space
space
space
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
26 เมษายน 2560
space
space
space

กาแฟคัดสรรคุณภาพจาก Home Drip Coffee


Home Drip Coffee ผู้ผลิตและจำหน่ายกาแฟดริปกาแฟคั่วบด 100% ซึ่งได้คัดสรรเมล็ดกาแฟจากกาแฟสายพันธุ์ดีและจากแหล่งเพาะปลูกที่ได้มาตรฐานจากทั่วทุกมุมโลกมาบรรจุรวมไว้ในซองกาแฟดริปดังนี้

1.บราซิล (Brazil) เป็นที่ทราบกันดีว่าบราซิลเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ทางด้านกาแฟ รวมถึงเป็น 1 ใน 3ของประเทศที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายกาแฟทั่วโลกดังนั้นจึงเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อด้านกาแฟเนื่องด้วยสภาพภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศที่มีความเหมาะสมต่อการปลูกกาแฟเป็นอย่างมากรวมไปถึงกระบวนการผลิตที่มีความพิถีพิถันและได้มาตรฐานระดับสากล

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้กาแฟจากบราซิลเป็นกาแฟระดับพรีเมียมนั่นก็คือกระบวนการเพาะปลูก เพราะกาแฟจากบราซิลจะปลูกใน Coffee Belt เท่านั้น (พื้นที่ระหว่างเส้น Tropic of Cancer กับ Tropicof Capricorn ซึ่งเป็น Coffee Belt นั้นเป็นเขตภูมิอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกชุก บราซิลเป็นประเทศเดียวในโลกที่มี CoffeeBelt พาดผ่านเต็มๆ คือมีเส้น Tropics พาดผ่านทั้ง2 เส้น) การปลูกกาแฟในพื้นที่ Coffee Beltจึงทำให้ได้กาแฟที่มีคุณภาพชั้นเลิศนั่นเอง เอกลักษณ์ของกาแฟบราซิล คือความหอมกลมกล่อม และบอดี้ปานกลาง

2.เคนยา (Kenya) เมล็ดกาแฟของเคนยาถือเป็นกาแฟที่เป็นซุปเปอร์โมเดลของกาแฟเลยก็ว่าได้ เพราะคุณภาพของเมล็ดกาแฟนั้นมีคุณภาพไร้ที่ติบวกกับขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน และรสชาติอันกลมกล่อมลงตัว โชยกลิ่นผลไม้เปรี้ยวแหลมจึงถือได้ว่ากาแฟจากเคนยาเป็นหนึ่งในกาแฟที่ดีที่สุดในโลก เอกลักษณ์ของกาแฟเคนยาคือ ความหอมนุ่ม และความลุ่มลึก

3.เอธิโอเปีย (Ethiopia) เอธิโอเปียเป็นประเทศต้นกำเนิดของเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกอย่าง“กาแฟพันธุ์อาราบิกา” เนื่องจากเอธิโอเปียเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านทรัพยากรธรรมชาติจึงทำให้สามารถเพาะปลูกกาแฟคุณภาพชั้นเยี่ยมได้อย่างไม่เป็นรองใคร ปลูกกันมากในบริเวณเขตKaffa และ Sidamo อันเป็นเขตที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ6,600 ฟุต มีสภาพอากาศและอุณหภูมิที่เอื้อต่อการปลูกกาแฟ ทั้งนี้ชาวเอธิโอเปียก็เป็นอีกชนชาติหนึ่งที่นิยมดื่มกาแฟเป็นอย่างมากจึงก่อกำเนิดวัฒนธรรมและประเพณีการดื่มกาแฟอย่างพิธีต้มกาแฟหรือที่เรียกกว่า Coffee Ceremony ซึ่งเป็นพิธีการต้อมกาแฟที่มีความหรูหรามากพิธีต้มกาแฟจะมีขึ้นเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่แขกสำคัญที่ได้รับเชิญให้ไปรับประทานอาหารพื้นเมืองของชาวเอธิโอเปียเอกลักษณ์ของกาแฟเอธิโอเปีย คือ ความหอมเข้ม บอดี้ซับซ้อน เปรี้ยวสะบัดนิดตอนท้าย

4.กัวเตมาลา (Guatemala) หากกล่าวถึงกาแฟกัวเตมาลาอันเป็นกาแฟอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมและเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟที่ดีที่สุดพื้นที่เพาะปลูกอยู่ไม่ไกลจากแถบเส้นศูนย์สูตรของโลก ปลูกบนดินภูเขาไฟ ด้วยรสชาติที่ดีและความพิถีพิถันด้านการผลิตจึงทำให้กาแฟกัวเตมาลาได้รับความนิยมจากคอกาแฟเป็นอย่างมากเอกลักษณ์ของกาแฟกัวเตมาลา คือ ความหอมฟุ้ง บอดี้ปานกลาง ช็อกโกแลต อัลมอลด์นิดๆ

5.ประเทศไทย (Thailand) สำหรับกาแฟจากประเทศไทยซึ่งจะปลูกกาแฟโรบัสตา (Robusta) มากที่สุด ถึงร้อยละ 98 โดยมากปลูกทางภาคใต้ เช่น กระบี่และชุมพร ส่วนอีกประมาณร้อยละ 2 คือ กาแฟอราบิกา (Arabica) ซึ่งจะปลูกมากตามดอยต่างๆ ทางภาคเหนือ เช่น จังหวัดเชียงราย

กาแฟโรบัสตามีเอกลักษณ์ คือ หอมเข้ม เต็มรสชาติ

กาแฟอราบิกามีเอกลักษณ์ คือ ความหอมกรุ่น และไม่เข้มมากจนเกินไป

กาแฟจากประเทศไทยถือว่าเป็นกาแฟที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากลและรสชาติดีเทียบเคียงกับกาแฟที่มีชื่อเสียงต่างๆ ของโลกเลยทีเดียว


ทั้งหมดคือ5 แหล่งเพาะปลูกกาแฟชั้นเยี่ยม และ 6 กาแฟสายพันธุ์ต่างๆ ที่ทาง HomeDrip Coffee ได้คัดสรรมาบรรจุอยู่ในซองกาแฟดริป กาแฟคั่วบด 100% เรียกได้ว่า “อัดแน่นด้วยคุณภาพที่คับแก้ว” เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกาแฟระดับพรีเมียมเปี่ยมด้วยคุณภาพชั้นเลิศบวกกับราคาที่ย่อมเยา แถมชงง่ายๆตัวของเราเอง พร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดีเพราะปราศจากน้ำตาล และครีมเทียม
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมได้ที่ FB:facebook.com/homedripcoffee

หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร :084-653-7686

LINEID: homedripcoffee 
Create Date : 26 เมษายน 2560
Last Update : 26 เมษายน 2560 23:03:09 น. 0 comments
Counter : 195 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3041989
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3041989's blog to your web]
space
space
space
space
space