day144---กินเก่งมากช่วงนี้
หายหน้าหายตาไปหลายวันเลยค่ะ เรื่องของเรื่องคือป้าแดงมา+ป่วย+จัดงานวัฒนธรรมนานาชาติที่มหาลัยค่ะ (ตอนนี้ก็ยังป่วยอยู่ อากาศตอนเช้าตอนเย็นหนาว ตอนกลางวันร้อน แต่งตัวไม่ถูกเลย)

หลายวันที่ผ่านมากินเก่งมากกกกกกกกกกกกกก จริงๆก็จำไม่ค่อยได้หรอกว่ากินอะไรไปบ้าง แต่ที่แน่แน่แค่เมื่อวานวันเดียวก็เยอะซะยังกะกินกันทั้งกองทัพ แถมยังกินนอกเวลาฟาสไฟว์อีก

เรื่องของเรื่องคือ ช่วงนี้มหาลัยมีจัดงานวัฒนธรรม พวกนักเรียนแต่ละชาติก็ต้องรับผิดชอบซุ้มของตัวเอง อย่างซุ้มนักเรียนไทยก็มี จัดบอร์ด ใส่ชุดไทย แสดงมวยไทย ขายของกิน (น้ำแดงแมงลักกับวุ้นน้ำแดงแมงลัก)

ตัวทิปเองรับผิดชอบขายของกิน แต่ก็ต้องแต่งชุดไทยด้วย แต่ไม่ใช่ชุดไทยแบบสวยๆนะ แบบสวยๆให้คนที่เค้าใส่โชว์ใส่กัน ทิปใส่ชุดไทยอารมณ์แบบเด็กเสริฟอะค่ะ ยืนขายของทั้งวัน แหกปากทั้งวัน เหนื่อยมากๆ

เพิ่งเข้าใจความรู้สึกคนขายของ คือมันเหนื่อยจริงๆ แต่ก็มีผลัดเวรกับเพื่อนแวบไปซื้อของกินซุ้มนู้นซุ้มนี้บ้าง ซื้อมาแล้วก็ต้องรีบๆกิน(หรือยัด) กลับมาขายของต่อ

ดังนั้นเมื่อวานนี้ทิปกินอาหารไปหลายชาติมากๆ แถมพอจบงานนักเรียนไทยก็รวมตัวกันเอากำไรจากการขายของไปฉลองกันที่ร้านอาหารเกาหลี โดยการกินหมูสามชั้นอีก ^^"

จะว่าไปซุ้มคนไทยเป็นซุ้มที่ตั้งราคาโหดมากๆ แค่วุ้นน้ำแดงแมงลักชิ้นเล็กๆ ขายกัน 3 ชิ้น 5 หยวน (ประมาณ 25 บาท) ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ทำมา 600 ชิ้น แต่ขายหมด

คนมาซื้อก็บ่นกันว่าแพงๆ แต่ก็กินกันนะ เพราะว่าเค้าไม่เคยเห็นแมงลักกัน 555

เอาเป็นว่าไม่รายงานอาหารวันที่ผ่านๆมาละกัน กินเยอะเกิ๊น รายงานน้ำหนักดีกว่า น้ำหนักก็ยังทรงๆอยู่ที่ 45 ต้นๆ ถึง 45 ปลายๆค่ะ สำหรับทิปเองถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เพราะว่ากินเยอะมาก+ป้าแดงมา แล้วก็ไม่ได้ออกกำลังกายเลย

อาหารการกินวันนี้
สาย
--เค้กพายสตอเบอรี่ก้อนสามเหลี่ยม 1 ชิ้น
--สตอเบอรี่ชีสเค้กก้อนสามเหลี่ยม 1 ชิ้น
--อัลมอนด์ 5 เม็ด
--ยาคูลท์ 1 ขวด
บ่าย
--บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของจีนรสทะเลกระป๋องใหญ่ 1 กระป๋อง
--ปลากระป๋องผัดเผ็ดครึ่งกระป๋อง (ไม่อร่อย เลยทานแค่ครึ่งเดียว)
--ไข่ต้ม 1 ฟอง
--ส้มโอครึ่งลูก
มืด
--อกไก่ทอดของ KFC
--น่องไก่ทอดออกใหม่ของ KFC ราดกับซอสที่มีส่วนผสมที่สัมผัสได้คือมายองเนส สาหร่าย วาซาบิ (เห็นในโฆษณามันน่ากินดี เลยบ่นกับคุณแฟนว่าอยากกิน)
--ชาอูหลงร้อนชงเอง (มีความหวังเล็กๆน้อยๆว่า ชาที่กินจะช่วยเรื่องไขมันที่กินไปได้บ้าง)

ออกกำลังกาย
เวท:อก ไหล่ ปีก คอ


ความในใจ
1.พวกน้องๆคนไทยที่ไม่ได้เจอกันนาน พอเห็นทิปต่างทักเป็นเสียงเดียวกันว่า"พี่ทิปผอมลง ทำยังไงอะ" หนึ่งในนั้นมีน้องคนนึงที่ค่อนข้างอ้วนพูดว่า ต่อไปนี้จะเอาทิปเป็นไอดอล จะเริ่มออกกำลังกายเลยตั้งแต่พรุ่งนี้ (ถึงแม้ไม่รู้ว่าน้องเค้าจะออกกำลังกายจริงรึเปล่า แต่แค่ได้ยินว่าเค้าคิดจะออกกำลังกายทิปก็ปลื้มแล้ว)

สาเหตุนึงที่ทิปเริ่มลดความอ้วนก็คือ เมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม นักเรียนไทยนัดกินบุฟเฟ่ต์กัน ก็กินไปคุยไป แล้วมีประเด็นนึงเรื่องความอ้วน น้องคนนั้นเค้าบอกว่า เค้าผอมไม่ได้หรอก เค้าเป็นคนชอบกิน ส่วนทิป (ณ ตอนนั้นหนัก 53) บอกว่า ผอมได้สิ ถ้าเราเชื่อว่าเราจะผอมเราก็จะผอม แต่น้องเค้าก็ยืนยันว่าเค้าทำไม่ได้ เพราะเค้าเป็นคนรักการกินมากทำไม่ได้

ทิปก็ยืนยันว่าทิปก็รักการกิน แต่ทิปเชื่อว่าทิปจะผอม แล้วหลังจากนั้นไม่กี่วันทิปก็เริ่มลดความอ้วน แล้วก็เป็นที่มาของชื่อบล๊อคที่เขียนอยู่ทุกวันนี้ว่า "ฉันเชื่อว่าฉันจะผอม"

คือทิปคิดว่าทิปไม่จำเป็นต้องกินแบบอดอดอยากๆ ทิปยังมีความสุขกับการกินอยู่ ขอให้ทำไปเรื่อยๆ สักวันนึงเดี๋ยวมันก็ผอมเอง สมมุติถ้าลดเดือนละโล ปีนึงก็ 12 โลแล้ว เนอะ ค่อยๆทำไป ไม่รีบ เอาให้มันได้สัก Day1000 ไปเลย!

2.วันนี้กินแย่มาก ไม่มีผักเลย ปรับปรุงด่วน!Create Date : 04 ตุลาคม 2555
Last Update : 4 ตุลาคม 2555 19:22:36 น.
Counter : 898 Pageviews.

7 comments
  
พี่ก็เป็นคนชอบกิน ชอบมากกกกกก.. แต่เราก็กินให้เราผอมได้ อยู่ที่ว่าเราจะทำให้เราอ้วน หรือเราจะทำให้เราผอม คนที่ลดน้ำหนักหุ่นดีๆ เค้าไม่เคยกินแบบแมวดมหรืออดอยากเลยนะทิป เค้าทานกันเยอะ แต่เค้าเลือกทาน คนส่วนมากคิดว่าการลดน้ำหนัก เราต้องกินแบบ โหย อดอยาก อะไรประมาณนั้น ไม่ใช่เลย ถ้าเรารู้จักที่จะเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เราจะกินอะไรก็ได้ กินได้เต็มที่ สำหรับตัวพี่เองตอนนี้ บางทีพี่กินข้าวหมดหม้อวันเดียว กินไก่หมดวันละตัว กินอัลมอนด์หมดวันละกิโล พี่ก็ไม่อ้วน แบบว่า กินเยอะมาก ถ้าทิปเห็นพี่กินแล้วจะตกใจ ไอ้ที่พี่ลงตารางการกินในบล๊อกอ่ะ คือเลือกเอาแต่วันที่เรากินน้อยมาลง เอาวันกินเยอะมาลงประเดี๋ยวน้องๆจะตกใจว่า เฮร้ย..มันคนหรือปอบ ฮ่าๆๆๆ... พี่เลยไม่ค่อยลงเมนูรายการกินของพี่ไง อิอิ... เท่ห์มะ.. พี่ดีใจที่มีคนบอกว่าจะเอาน้องทิปเป็นไอดอลนะ เพราะนั่นคือเราสามารถทำให้คนอื่นหันมาดูแลสุขภาพของตัวเค้าเองได้ น้องทิปก้อสู้ๆนะ เอาให้ครบวันที่ 1000 ไปเล้ย...
โดย: araya.m วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:10:33:38 น.
  
เย้ๆๆๆ ดีใจจังน้องทิปกลับมาแล้ว พี่จุ๋มก็พยายามทำอย่างที่น้องทิปว่านะคะ คือเราลดความอ้วนแต่ก็ไม่จำเป็นต้องอดอยาก เรายังกินได้แค่ต้องเลือกกินเท่านั้น
ซึ่งวิธีการนี้จะทำให้เราลดความอ้วนอย่างมีความสุขเนอะ
สู้กันต่อไปค่ะ
โดย: จุ๋ม (sangsasi ) วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:10:58:19 น.
  
ใช่ๆพี่ทิป ลดไปเรื่อยๆไม่ต้องอดอยาก แล้วก็มีความสุขกับการกิน สู้ๆ
:]]
โดย: CatZiiZ007 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:15:00:52 น.
  
ลดไปเรื่อยๆๆ ได้ทั้งสุขภาพและ น้ำหนักที่หายไป แถมยังหุ่นดีอีก


เวลาใครบอกเราเป็นไอดอลมันรุ้สึกภาคภูมิใจเนอะน้องทิป


เป็นพี่นะใคร มาบอกแบบนี้ คงยิ้มหน้าบานเท่ากระด้งเลยล่ะ


น้องทิปดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ สู้ๆๆจ๊ะ
โดย: เปาขาว วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:11:16 น.
  
แคท KU 71 ค่ะ :]
จริงค่ะพี่ทิปผู้หญิงอย่าหยุดสวยๆ
แคทจะควบคุมอาหารอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆค่ะ
เพื่อสุขภาพของเราเอง จะได้อยู่กับคนที่เรารักไปนานๆเลย ^^
โดย: CatZiiZ007 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:50:07 น.
  
เห็นด้วยอย่างมาก ถ้าเราเชื่อว่าเราจะผอม สิ่งที่เราเชื่อก็ต้องเป็นไปได้ มันคือแรงบันดาลใจเล็กๆเนอะ อิอิ ชอบข้อ 2 นี่เขียนโน๊ตไว้ให้ตัวเองอ่านใช่มั๊ยคะ 555
โดย: Max Bulliboo วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:3:37:05 น.
  
ใช่ค่ะน้องทิป พี่จุ๋มเป็นอาจารย์ ตอนนี้ก็ได้ทุนมหาวิทยาลัยนั่นแหละมาเรียนต่อค่ะ แต่ยังไม่รู้เมื่อไหร่จะกลับไปเรียนต่อได้จริงๆ เนี่ย ต้องรอคุณหมอยืนยันอีกทีค่ะ
โดย: sangsasi วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:7:11:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นิกะชิ
Location :
Beijing  China

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2555

 
1
2
3
10
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog