180 วัน ฉันจะสวย (หรอ) ตอน Day 0 : Pre Program - ชีวิตไม่ได้จำเป็นต้องสวยเลย
โอ้ว... กว่าจะเริ่มเขียน Blog เรื่องนี้ได้ สารวลอยู่กับการใช้งานอยู่นาน ทั้งๆ ที่เคยเป็นแฟนประจำของ bloggang เมื่อสัก 5 ปีที่แล้ว ววันนี้กลับมาอีกที เซ็ทโน่นนี่ไปมา... เรื่องราวที่เขียนหายไปเฉย #ร้องไห้แพร่บ

การกลับมาเขียนบล็อคอีกครั้ง มันมีมีแรงบันดาลใจบางอย่าง ที่อยากจะบอกเล่าภารกิจติดตลอกของตัวเอง ที่คิดไปคิดมาอีกที ชั้นคิดอะไรอยู่ถึงมารับคำท้านี้.....

กับภารกิจ '180 Days Make Over' กับคนอย่างชั้น ผู้หญิงที่ไม่พิสมัยการทำสวย เพราะทุกวันนี้ชีวิตของชั้นก็ดี๊ดีอยู่แล้ว 

ชีวิตการงานที่อยู่ในโลกดิจิตอล ไม่ต้องออกไปพบป่ะผู้คนมากนัก จะมีบ้างที่อาจจะต้องให้สัมภาษณ์สื่อบ้างเป็นครั้งคร่าว ชีวิตครอบครัวอายุอานามก็ไม่ได้น้อย สามีก็มีแล้วนะคะ แม้จะจับฉลากได้มาก็เถอะ แต่ด้วยเสน่ห์ที่แอบซ่อนไว้ภายใต้รูปลักษณ์อันน่าสะพรึ่งนี้ สามีก็รักก็หลงมากว่า 17 ปี (ที่เขียนมาทั้งหมดนี่มโนเอง ไม่ได้ถามสามี)



เห็นไหมว่าชีวิตไม่ได้จำเป็นต้องสวยเลย และก็ไม่รู้ด้วยว่าความสวยคืออะไร บล็อคความสวยความงาม คลิปแต่งหน้า ครีมหรือเครื่องสำอางค์อะไร ไม่เคยได้เข้ามาอยู่ในความสนใจของชั้น....

ชีวิตชั้นงานและครอบครัวคือสิ่งที่ชั้นโฟกัสมากที่สุด...... 

แล้วทำไมจึงมาทำภารกิจนี้ จุดเริ่มต้นมันเกิดจาก การที่มีโอกาสได้เข้าไปทำ Online Marketing ให้กับเวชสำอางค์และเครื่องสำอางค์ยี่ห้อหนึ่ง ขอไม่บอกชื่อนะคะ เพราะการเขียนบล็อคนี้ไม่มีเจตนาในการขายของ การที่เจ้าของแบรนด์เป็นคุณหมอผิวหนังและความสวยงาม นางก็เห็นชีวิตประจำวันของเราที่ทำอะไรในแบบเดิมๆ บ้างาน ทำงานหน้าคอม ตกเย็น Party Hangout มีความสุขกับการใช้ชีวิต กินเค้ก กินข้าว กินเหล้า นอนดึก ตื่นเช้า  ออกกำลังกายบ้าง แต่แบบสายสวยอุปกรณืดี เรียกว่าใช้ชีวิตพังมาก 

จนวันหนึ่งบทสนทนาระหว่างประชุม
คุณหมอแจง : 'เธออ้วนมากนะฝน' 
ฝน             : กรี๊ด.......ทำไมค่ะ?? ผู้หญิงอย่างชั้นหนัก 64 กับความสูง 160 เค้าเรียกว่าหุ่นมีอันจะกินค่ะ ไม่ได้อ้วน 



คุณหมอแจง : เธอควรจะดูแลตัวเองบ้างนะ ผู้หญิงเราต้องดูแลตัวเองบ้าง ไม่ใช่แค่จะให้สวย แต่มันก็เพื่อสุขภาพของตัวเอง เรามาทำ MakeOver กันไหม

ฝน            : หาไรนะ.....ไม่ดีกว่าค่ะหมอ คือฝนยังอยากมีชีวิต Happy Life อย่างนี้อยู่ ไอ้แบบจะให้ลุกมาออกกำลังอย่างจริงจัง เล่นเวท เพื่อมี 6 pack นี่ไปเอาดีกว่า 

คุณหมอแจง : ไม่ๆๆๆ ชั้นจะไม่กดดันชีวิตเธอขนาดนั้น เรามาลอง design ในแบบที่เธอเป็นดีกว่า

ฝน :  หมออย่าหลอกกันนะ เล่นเวทเทรนนิ่งอะไรนี่ไม่เอานะ  คือสามีอยากได้ภรรยาที่มีหุ่นแบบโคโยตี้นะคะ ไม่ใช่นักกีฬา ^^

งั้นลองดู ขอเวลาทำใจ 1 สัปดาห์ ก่อนเข้าสู่ Pre Program - 180 วัน ฉันจะสวย (หรอ) ระหว่างที่ทำใจนี่เอง ภารกิจก็เริ่มต้นขึ้นทัน  รออ่านต่อตอน 2

ค่ะ!!!! ชั้นต้องสวย!!!!






Create Date : 16 กรกฎาคม 2558
Last Update : 6 สิงหาคม 2558 13:53:34 น.
Counter : 467 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ChicGirl
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



Group Blog
กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31