มากจนบางฉากนี่แทนที่เราจะจ้องหน้าป๋าทาคุยะแต่เรากลับจ้องหน้านางเอกแทนน่ะ 555 ชิบาซากิสวยขึ้น และแสดงได้เข้าขากันดีกับทาคุยะมากขึ้นจริงๆในความรู้สึกเราค่ะ

ถึงแม้พลอตเรื่องจะมีตัวละครที่เป็นหุ่นแอนดรอย์ด้วย ประเด็นเรื่องที่ว่าทาคุยะจะแสดงให้แฟนๆเห็นความแตกต่างได้แค่ไหนระหว่างคนกับหุ่นนี่ ไม่ใช่ประเด็นที่เราสนใจเลยค่ะ ..เพราะเชื่อว่าทาคุยะ สามารถเอาอยู่มาแล้วทุกบทบาท (อวยค่ะ ต้องขออภัยจริงๆ อิอิ ^^)

*แต่ที่เป็นฟีตแบคกลับมาเกินคาดสำหรับเราคือ พระ-นาง 2 คน กับตัวละคร 3 บทบาท(ที่หนึ่งในนั้นมีหุ่นยนต์อยู่ด้วย) ทำให้คนดูอย่างเราทั้งจิ้น ทั้งฟินนนน ไปกับตัวละครทั้งสาม (เรจิ-อาซาฮี-และหุ่นยนต์ลอยด์)ค่ะ

คือเราฟินมากนะ นี่พูดเลย ประทับใจพระนางมาก ชอบเลยค่ะ คือตัดประเด็นตรงส่วนของเทคนิคของความเป็นหนังไซไฟ ออกไป (ซึ่งเราไม่ถนัดในการเขียนถึงมากนัก)ที่เราว่าเรื่องนี้ทำได้ดี่มากๆอยู่แล้ว   สำหรับเรา การเข้าถึงความรู้สึก การได้อิน ได้ฟิน ได้จิ้น ไปกับพระนางที่เป็นหุ่นยนต์ด้วยนั่นต่างหากเป็นประเด็นหลักๆเลยที่อยากพูดถึง และจุดนี้คือจุดที่อยากชมหนังเรื่องนี้ค่ะ

ทาคุยะนั้น อย่างไรก็เป็นขวัญใจของเราตลอดกาล (โนบุเชื่อว่าป๋ายังเป็นที่รักของแฟนๆ ทั้งแฟนเพลงและแฟนละครหลายๆคนอีกมากๆ) เรื่องนี้ดีใจที่ได้กลับมาดูผลงานของทาคุยะอีก ครั้ง

บทเรจิ นักวิจัยก็แสดงได้น่ารัก บทลอยด์ หุ่นยนต์แอนดรอย์ถือปืนก็เท่ซ๊า รวมทั้งเพลงประกอบก็ถือว่าเลือกมาได้พิถีพิถันและลงตัวทีเดียวค่ะ (ฉากต่อสู้นี่มันส์มากนะคะ จริงๆ)

พลอตเรื่องบางตอน บางจุดที่เกี่ยวกับมิติเวลา เราอาจไม่ค่อยเก็ทเท่าไหร่ แต่เราชอบคำๆหนึ่งที่บอกว่า ถึงแม้ตัวตนที่เป็นสสารจะหายจากโลกใบนี้ไปแล้ว "แต่ความรู้สึกยังอยู่" ซึ่งตรงนี้คนเขียนบทตั้งพลอตในเรื่องเอาไว้ได้น่าสนใจมากเลยค่ะ (ต้องลองไปดูกันนะคะ)

ไม่ได้พูดถึงตัวละครตัวอื่นเลย ยังมีตัวละครอื่นๆที่แสดงได้ดีและน่าสนใจอีกมากเลยค่ะ เอาไว้ถ้าว่างๆก็จะมาเขียนเพิ่มเติมไว้

ถ้าใครที่ไม่ได้ดูซีรีย์ญี่ปุ่นมานาน หรือใครที่คิดถึงการแสดงของทาคุยะ ก็อยากให้ลองดูเรื่องนี้กันดูนะคะ ทาคุยะเองอาจดูมีงานแสดงอยู่สม่ำเสมอก็จริง แต่งานแสดงที่นานๆป๋าจะโชว์พลังในการแสดงออกมาที่แบบเป็นจุดที่ทำให้พูดถึงมากๆนี่ก็ไม่ได้มีบ่อย(อันนี้เราก็ไม่ได้อวยแบบไม่ลืมหูลืมตานะคะ อิอิ อย่างซีรีย์เรื่องก่อน Moon lover นี่เราทนดูจนจบไม่ได้ มันดูซ้ำเนือยๆ แต่อันนี้ก็ขอเป็น คหสต.นะจ้ะ )

 Ando LLoyd ซีรีย์ไม่สั้นไม่ยาวมาก 10 ตอนกำลังดี กระชับ น่าติดตาม และเพลงเพราะค่ะ Recommend น๊า

 

 

 

 
Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2557 22:25:56 น. 3 comments
Counter : 3293 Pageviews.

 
ป๋ากลับมาแล้วววววว แม้จะมีกลิ่นอายเดิมๆอยู่บ้าง แต่เรามองผ่านเพราะเราลำตะแคง 555+
ยอมรับกันตรงๆเลยแหละว่า ฟิน ดูไปลุ้นไป คอยเอาใจช่วยและแอบอยากเป็นอาซาฮี

สรุปสั้นๆ ง่ายๆ ... มันตื๊ดว่ะเตงงงง


โดย: อ้อมแขนอันอบอุ่น วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:19:25:03 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ซีรีย์ละครญี่ปุ่นนี้ผมไม่เคนชมเลยครับ ผมเคยเปิดเจอทางไทยพีบีเอสเหมือนกันครับ แต่ไม่ได้ตามดูเลยสักตอนครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:21:55:45 น.  

 
สนุกค่ะ ดูเหมือนเป็นหนังไซไฟนิ่งๆ เเต่ความจริงเเอบฮาค่ะ ความฮาไม่พ้นอยู่ที่นางพยาบาลซัพพรี่ ออกกี่ตอนฮาทุกตอน เธอเล่นได้น่ารักมากด้วยค่ะ เป็นหนึ่งในนักเเสดงหญิงที่เราชอบไปเลย เราเคยดูGOT2012ที่เธอเล่น เปรียบเทียบกัน2เรื่องเเล้วฝีมือการเเสดงใช่ย่อยเลยค่ะ
มีเจสซี่เด็กจูเนี่ยค่ายเดียวกะป๋าทาคุมาช่วยเรียกเรตติ้งคนรักเด็กอีกต่างหาก
ที่ขาดไม่ได้นักเเสดงนำชาย ทาคุยะของเก๊า(หรา) เราชอบการเเสดงของป๋าทาคุมาตั้งเเต่ได้ดู pride ค่ะ ติดตามตลอด เรื่องนี้กูสนุกไปอีกเเบบนะคะ อยากให้ได้ลองดูกัน เพราะเป็นซีรีย์ที่ไม่ได้ญี่ปุ่นจ๋า ยังมีกลิ่นอายละครไทยนิดๆ คือมีเรื่องของความรักเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ


โดย: lyly_j IP: 203.209.66.42 วันที่: 21 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:51:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nobuta wo produce
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]
ปาฎิหาริย์คืออะไร เคยได้ยินประโยคนี้กันไหมคะ ?

"เมื่อประตูบานหนึ่งปิดลง จะมีประตูอีกบานเปิดเสมอ"
ประตูบานที่สองนั่นล่ะ คือปาฎิหาริย์
หน้าที่ของทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อในปาฎิหาริย์ก็คือ
"หาประตูบานนั้นให้เจอ"


Cr. ประภาส ชลศรานนท์


หวังว่า มิตรภาพดีดี จะเกิดขึ้น ใน blog นี้นะคะ

New Comments
Friends' blogs
[Add nobuta wo produce's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.