my favor...my life...my soul
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 

Hokkaido Trip 21-26 May 2016 เที่ยวชิวๆที่ฮอกไกโดสวัสดีค่าาา ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวกันซักเล็กน้อย เผื่อใครหลงเข้ามาอ่านแล้วอยากตามรอยร้านอาหารต่างๆที่เราได้ไปชิมมาในครั้งนี้จะได้ดูสเปคกันเนอะว่าสไตล์ความชอบว่าเหมือนกันไหม เราเองเรียนอยู่ที่เมืองโอซาก้า อยู่มานานพอสมควร สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นพอได้ โดยเวลาว่างส่วนใหญ่ก็จะรับงานพาทไทม์พาคนไทยกรุ้ปเล็กๆเที่ยวแบบส่วนตัว เราเองชอบสรรหาของอร่อย ดังนั้นในย่านคันไซก็สรรหากินมาเยอะล่ะ ส่วนนึงก็เพราะว่าต้องเก็บเป็นข้อมูลให้กับลูกค้าที่มาเที่ยวด้วย ดังนั้นการไปฮอกไกโดในครั้งนี้เราก็เลยเตรียมการเรื่องของอร่อยค่อนข้างเยอะ โดยการอ่านรีวิวต่างๆ ทั้งเว็บไทย เว็บญี่ปุ่น เราตั้งเป้าสิ่งที่เราจะต้องไปกินให้ได้คือ ปูทาระบะแบบว่ายน้ำย่าง นมสดแบบขวดแก้ว ราเม็งท้องถิ่น ซอฟครีมนม บุฟเฟ่ดีๆ และเนื้อแกะ เจงกิสข่าน


จุดประสงค์หลักของการไปเที่ยวของเราในทริปนี้คือ ไปพักผ่อน โดยเราใช้เงินเก็บที่ทำงานมาได้ในช่วงสงกรานต์ที่ช่วงนั้นร่างแหลกมาก ดังนั้นเราจะเที่ยวในแต่ละวันไม่เยอะ ออกสาย กลับดึกบ้าง ไม่ดึกบ้าง ไม่เน้นช้อปปิ้ง และใช้รถยนต์เที่ยวตลอด ถ้าใครที่ไม่ได้ใช้รถเที่ยวบางที่อาจจะไปยากนิดนึงนะคะ

DAY 1 KIX-New Chitose Airport-Tomakomai

การเดินทางจากโอซาก้าไปยังเมืองซัปโปโรจะใช้เครื่องบินในประเทศค่ะ โดยจะมีทั้ง low cost airline เช่น Jet star หรือ Peach ส่วน Full service จะมีสายการบิน ANA และ JAL แน่นอนว่าเราเลือก low cost ที่นี้ช่วงนั้น Peach ราคาถูกมาก เราได้ราคาตั๋วไป-กลับ ไม่โหลดกระเป๋า ไม่เลือกที่นั่ง ราคาคนละ 11,630 yen อันนี้ซื้อล่วงหน้าประมาณ 3 อาทิตย์ค่ะ โดยสายการบินนี้เราจะต้องไปขึ้นเครื่องกันที่ Terminal 2 ของสนามบินคันไซ และเนื่องจากเป็นเที่ยวบินในประเทศ เราสามารถนำน้ำดื่มหรือของเหลวถือขึ้นเครื่องได้ และสามารถ carry on สัมภาระได้ไม่เกินคนละ 2 ชิ้น โดยน้ำหนักรวมไม่เกินคนละ 10 kg การบริการโดยรวมก็รวดเร็วและสะดวกสบายตามมาตรฐานญี่ปุ่นค่ะ แต่ที่นั่งค่อนข้างแคบ เอนเบาะได้นิดเดียว แต่นั่งไม่ถึง 2 ชม แปปเดียวก็ถึงค่ะครั้งนี้เราเลือกไฟลท์เดินทางในช่วงเย็นโดยมาถึงที่สนามบิน New Chitose ประมาณ 18:00 หลังจากนั้นเราก็ไปรับรถเช่าที่จองไว้ ซึ่งครั้งนี้เราเลือกใช้ของ Times ด้วยเหตุผลคือช่วงนั้นมีโปรโมชั่นลดครึ่งราคา บังเอิญเสิชไปเจอพอดี โดยศูนย์เช่ารถจะไม่ได้อยู่ในสนามบินนะคะ แต่จะมีรถรับ-ส่งฟรีของแต่ละค่ายมารับไป เราว่าก็สะดวกดี ไม่วุ่นวาย ตอนแรกคิดว่าจองรถช่วงโปรโมชั่นต้องได้รถเก่าแน่ๆ แต่ของจริงรถใหม่เอี่ยม กลิ่นใหม่ยังอยู่เลย การบริการดีมากๆ พนักงานใจเย็นมาก ข้อมูลแน่น ถามอะไรตอบได้หมด อธิบายละเอียดสุดๆ แนะนำค่ะ จ่ายค่าเช่ารถสำหรับทริปนี้ไป 21,640 yen รวมประกันสูงสุด เนื่องจากไปกันแค่สองคนเลยเลือกรถเล็กได้ Nissen Note มาขับค่ะหลังจากนั้นก็ออกเดินทางไปยังโรงแรมที่พักคืนนี้กัน โดยเราเลือกจองโรงแรมที่เมือง Tomakomai เพราะเมืองนี้ตั้งอยู่ระหว่างสนามบินกับเมือง Noboribetsu และคืนนี้เป็นคืนวันเสาร์ถ้าเราไปนอนที่เมืองท่องเที่ยวเลยราคาจะแรงมาก ที่ญี่ปุ่นคืนวันเสาร์โรงแรมจะราคาแพงขึ้น 2-3 เท่า จากวันอื่นๆค่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ดังนั้นคืนแรกเราก็เลยนอนกันที่ Smile Hotel Tomakomai ห้อง Semi-double เตียงกว้าง 120 cm ห้องขนาด 12 ตรม. แคบมาก เดินสวนกันไม่ได้ 555 ต้องตะแคงข้างเอา แต่ทำเลดีมาก ใกล้แหล่งร้านอาหาร ถูกใจสายกินอย่างเรามาก คืนละ 6,800 เยน ไม่รวมอาหารเช้า จอดรถฟรีหลังจากเช็คอินเรียบร้อยก็ออกไปเดินหาของกิน เวลาที่เราเดินหาร้านอาหารในย่านที่ไม่คุ้นเคย เราจะใช้หลักคือ กลิ่นต้องหอมๆ หรือมีลุงๆอยู่เยอะๆ พอจะเดาได้ว่าร้านนั้นน่าจะดี จากหลักการนี้ทำให้เราค้นพบร้านเนื้อแกะ เจงกิสข่าน ที่อร่อยที่สุดในทริปเลย น้ำจิ้มร้านนี้เด็ดมาก ร้านก็เป็นร้านบ้านๆ มีคนขาย 1 คน ลูกค้านั่งล้อมกัน 1 วง ลุงคนขายใจดีมาก แถมหน่อไม้ฝรั่งมาให้ลองกินด้วย หวานมากๆ หอมใหญ่ก็หวานมาก ไม่เหม็นเลย กิมจิทำเองก็อร่อย เข้ากับเนื้อแกะย่างมากๆ ข้าวเปล่ายังอร่อยเลย 555ร้านที่ 1 เนื้อแกะเจงกิสข่าน รามุรามุ                                                                                                                                                            ชื่อร้านภาษาญี่ปุ่น 炭火生肉ジンギスカンの店 らむらむ                        ที่อยู่ 北海道苫小牧市錦町2丁目3-18  //ramuramu.net/

มื้อนี้จ่ายไป 4,790 เยน ถือว่าไม่แพงเลยเพราะสั่งกันจัดเต็ม อิ่มมากกก หลังจากนั้นก็เดินหาของหวานกินกันต่อ แถวๆโรงแรมมีมินิมาร์ทยี่ห้อ Seico ซึ่งเคยอ่านเจอว่าร้านนี้มีเฉพาะที่ฮอกไกโดเท่านั้น ช่วงนั้นมีเทศกาลไอติมเมล่อนพอดี ส่วนตัวเคยกินซอฟครีมเมล่อนของ Tomita farm ที่มาเปิดบูทที่โอซาก้าแล้วประทับใจมาก พอได้ลองกินอันนี้แล้ว สรุปว่าซื้อกินกันเกือบทุกวันเลย 555 รสชาติใกล้เคียงกับของ Tomita farm แต่ราคาแค่ 200 เยน เท่านั้น แนะนำค่ะ


DAY 2 Tomakomai fish market-Noboribetsu Bear park-Mahoroba hotel

วันนี้ตื่นประมาณ 9.00 เก็บของแล้วก็เช็คเอาท์ตอน 10.00 เนื่องจากเมืองนี้ติดทะเลแน่นอนว่าต้องมีตลาดปลา ก็เลยลองขับรถไปดูกัน ตลาดนี้ค่อนข้างจะเป็นตลาดโลคอลมากๆ แต่ก็มีร้านอาหารและร้านขายของ โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ ผักต่างๆขายราคาไม่แพงเลย เราก็เพิ่งรู้ว่าที่ฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องหน่อไม้ฝรั่ง เพราะมีขายเยอะมาก ก็ลองเดินสำรวจตลาดดูรอบแรก ก็เล็งร้านที่สนใจไว้แหละ เราอยากซื้ออาหารทะเลที่เค้าขายสดๆมาลองกิน ไม่อยากนั่งกินในร้านเพราะมันไม่ใช่แบบดิ้นๆที่เราเห็น พอดีเจอลุงเจ้าของร้านขายอาหารสด ท่าทางเฟรนลี่ เลยลองเข้าไปคุยกับแกดูว่าพอจะมีอะไรที่เราสามารถกินได้สดๆจากร้านของแกไหม เรามองไปที่ตู้ออกซิเจนเห็นมีกุ้งแดงว่ายน้ำอยู่ และก็หอยฮอกกิตัวใหญ่มาก เห็นขายกันหลายร้านน่าจะเป็นของขึ้นชื่อของแถวนี้ แกก็แนะนำให้เป็นอย่างดี ชวนคุยยาวเลยที่นี้ 555 น่ารักมากๆ จากนั้นก็ได้ของกินมาเป็นกุ้งแดงในตู้ทำเป็นซาชิมิ และก็หอยฮอกกิ 1 ตัวใหญ่ ลวกน้ำร้อนแบบผ่านๆ ทำเป็นซาชิมิ ซึ่งการหั่นซาชิมินั้นค่อนข้างใช้เวลามากเลย ต้องขอขอบคุณคุณลุงที่อุตส่าห์ทำให้โดยไม่คิดเงินเพิ่มด้วย คิดแต่ค่าของสด หลังจากนั้นแกก็หาที่นั่งกินให้เสร็จสรรพ 

เราเริ่มต้นด้วยกุ้งแดง ขอบอกว่าหวานโคดๆๆ ส่วนหอยก็สดเด้ง หวานมากๆ นอกจากกินดิบแล้ว เรายังเอามากินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่พกมาจากโอซาก้า เพิ่มความแซ่บ ได้อารมณ์ประมาณกินกุ้งแช่น้ำปลา ฟินมาก 
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2559
0 comments
Last Update : 6 กรกฎาคม 2559 11:37:33 น.
Counter : 552 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


yuppie girl
Location :
Osaka Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 101 คน [?]
สวัสดีค่า ตอนนี้ออนซ์เรียนอยู่ที่ Osaka University
ชอบหาของกินอร่อยๆ และชอบการท่องเที่ยว รับทำงานพิเศษเป็นไกด์แบบ Private Tour ให้กับคนไทยที่มาเที่ยวแถวคันไซค่ะ นอกจากนี้ยินดีช่วยเหลือตอบคำถาม

ตอนนี้ยังคงรับงานอยู่เรื่อยๆนะคะ

ติดต่อเราได้หลายช่องทางเลยค่ะ
Line id: onz_achara
email: nickieygirl@hotmail.com
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/jpprivateguide/
New Comments
Friends' blogs
[Add yuppie girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.