- ล้ ม ล ะ ล า ย -กล่องอะไรละเนี่ย

โอ้ยๆ เดือนนี้ทั้งเดือนสงสัยต้องสังเคราะห์แสงเป็นอาหาร เพราะจะให้บอกว่ากินแกลบก็หรูไป ฮือๆ
อันเนื่องมาจากสัปดาห์ล้มละลาย เอ้ย สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่ปีนี้จัดงานนานกว่าเดิม
แถมผู้จัดงานยังเอาใจหนอนกันแบบสุดๆ ด้วยการเปิดงานให้ถึงห้าทุ่มในวันเสาร์อาทิตย์

หนอนตัวอ้วนๆ แบบเจ็งลี่ (คิดถึงพี่หนุ่มแฮะ พอเรียกตัวเองว่าหนอนอ้วนเนี่ย) ปีที่แล้วไปงานกับพี่หนุ่ม
ปีนี้เดินงานคนเดียว ไม่มีสปอนเซอร์ ส่งผลให้เป็นอันตรายต่อกระเป๋าตังตัวเองเป็นอย่างยิ่ง
ปีที่แล้ว มีพี่หนุ่มช่วยจ่ายให้ ปีนี้เงินตัวเองล้วนๆ แม่เจ้าเต่าตาย จะทำไงดีละเดือนนี้ - -"

งานหนังสือเริ่ม 29 มีนา ถึง 9 เมษา เดชะบุญที่ได้ไปงานแค่สองวัน
วันแรก วันที่ 1 เพราะต้องไปนอนค้างกับกิ๊กใหม่ หรือเก่าหว่า ที่บางนา ป้าแอนคนจ๋วยนั่นเอง เพราะต้องไปขึ้นเครื่องบินกลับบ้านนอกแต่เช้า
เย็นๆ วันที่ 1 เลยได้ไปสำรวจงาน หลังจากไปหม่ำๆ เค้กที่เลอโน้ต กับกิ๊กเมย์ และป้าดาว พร้อมป้าแอน
แต่สำรวจบ้าบออะไรไม่รู้ เดินแว้บๆ หมดไปเกือบพัน - -" ตั้งใจว่าจะเดินดูเฉยๆ ว่าอะไรอยู่ตรงไหนจะได้กลับมาซื้อถูก
ไปได้ "สายลับรสพีช" หนังสือภาคต่อของ "สายลับคับเค้ก" เมื่อคราวที่แล้ว


แล้วก็รวมถึงการ์ตูนที่น่ารักสุดๆ ที่บงกช เรื่อง "โจ๋สุดซ่า น้องหมาสุดแสบ" เรื่องนี้นะ ถ้าใครรักหมา
หรือมีน้องปั๊กอยู่ในครอบครอง คงจะหลงรักการ์ตูนเรื่องนี้ได้ไม่ยากแน่ๆ แล้วก็ได้ "นานะ 11" มาด้วย เรื่องนี้จะพลาดไปได้เช่นใดกันเล่า
ที่ชอบมากๆ สำหรับวันแรก ชอบตั้งแต่ได้ยินชื่อของหนังสือเล่มนี้แล้ว "ผู้ชายที่ตามรักเธอทุกชาติ" หวานดีไหมล่ะ พิมพ์ครั้งที่ 85 เชียวนะอย่าว่าไปเชียว
แถมยังได้ลายเซ็นต์ของคุณวินทร์มาอีก ปลื้มนิดๆ จริงๆ อยากอ่านพุ่มรักพานสิงห์มาก แต่บอกว่าปีหน้าถึงจะออก รอต่อไปสิคะคุณ
เสร็จจากโซนเพลนนารี เจ็งลี่กับป้าแอน ก็พลัดหลงกับกิ๊กเมย์และป้าดาว เพราะต่างคนต่างแวะ - -" เจ็งลี่ไปโผล่ที่โซนหนังสือเก่า
ปกติแล้วชอบมากๆ กับโซนนี้ มักจะใช้เวลาอยู่กับโซนนี้นาน ๆ ค่อยเลือกคุ้ยหาหนังสือเก่าที่น่าเก็บมาไว้ในครอบครอง
แต่คราวนี้ด้วยเวลาที่น้อย และมากันหลายคน อีกอย่างเกรงใจป้าแอน ผู้ไม่ค่อยสันทัดเรื่องหนังสืออะไรนอกจากการ์ตูน เลยเลือกนานไม่ได้
ก็สรุปได้ "สามชาย" ของดอกไม้สดมา เล่มนี้ดีใจมาก ได้มาในราคา 20 บาท อิอิ


จากนั้นเดินไปรอบๆ ไปแวะทักทาย.... ที่สำนักพิมพ์...... เสียหน่อย เห็นหน้าเขาไม่ว่าอะไร ก็ทำใจแล้วว่าคงไม่ได้อะไรกลับคืนมา ความรู้สึกเสียไป เรียกอย่างไรก็คงไม่กลับมาเหมือนเดิม พอควักเงินจะอุดหนุนหนังสือน้องสาวสุดที่รักก็ได้รับการบอกว่า อยากได้เล่มไหน ไม่ต้องซื้อ เดี๋ยวจดไว้ให้ จะจัดส่งให้ถึงบ้าน หรือนี่คือค่าปลอบขวัญ???? เหอะ ช่างมัน ไม่อยากเป็นเรื่องราวอะไรกับใคร ได้แต่ทำใจๆ
วันหนึ่งจะเอางานลงให้อ่านกันฟรีๆ จะดีกว่า ฮี่ๆ จากตรงนั้น เดินชมงานไปเรื่อยๆ โอ้ย ใจละลายกับหนังสือมากหน้าหลายปก ยิ่งพวกหนังสือเก่า ก็ยิ่งเห็นยิ่งอยากได้ แต่ด้วยความที่ไม่อยากแบก รอส่งไปรษณีย์ทีเดียว ก็เลยเดินสำรวจไปเรื่อยๆ ไปๆ มาๆ ไปได้โปสการ์ดมาอีกเกือบ 50 แผ่น นังนี่ก็โรคจิต ซื้อทีต้องซื้อแบบละ 2 ใบ เพราะเอาไว้ส่ง กับงกอยากเก็บไว้เอง จะส่งให้ใครก็ส่งไป แต่ฉันต้องมีเก็บไว้เอง ก็แหม อุตส่าห์เลือกมานี่นา โปสการ์ดแต่ละใบ กว่าจะเลือกส่งให้ใครได้ นั่งนึก นั่งเขียน กว่าจะส่ง ใช่ว่าหยิบอันไหนได้ก็ส่งไปส่งๆ เสียงั้นเมื่อไหร่

จบวันแรกของการชอปปิ้ง

วันที่ 5 กลับมาถึงเย็นๆ ดิ่งไปศูนย์สิริกิติ์หลังเอาเป๋าไปเก็บกับป๋านพที่หนามกอล์ฟ ไปถึงงานคนเดียว
โอ้ แฮปปี้มาก คนเดินน้อย ไม่ต้องเอาตัวอวบๆ ไปเบียดกับหนอนตัวอื่นๆ ไม่ต้องโดนกระเป๋าลากมาทับตีง
ไม่ต้องเดินชนใคร เวลาเข้าไปเลือกหนังสือไม่ต้องแทรกตัวเข้าไปด้วยความยากลำบาก
อย่ากระนั้นเลย ยื้มกระเป๋าล้อลากดีกว่าแฮะ ไหนๆ ที่ทางก็ว่างแล้ว แต่คิดอีกที อย่าเลยเดี๋ยวไปเผลอเหยียบใครเขาเข้า
ไม่อยากโดนสรรเสริญด้วยสายตา และความคิด ยอมทนแบกหนังสือไปฝากหลายรอบเอาดีฝ่า
ว่าแล้วก็ลั่นล้าเดินชมงาน ตรงแหน่วไปหาสนพ.ผีเสื้อ เพราะ มม ที่รักฝากซื้อ "ดอน กีโฆเต้"
แม่เจ้า หนังสือบ้าอะไรก็ไม่รู้ สวย ใหญ่ อลังมากๆ เจ็งลี่เห็นกิเลสพลุ่งสุดๆ แต่เล่มละ 890 เล่มเล็ก 599
ขืนซื้อเล่มนี้ไป เล่มอื่นๆ ที่เล็งไว้เป็นหมันแน่ๆ ซื้อเล่มเล็กไปให้ มม ละกัน
แล้วก็คิดถูกจริงๆ ที่ไม่ซื้อ เพราะกลับมาบ้าน มาเปิดทูโฮมดู ขายถูกกว่าในงาน 824 บาท โฮะๆ รอกู้ชีพตัวเองได้ก่อน ไม่แคล้วสั่งมาเก็บแน่ๆ
หนังสือเล่มนี้ เห็นแล้วอยากได้ อยากเอามาเก็บ ไม่ได้อ่าน ก็จะเก็บ คนเป็นหนอนทุกคนคงเข้าใจอารมณ์นี้แน่ๆ (หาพวกกันสุดๆ)

จาก ผีเสื้อ หนอนอวบก็ตรงดิ่งไปหา บลิส สนพ. โอ้ว คินดะอิจิจ๋า เล่ม 4-5 มาแล้ว อุ้ยนั่น วีรกรรมทำเพื่อกู เอ้ย เพื่อเงิน 4-5 ก็มาแล้ว มิเกะ 8 ล่ะ มาแล้ว
อ๊ะๆ เกือบลืม โคโสะอาโดะ ป่านี้นั้นโน้นไหน ที่พลาดเมื่อคราวก่อนๆ คราวนี้สอยซะ 4-5 เหมือนกัน
เจ้าบูธนี้มันตัวดูดทรัพย์จริงๆ เบ็ดเสร็จสิ้นเนื้อประดาตัวกับที่นี่ไป 7 เล่ม 1,025 บาท


ว่าก็ว่าเถอะ บูธเนี้ยเนี่ย อะไรก็ดีหรอก แต่คุณน้องๆ ที่ทำหน้าที่เชียร์หนังสือนี่สิ ไม่รู้ไปกินแรงเยอร์ หรือกระทิงแดงมาจากไหน แรงดีจริงๆ
ตอนที่ไปก็หกโมงเย็นแล้วแท้ๆ คุณน้องๆ ก็ยังจ้อได้ไม่มีหยุด ไม่มีเหนื่อย หยิบจับเล่มไหน เป็นต้องสาธยายคุณสมบัติเล่มนั้น เผลอๆ มีสปอยล์เนื้อหาอีกแน่ะ
คุณน้องขา พี่อยากจะเลือกหนังสือเงียบๆ คนเข้างานอุตส่าห์น้อยแล้ว นี่พี่หยิบเล่มไหน คุณน้องก็จ้อเล่มนั้น "สนุกนะคะคุณพี่ เล่มนี้หนูอ่านถึงตีสี่ รวดเดียวจบเลย บลาๆๆๆๆๆๆๆ"
หยิบเล่มไหน เสียงใสๆ ของคุณน้องก็จะลอยเข้ามา เล่มนี้สิคะ สนุกนะคะ คุณพี่ก็พลอยสงสัยว่า คุณน้องๆ เนี่ยต้องอ่านหนังสือทุกเล่มที่ขายหรือเปล่า (ในเมื่อบางปกเพิ่งจะพิมพ์เสร็จหมาดๆ หรือคุณน้องได้อภิสิทธิ์ในฐานะคนขาย??)
บางทีหมั่นไส้ๆ ก็อยากจะแกล้งคุณน้องด้วยวิธี หยิบไปทีละเล่ม เล่มละสัก 5 วิ ให้คุณน้องบรรยายเล่มนั้น เอ้า หยิบคินดะฯ คุณน้องก็บรรยาย สักพักวางไปหยิบตายเพราะความสวย หรือเล่มอื่นๆ อย่างนี้จะดีไหมเนี่ย
ตายล่ะ เผลอตัว นินๆ เด็กมาตั้งนาน หนีไปบูธอื่นก่อนดีกว่า ออกจากบลิสได้ ก็แบกหนังสือเดินไปเรื่อยๆ ไปป๊ะกับเพื่อนดี ก็หยิบ "ทางเทวดา เทวาวาด" ของแก้วเก้ามา ชอบ เล่มเดียวได้สองเล่ม หุหุจากนั้นไปที่ "สามสี" ค่ะ ไปหาหนังสือของ "จันทรำไพ" นักเขียนที่เจ็งลี่ชอบมากถึงมากที่สุด เพราะติดใจกับสำนวนการเขียน และความหวาน ถ้าจะหวานก็ขอให้หวานได้แบบนี้นะคะคุณขา หวานกันจนหวามในอกให้ตายกันไปข้าง
ดีใจมาก เพราะ "คุณยาย" หลังไมค์บอกแล้วว่า "กาลาปาโก้ส" เอามาพิมพ์ใหม่แล้ว แน่นอน ไม่พลาดค่ะ หยิบมาสองเล่ม ได้แถมโปสการ์ดฝีมือคุณยายมาด้วย ปลื้มมากๆ คราวหน้าจะไปเก็บอมาซ็อน พิสวาส เพราะของเดิมอยู่กับหมาตูบ เลยซื้อใหม่ดีกว่า อยากได้ลายเซ็นต์คุณยายจริงๆ ไม่รู้จะมีวาสนาได้หรือเปล่า

อ้อ ในเพลนนารียังได้ "ปุชิตา" ของบินหลาฯ มาด้วย พร้อมหนังสือ "สะดุด" ที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น รวมถึงรูปเล่ม และเนื้อหาด้วยออกจากเพลนนารีฮอลล์ไปโซนอื่นบ้างดีกว่า ไปได้หนังสือเก่าๆ และอื่นๆ ได้มาอีกหลายเล่ม ที่แน่ๆ ไปได้การ์ตูนจากเนชั่นเล่มละ 5 บาท โฮะๆ ถูกใจดีนักแล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ด้วยเมฆหมอกแห่งรัก" การ์ตูนลายเส้นสวยสุดๆ และอีกหลายเรื่อง ทั้ง "เจ้าชายไอคิวแขม่ว" "ยากูซ่าป๊ะป๋าจำเป็น" และ " Mind Assasin" ทุกชุดรวมเป็นเงิน 165 บาท โฮะๆ ถูกใจหนอนอวบมากๆอีกที่ดี๊ด๊าสุดๆ เพราะได้หนังสือของดวงตะวันมาในราคา 50 % หนังสือปกก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นปกใหม่ด้วยนะ สภาพดีสุดๆ ของใหม่กริบ ถูกใจมากๆ อีกบูธหนึ่ง แต่จำชื่อไม่ได้ จำได้แต่ อะไรสักอย่างส่งเสริมการอ่าน แหะๆเดินไปหานายอินทร์ เพื่อไปเอา "แกะรอยรัก" ด้วยหลังจากที่มาวันนั้น แล้วหนังสือหมด ขายดีมากจริงๆ หนังสือของ "กิ่งฉัตร" เนี่ย แล้วก็ได้ "รหัสลับรัสปูติน" มาด้วย ปกแบบนี้ชอบจัง แลดูลึกลับน่าสนใจ
พวกนี้เป็นหนังสือลดราคา ได้มาในราคาเล่มละ 39 บาท โฮะๆ คุ้มถูกใจจริงๆ แถมบูธนี้นะ ยังมีหนังสือชื่อได้ใจมากๆ (แต่จำชื่อบูธไม่ได้) เรื่อง "ผัวจ๋าหายากจัง" ใครเป็นคนตั้งชื่อนะเนี่ย จริงๆ น่าจะ เติมคำว่า "ดีๆ" ลงไปด้วยเนอะ

หลังๆ นี่เดินแบบทำเวลามาก ไม่ได้อ้อยอิ่ง เพราะมีนัดไปหม่ำๆ ที่คุโรดะกับ มม และเพื่อนๆ ตอนสองทุ่ม ชั่วเวลาไม่ถึง 1 ชม. ม้าสีเทาๆ ปลิวออกจากกระเป๋าไป 4 ใบ แววฉิบหายจะฉายที่ตัว เริ่มออก เพราะปฏิญานไว้ว่าจะไม่กดเงิน จะไม่ใช้เงินกับหนังสือเกิน 4 พัน ทำไงดีๆๆๆ เลิกสิคะ รีบไปรับหนังสือที่ฝากๆ ไว้ แล้วก็เดินมาไปรษณีย์ เพื่อจะแพคหนังสือกลับบ้าน


กระนั้นก็ยังมีติดมือไปอ่านด้วย แล้วก็มีอีกเกือบสิบเล่มที่ซื้อให้พี่นพ ไว้เป็นค่ารถที่พากลับมาบ้าน อิอิ

ไม่เข้าใจตัวเองเลยจริงๆ หนังสือก็ไม่ได้ซื้อพวกหนังสือปกใหม่ๆ เท่าไหร่นัก เน้นไปที่หนังสือลดราคามากกว่า แล้วทำไม้ ทำไม หมดไปได้ขนาดนี้เนี่ย


สรุปแล้ว งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเนี่ย มันเป็นสัปดาห์หายนะ ของหนอนแท้ๆ เทียว ของปีก่อนๆ ยังอ่านไม่หมดหรอก แต่พอมีงานทีไร มันร้อนรนอยู่ไม่ได้ทุกที อยากไปๆ อยากได้ๆ เฮ้ออ กรรมของหนอน เก็บเงินเท่าไหร่จะพอค่าหนังสือน้อ

Create Date : 09 เมษายน 2549
Last Update : 9 เมษายน 2549 23:13:53 น. 12 comments
Counter : 1039 Pageviews.

 
ไปเหมายกเค้าร้านมาหรอตัว เดือนนี้ท่าทางเค้าก็คงต้องจะสังเคราะห์แสงเป็นเพื่อนเหมือนกัน ล่มจมล้มละลายกันเห็นๆ


โดย: NonMai IP: 58.8.183.180 วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:22:55:55 น.  

 
ได้หนังสือน้อยกว่าพี่กองหนึ่งจากสามกองของพี่ แต่ไม่กล้าคิดค่าเสียหายทั้งหมดค่ะ กลัวใจหาย รู้แต่ควักๆไป ปีนี้ไม่ได้ตั้งใจเลยว่าจะซื้ออะไรบ้างเพราะไปแบบยุ่งๆ แต่ก็ได้กลับมามิใช่น้อย กองหนึ่ง(องใหญ่)ไว้อ่านเพื่อความบันเทิง อีกกองเล็กเป็นหนังสือที่ต้องใช้เพื่อการงาน เลยต้องลงทุนหน่อย(แล้วไอ้พวกนี้ก็แพงกว่าเล่มอื่นเสียด้วย)

อยากได้ของดวงตะวันบ้างค่ะ เรื่องแต่ละเรื่องเขาน่ารักดี วันนี้ตอนแรกว่าจะไปอีก แต่สงสารตัวเอง กลัวผอมเลยไม่ไปดีกว่า หาข้ออ้างว่ายุ่ง

ฮี่ๆโดย: บราวนี๊ บราวนี่ พ้อยท์ IP: 203.153.174.206 วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:23:09:33 น.  

 
ไม่ไปงานหนังสือหลายปีแล้ว แบบว่า กลัวล่มจมอ่ะ


โดย: มม IP: 58.9.81.71 วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:23:11:38 น.  

 
"ผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ"

^
^
^

อ่านจบขอแจมหน่อย ..
ยืมเขาอ่านสนุกจังตังค์อยู่ครบ !!โดย: สวยสะพรึง วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:23:38:15 น.  

 
ปีนี้หนูไม่ซื้อสักเล่ม เหอๆเบื่อมากถึงมากที่สุดไปงานแค่สิบห้านาทีแล้วขอกลับ..บอกไม่ถูกพี่มันเบื่อๆไงไม่รู้ บงทีหนูอาจจะแอบคิดไรคล้ายๆพี่ที่เขียนในบางบรรทัดก็ได้

เหอๆเดี๋ยวระบายให้ฟัง


โดย: บรั๋ว IP: 58.8.169.239 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:2:15:28 น.  

 
แล้วปีนี้ก็ไม่ได้ไป

เพราะไม่ไหวแล้วว เพิ่งอัพคอมฯไปเอง
แล้วก็ซื้อของไปกระจุยกระจายยย

ที่สำคัญ ของปีที่แล้ว ยังอยู่ครบเลย
อ่านไม่ถึงไหนด้วยย


แง๊


โดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:14:03:53 น.  

 

เพิ่งเห็นว่าถ่ายรูปหนังสือมาไม่หมด
ไม่ได้คิดรวมค่าเสียหายเป็นจำนวนแน่นอน
แต่ประมาณว่าหมดช้างไป 5 เชือกแหงมๆ - -"


โดย: jengly IP: 203.156.44.86 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:20:05:11 น.  

 


โกหกเห็นๆ ....
แล้วที่แอบมาเล่าว่า
ซื้อหนังสือโป๊ หนังสือปกขาว หนังสืออิโรติค มาตั้งหลายเล่ม
ไม่เห็นโพสต์มาให้ดูบ้างเลย...เด่ออออ..โดย: หลักสี่ IP: 210.203.180.210 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:22:58:46 น.  

 
ตามมาจาก Buffet talk นะ คุณ jengly คราวนี้ครั้งที่ 34 หมดไป 4500 ได้จ๊ะ ไม่มากไม่น้อยกว่าครั้งอื่นๆ แต่ว่าได้ปริมาณหนังสือมามากกว่าเดิมนิดหนึ่ง เพราะไปตามเอาหนังสือเก่าราคา 20 - 80 - 100 มาอยู่หลายเล่ม

เล่มของคุณวินทร์ พิมพ์ครั้งที่ 85 น้องคนขายที่บูธถามว่าพี่ซื้อไปสิคะ เล่มนี้ขายดี เราก็เลยตอบไปว่า โอ้ ต้องดีสิ ดูสิพิมพ์ตั้งครั้งที่ 85 แล้วนินา


โดย: nuyo IP: 58.9.62.16 วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:16:27:19 น.  

 
แอบตามมาจากกระทู้ไหนจำไม่ได้ค่ะ^^

ถ้าติดคินดะอิจิ กับมิเกะ
อย่าพลาดซายากะ ด้วยนะคะ ^^
ตอนนี้เล่มสามแล้ว อาคากาวะ จิโร คนเดียวกับที่เขียนมิเกะค่ะ

ความเห็นส่วนตัว ชอบซายากะมากกว่ามิเกะอีกค่ะ ^^ อย่าพลาดนะคะ


โดย: TicKatE IP: 124.120.119.76 วันที่: 16 เมษายน 2549 เวลา:20:47:33 น.  

 

พี่สาวค๊าบบ
อย่าเอาความจริง เอ้ย อย่ามา ดิสเครดิตป๋มแบบน้าน งือออ

คุณ nuyo
เห็นแว้บๆ ในห้องสมุดเหมือนกันค่ะ ว่าคุณnuyo ไปบอกคนขายแบบนั้น
เสียดายลืมยืมมุกนี้ไปเล่นบ้าง อิอิ

คุณ TicKatE
ตอนนี้หนังสือพวกนี้ยังเป็นกองดองอยู่เลยค่ะ ไม่มีเวลาอ่าน - -"โดย: jengly วันที่: 19 เมษายน 2549 เวลา:18:07:56 น.  

 
แหม...ชื่อหนังสือ "ผู้ชายที่ตามรักเธอทุกชาติ" เด็ดขาดได้ใจจริงๆ


โดย: นู๊นู (นู๊นู ) วันที่: 29 มิถุนายน 2549 เวลา:16:12:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jengly
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มาๆ หายๆ ตามความวุ่นวายของชีวิต :D
Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
9 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jengly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.