ความรักกับความผูกพัน หน้าตาคล้ายๆกัน

Cabal แนวทางการเล่น Force Archer

Force Archer นักธนูผู้ใช้เวทมนตร์ที่สร้างขึ้นจาก Crystal เป็นอาชีพที่มีรูปแบบการเล่นคล้ายกับ Wizard เพียงแต่สกิลส่วนมากจะเป็นสกิลโจมตีล้วนๆ สามารถโจมตีได้จากระยะไกล และจุดเด่นที่สุดของอาชีพนี้ไม่ได้อยู่ที่ความสามารถในการโจมตี แต่อยู่ที่ความสามารถในการสนับสนุนผู้เล่นอื่นได้ ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพเดียวภายในเกมที่มีความสามารถเหล่านี้ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าอาชีพที่มีความสามารถในการโจมตีที่โดดเด่นไม่เป็นรองใครและมีความสามารถในการสนับสนุนมากมายอย่าง Force Archer นี้น่าสนใจขนาดไหน และมีแนวทางการเล่นอย่างไรบ้าง

จุดเด่นของอาชีพ Force Archer

- โจมตีได้ไกลที่สุด และมีความแม่นยำมากที่สุด
- สามารถใช้สกิลได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีค่า Cooldown ต่ำ ทำให้สามารถใช้สกิลได้อย่างต่อเนื่อง
- เป็นอาชีพเดียวที่มีสกิลสนับสนุนทั้งตนเอง และเพื่อนๆ ได้


แนวทางการอัพค่าสเตตัส

Crystal : STR 2, INT 6, DEX 4

ค่าสเตตัสที่สำคัญของ Force Archer คือค่า INT ที่จะช่วยเพิ่มพลังโจมตี ส่วนค่า DEX จะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการโจมตี และค่า STR จะอัพไว้เพื่อให้ใส่อาวุธและเครื่องป้องกันเท่านั้น ตอนเริ่มต้นจะเหมือนกันทุกอาชีพ คือตั้งแต่เลเวล 1 จนถึง เลเวล 60 จำเป็นต้องอัพค่าสเตตัสตามที่เกมกำหนดให้อัพตามนั้น เพื่อที่เราจะสามารถรับเควสท์ “อัพเกรดตัวละคร” ที่จะมีให้เราทำทุก 10 เลเวล (10, 20, 30) และนอกจากนี้อาวุธและเครื่องป้องกันก็มีส่วนสำคัญในการอัพสเตตัส เพราะไอเทมทั้งสองชนิดนั้นต่างต้องการค่าสเตตัสในการใช้ที่แตกต่างกัน ฉะนั้นเราควรเลือกเอาว่าจะอัพไปเพื่อใช้ไอเทมอะไร ถ้าจะให้ดีที่สุด ก็ดูไอเทมระดับต่อไปที่เราสามารถใช้ได้ แล้วก็อัพตามนั้นได้เลย

แนวทางการอัพสกิล

สกิลสำคัญของ Force Archer ที่ควรเรียนรู้คือสกิลในสาย Magic Skill เพราะทั้งสกิลโจมตี และ สกิลสนับสนุนต่างๆ จะอยู่ในสายนี้ทั้งหมด ส่วน Sword Skill นั้นแทบจะไม่ได้ใช้เลย นอกจากช่วงหลังที่จำเป็นต้องอัพสกิล Fade Step และ Dash ที่เอาไว้ใช้หลบหนีเวลาถูกเข้าประชิดตัว (ส่วนมากจะเป็นสาย PvP เอาไว้หนีให้หลุดจาก Combo) และสกิลสาย Upgade Skill ก็ถือว่าเป็นสกิลที่ต้องอัพเพื่อช่วยเสริมความสามารถด้านต่างๆ ของตัวละครให้ดียิ่งขึ้น โดยรายละเอียดการเลือกอัพสกิลในแต่ละสายดังนี้

Magic Skill

Force Archer จัดว่าเป็นอาชีพสายเวทมนตร์เช่นเดียวกับ Wizard สกิลส่วนใหญ่ที่ใช้จึงเน้นไปที่ Magic Skill แต่เนื่องจากไม่มีสกิลหยุดเหมือน Wizard แต่ก็ถูกทดแทนด้วยค่าดีเลย์ของสกิลที่น้อย ทำให้เล่นแบบยิงแล้วถอย ได้ดี อีกทั้งยังมีสกิลที่สามารถทำให้เป้าหมายล้มได้อยู่พอสมควร เอาเป้นว่าเรามาดูรายละเอียดสกิลในสาย Magic Skill ที่ควรอัพในช่วงต้นกันเลยดีกว่า

Rank Novice

Magic Arrow : เวทย์มนตร์โจมตีระยะไกลขั้นพื้นฐาน
Power Shot : สร้างลูกธนูวิญญาณโจมตีศัตรู
Regeneration : เวทย์มนตร์พื้นฐานฟื้นฟูพลังชีวิตระหว่างต่อสู้
- สำหรับเวทย์ที่เป็นธาตุต่างๆ ให้เลือกเรียนไว้ใช้ในช่วงแรกสัก 1 – 2 สกิลก็พอ

เริ่มต้นมาเราจะมีสกิล Magic Arrow ติดตัวมาด้วย ให้เรารับเควสท์ในช่วงแรกแล้วจะได้สกิล Power Shot มาโดยไม่ต้องเสียตังเรียน จากนั้นก็ออกไปลุยกันได้เลย โดยให้เราใช้ทั้งสองสกิลนี้ยิงสลับกันไปเรื่อย ก็สามารถจัดการมอนสเตอร์ได้ง่ายๆ แล้ว เพราะเป็นสกิลดจมตีจากระยะไกลทั้งสองสกิล และ Power Shot ยังเป็นสกิลที่มีผลทะลุทะลวงทำให้สามารถโจมตีมอนสเตอร์ได้มากกว่า 1 ตัวอีกด้วย หากเป้าหมายอยู่ในแนวเดียวกัน

เก็บเลเวลไปสักพัก เราจะสามารถเรียนสกิลโจมตีประเภทเวทมนตร์ขั้นพื้นฐานได้ ซึ่งจะมีให้เราเลือกเรียนถึง 6 สกิลด้วยกัน ก็ให้ผู้เล่นเลือกตัดสินใจก็แล้วกันครับว่าจะเลือกสกิลไหน แนะนำว่าเรียนมาใช้เพียง 1 – 2 สกิลก็พอแล้วละครับ ถึงตรงนี้สกิลแรกๆ อย่าง Magic Arrow และ Power Shot ที่เราเคยใช้ก็ลบออกไปได้เลย เพราะเราจะใช้เวทมนตร์ธาตุต่างๆ ที่เรียนมาเป็นสกิลโจมตีแทนนั้นเอง

Rank Appentice

เมื่อเก็บเลเวลจน Rank เพิ่มระดับขึ้นมาเป็น Appentice จะมีสกิลเวทมนตร์ขั้นต่อไปขึ้นมาให้เราอัพ ซึ่งสกิลในขั้นนี้จะมีความสามารถที่แตกต่างจากขั้นแรกพอสมควร อย่างเช่น สกิลขั้นแรกจะเป็นการโจมตีเพียงเป้าหมายเดียว แต่ในขั้นนี้จะสามารถสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายใกล้เคียง หรือ ที่อยู่แนวเดียวกันได้ด้วย ซึ่งในขั้น Appentice มีสกิลให้เราเลือกเรียนรู้ได้ดังนี้

สกิลโจมตี

Critical Shot : รวบรวมพลังเพื่อโจมตี โอกาสคริติคอล 100%
Magic Blast : โจมตีด้วยเวทย์มนตร์ขั้นพื้นฐาน
Stone Blast : เวทย์มนตร์ขั้นต้นโจมตีด้วยพลังแห่งดิน
Aqua Blast : เวทย์มนตร์ขั้นต้นโจมตีศัตรูด้วยพลังแห่งน้ำ
Wind Blast : เวทย์มนตร์ขั้นต้นโจมตีศัตรูด้วยพลังแห่งลม
Fire Blast : เวทย์มนตร์ขั้นต้นโจมตีด้วยพลังแห่งไฟ
Ice Blast : เวทย์มนตร์ขั้นต้นโจมตีด้วยพลังน้ำแข็ง
Lightning Blast : เวทย์มนตร์ขั้นต้นโจมตีด้วยพลังสายฟ้า

สกิลสนับสนุน

Precision : เพิ่มระดับความสามารถในการโจมตี
Repulsive Armor : เพิ่มความสามารถในการป้องกัน

ในขั้นนี้นอกจากสกิลโจมตีของแต่ละธาตุแล้ว ยังมีสกิลสนับสนุนให้เราเลือกเรียนได้อีก ด้วย ซึ่งแนะนำให้เรียนไว้เลยจะดีที่สุด เพราะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครได้เป็นอย่างดี และในขั้นที่สูงขึ้นไปนอกจากสกิลสนับสนุนแล้ว ยังมีสกิลประเภท ลดค่าสถานะต่างๆ ของเป้าหมายได้อีกด้วย อย่างเช่น Blind ซึ่งเป็นสกิลในขั้น Regular เป็นสกิลลดความสามารถในการโจมตีของศัตรูให้ลดลงชั่วขณะ เป็นต้น ซึ่งหลังๆ เราจะเริ่มเห็นได้ชั้นมากขึ้นว่า Force Archer จะไม่ค่อยเด่นด้านโจมตีสักเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ แต่จะไปเด่นในด้านการสนับสนุนมากกว่า

Sword Skill

Fade Step : หลบอย่างรวดเร็ว
Dash : เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ชั่วขณะ

สำหรับสกิลในสาย Sword Skill ที่มีความจำเป็นกับอาชีพ Force Archer คือ Fade Step และ Dash เนื่องจากอาชีพนี้ไม่มีสกิลหยุดเหมือนอาชีพ Wizard สกิล Fade Step และ Dash จึงจำเป็นเวลาที่ต้องการหลบหนีเมื่อถูกเข้าประชิดตัว ซึ่งสามารถใช้ได้ในหลายสถานะทั้ง ตอนเก็บเลเวล ล่าบอส หรือ PvP เรียนไว้รับรองไม่เสียหลาย แต่กว่าจะเรียนได้คงใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว

Upgrade Skill

สกิลติดตัวสำคัญที่ทุกชีพจำเป็นต้องเรียนรู้ไว้ เพื่อเพิ่มความสามารถพื้นฐานในด้านต่างๆ ของตัวละครให้สูงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น พลังชีวิต พลังโจมตี หรือ พลังป้องกัน ฯลฯ สำหรับ Force Archer สกิลสำคัญที่ควรเรียนติดตัวไว้มีดังนี้

Vitality Mastery : เพิ่มค่าพลังชีวิตสูงสุด (Novice)
Force Control : เพิ่มพลังโจมตีของเวทย์มนตร์ (Regular)
Defensive Sense : เพิ่มพลังป้องกัน (Regular)

สำหรับ Vitality Mastery มีไว้เพื่อเพิ่มพลัง HP สูงสุด เนื่องจากอาชีพนี้มีค่า HP ค่อนข้างน้อย ส่งนForce Control เป็นสกิลที่ช่วยเพิ่มพลังโจมตีของเวทย์มนตร์ ที่สามารถเรียนได้เมื่อถึงขั้น Regular หรือ สกิลที่ช่วยเพิ่มพลังป้องกันอย่าง Defensive Sense ก็ควรอัพติดตัวไว้ จะช่วยให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น

อาวุธคู่กาย

อาวุธประจำมือของ Force Archer ไม่ใช่ธนูเหมือนกับเกมอื่นๆ แต่จะเรียกว่า Crystal จะมีลักษณะเป็นผลึกแก้ว เวลาใช้งานจะต้องกดเรียกใช้ แล้ว Crystal ก็จะมีปีกกางออกมาเป็นคันธนูที่สวยงาม สำหรับอาวุธประเภท Crystal นี้ต้องการค่า INT สูงพอสมควรในการใช้งาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังโจมตีให้มากยิ่งขึ้น และรองลงมาคือค่า DEX ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแม่นยำของการใช้เวทมนตร์ ตัวอย่างเช่น Aqua Crystal ต้องการค่า STR 69, INT 208 และ DEX 104 เป็นต้น

เครื่องป้องกัน

สำหรับเครื่องป้องกันของ Force Archer จะเป็นชุด Battle Set ซึ่งเป็นชุดที่มีพลังป้องกันอยู่ในระดับกลาง แต่มีความโดดเด่นด้วยรูปทรงที่ดูล่ำยุคกว่าชุดประเภทอื่นๆ ซึ่งชุดประเภทนี้สามารถใช้ร่วมกับ Forec Blade ได้เพียงแต่ค่าสเตตัสที่ต้องการแตกต่างกัน สำหรับค่าสเตตัสที่จำเป็นสำหรับ Force Archer ในการใส่ชุดนี้คือต้องการค่า DEX มากกว่า ซึ่งแตกต่างจาก Crystay ที่ต้องการค่า INT มากกว่า ทำให้ผุ้เล่นต้องเลือกแล้วล่ะครับว่าจะใช้อันไหนก่อนหรือหลัง สำหรับชุด Battle Set ที่อาชีพนี้สามารถใช้ได้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 ชุด

แนวทางการเล่น Force Archer

การเล่น Force Archer นั้นก็ไม่แตกต่างจากการเล่น ของ Wizard เท่าไหร่นัก ด้วยความสามารถในการโจมตีจากระยะไกล เราจึงอาศัยแค่หลักการ “ยิงแล้วถอย” หรือ “วิ่งหลอกล่อ” ในการจัดการกับเป้าหมาย เพื่อไม่ให้เข้ามาใกล้ตัวเราได้ แต่ข้อได้เปรียบสำหรับ Forec Archer นั้นจะดีกว่า Wizard ตรงที่ไม่เปราะบางนัก ในบางครั้งสามารถปะทะกับมอนสเตอร์โดยตรงได้บ้าง จึงไม่มีปัญหาอะไรนักสำหรับการเก็บเลเวลสามารถเก็บเลเวลด้วยการยิงเวทมนตร์อย่างต่อเนื่องได้เรื่อยๆ

การใช้สกิลอย่างต่อเนื่องของ Force Archer ยังส่งผลดีให้กับอาชีพนี้โดยตรง คือ ระดับ Rank ของสกิลจะเลื่อนระดับเร็วมาก เพราะต้องใช้สกิลในการโจมตีตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่เก็บเลเวล Rank ได้ง่ายกว่าอาชีพอื่น ทำให้สามารถเรียนสกิลในระดับต่อไปได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถในการโจมตีที่รุนแรง และรวดเร็ว มอนสเตอร์จะเข้ามาถึงตัวได้ยาก หรือไม่ก็ใกล้ตายแล้วกว่าจะเข้ามาถึง ทำให้ไม่เจ็บตัวมากนัก อีกทั้งสกิลยังไม่ซับซ้อน แถมยังมีสกิลสนับสนุนที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของอาชีพนี้เลยก็ว่าได้ ทำให้อาชีพนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาชีพที่สามารถโจมตีจากระยะไกลได้ และที่เด่นที่สุดใครๆ เห็นแล้วต้องสะดุดตา คือ การใช้ปืนคู่สุดเท่ห์ นั่นคือความสามารถที่เรียกว่า Battle Style ของอาชีพ Force Archer ที่จะมีให้ทำเควสท์ตอนเลเวล 50 เพื่อรับความสามารถนี้ หากอยากรู้ว่า Force Archer เจ๋งแค่ไหน ต้องมาลองสัมผัสเท่านั้น
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2554
5 comments
Last Update : 22 มิถุนายน 2554 0:50:00 น.
Counter : 10206 Pageviews.

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ ทักทายค่ะ

แวะชมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ อย่าลืม Vote ให้ด้วยนะค่ะ

ThaiLand Travel สถานที่ท่องเที่ยว

 

โดย: nonguide 22 มิถุนายน 2554 1:14:37 น.  

 

เจ่งมากคับพี่ที่ให้ข้อมุลมากมายขนาดนี้
หวังว่าคงมีความรู้อื่นๆมาอีกนะเช่นการใส่อาวุธต่างๆ ใส่ออบหรือะนูดีกว่ากัน

 

โดย: แรงระวัง IP: 49.48.51.62 14 สิงหาคม 2554 15:46:02 น.  

 

คุงคร๊าฟ..............................!!!!!!!!!!

 

โดย: *-------* IP: 192.168.179.27, 183.88.251.70 28 สิงหาคม 2554 21:10:12 น.  

 

'ว่าว

 

โดย: :> IP: 115.87.25.6 1 พฤศจิกายน 2554 10:13:59 น.  

 

เกมส์น่าเล่นมากsbo

 

โดย: sbo (ponglds ) 1 เมษายน 2555 16:18:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Iam_Ninja
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ความรัก..กับ ความผูกพัน หน้าตาคล้ายกัน ..
เหมือนซ้าย - ขวา แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ ...

รู้สึกว่า .. คิดถึง .. แล้วมาหา คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. เคยมาหา .. เลยมาหา คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. หิว .. แต่อยากรอ คือ .. รัก
รู้สึก ว่า .. อิ่มแล้ว .. อยากเอามาฝาก คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. อยากให้เวลากัน และกัน คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. อยากใช้เวลา ด้วยกัน คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. หงุดหงิด คือทำให้อีกคนไม่สบายใจ คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. โกรธคือทำให้อีกคนสำนึกบ้าง คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. ไม่มี นาทีไหนไม่คิดถึง คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. นาทีไหนที่ว่างจะคิดถึง คือ .... ผูกพัน

ขอบคุณเหลือเกิน .... ความผูกพัน .. ที่ทำให้รัก
ขอบคุณเหลือเกิน .. รักที่เป็นมากกว่า .. ความผูกพัน

ว่าแต่คุณเคยไหม? ที่รักใครคนหนึ่ง ด้วยความรู้สึก ว่า .
เคยผูกพันเหมือนเคยรักกัน ..
แล้วพลัดพราก ต้องมาตามหากันเป็นแรมปี

ถ้าเคยรู้สึกอย่างนี้ ยามที่มองแววตาใครคนนั้น ..
แล้วรู้สึกอยากอยู่ข้าง ๆ
เพื่อคอยกางแขนปกป้องและดูแลไปตลอดชีวิต
ความรู้สึกนั้น .. เรียกว่า รักและผูกพัน
ความรู้สึกที่ .. มิอาจพรากจากกัน ได้อีกแม้เพียงหนึ่งเสี้ยววินาที


iLength = document.images.length; for(i=0;i
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
22 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Iam_Ninja's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.