Group Blog
เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
23
24
25
26
28
29
30
 
My experience with Conyac(ประสบการณ์การทำงานกับ Conyac)


Smiley Smiley Smiley
วันนี้ขอแชร์ประสบการณ์ที่ได้ทำงานแปลภาษา online ครั้งแรกในชีวิตให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคะคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆคนที่สนใจอยากจะทำงานแปลภาษาonline หรือคนที่มีความสามารถทางด้านการแปลภาษาและกำลังมองหา งานด้านนี้อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนลองอ่านกันดูนะคะ

   ปกติเราทำงานประจำจันทร์ถึงศุกร์เวลาราชการและหยุดเสาร์อาทิตย์วันหยุด2วันก็คิดว่าอยากจะมีงานเสริมที่ตัวเองชอบและถนัดทำมานั่งคิดๆหาดูว่าจะทำอะไรดีมีอะไรที่เราทำได้บ้างลองหาดูข้อมูลจากอินเตอร์เน็ทมาสักระยะหนึ่งที่เห็นโพสกันส่วนมากจะเป็นงานเกี่ยวกับการขายซึ่งเมื่อมาศึกษาอย่างละเอียดแล้วจริงๆมันเป็นงานระบบเครือข่ายลูกโซ่

  จนวันหนึ่งเราพบลิ้งค์ของConyacโดยบังเอิญค่ะจากเฟสบุ๊คทันทีที่เห็นก็รีบเลยค่ะเพราะว่างานแบบนี้แหล่ะที่เราเฝ้าค้นหาและรอคอยงานแบบที่ไม่ต้องมีการลงทุนด้วยเงินงานที่ไม่เสี่ยงไม่ต้องกลัวขาดทุนงานที่ใช้เฉพาะความรู้ความสามารถความขยันและความอดทนที่เรามีและที่สำคัญมันเป็นงานที่ตรงกับที่ได้ร่ำเรียนมาด้วยความชอบเมื่อโอกาสมาถึงแล้วจะช้าอยู่ทำไม

 ConyacคือใครๆคือConyacเพื่อนๆค่ะConyacคือเว็บไซด์ที่เปิดให้บริการทางด้านการแปลภาษาโดยอาศัยCrowd sourcingคือให้ผู้ใช้เข้ามาร่วมช่วยแปลโดยมีระบบการจัดการทางสื่อออนไลน์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าทางการใช้Facebook Ads,Google Adwords,และ Social media อื่นๆ โดยทาง Conyac มีการคัดกรองระดับความสามารถของtranslatorsออกเป็นหลายระดับเพื่อให้เหมาะสมกับงานแต่ละงานโดยทีมนักแปลภาษาที่มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก

 แล้วเราก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมในการทำงานที่ Conyac แม้ว่าเราจะเป็นแค่ starter แต่สำหรับเราแล้วการใด้ร่วมทำงานกับเพื่อนๆtranslators ที่มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกการได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์มันคืออีกหนึ่งประการณ์ชีวิตที่วิเศษสุดในชีวิตของเราและนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางของเราเพราะเราเชื่อว่าเมื่อเราได้ทำในสิ่งที่เราชอบระหว่างการเดินทางไปสู่จุดหมายนั้นจะเต็มไปด้วยความสุขและมั่นใจว่าเราจะเติบโตอย่างมั่นคงในวิถีนักแปล.

เพื่อนๆถ้าสนใจเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://conyac.cc/en

Create Date : 27 เมษายน 2559
Last Update : 28 เมษายน 2559 14:20:34 น.
Counter : 502 Pageviews.

1 comments
  
น่าสนใจนะคะ
ขอบคุณที่แชร์ข้อมูลค่ะ
โดย: FreakGirL วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:11:52:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3129048
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]完璧な人はいないⓚ
Nobody's perfect