ความรักกับความผูกพัน หน้าตาคล้ายๆกัน

บทสรุป Valkyrie Profile : Silmeria

Valkyrie Profile2 : Silmeria

Chapter 1 ผู้ต่อต้านพระเจ้า
- เมืองท่าโซลเด
เดินออกจากเมืองทางซ้าย ระหว่างทางจะได้รูฟัสมาร่วมกลุ่ม จากนั้นไปที่ป่าแห่งการสูญเสีย
- ป่าแห่งการสูญเสีย
เมื่อเข้ามาเราจะได้เรียนรู้เรื่องการใช้ผนึกแสงและการต่อสู้หลังจบเราจะสามารถใช้ผลึกแสงกักศัตรูไว้ในผลึกได้ ให้ไปทางขวาเรื่อย ๆ จนสุดทาง จนเข้าสู่ทางใต้ดินของราชวงศ์
- ทางใต้ดินของราชวงศ์
เข้าไปตามทางเรื่อย ๆ ระหว่างทางมีการฟื้นวิญญาณที่เรียกว่าไอน์เฟเรีย ทุกครั้งที่พบอาวุธเรืองแสงปักอยู่บนพื้นให้สำรวจเราจะได้สมาชิกในกลุ่มเพิ่ม สักพักเราจะได้ ดิแลนเข้าร่วมกลุ่ม จบพบสะพานขาด ผ่านจุดเซฟไปเจอบอส แล้วไปยังสุดทางก็จะเข้าสู่ดิปัน
Chapter 2 ความมืดของดิปัน
- เมืองรอบนอกปราสาทดิปัน
เข้ามาในเมืองแล้วให้ขึ้นไปทางด้านบนของลานกลางเมือง แล้วไปทางขวาจะได้ฟังทหารที่ยืนเฝ้าหน้าปราสาทคุยกัน จากนั้นออกจากเมืองแล้วไปทางขวาจะสามารถเข้าสู่ปราสาทดิปันได้
- ปราสาทดิปัน
เข้าไปตามทางเรื่อย ๆ จะพบข่ายเวทมนต์ทำลายผลึกสีแดงจะไปต่อได้ สำหรับข่ายเวทย์ช่วงที่สองให้อาศัยการวาร์ปจากศัตรูขึ้นไปทางด้านบนเพราะผลึกจะอยู่ข้างบนสุด แล้วไปต่อเรื่อย ๆ เราจะพบบอส ทางที่ดีควรจะแบ่งเป็น 2 ทีมเพื่อดึงดูด 1 ทีม อีกทีมโจมตี (ควรจะมีlevelสักหน่อยเพราะมันอึด) จากนั้นไปต่อจะพบกับดาเรส จากนั้นให้กลับออกมาตามทางเดิมที่ทางออก ระหว่างทางจะพบ วัลคิรี่ อาลี่ จากนั้นให้เดินทางออกจากป่า
- ทุ่งหญ้าคิเซน่า
ที่นี่ไม่มีอะไรมาก ให้คุยกับผู้หญิงที่อยู่ระหว่างทาง แล้วไปยังสุดทางทะลุไปยังหมู่บ้านโคเลียนดัล
Chapter 3 สิ่งที่คาด คิดวนมาถึง
- หมู่บ้านโคเลียนดัล
ภายในหมู่บ้านให้เราคุยกับผู้หญิงที่เล่นอยู่กับหมา จะได้รู้ตำแหน่งของภูเขาแห่งหนึ่ง ให้ออกจากหมู่บ้าน จะปรากฏภูเขาเซลด์เบิร์กขึ้นมา
-ภูเขาเก่าแก่เซลด์เบิร์ก
ไปด้านในเรื่อย ๆ จบพบทางแยก ให้ลงมาด้านล่างแล้วไปทางซ้ายจะพบห้องที่มีลูกแก้วอยู่ จากนั้นออกจากห้องแล้วสร้างผลึกใส่ศัตรูที่ทางขวาสุดจะโดดไปต่อได้ เมื่อถึงห้องที่มีสัญลักษณ์เรืองแสงอยู่ใต้ชั้นของซากปรัก ถ้าไปทางขวาสุดแล้วฟันที่กำแพงจะสามารถเข้าไปเอาไอน์เฟเรีย จากนั้นขึ้นไปด้านบน และลำเลียงแท่นลูกแก้วด้วยการสร้างผลึก แล้ววาร์ปลงมาที่สัญลักษณ์เรืองแสงก็จะปรากฏทางไปต่อ เราจะได้สมาชิกใหม่ 2 คนมาร่วมกลุ่ม ไปต่อจนพบห้องที่มีแท่นลูกแก้ว จะเห็นว่ามีพื้นบาง ๆ ที่มีรอยร้าวอยู่ ให้จัดการศัตรูแล้วสร้างผลึกใส่มันให้ลอยอยู่เหนือรอยร้าว แล้วยืนบนผลึกเพื่อยิงแสงไปที่แท่นลูกแก้วให้มาแทนที่ตำแหน่งของเรา เมื่อทำเสร็จเมื่อผลึกสลายไปแท่ลูกแก้วก็จะตกไปกระแทกพื้นจนพัง สามารถเก็บไปเท็มได้ ไปต่อจะพบรอยร้าวอีก ให้กระโดตรงพื้นร้าวแล้วยิงใส่แท่นลูกแก้ว เพื่อให้แทนที่เราขณะอยู่กลางอากาศก็จะทำลายพื้นได้ ซึ่งด้านล้างจะพบมอนสเตอร์ถ้าชนะจะมีธนูที่มาสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ให้เก็บ ไปต่อเรื่อย ๆ จนเข้าเขตที่ในพลังไม่ได้ จนถึงด้านบนสุดจะได้เจอกับบอส จากนั้นออกจากภูเขาถ้าไปที่หมุ่บ้านโคเลียนดัล แล้วคุยกับชายชุดเขียวที่ยืนคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งจะได้ฟังตำแหน่งของป่าแห่งหนึ่ง(ควรจะไปตอนlevelสูง ๆ เพราะศัตรูโหด และบอสแข่งแกร่งมาก) จากนั้นไปที่เมืองวิลนัว
-ป่าโบราณ
ไปจนพบจุดเซฟให้ไปทางขวาของจุดเซฟจะได้สู้กับบอสที่โหดมาก ๆ สำหรับเราตอนนี้ ซึ่งจะจัดการกับมันได้นั้นให้ใช้ต้นไม้ที่มีอยู่รอบ ๆ เป็นกำบังและควรมีlevelเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 15 เมื่อจัดการได้จะได้ของสำคัญ ที่ทำให้สามารถพกหินผนึกได้ครั้งละ 2 ชิ้น
-วิลนัว
ภายในเมืองให้คุยกับชายที่ยืนอยู่ใกล้ ๆ พ่อค้าเร่ จะได้ฟังตำแหน่งของวิหารแห่งหนึ่ง จากนั้นเข้าไปในบาร์ คุยกับชายที่อยู่ด้านใน จะได้ฟังเรื่องเหมืองทวลเก้น แล้วก็ออกเดินทางต่อ
-วิหารเหนือน้ำอัวดูล่า
เริ่มจากพบทางแยกแรกให้เดินลงมา แล้วไปทางขวาเรื่อย ๆ จะพบคันโยก จากนั้นขึ้นไปด้านบนทางซ้ายของคันโยก แล้วไปทางขวาเรื่อย ๆ จนพบทางขึ้นให้ขึ้นไป แล้วเลี้ยวทางซ้ายเข้าเหตุการณ์ แล้วให้เคลื่อนก้อนหินทางซ้ายมาปิดทางน้ำทางขวา(ถ้าไม่ได้โยกคันโยกให้เคลื่อนกินไปปิดทางซ้าย) จากนั้นย้อนกลับไปยังส่วนแรกที่เราเข้ามาหรือถ้าต้องการเก็บเพื่อนก่อนสามารถเก็บได้โดยไปทางขวาสุด ก็จะพบไม้เท้าสำหรับคืนชีวิต จากนั้นขึ้นบันไดทางซ้ายจากจุดนี้ แล้วไปทางซ้ายเรื่อย ๆ จนสุดทางจะพบชั้นที่มีศัตรูอยู่ด้านบนให้กระโดยิงแนวเฉียงให้ลำแสงสะท้อนกับเพดานไปถูกศัตรูตัวหลังก็จะวาร์ปขึ้นไปได้ ซึ่งตำแหน่งที่มอนสเตอร์ยักษ์ขวางอยู่ขั้นมีเพื่อนเราอยู่ เมื่อย้อนกลับมายังส่วนแรกที่เข้ามาที่นี่ ให้ลงบันไดที่ 2 นับจากซ้าย กระโดดลงทางน้ำที่แห้งข้ามไปจะพบจุดเซฟ ผ่านไปจะพบบอส ซึ่งก่อนที่เข้าสู้กับมันนั้นให้อ้อมไปทำลายโซ่ 2 เส้นด้านหลังก่อนจะทำให้น้ำลดลงจากนั้นก็ลุยกับมัน(trick : การสู้ต้องใจเย็น ๆ อย่าลงไปสู้กับมันโดยทันที ให้หลอกล่อมันขึ้นมาก่อน แล้วจึงหาโอกาสแดชเข้าไปตลบหลัง มันจะแพ้ธาตุสายฟ้ากับไฟอย่างมากและต้านทานธาตุน้ำ ควรใช้นักเวทย์โจมตีให้ตัวชา และควรติดตั้งท่าโจมตีมีที่ความต่อเนื่องให้กับอีกสามคนที่เหลือ โดยเลือกตัวที่ใช้ท่าไม้ตายได้เพื่อจะได้ใช้ท่าไม้ตายได้ต่อเนื่องกัน 3 คน สิ่งที่ต้องระวังที่สุดก็คือเมื่อพลังของมันลดเหลือ 30% ลงไป มันจะใช้ท่าไม้ตาย) แล้วเราจะได้Itemจากนั้นนกลับออกไปข้างนอกจะปรากฏเมืองคัลสแต็ด ออกมา แต่ให้เราไปที่เหมืองทวลเก้นก่อน
-เหมืองทวลเก้น
ในนี้ให้เซทกลุ่มโดยใช้นักเวทย์ 3 คน แล้วนักธนูหญิง 1 คน อยู่แนวหน้าโดยติดตั้งอาวุธที่ใช้ไม้ตายได้เอาไว้ด้วย ก็จัดการมอนสเตอร์ในนี้ได้สบาย เริ่มต้นเมื่อเข้าไปจนพบทางแยกแรก ให้เดินลงมาจะพบห้องที่มีสายพาน ให้กระโดดที่ปลายสายพานข้ามไปทางซ้ายจะพบหีบที่มีแมลงเฝ้าอยู่ จัดการแล้วจะได้กุญแจในหีบ ย้อนกลับไปที่ทางแยกจะพบสวิตช์สะพาน ระหว่างทางจะพบธนูให้เก็บเพื่อน แล้วด้านในสุดจะพบกับบอส (trick : ให้จัดการสมุนของมันก่อนแล้วใช่ช่องด้านหลังสุดเป็นกำบังของเรา ก่อนที่มันจะใช้ไม้ตายจะมีละอองสีเขียวอยู่รอบตัวมัน จังหวะนั้นให้ถอยไปไกล ๆ หรือหลบตามกำแพงที่ช่องด้านกลังก็จะปลอดภัย จะวังอย่าให้มันต้อนจนมุมก็โอเค) ถ้ากลับไปเมองวิลนัวหลังจากเคลียที่นี่แล้ว เมื่อคุยกับชายตัวสูงที่เดินอยู่ ส่วนแรกในเมืองจะได้รับItem และถ้าคุยกับผู้ชายที่อยู่บริเวณทางออกทางขวาของเมองก็จะได้รับเงิน 10,000 OTH
-คัลสเต็ด
เมื่อเข้ามาที่เมืองนี้ให้เข้าไปที่โรงแรคม แล้วคุยกับคนหน้าเคาน์เตอร์จะทำให้ได้รู้ที่ตั้งของภูเขาแห่งหนึ่งที่ต้องเดินผ่านทะเลทรายไป จากนั้นเดินทางออกจากเมือง
-ทะเลทรายซาม่า
ไปตามทางเรื่อย ๆ แล้วเก็บเพื่อนระหว่างทางมาด้วย
-ภูเขาไฟซูลส์
ศัตรูจะโหดมากและอย่าใช้ธาตุไฟเพราะจะฟื้นพลังให้มัน ระหว่างทางจะพบเพื่อนเก็บมาด้วย จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ พบทางแยกไม่ต้องเลี้ยวโดยอาศัยศัตรูในการช่วยข้ามลาวา พบเสาฟันกองหินซะ จากนั้นย้อนกลับไปยังทางแยกอีกทาง แล้วไปทางขวาเรื่อย ๆ จะพบสะพานที่ห้ามกระโดดเด็ดขาดไม่อย่างนั้นมันจะพังลงไป ระหว่างทางเก็บเพื่อนมาด้วย แล้วเราจะวนมาที่เสาอีกฟาก ให้ทำลายกองหินเสาก็จะล้มให้เราสามารถข้ามไปได้ ไปจนพบตอกไม้น้ำแข็งให้จัดการมันแล้วลาวาจะแห้งลง ให้เดินเข้าไปด้านในจะพบบอส(trick : เราต้องสู่กับมัน 2 ครั้งติดกัน ห้ามใช้การโจมตีที่เป็นธาตุไฟหรือดินเด็ดขาด ธาตุน้ำจะได้ผลดีมาก ระหว่างต่อสู้ใช้เสาให้เป็นประโยชน์ในการกำบังแล้วค่อยแดชตลบหลัง) ออกจากที่นี่
-เครล มอนเฟรัน
ไปที่ส่วนด้านบนเข้าไปในโรงแรมที่อยู่ทางซ้ายของทางที่มีทหารยืนเฝ้าแล้วคุยกับชายด้านใน จากนั้นเข้าไปที่ทางขวาของโรงแรม คุยกับคุณตาด้านใน จากนั้นออกจากเมือง
-คฤหาสน์ที่ตกอยู่ในความมืด
เมื่อเข้ามาที่นี่ ที่ส่วนแรกจะมีหินผนึกอยู่ทางขวาสุด อย่านำมันติดตัวเพราะจะทำให้ Hp ลดตลอดเวลา ให้เอาไปไว้ในที่ที่จะสู้กับศัตรูจะช่วยได้มาก พยายามลำเลียงมันไปเรื่อย ๆ จะเคลียร์ที่นี่ได้โดยง่าย ระหว่างทางเราจะพบสัญลักษณ์สีแดงบนพื้น ให้ผลักแท่งหินไปที่สัญลักษณ์จะมีทางไปต่อ เมื่อพบทางแยกถ้าเลี้ยงขึ้นไปจะได้เพื่อน ในห้องที่พบสัญลักษณ์ที่พื้นอีกนั้น ให้แช่ผลึกใส่สัตรูแล้วนำมาวางทับก็จะไปต่อได้ ไปเรื่อยๆ จนพบบอส( trick : มันต้านทานธาตุดินและธาตุศักดิ์สิทธิ์ แต่แพ้ธาตุสายฟ้า ให้กำจัดสมุนก่อน พอเหลือตัวเดียวก็คอยสังเกตระยะเวทมนต์ของมันที่จะเปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ ให้ดี โดยแดชเข้าด้านข้างแล้วโจมตีพอแถบ AP หมดก็หมุนวนไปด้านหลังมันเรื่อย ๆ เพื่อชาร์จแถบอีกครั้ง หลังจัดการได้จะได้รับItemตอบแทน)
-ป่าโบราณโครซัส
ภายในป่าจะมีสายฟ้าผ่าลงมาที่ผลึกเป็นระยะ เราต้องไม่ทำให้ผลึกเหล่านี้ล้มลงจะได้ไม่ถูกฟ้าผ่า เป้าหมายแรกที่ต้องทำที่นี่คือเราจะต้องติดตั้งหินปิดผนึกใดก็ได้ลงบนแท่นอาคม 3 แห่ง ซึ่งมีการติดตั้งไว้แล้ว 1 แห่ง ให้เราติดตั้งอีก 2 แห่ง โดยพบทางแยกแรกให้ขึ้นไปแล้วไปทางซ้ายตามทางเรื่อย ๆ จะพบแท่นที่ 1 แท่นอาคมนี้พยายามอย่าติดตั้งหินปิดผนึกที่มีผลทางธาตุเพราะจะส่งผลให้พื้นที่ผิดปกติเช่นบ่อน้ำติดพิษ ซึ่งจะส่งผลใน battle ด้วย ผ่านแท่นที่ 1 ไปจะพบกับศัตรูที่แข็งแกร่งจะสู้หรือไม่ก็ได้ถ้าจะสู้อย่าใช้ธาตุดิน ระหว่างทางเก็บเพื่อนมาด้วย ไปสุดทางจะพบแท่นที่ 2 จากนั้นย้อนกลับไปที่ทางแยกแรก หลังจากที่ติดตั้งหินทั้ง 3 แท่นแล้ว เมื่อกลับมาที่ทางแยกแรกให้ตรงไปทางซ้ายจนสุดทางจะพบบอส แต่ตรงทางแยกตรงจุดเซฟถ้าเลี้ยวลงมาแล้วไปทางซ้ายจะพบเพื่อน (trick : ความจริงนั้นไม่แข่งแก่งเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับวิธีการพกหินของเรา มันจะแพ้ธาตุน้ำและดูดซับธาตุดิน ให้พกItemที่แก้สภาพติดพิษและอ่อนแอเอาไว้ด้วย) ไปต่อที่สุสานมังกร
-สุสานมังกร
ไปตามทางเรื่อย ๆ เก็บเพื่อนระหว่างทางมาด้วยแล้วเข้าสู่วังมังกรร้าย
-วังมังกรร้าย
เข้ามาแล้วตรงไปทางขวาสุด เก็บItemแล้วย้อนกลับมาที่ทางแยกจะพบห้องที่มีรูปปั้น ให้สำรวจแล้วจะปรากฏชื่อItemที่เราเก็บมา เมื่อวาร์ปมาอีกห้องให้เก็บItemในหีบจากนั้นไปตามทางเรื่อย ๆ โดยอาสัยสร้างผลึกใส่ศัตรูขึ้นไปด้านบน ในห้องที่มีรูปปั้นให้ฟันที่ด้านหลังรูปปั้นชั้น 2 จะได้รับItem จากนั้นโจมตีที่ด้านหน้ารูปปั้นใดก็ได้ เราจะวาร์ปมาห้องพิษที่มีเพื่อนเราอยู่ ให้สำรวจที่รูปปั้นด้านล่างจะปรากฏชื่อItemที่เพิ่งได้มาเลือกแล้วเราจะวาร์ปมาห้องขวาสุดของแอเรีย ในห้องที่มีแผ่นจารึก เราจะต้องทำการติดตั้งหินผนึก(ดูตำแหน่งเก็บในแผนที่) และที่ห้องทางซ้ายสุดจะพบเพื่อนเรา จากนั้นออกมาแล้วเดินลงมา ไปทางขวาก็จะพบแท่นติดตั้งหิน ให้ติดตั้งหินลงไป เมื่อติดตั้งแล้วหากย้อนกลับมาที่แผ่นจารึกจะมีทางไปต่อ จากห้องที่มีจุดเซฟให้ไปทางซ้ายจัดการศัตรูที่ขวางทางเพื่อเก็บItem จากนั้นย้อนกลับไปที่รูปปั้นสำหรับวาร์ป เลือกชื่อItemที่เราเพิ่งเก็บมาเราจะวาร์ปมาอีกห้อง ให้ไปทางซ้าย(ระวังรูปปั้นที่เคลื่อนที่ไปมาด้วยอย่าไปโดนมัน เราจะโดนวาร์ป) ขึ้นบนแล้วเลี้ยวขวาจะพบหีบเก็บItemมาแล้วกลับไปสำรวจที่รูปปั้นเลือกชื่อItemที่เราเพิ่งเก็บมา จะวาร์ปไปห้องใหม่จะพบศัตรูตัวใหม่ขวางทางอยู่ จัดการมันจะได้Itemมา(กรณีที่มีหินปิดผนึกที่เพิ่มความสามารถในการลอยตัวช้าโดยการโยกอนาล็อกขึ้นค้างไว้ ให้อ้อมลงมาด้านล่างจะพบจุดที่สามารถกระโดดข้ามโดยวิธีดังกล่าวจะพบเพื่อนของเรา) จากนั้นกลับไปที่รูปปั้นวาร์ปแล้วเลือกชื่อของItemที่เราเพิ่งเก็บได้มา เมื่อวาร์ปมาแล้ว ในห้องถัดไปจะได้สู้กับบอส(trick : ให้ทำลายลูกแก้วตรงผนังทั้ง 3 ลูก โดยดูที่ปลายจองสัญลักษณ์ที่พื้นก็จะรู้ตำแหน่ง ขณะนั้นให้เดินวนเข้าทางด้านหลังของมันอย่างเดียว มันก็แทบไม่มีโอกาสใช้ท่าแรง ๆ โจมตีใส่เราเลย) สำรวจที่หีบด้านในจะได้Itemมา ไปสำรวจรูปปั้นวาร์ป เลือกเลือกชื่อใหม่ที่ปรากฏ...
Chapter 4 : การจู่โจมของพระเจ้า
-หว่างเขาสคาเวีย
ไปตามทางเรื่อย ๆ เก็บเพื่อมาด้วย
-เมืองท่าโซลเด
ให้ไปที่ท่าเรนือด้านในของเมือง จากนั้นให้ออกจากเมืองไปที่ป่าแห่งการสูญเสียเพื่อเข้าสู่ทางใต้ดินของราชวงศ์
-ทางใต้ดินของราชวงศ์
ไปจนถึงห้องที่เราพบบอสจะได้เจอกับอูล เราต้องสู้กับเค้า(trick : ควรมีlevelไม่ต่ำกว่า 28 ขณะสู้ควรจัดการกับอาสผู้ช่วยของเค้าเสียก่อน ซึ่งเมื่ออาสพลังลดไปถึงครึ่งก็จะมีโอกาสหนีไป เวาสรู้กับอูลให้ใช้เสาให้เป็นประโยชน์ เมื่อพลังของอูลเหลือ 30% ลงไป เขาจะเริ่มใช้บาเรียป้องกัน และใช้ท่าไม้ตายที่รุนแรง อีกทั้งฟื้นพลังของตัวเองได้ด้วย ในจังหวะที่เขาใช้บาเรียนั้น ให้ช่วยกันรัวโจมตีก็จะทำลายได้ แล้วให้ยอมตกเป็นเป้าให้เขาโจมตีบ้างเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เขาฟื้นพลัง) ออกไปด้านนอก เข้าสู่ปราสาทดิปัน
-ปราสาทดิปัน
ไปด้านในเรื่อย ๆ พบทางแยกให้เลี้ยวซ้าย ไปต่อเรื่อย ๆ ผ่านจุดเซฟ พบบอส 2 ใน 3 นักปราชญ์(trick : ทั้งคู่จะใช้เวทมนต์เป็นหลักและค่อนข้างรุนแรง ควรมีItemพวกลดโอกาสติดพิษและอ่อนแอ ให้ใช้Itemหรือมนต์ที่จะทำให้เป็นใบ้จะทำให้ใช้เวทย์ไม่ได้แต่จะใช้กับวอลซ่าไม่ได้ผล แต่ทำให้เขาติดพิษได้ เมื่อไกน์ใช้เวทย์ไม่ได้ก็ให้จัดการวอลซ่าก่อน)
Chapter 5 : เงื้อมมือที่มองไม่เห็น
-ป่าวิญญาณ
ออกจากปราสาทเดินผ่านหว่างเขาสคาเวีย แล้วเข้าสู้ป่าวิญญาณ ในป่าต้องคอยระวังพวกเอลฟ์ด้วย เมื่อพบกับพื้นที่ที่ใช้แสงไม่ได้ซึ่งเป็นทางวงกต ให้ลงที่ทางแยกที่ 2 พื้นที่ถัดมาให้ไปทางขวา จากนั้นขึ้นด้านบน จะพบห้องที่ใช้แสงไม่ได้อีก ให้ไปทางซ้าย แล้วไปตามทางเรื่อย ๆ ก็เจอบอส (trick: ทำลายคริสตัลทั้ง 4 แล้วเข้าไปกระหน่ำซัมเมอร์กับมันสิ่งที่ต้องระวังคือฝนที่จะทำให้ทั้งกลุ่มอ่อนแอ)
-ปราสาทดิปัน
เมื่อกลับมาที่นี่อีกครั้ง ให้ลงไปที่ชั้นใต้ดินของปราสาท ในห้องที่พบกับดาเรสในครั้งแรก แล้วเราจะได้Item ให้กลับไปที่ป่าวิญญาณอีกครั้ง
-ป่าวิญญาณ
ไปยังจุดที่เคยสู้กับบอส สำรวจที่ประตูแล้วตกลง เมื่อเข้ามาเราจะมีเวลา 8 นาที ถ้าหมดรูฟัสก็จะตายและเกมโอเวอร์ ภายในนี้จะมีทางเชื่อมต่อกับไปเรื่อย ๆ อีกทั้งมีบ่อพิษด้วยให้ไปตามทางเรื่อย ๆ จะทะลุออกทางด้านขวาสุด
-บิเฟลสท์
เดินตามพื้นที่ใส ๆ ไปเรื่อย ๆ จนเข้าใกล้ต้นยูกดราซิล ดินแดนแอสการ์ด
-แอสการ์ด
ไปตามทางเรื่อย ๆ มีทางแยกให้ขึ้นไปด้านบนแล้วไปต่อ ก็จะพบทางขึ้นไปยังต้นยูกดราซิล
-ยูกดราซิล
ลัดเลาะไปตามทางเรื่อย ๆ จนพบจุดที่สามารถลอยตัวได้ด้วยพลังสีเขียวให้ตรงขึ้นไปจะมีหินผนึกให้เก็บ จากนั้นไปที่ทางแยกอีกทาง ลัดเลาะไปทางขวาเรื่อยๆ จะพบทางไปที่มีลมขวางอยู่ ให้ยิงแสงชิ่งลงไปทำลายคริสตัลด้านล่าง ก็จะไปต่อได้ ในห้องที่เป็นชั้นสูง ๆ นั้น ให้สร้างผลึกใส่ศัตรู เพื่อเป็นทางผ่านสำหรับกระโดดไปที่ลงของผลึกสีเขียว แล้วจะพบจุดที่กระโดดไม่ถึง ให้ใช้วิธียิงแสงกับผนังไปชิ่งกับศัตรูด้านบนจะไปต่อได้ จากนั้นอาศัยลมของผลึกสีเขียว และการสร้างผลึกไปด้านบนเรื่อย ๆ ก็จะพบกับโอดีนและต่อสู้กับเค้า เมื่อลดพลังของเขาได้ครึ่งหนึ่ง เลซาร์ดจะเข้ามาช่วยเรา(trick : ใช้สถานที่ให้เป็นประโยชน์เพราะเขาจะเคลื่อนที่ช้ามาก เขาจะมีท่าไม้ตายที่รุนแรงมากเมื่อโดนเข้าไปอาจจะเป็นศพยกกลุ่ม สังเกตว่าถ้าเขาจะให้ไม้ตายรัศมีการโจมตีจะกว้างมาก ให้เราใช้เวทย์หรืออะไรก็ได้ที่เพิ่มผลให้กับเรา เขาก็จะเปลี่ยนไปใช้ท่าอื่น และเขาจะแพ้ธาตุน้ำ ) กระโดดลงที่ช่องทางซ้าย ลงไปเรื่อย ๆ จนพบทางลมขวางทาง ให้ยิงแสงชิ่งลงไปทำลาย จบพบห้องเซฟ ให้ตรงขึ้นไป ได้Item และพบบอส(trick : แพ้ธาตุไฟ ดูดกลืนธาตุน้ำ ท่ารัศมีแคบ รุนแรงหลบง่าย ท่ารัศมีกว้างหลบยากไม่รุนแรง) อาลิเซียและรูฟัสจะมีท่าไม้ตายใหม่แล้วตอนนี้ จากนั้นไปที่ทางแยกที่อยู่ทางขวาของพ่อค้าเร่ ก็จะเข้าสู่วาลฮาล่า...
-ปราสาทวาลฮาล่า
ตรงไปทางขวาเรื่อย ๆ จนพบทางแยกให้เดินลงมา จะได้พบกับอาลิวเช่ จากจุดที่พบเขา ให้ไปทางซ้ายสุดจะพบตราสีแดงใช้ศัตรูที่อยู่แถวนี้ขึ้นไปเหยียบกระถางอันบน จากตราสีแดงให้ขึ้นไปด้านบน แล้วเลี้ยวซ้ายก็จะพบตราสีเหลือง และตราสีฟ้าอยู่ทางขวาสุดของทางเข้าใกล้กับข่ายเวทมนต์ หลังจากผ่านข่ายเวทย์อันแรกมาแล้ว ให้ไปทางขวาพบห้องที่มีเพดานสูง ให้อาศัยศัตรูวาร์ปไปทางขวาบน แล้วไปทางขวาเรื่อย ๆ ผ่านตราสีฟ้าไปก่อน ที่ทางขวาสุดจะพบข่ายเวทย์ขวางทางให้เดินลงมาล่างสุดจะพบตราเวทย์สีแดง ให้ขึ้นไปเหยียบอันบนลงมาแล้วใช้ผลึกแช่ไว้ก็จะวางกระถางได้ 2 อัน จากห้องที่มีตราสีแดง ถ้าตรงขึ้นไปด้านบนสุดก็จะพบห้องที่มีตราสีเหลือง ออกจากห้องตราสีแดง ให้ไปทางซ้ายผ่ายซิลเวอร์ดราก้อน แล้วเดินลงมาจะพบกรถางลอยอยู่ข้าง ๆ ทางเดิน(สังเกตดี ๆ เดี๋ยวเลย) ให้เหยียบลงไปด้านล่างก็จะพบตราสีฟ้า คราวนี้ก็จะสามารถผ่านข่ายเวทย์ได้ หลังจากผ่านข่ายเวทย์ที่สอง ให้เราเซฟและเตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปต่อด้านใน จะพบห้องที่เก็บดราก้อนออร์บและบรามุท และพบบอส(trick: เธอจะใช้เวทย์ล้วน ๆ ที่รุนแรงโคตร รวมทั้งการเพิ่มพลังให้ตัวเองด้วย ควรติดตั้งหินปิดผนึกที่จะทำให้เธอไม่สามารถเพิ่มค่าสเตตัสให้ตัวเองได้ รวมทั้งติดตั้ง
สกิลที่จะช่วยลดความเสียหายจากเวทมนต์ก็จะช่วยได้เช่นกันเมื่อพลังของเธอลดลงเหลือ 30% ก็จะตัดสู่เหตุการณ์)
Chapter 6 : โลกต้นไม้ที่ผิดเพี้ยน
-หอคอยเลซาร์ด วาเรส
ไปด้านในเรื่อย ๆ ระหว่างทางควรเก็บหินผนึกที่เพิ่มความต้านทานธาตุทุกชนิดไว้ด้วย จบไปพบกับบอส(trick: ต้องไม่ให้ทั้งคู่เข้ามาพร้อมกัน ให้จัดการซิลเมเรียก่อน ทั้งคู่จะอ่อนแอต่อธาตุไฟ และเคลื่อนไหวช้า จึงมีเวลาให้เราอ้อมเข้าไปโจมตีและถอยกลับมาฟื้นพลัง สิ่งที่ควรระวังคือเวทย์ของเลซาร์ดนั้นรุนแรงและหลากหลาย)ไปต่ออีกไม่ไกลจะพบกับเลซาร์ด(trick : ติดตั้งหินที่ช่วยฟื้น HP 2 เท่า ติดตั้งอุปกรณ์พิเศษป้องกันพิษ และอุปกรณ์ที่เพิ่มค่า RST สูง ๆ ห้ามใช้นักเวทย์ในกลุ่มให้จัดกลุ่มที่เน้นการโจมตีทางกายภายที่หนักหน่วงเช่นนักดาบเบา/หนัก และแน่นอนจะดีที่สุด และระวังท่าที่ส่งผลเสียหายต่อทั้งกลุ่ม) ไปทางซ้าย แล้วขึ้นไปด้านบน จะพบห้อง ซึ่งเป็นชั้น ให้อาศัยศัตรูขึ้นไปเรื่อย ๆ ผ่านจุดเซฟไปได้ไม่ไกล ก็จะพบห้องที่เสซาร์ดอยู่ เตรียมตัวให้พร้อมที่สุด แล้วเข้าไปตัดสินกับเค้า (trick : ทำลายผลึกที่ขังเลนัสอยู่ โดยโจมตีใส่เลซาร์ดให้พลังของเค้าลดประมาณ 1000 ม่านพลังที่คุ้มกันผลึกอยู่ก็จะหายไปชั่วครู่ ให้อาศัยจังหวะนี้โจมตีผลึก สิ่งสำคัญในการต่อสู้นี้คือ ปริมาณ AP ที่ต้องเหลือไว้โจมตีผลึก เราจะต้องไม่เข้าโจมตีเลซาร์ดเป็นชุด เพราะ AP จะหมดไปโจมตีผลึกไม่ทันหรือได้เล็กน้อย ให้เข้าโจมตีเป็นจังหวะช้า ๆ และอยู่ใกล้กับผลึกให้มากที่สุดเพราะสามารถใช้เป็นที่กำลังและเมื่อม่านพลังหายไปก็สะดวกที่จะเข้าโจมตีได้ทันที)เมื่อชนะจะพบเหตุการณ์ที่สวยงามและต้องสู้กับเลซาร์ดอีกครั้ง(Trick: มีเพียงวัลคิรี่เท่านั้นที่โจมตีเลซาร์ดได้มาก ถ้ามีอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่งพลังโจมตีและเพิ่ม HP ควรติดตั้งให้วัลคิรี่ให้หมด ส่วนพรรคพวกควรนำนักเวทย์ที่มีเวทย์ในการฟื้น HP ให้กับทุก ๆ คนอยู่ด้วย ให้เน้นชุดที่ท่าคอมโบได้แน่นอน แล้วใช้ไม้ตายได้ทุกคน โดยให้วัลคิรี่ใช้ท่าคนสุดท้ายจะส่งผลเสียหายเป็น 2 เท่า ให้ระวังเวทย์ที่รุนแรงของเขาเพราะจะลดประมาณ 3000 – 5000 จำรัศมีของท่าไว้ แล้วเบี่ยงเบนไม่ให้เขาใช้โดยการฟื้นพลัง ใช้เวทย์ หรือItemอื่น ๆ) พบฉากจบ....

เซราฟิเกท : หลังจากจบเกมแล้ว เกมจะ auto เซฟที่เซฟล่าสุดทันที เมื่อเลือกโหลดเซฟล่าสุดแล้วออกมายังฉากแผนที่ จะปรากฏสถานที่ชื่อเซราฟิเกทขึ้นมา ซึ่งในนี้แต่ละชั้ยจะมีบอสเก่ง ๆ อยู่หากชนะก็จะได้ไอเทมและพรรคพวกที่ไม่มีในเนื้อเรื่องมา(ยากส์)

ที่มา : gconsole
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2551
0 comments
Last Update : 6 พฤษภาคม 2551 22:20:13 น.
Counter : 800 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Iam_Ninja
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ความรัก..กับ ความผูกพัน หน้าตาคล้ายกัน ..
เหมือนซ้าย - ขวา แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ ...

รู้สึกว่า .. คิดถึง .. แล้วมาหา คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. เคยมาหา .. เลยมาหา คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. หิว .. แต่อยากรอ คือ .. รัก
รู้สึก ว่า .. อิ่มแล้ว .. อยากเอามาฝาก คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. อยากให้เวลากัน และกัน คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. อยากใช้เวลา ด้วยกัน คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. หงุดหงิด คือทำให้อีกคนไม่สบายใจ คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. โกรธคือทำให้อีกคนสำนึกบ้าง คือ .. ผูกพัน

รู้สึกว่า .. ไม่มี นาทีไหนไม่คิดถึง คือ .. รัก
รู้สึกว่า .. นาทีไหนที่ว่างจะคิดถึง คือ .... ผูกพัน

ขอบคุณเหลือเกิน .... ความผูกพัน .. ที่ทำให้รัก
ขอบคุณเหลือเกิน .. รักที่เป็นมากกว่า .. ความผูกพัน

ว่าแต่คุณเคยไหม? ที่รักใครคนหนึ่ง ด้วยความรู้สึก ว่า .
เคยผูกพันเหมือนเคยรักกัน ..
แล้วพลัดพราก ต้องมาตามหากันเป็นแรมปี

ถ้าเคยรู้สึกอย่างนี้ ยามที่มองแววตาใครคนนั้น ..
แล้วรู้สึกอยากอยู่ข้าง ๆ
เพื่อคอยกางแขนปกป้องและดูแลไปตลอดชีวิต
ความรู้สึกนั้น .. เรียกว่า รักและผูกพัน
ความรู้สึกที่ .. มิอาจพรากจากกัน ได้อีกแม้เพียงหนึ่งเสี้ยววินาที


iLength = document.images.length; for(i=0;i
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Iam_Ninja's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.