space
space
space
 
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
23 กันยายน 2559
space
space
space

บรรจุภัณฑ์
บรรจุภัณฑ์ พร้อมกับการออกแบบ เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้า

      บรรจุภัณฑ์ หมายถึง เครื่องมือนานา ที่นำมาใช้หุ้ม หรือไม่บรรจุสินค้า เพื่อสินค้าเกิดข้อเสียหายน้อยที่สุดทั้งวัตถุดิบพร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการผลิต รวมถึงการย้ายสินค้าเพื่อจำหน่ายจากผู้สร้างไปยังผู้บริโภคเพื่อปกปักรักษาความเสียหายน้อยที่สุดตั้งแต่ผู้สร้างจนถึงมือผู้บริโภค 

      การดีไซน์ บรรจุภัณฑ์ คือ การกะเกณฑ์รูปร่างและโครงร่างให้เกี่ยวเนื่องกับภาระหน้าที่ใช้สอยของผลิตภัณฑ์ เป็นการปกป้องไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายพร้อมทั้งเพิ่มประโยชน์ด้านจิตวิทยาต่อผู้บริโภค โดยใช้ส่วนประกอบด้านศาสตร์พร้อมทั้งศิลป์ในการประดิษฐ์ พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มค่าของสินค้าให้มากยิ่งขึ้นไปด้วย

กลุ่มของ บรรจุภัณฑ์ แบ่งได้เป็น 3 ชนิด

1.แบบเฉพาะหน่วย
      ปฏิบัติภารกิจในการหุ้มห่อ และแตะต้องเข้ากับพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ตรงๆ ส่วนประกอบภายในจะดำเนินการดูแลรักษาสินค้าจากความชุ่มชื้น กับอากาศ ที่จะทำให้สินค้าเสียคุณภาพ โดยจะมีรูปแบบเป็นลักษณะต่างๆ ตามความต้องการ ดังเช่น เป็นแบบขวด กระป๋อง หลอด ถุง กล่อง ทั้งนี้การออกแบบนั้น สามารถดีไซน์เป็นคุณสมบัติพิเศษโดยเจาะจง หรือไม่ก็ทำให้มีรูปแบบที่ถูกกันกับการจับถือ เพื่อให้ให้ความคล่องต่อการใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมปกป้องผลิตภัณฑ์โดยตรง ได้ตามความความจำนง
บรรจุภัณฑ์2.แบบภายใน
      ดำเนินการในการห่อหุ้มภายในไม่ให้ได้รับแรงกระทบจากชั้นนอก มีการหุ้มห่อสองชั้น โดยชั้นนอกมีภาระหน้าที่เก็บสินค้าไว้ด้วยกัน หรือไม่ห่อรวมเป็นชุดในการจัดจำหน่ายรวมตั้งแต่ 2 - 24 ชิ้นขึ้นไป  โดยมีเป้าหมาย เป็น การดูแลรักษาความชุ่มชื้น รักษาผลิตภัณฑ์จากน้ำ แสงไฟ แรงกระทบกระเทือน ความร้อน และเพื่อให้ความสะดวกแก่การจัดจำหน่ายปลีกย่อย รวมถึงความสบายในการเดินทาง ดังเช่น กล่องกาแฟอย่าง 50 ห่อ กล่องบรรจุหลอดยาสีฟัน หรือว่า กล่องบรรจุเครื่องดื่มกระป๋องประเภท 6 กระป๋อง 
บรรจุภัณฑ์3.แบบภายนอกสุด
      เป็นหน่วยรวมขนาดใหญ่ ปฏิบัติภารกิจในการปกป้องรักษาสินค้า เพื่อให้การขนย้ายผลิตภัณฑ์เป็นไปอย่างมีความสามารถ และเกิดความรวดเร็วในระหว่างการคมนาคม บรรจุภัณฑ์ ลักษณะนี้ ยกตัวอย่างเช่น หีบ ไม้ลัง กล่องกระดาษขนาดใหญ่ที่ใส่ผลิตภัณฑ์ไว้ภายใน
โดยมีการบังคับรายละเอียดปลีกย่อยของผลิตภัณฑ์ไว้ที่ฉลากข้างผลิตภัณฑ์ ไม่ก็แม้แต่สถานที่กำเนิด เป็นการเพิ่มยอดขายได้ด้วยแบบที่แหวกแนว พร้อมทั้งดูดีมีจุดสำคัญ หรือว่าใช้เทคโนโลยีที่นำสมัย พร้อมด้วยเป็นมิตรกับบริเวณแวดล้อมด้วยต้นทุนที่พอเหมาะ 

      เพื่อรองการก้าวหน้า และขยายวงของการงานอุตสาหกรรมพลาสติกของสยามในสมัยนี้ เราจึงนำเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมกับเครื่องกลที่เข้าสมัย พร้อมกับเป็นมิตรกับที่แวดล้อมจากผู้ประกอบการชั้นนำจากต่างประเทศเข้ามาดัดแปลง ในทุกขบวนการการผลิต บรรจุภัณฑ์ และยังมั่นคงวิวัฒน์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมก้าวสู่ความเป็นตัวนำทางอุตสาหกรรมพลาสติกในระดับสากล
ถ้าพอใจผลิตภัณฑ์ สามารถสอบถามได้ที่

บริษัท นิปปอน แพ็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ติดต่อ : (+66) 2-712-5487-88
หรือไม่ก็เข้าดูข่าวทางเวปไซต์ //www.nipponpack.co.th/Create Date : 23 กันยายน 2559
Last Update : 7 ตุลาคม 2559 16:32:51 น. 0 comments
Counter : 242 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 3429042
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3429042's blog to your web]
space
space
space
space
space