day149
ช่วงนี้เบื่ออาหาร ทั้งทิปทั้งคุณแฟนเบื่อกันทั้งคู่เลย เหมือนกับไม่รู้จะสรรหาอะไรมากินกันแล้ว ทำกับข้าวก็ทำเป็นอยู่ไม่กี่อย่าง ทานข้างนอกบ่อยๆก็กินแต่ของเดิมๆจนเบื่อ จริงๆคือกล้ากินอยู่ไม่กี่ร้าน เพราะคนจีนชอบทำอะไรมักง่าย ล้างจานยังไม่ค่อยสะอาดแบบมีผักติดมาเลยก็มี เวลาจะกินเลยต้องเลือกร้านหน่อย แต่เพราะการเลือกร้านนี่แหละทำให้กินอะไรไม่ค่อยได้เยอะ

ว่าแล้วก็เมาท์เรื่องอาหารที่จีนหน่อย มีครั้งนึงไปกินในร้านที่แบบมีสาขาทั่วประเทศจีนแล้วนะ แต่งร้านดูดีน่าเชื่อถือ แล้วมีอาหารอยู่จานนึงเป็นผักที่เป็นเส้นๆคล้ายๆดอกไม้จีน ตอนกินทิปก็ใช้ตะเกียบคีบเข้าปากนี่แหละ แล้วเรื่องของเรื่องคือ ตอนคีบเข้าปากมันยังเป็นผักอยู่เลย แต่พอเคี้ยวๆไป เริ่มเอะใจว่าทำไมรสสัมผัสมันแปลกๆ แถมเคี้ยวไม่ขาดอีก เลยเสียมารยาทเลย เอามือหยิบออกมาดู แล้วก็พบว่าไอผักที่เราเห็นนั้นมันได้กลายเป็นถุงพลาสติกไปซะแล้ว

เป็นพลาสติกแบบถุงก๊อปแก๊ปบ้านเราเลย แต่พับพับม้วนๆมาแล้ว จนกลายเป็นผัก ทุกวันนี้คิดแล้วยังหลอนอยู่ ดีนะวันนั้นเคี้ยวละเอียด ไม่งั้นไม่รู้จะเป็นยังไง แล้วพอกลับมาบ้านนะยังมีเศษถุงพลาสติกติดตามซอกฟันอีก ^^"

จริงๆแล้ว ร้านอาหารเค้าคงไม่รู้หรอก ปัญหาคือวัตถุดิบที่เค้าไปซื้อมานี่สิ คนผลิตเค้าคงอยากเซฟต้นทุนเลยผสมถุงพลาสติกลงไปด้วย

จากที่เมื่อก่อนไม่ค่อยเชื่อเรื่องฟอร์เวิดเมลที่เกี่ยวกับอาหารจีน เช่น หน่อไม้ทำจากตะเกียบ ซีอิ๊วทำจากเส้นผม เนื้อวัวทำจากเนื้อหมู เดี๋ยวนี้เริ่มเชื่อละ

เข้าเรื่องดีกว่า เมาท์ยาวเลย

อาหารการกินวันนี้
เช้า:
--ไส้กรอกไก่ชิ้นขนาดเท่าหัวแม่มือ 5 ชีส+ชีส 1 แผ่น+ซอสมะเขือเทศ+น้ำสลัดซีซาร์+ไข่ต้มยางมะตูม
สาย:
--ลูกพรุนซันสวีท1เม็ด+อัลมอนด์นิดหน่อย
--น้ำเต้าหู้ทำเองแบบไม่แยกกาก 1 แก้ว+โปรตีนถั่วเหลือง 2 สกู๊ป
เที่ยง:
--ไก่ย่างสไปซี่เสริฟพร้อมมันบดของซิสเลอร์
--ซิสเลอร์สลัดบาร์ ตักหลายๆอย่าง นู่นนิดนี่หน่อย เน้นความหลากหลาย
--กุ้งชุบเกล็ดขนมปังกับงาขาวทอด+กินกับน้ำจิ้มคล้ายๆซีซาร์สลัด
--แย่งปลาดอลลี่กับไก่ย่างอะไรไม่รู้ราดซอสแดงๆของคุณแฟนกินนิดหน่อย
(มื้อนี้ปลื้มมาก ถึงจะกินเยอะ แต่อาหารก็หลากหลาย สารอาหารครบครันมากๆ)

ออกกำลังกาย:
เวท:แขนไบเซป ไตรเซป ขา ก้น
คาร์ดิโอ:เดินเดินวิ่งๆบนลู่ 45 นาที

ความในใจ:
จริงๆช่วงนี้เน้น bulk ก่อน แต่พอดีดันจัดหนักซิสเลอร์ 2 วันติด วันนี้เลยคาร์ดิโอซะหน่อยCreate Date : 09 ตุลาคม 2555
Last Update : 9 ตุลาคม 2555 18:52:31 น.
Counter : 723 Pageviews.

8 comments
  
อยากรู้ว่าช่วงไหนพี่จุ๋มจะเบื่ออาหารมั่งน้า..น้ำหนักคงลดเยอะแน่ๆ เลย
....
ฝากขอบคุณคุณแฟนน้องทิปด้วยนะคะ ส่วนเรื่องเวท ในแผ่นแอโรบิคที่พี่จุ๋มเต้น เขาแบ่งช่วงเป็นเวทไว้ให้ 10 นาทีต่อแอโรบิคครึ่งชั่วโมงค่ะ พี่จุ๋มก็ทำตามอยู่ วันไหนไม่มีแดด พี่จุ๋มไม่ได้ไปเดิน พี่จุ๋มก็จะเต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมง นั่นก็คือใน 1 ชั่วโมงนี้แบ่งเป็นเวท 20 นาที..ส่วนเรื่องคุกกี้โอ๊ตมีล...เป็นความคิดที่เริ่ดดดดดมากค่ะ เดี๋ยวพี่จุ๋มจะไปหาซื้อมาค่ะ
โดย: sangsasi วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:19:43:50 น.
  
อะจึ๋ย.. เรื่องอาหารที่จีนจริงๆเหรอน้องทิป .. น่ากลัวมากๆเลย ทุกวันนี้พี่ถึงทำอาหารทานเองเพราะไปทานข้างนอกมันน่ากลัวมากมาย .. แต่อย่างทิปคงจะไม่มีทางเลือกมากนักต้องออกไปทานนอกบ้าน .. อัลมอล์เป็นถั่วช่วยลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว เทรนเนอร์ทุกคนต้องมีติดตัวไว้ตลอดเลยจ่ะ.. อีกอย่างอัลมอล์มีไขมันดี ช่วยเบริ์นไขมันเลวด้วย .. น้องทิปเน้น กล้ามเหรอตอนนี้ โห.. เก่งอ่ะจ่ะ สู้ๆนะคะ
โดย: araya.m วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:22:10:39 น.
  
ไม่เป็นไรจ้าน้องทิปเรื่องชื่อ เพราะพี่ก็คิดว่าอาจจะเพราะนามแฝงที่พี่ใช้เลยทำให้น้องเรียกว่าพี่โบว์ ฮ่าๆ พี่ไม่ติดใจอะไรเลยจ่ะ สบายใจได้

ปล. เรื่องอาหารเรื่องเมลล์ที่น้องทิปอ่านพี่ก็อ่านจ่ะ แล้วก็กลัวจนมาถึงทุกวันนี้ เคยอ่านว่าคนจีนทำไข่ไก่ปลอมมาขายด้วย พี่ยิ่งกลัวไปใหญ่ เพราะมันเหมือนของจริงจนน่าตกใจ เอาง่ายๆ คือ ถ้าอะไรที่ผลิตจากจีนพี่จะไม่กินและไม่ใช้ ฮ่าๆ (ไม่รู้คนจีนที่อ่านภาษาไทยออกจะโกรธไหม) แต่เราต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อนนะ ชีวิตใคร ใครก็รัก
โดย: bobolink (potjanee ) วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:22:56:30 น.
  
น่ากลัวอ่ะ อันตรายนะนั่นเล่นใช้ถุงพลาสติกมาแอ๊บเป็นผักแบบนี้ไม่ไหวเลยจริงๆค่ะอ่านจากในเน็ตว่าน่ากลัวแล้วมาเจอกับตัวเนี่ยถ้าเป็นหนูคงแอบหลอนเวลาจะไปกินไรต้องเช็คดูดีๆสุดๆเลย
ปล.วันนี้มีโปรแกรมไปจัดซิตเล่อร์เหมือนกันไม่รู้น้ำหนักจะขึ้นเท่าไหร่เฮ้อ
โดย: piggy-wiggy วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:10:30:35 น.
  
อยากกินซิตเล่อร์บ้าง แถมบ้านไม่มีอ่ะ มาให้กำลังใจน้องทิปจ้ะ
โดย: ก่อนถึง_วัยชรา วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:13:22:37 น.
  
เมื่อก่อนพี่ก็ทำกับข้าวเป็นแค่เมนูไข่ค่ะ พอแต่งงานแล้วแถมต้องมาอยู่ที่เยอรมัน ทำให้พี่ต้องฝึกทำกับข้าวเพราะคิดถึงอาหารไทยหลายๆอย่าง แม้จะยังไปทานอาหารไทยตามร้านก็ตามแต่รับรองได้ว่ารสชาดไม่เหมือนกับที่เราทำเองค่ะ และต่อมาพี่พบว่าการทำอาหารทานเองนั้นมีผลกับสุขภาพมากมายค่ะ พี่เรียนทำอาหารผ่านบล๊อกบ้างผ่านยูทูปบ้าง มันสนุกมากค่ะ ได้มีโอกาสเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีๆเอง ทุกวันนี้สามีทึ่งในเสน่ห์ปลายตะหลิวมาก 555
โดย: Max Bulliboo วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:15:02:33 น.
  
ข้าวโอ๊ตมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดอีกน๊า ลดโคเลสโตรอล ลดไขมัน ช่วยกวาดล้างทำความสะอาดเมือกที่ติดอยู่ในลำไส้เรา โอย..คุณประโยชน์เยอะมากจร้า ทิปลองเสริชหาดูในเนตน๊า.. พี่เอามาทำเป็นโจ๊กหรือข้าวต้มซดน้ำร้อนๆ อืมๆ อร่อยๆ ได้คาร์บดีจากโอ๊ตด้วยแหล่ะ ..
โดย: araya.m วันที่: 11 ตุลาคม 2555 เวลา:2:49:41 น.
  
แถวมอแคทมีขายโตเกียวหลายที่เลยค่ะพี่ทิป
อร่อยๆๆ :]]
โดย: CatZiiZ007 วันที่: 11 ตุลาคม 2555 เวลา:12:57:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthนิกะชิ
Location :
Beijing  China

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2555

 
1
2
3
10
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
9 ตุลาคม 2555
All Blog