มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
5
9
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
อริสาวพยศรัก ตอนที่ 3
ตอน บล็อกเกอร์ชื่อดัง


จากรอยยิ้มที่ปรากฏบนใบหน้าของไลเต้เมื่อได้เห็นใบหน้าสวยที่ทำให้เขาตัดสินใจมาที่นี่กำลังเดินใกล้เข้ามาทุกที ได้จางหายไปเมื่อชายหนุ่มได้เห็นภาพการทักทายกันอย่างเป็นกันเองของสองหนุ่มสาวเมื่อสักครู่นี้ ผ่านกำแพงกระจกใสที่กั้นห้องอาหารออกจากล็อบบี้ของโรงแรม ภาพการพูดจากันอย่างเป็นกันเองระหว่างตรีเพชรและผู้ชายอื่น ทำให้บล็อกเกอร์ชื่อดังรู้สึกไม่สบอารมณ์เท่าไหร่นัก จึงตั้งใจจะลุกขึ้นเดินออกจากห้องอาหารไปสูดอากาศที่ด้านนอก เพื่อให้อารมณ์ที่ขุ่นมัวของตัวเองกลับใสขึ้นมาเช่นเดิม

            “โอ๊ะ! ขอโทษค่ะ ดิฉันไม่ได้ตั้งใจจริง ๆ ค่ะ” พนักงานเสิร์ฟสาวคนหนึ่งร้องขึ้นด้วยความตกใจ น้ำเสียงตื่นตระหนกและรู้สึกผิด ก่อนจะรีบวางถาดที่มีถ้วยกาแฟลงบนโต๊ะ แล้วรีบหยิบกระดาษทิชชูขึ้นมาเช็ดแขนเสื้อให้กับไลเต้ ที่ลุกขึ้นโดยไม่ทันได้สังเกตว่ามีพนักงานเสิร์ฟกำลังเดินมา เป็นเหตุให้ชนกันจนกาแฟกระฉอกใส่แขนเสื้อยี่ห้อดังของชายหนุ่ม อุบัติเหตุเล็กน้อยที่ไลเต้ยินดีให้อภัย เนื่องจากหน้าตาของพนักงานสาวนั้นสวยจนให้อภัยได้

            “ไม่เป็นไรครับ คนสวย เลอะแค่นิดหน่อย เดี๋ยวผมจัดการเอง” ความสวยได้ทำลายความขุ่นมัวในใจของชายหนุ่มไปได้ชั่วขณะ ไลเต้ไม่ได้พูดเปล่า มือข้างหนึ่งของเขายังยื่นไปจับมือเล็ก ๆ เพื่อหยุดการกระทำของสาวน้อยที่เฝ้าแต่เอากระดาษทิชชูมาเช็ดแขนเสื้อให้เขาอยู่ด้วยความหวาดกลัว พร้อมกับพูดขอโทษไม่ได้หยุดปาก มือใหญ่อีกข้างหนึ่งเชยคางสาวน้อยให้เงยหน้าขึ้นมองสบตาคู่คมบาดใจสาวของเขา

            “ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวผมจัดการตัวเองได้ ขอโทษด้วยที่ลุกเดินไม่ทันระวังจนชนคุณเข้า กาแฟแก้วนี้คิดรวมกับอาหารบนโต๊ะของผมได้เลย แล้วคุณก็ไปเอาแก้วใหม่มาลูกค้าของคุณแล้วกันนะครับ” ไลเต้พูดจบก็ขยิบตาส่งยิ้มหวานกระชากใจให้กับพนักงานเสิร์ฟสาวอีกครั้ง จนเด็กสาวถึงกับลอบถอนหายใจด้วยความโล่งอก งานนี้ชายหนุ่มได้ใจสาวน้อยไปเต็ม ๆ สุภาพบุรุษที่สุดในโลกมีอยู่จริงด้วยสิ

            ตรีเพชรเดินเข้ามาเห็นเหตุการณ์ที่มีผู้ชายจับมือถือแขนพนักงานเสิร์ฟสาว แล้วถึงกับอารมณ์ขึ้นรีบเดินตรงเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ หมายจะจัดการกับคนฉวยโอกาสและช่วยเหลือสาวเสิร์ฟ โดยที่ยังไม่ทันได้เห็นหน้าผู้ชายคนนั้นอย่างชัดเจน และยังไม่ทันได้รู้เรื่องราวทั้งหมด แต่ความคิดติดลบก็เกิดขึ้นเสียแล้ว

            “ขอโทษนะคะ เกิดอะไรขึ้นคะ” ตรีเพชรส่งเสียงถามพร้อมกับดึงมือพนักงานสาวเสิร์ฟออกจากมือใหญ่ ก่อนจะดึงให้สาวน้อยเข้าไปหลบอยู่ด้านหลังของเธอ อย่างพร้อมจะกางปีกปกป้องเด็กสาวเอาไว้เต็มที่

            “ไม่มีอะไรหรอกครับคุณผู้หญิง แค่อุบัติเหตุเล็กน้อย” ไลเต้หันมาตอบคำถามของตรีเพชร ด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

            “เฮ้ย! นายไลต์” ตรีเพชรส่งเสียงอุทานด้วยความตกใจจนถึงกับตาค้าง ที่ได้เห็นหน้าชายหนุ่มเต็มตาว่าเป็นใคร ก่อนจะกระพริบตาปริบ ๆ ถามคำถามต่อไป ราวกับว่ายังไม่อยากจะเชื่อสายตาของตัวเอง “นี่นายมาได้ยังไง ไม่เห็นไอ้แพรจะบอกเลยว่าจะมาเมืองไทยตอนนี้”

            ตรีเพชรเอ่ยถามชายหนุ่มให้ตอบข้อสงสัยของเธอ เนื่องจากสองปีที่ผ่านมาหญิงสาวจะเห็นหน้าเขาคนนี้ก็ต่อเมื่อเพื่อนของเธอกลับมาเมืองไทยนั่นเอง เพราะชายหนุ่มมักจะติดสอยห้อยตามครอบครัวของปณิตามาเที่ยวด้วยเสมอ ซึ่งนั่นก็เป็นช่วงเวลาเกินพอแล้วสำหรับหญิงสาว ในการที่จะต้องปะทะคารมกับคนตรงหน้า แต่นี่เกิดจะมาแบบนอกแผนอีกอย่างนั้นหรือ?

            “ก็เพราะคุณแพรไม่ได้มาน่ะสิ เขาถึงไม่ได้บอกคุณ” ไลเต้ตอบคำถามของหญิงสาวพร้อมกับนั่งลงที่เดิมของเขา น้ำเสียงที่แข็งขึ้นของชายหนุ่มเนื่องจากอารมณ์ที่ค้างจากเมื่อสักครู่ ที่ได้เห็นหญิงสาวยืนหัวร่อต่อกระซิกกับผู้ชายอื่น

            “น้องไม่ได้เป็นอะไรใช่มั้ยคะ” ตรีเพขรหันกลับไปถามพนักงานสาวที่ยืนก้มหน้าอยู่ด้านหลังของเธอ ก่อนที่จะได้เห็นเด็กสาวพยักหน้าให้ แทนคำพูดว่าไม่เป็นอะไร

            “งั้นก็ไปทำงานต่อได้แล้วจ้ะ” ผู้ช่วยผู้จัดการสาวบอกสาวเสิร์ฟให้ไปทำหน้าที่ของตัวเอง ก่อนจะหันมาพูดกับชายหนุ่มที่นั่งอยู่ที่โต๊ะอีกครั้งตามมารยาทและหน้าที่ของตนเอง

            “เชิญคุณตามสบายนะคะ ทางโรงแรมของเรายินดีต้อนรับ” หญิงสาวพูดไปตามหน้าที่ จบก็ทำท่าจะเดินจากไป

            หมับ! มือใหญ่คว้าแขนเล็กเอาไว้ได้ทันเหนี่ยวรั้งไม่ให้เธอเดินจากไป จนหญิงสาวเจ้าของแขนต้องหันมามองหน้าชายหนุ่มด้วยความไม่พอใจ

            “เดี๋ยวสิคุณ จะรีบไปไหนล่ะ นั่งคุยด้วยกันก่อนสิ”

            “ปล่อยฉันก่อนเลย ไอ้ฝรั่งฉวยโอกาส” ตรีเพชรไม่ได้พูดเปล่า ยังตีมือไวของชายหนุ่มรัว ๆ อีกด้วย ‘เจอกันกี่ทีก็เป็นอย่างนี้ตลอด ไอ้กะล่อนเอ๊ยนอกจากจะต่อว่าออกมาเป็นเสียงแล้ว หญิงสาวยังแบ่งตำหนิอยู่ในใจอีกด้วย

            “โอ๊ย! ผมเจ็บนะ คนอะไรตัวเล็กนิดเดียว แต่แรงเยอะเป็นบ้า” เสียงร้องด้วยความเจ็บถูกส่งมาจากปากของชายหนุ่ม พร้อมทั้งยอมปล่อยมือออกจากแขนของหญิงสาวตรงหน้า

"คุณคงยังไม่รู้ว่าผมมีความสำคัญกับโรงแรมที่คุณทำงานอยู่มากขนาดไหน แต่ที่แน่ ๆ ผมว่าผู้จัดการของคุณต้องไม่พอใจ ถ้ารู้ว่าลูกน้องของเขากำลังสร้างความไม่พอใจให้กับผมอยู่" เสียงเข้มของชายหนุ่มเอ่ยขึ้นเพื่อต้องการจะเตือนสติหญิงสาวที่กำลังทำหน้าบอกบุญไม่รับใส่เขาอยู่

          "แล้วจะต้องให้ฉันทำยังไงไม่ทราบ คุณถึงจะพอใจ" ตรีเพชรส่งสายตาจิกกัดไปพร้อมกับคำพูดที่เน้นเสียง ย้ำความไม่พอใจของเธอเช่นกัน

          "อยากรู้จริง ๆ เหรอ เข้ามาใกล้ ๆ ผมสิ จะบอกให้" น้ำเสียงที่ดูนิ่งขรึมของชายหนุ่ม ช่างต่างกับแววตาที่เป็นประกายไหวระริกอยู่ตอนนี้เสียจริง หากทว่าตรีเพชรไม่ได้คิดจะเล่นด้วย หญิงสาวไม่ได้มีความอยากจะรู้ขนาดนั้น

            “ลีลามาก ก็ไม่ต้องบอก เชิญคุณนั่งดื่มกาแฟตามสบายแล้วกันนะคะ” หญิงสาวพูดจบก็ทำท่าจะเดินจากไปอีกครั้ง

            “อ้าว! ตรี คุณไลต์ สองคนนี้รู้จักกันแล้วเหรอคะ” เสียงจากคุณฝนทิพย์ดังขึ้น ทำให้ตรีเพชรชะงักเท้าทันที ตรีเพชรหันไปมองหน้าผู้จัดการคนเก่งของเธอที่กำลังเดินเข้ามา ด้วยใบหน้าที่มีเครื่องหมายคำถามลอยไปมาอยู่เต็มไปหมด

            “สวัสดีค่ะ คุณไลต์ เมื่อคืนนอนหลับสบายดีหรือเปล่าคะ” ฝนทิพย์เดินเข้ามาจับมือทักทายกับชายหนุ่มที่ลุกขึ้นยืนต้อนรับการมาของผู้จัดการอาวุโส

            “สวัสดีครับ คุณฝน หลับสบายดีครับ โรงแรมสวยมากนะครับ อากาศก็ดีด้วย ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติมากจริง ๆ ที่ได้รับคำเชิญจากคุณ” ชายหนุ่มกล่าวทักทายตอบคุณฝนทิพย์ด้วยท่าทีของสุภาพบุรุษที่สุดในโลก ตรีเพชรมองดูการกระทำของทั้งสองคนแล้วไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองอีกครั้ง ภาวนาอย่าให้เป็นอย่างที่คิด

            แต่การภาวนาของเธอไม่ได้ช่วยอะไร เพราะประโยคต่อมาของผู้บังคับบัญชาของเธอ คือการแนะนำบล็อกเกอร์ชื่อดังอย่างเป็นการทาง

            “ตรี ทำไมทำหน้างงอย่างนั้นล่ะ นี่ไงคุณไลเต้ หรือคุณไลต์ บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่พี่มอบหน้าที่ในการดูแลเขาให้เป็นของตรีน่ะ”

            “ฮ้า!” เสียงอุทานด้วยความตกใจของหญิงสาวดังขึ้น

            “ถึงกับตกใจจนต้องอ้าปากค้างขนาดนั้นเลยเหรอ เดี๋ยวแมลงก็บินเข้าปากหรอกคุณ” ชายหนุ่มยกยิ้มที่มุมปากนึกขันท่าทางของหญิงสาว

            “ฮ่าฮ่าฮ่า เป็นอะไรไปตรี ตะลึงในความหล่อของคุณไลต์หรือไง”

            “เอ่อ เปล่า ๆ ค่ะพี่ คือพอดีว่าตรีคาดผิดไปนิดหน่อยน่ะค่ะ” ตรีเพชรต้องรีบปรับสีหน้าให้กลับสู่ปกติแล้วรีบตอบปัดหัวหน้างานของเธอ

            “คงไม่หน่อยหรอกมั้งคุณ หึหึ” เสียงจากไลเต้ ทำให้หญิงสาวแอบชำเลืองหางตาพิฆาตให้ชายหนุ่มพร้อมกับกัดริมฝีปากของตัวเองระงับอารมณ์ ไม่ให้แสดงอาการใด ๆ ต่อหน้าคุณฝนทิพย์

            “ส่วนนี่ก็ตรีเพชร เป็นผู้ช่วยของดิฉันเอง ถ้าคุณไลต์ต้องการอะไรบอกตรีได้เลยนะคะ ไม่ต้องเกรงใจ วันนี้ดิฉันต้องขอโทษด้วยจริง ๆ ที่อยู่คุยด้วยไม่ได้แล้ว พอดีว่ามีงานด่วนเข้ามา ยังไงก็ขอให้คุณไลต์พักอยู่ที่โรงแรมนี้อย่างมีความสุขนะคะ ส่วนเรื่องที่จะไปเที่ยวที่ไหนดีนี่ ให้ตรีช่วยแนะนำได้นะคะ ตรีเขาเป็นคนที่นี่ค่ะ รู้หมดทุกตรอกซอกซอยดีเลยล่ะ” ฝนทิพย์พูดทิ้งท้ายก่อนที่จะเดินจากไป ปล่อยลูกระเบิดเอาไว้ในมือของตรีเพชรเป็นที่เรียบร้อย

“ทีนี้ไม่ทราบว่าคุณผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด จะอยู่คุยกับผมได้หรือยังครับ” เสียงจากไลเต้ได้ทำลายความเงียบลง ตรีเพชรเหลือบตาขึ้นมองหน้าคนตัวสูง พยายามจะปรับสีหน้าให้เข้าที่ทั้ง ๆ ที่ฝืนความรู้สึก เพราะความรู้สึกของเธอตอนนี้คืออยากจะกรีดร้องให้กับชะตาชีวิตตัวเองเสียเหลือเกิน

            “ค่ะ เชิญนั่งค่ะ คุณไลเต้” เสียงหวานใสพร้อมกับยิงฟันส่งยิ้มตอบกลับชายหนุ่ม ตรีเพชรผายมือให้ชายหนุ่มนั่งด้วยเช่นกัน

            “หึหึ คุณนี่ก็เก่งนะ เปลี่ยนได้ไวดี” ชายหนุ่มส่งเสียงพูดพร้อมกับนั่งลงกอดอก นึกขำในสิ่งที่หญิงสาวกำลังปฏิบัติ แต่เสียงหัวเราะในลำคอของเขากลับกลายเป็นการยั่วอารมณ์ของตรีเพชรให้ขุ่นขึ้นมาอีกครั้ง

            “นี่คุณ! จะเอายังไง ฉันพูดดีด้วยก็ยังมาแขวะกันอีก”

            “อืม! โรงแรมนี้พนักงานไม่สุภาพ เสียงดังกับผู้มาพัก ไม่น่าจะประทับใจ” ชายหนุ่มตั้งใจพูดขึ้นมาลอย ๆ ก่อนจะหันไปมองหน้าหญิงสาวที่นั่งอยู่ด้วยกัน “คุณว่าผมเขียนอย่างนี้ลงบล็อกดีมั้ย?”

            “บ้าเหรออออ!!!!..เขียนอย่างนั้นจะดีได้ยังไงละคะ เอาเป็นว่าฉันขอโทษ ตกลงคุณต้องการจะสั่งอะไรเพิ่มอีกหรือเปล่าคะ เดี๋ยวฉันจะได้เรียกพนักงานให้” ตรีเพชรเปลี่ยนท่าทางทันทีที่ได้ยินคำพูดของชายหนุ่ม น้ำเสียงที่จริงจังเปลี่ยนเป็นหยอกล้ออยู่ในที จนคนที่นั่งฟังอยู่ยังอดหัวเราะไม่ได้

            “ฮ่าฮ่า ไม่ละครับ ผมอยากออกไปข้างนอกมากกว่า ไม่ทราบว่าคนพื้นที่อย่างคุณจะแนะนำที่ไหนให้ผมได้บ้างครับ” นิ้วยาวเขี่ยวนอยู่รอบขอบปากถ้วยกาแฟ สายตามองไปยังใบหน้าสวยที่ครั้งนี้มีสีสันของเครื่องสำอางค์เพิ่มขึ้นมาด้วย ต่างจากครั้งก่อน ๆ ที่ได้เจอกัน การแต่งตัวของหญิงสาวก็เช่นกัน ตรีเพชรในมาดของสาวทำงานก็ดูดีไปอีกแบบ เธอกลายเป็นผู้ใหญ่ที่สลัดคราบของสาวน้อยจอมยียวนออกไปได้เลย แต่ว่านั่นแค่เพียงรูปลักษณ์ที่มองเห็น ท่าทีการแสดงออกต่อชายหนุ่มก็ยังคงเป็นตรีเพชรคนเดิมอยู่ดี 'อ้อ! แต่นี่ก็เริ่มเปลี่ยนไปบ้างแล้วสินะ' ชายหนุ่มคิดอยู่ในใจก่อนจะระบายยิ้มจาง ๆ สู่ภายนอก

            “คุณอยากไปเที่ยวแบบไหนละคะ จะไปวัด จะดูน้ำตก หรือว่าจะไปแหล่งช้อปปิ้ง”

            “ไปที่ไหนก็ได้ที่มีคุณไปด้วยน่ะ”

            “งั้นก็อยู่ที่โรงแรมนี่ล่ะค่ะ เพราะดิฉันต้องทำงาน” ตรีเพชรกำลังพยายามควบคุมอารมณ์และน้ำเสียงของตัวเองให้เป็นปกติที่สุด แต่ก็ช่างเป็นไปได้อย่างยากลำบากเหลือเกิน เมื่อยังต้องสนทนาอยู่กับผู้ชายคนนี้

            “ก็ผมนี่ยังไงล่ะครับ งานของคุณ เมื่อกี้ผมได้ยินคุณฝนทิพย์บอกว่าคุณมีหน้าที่ดูแลผม..ไม่ใช่เหรอครับ..คุณผู้ช่วย” คำตอบของชายหนุ่มทำให้หญิงสาวต้องหายใจเข้าลึก ๆ เพื่อช่วยระงับอารมณ์ที่เริ่มปะทุขึ้นมาอีกครั้งของตนเอง ‘ผู้ชายอะไรช่างกระตุกต่อมเดือดของเธอได้เกือบทุกครั้งที่พูดเลยจริง ๆ’

            “ค่ะ! งั้นฉันขอเวลาขึ้นไปเคลียร์งานครึ่งชั่วโมง เก้าโมงครึ่งค่อยเจอกันที่ล็อบบี้ของโรงแรมนะคะ”

            “อืม! มันต้องอย่างนี้สิครับคุณผู้ช่วยคนสวย” ชายหนุ่มส่งยิ้มหวานให้หญิงสาว พร้อมกับขยิบตาส่งให้อีกหนึ่งที อย่างรู้สึกพอใจที่ข้อเสนอของตนเองได้รับการตอบสนอง

---------------------------------------------------------

555 คุณไลต์ขา อย่ากวนนู๋ตรีของไรท์นักสิคะ 
Create Date : 08 มีนาคม 2560
Last Update : 8 มีนาคม 2560 19:49:48 น.
Counter : 539 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:17:49:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ลูกตุ้มเงิน
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักเขียนอิสระ