my favor...my life...my soul
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
24 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

19-22 February 2009, Osaka, Japan : Shopping จนกระเป๋าแฟ้บ

19-22 February 2009, Osaka, Japan

เพิ่งกลับมาจากโอซาก้าเมื่อสองวันก่อน อากาศที่โน้นหนาวเย็นสะใจดีจริงๆ แต่ละวันไม่เกิน 10 องศา แต่ถ้าวันไหนฝนตกจะเย็นมากๆ แบบพูดแล้วควันออกปากเลยและลมก็ค่อนข้างแรงด้วย ใครจะไปญี่ปุ่นช่วงนี้ก็ควรเตรียมๆเสื้อนวมๆกันหนาว ผ้าพันคอ และถุงมือมาด้วยนะครั้งนี้เป็นการไปญี่ปุ่นครั้งที่ 3 แล้ว ไปครั้งนี้ความตื่นเต้นไม่ค่อยมีแหละ รูปก็เลยไม่ค่อยได้ถ่ายมาเท่าไหร่ เรียกว่าแทบไม่มีเลยมั้ง แต่ที่แตกต่างก็คือสองครั้งที่ผ่านมาเราไม่ได้ออกเงินเอง ก็เลยไปหรู แต่คราวนี้ไปโดยออกเงินเอง เลยไปแบบประหยัดๆน่ะ

เริ่มจากตั๋วเครื่องบิน คราวที่แล้วเราบินกับการบินไทยซึ่งขอบอกเลยว่าไม่มีความประทับใจเลยแม้แต่น้อย อาหารไม่อร่อย บริการก็งั้นๆ ที่นั่งก็ไม่ค่อยสบาย แต่ไปโอซาก้าเที่ยวนี้เราออกเงินเอง ดังนั้นเราก็เลยเลือกบินกับ Cathay Pacific ซึ่งราคาตั๋วถูกสุด เราซื้อผ่านเว็บ kmt ได้ราคาไป-กลับ 14,460 บาท แต่ขาไปต้องแวะเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกงและขากลับต้องแวะ Taipei, Hongkong ซึ่งไปคราวนี้เราไม่ได้รีบอะไรก็เลยเอาอันนี้แหละ
ปรากฎว่าเราประทับใจมากนะ บริการดี ที่นั่งสบาย อาหารอร่อยและมีจอส่วนตัวด้วย เล่นเกมส์ได้ด้วยในการบินครั้งนี้เป็นการ Transit ครั้งแรกของเราเลย ปกติเราจะบินตรงตลอด ขั้นตอนการ Transit มันก็ไม่ยุ่งยากนะ เวลา Check-in ที่ต้นทางจะได้ Boarding Pass มา 2 ใบ ใบที่ 2 จะยังไม่ได้บอกเกทไว้
แต่ตอนที่เครื่องใกล้จะถึงฮ่องกงที่จอจะมีบอกว่า Flight ที่เราจะต่อนั้นอยู่ เกทไหน แค่เดินหาเกทที่จะขึ้นต่อไปให้ถูกก็พอแล้ว ก่อนจะไปถึงเกทก็จะมี Security Check Point ก็ผ่านไปเรื่อยๆ

ขาไปนั้นเครื่องเราไปถึงสนามบิน Kansai ประมาณ 20.30 น. คืนนั้นเราก็เลยนอนมันที่สนามบินนั่นแหละ เพื่อประหยัดค่าโรงแรม ตอนแรกเราคิดว่าสนามบินมันคงมีคนพลุกพล่านตลอดคืนก็คงนอนได้ ไม่เป็นไรแต่จริงๆแล้วมันมีปิดด้วยอ่ะ
ช่วงเวลาตั้งแต่ประมาณเที่ยงคืนถึงตีห้า จะไม่มีเครื่องบินลงเลย เค้าก็จะปิดประตูหมด และพอประมาณเที่ยงคืนก็จะมียามมาจดชื่อเรา พร้อมดู Passport และก็ถามว่าพรุ่งนี้เราจะไปที่ไหน
สรุปทั้งคืนนั้นเราไม่ได้นอนเลย เพราะเค้าจะทำความสะอาด ดูดฝุ่น มียามเดินไป เดินมา กันทั้งคืน

พอซักประมาณ 6.30 น. เราก็เตรียมออกไปขึ้นรถ Limusine Bus เพื่อเข้าไปที่พักที่ JICA Osaka ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ไปลงที่สถานี Jr. Ibaraki และไปต่อด้วยรถบัสของ JICA ที่จอดที่ห้าง Mycal อันนี้ฟรี

แต่ถ้าใครไม่รอรถบัสของ JICA จะนั่งแท็กซี่ไปเองก็ได้ค่าแท็กซี่ประมาณ 2,000 เยน พอไปถึงเราก็จะขอ Check-in แต่ห้องยังไม่พร้อม พนักงานบอกว่าจะเข้าได้ตอน 4 โมงเย็น เราก็ตายล่ะหว่า ทำไงดี เพราะเรานัดเจออาจารย์ที่แล็ปที่ Osaka University ตอน 10.30 น. โชคดีที่เรามีเพื่อนคนไทยที่พักอยู่ที่นั่น เราเลยขอเค้าโทรขึ้นไปหาเพื่อน และก็ไปอาบน้ำ แต่งตัวที่ห้องเพื่อน เลยรอดตายไป

จากนั้นทั้งวันเราก็ไปทำธุระที่ Immigration เพื่อขอใบ Certificate of Eligibility และก็ไปสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกเข้าไปอยู่หอของ Jasso กว่าจะเสร็จก็หมดวันแหละ ตั้งแต่นอนอยู่สนามบินจนหมดวันได้กินข้าวไปมื้อเดียว นอนก็ยังไม่ได้นอนเลย เหนื่อยมากๆ พอกลับมาที่ JICA ก็เลยชวนเพื่อนออกไปซุปเปอร์หาของกิน ตอนแรกจะเดินไปไกลๆกว่านั้น แต่อากาศมันหนาวมากๆเลย เลยได้บะหมี่ถ้วยกับปูอัดมาเป็นอาหารเย็น และก็หมดไปหนึ่งวัน


วันที่สอง เรานัดเจอกับเพื่อนคนญี่ปุ่นชื่อ เคโกะ วันนี้เน้นช้อปปิ้งอย่างเดียวเลย คราวที่แล้วไม่ค่อยได้ซื้อเพราะมั่วแต่ทำงาน คราวนี้แหละเต็มที่ ก็ไปเดินกันที่ Umeda ไปเดินซื้อเครื่องสำอางก่อนเลย เดี๋ยวขอแปะราคาไว้กันลืมหน่อยครั้งนี้เราอยากได้ SK2 มากมาย เลยไปถามๆ BA ก็สังเวยไปเกือบหมื่นเยน เหอๆๆๆSET SKII ราคารวมภาษีแล้ว

Facial Treatment Essence ขนาด 75 ml. 7,875 เยน
Facial Treatment Mask 1 แผ่น 1,680 เยน

นอกจากนั้นเป็นของแถมทั้งหมดที่ได้มาค่า
ที่ร้านนี้พวก Kate, Kose, Kanebo จะลด 30%จากในรูปคือของทั้งหมดที่ได้มาค่า ราคารวมภาษีแล้ว

Sunkiller UV Gel SPF 27 598 เยน
Anessa ขนาด 60 ml. สีทอง สีเงิน ขวดละ 2205 เยน
Shiseido Perfect Liquid อันนี้ได้มาถูกมากๆ ขวดละ 578 เยน
Mask ดำ Kose หลอดทดลอง 504 เยน
AHA+BHA+Vitamin C serum ของ Mentolatum 1,480 เยน
Triple Lotion ของ Aviver ขนาด 500 ml. 780 เยน ##

## ตัว Triple Lotion ขอแนะนำเลย ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกำลังฮิตทำพวก Lotion Pack กัน เวลาเราใช้ Lotion น้ำๆพวกนี้มันจะเปลืองมาก แต่ของยี่ห้อนี้ราคาถูกมากและได้ปริมาณถึงครึ่งลิตร ส่วนผสมก็ดีมากๆ ส่วนผสมหลักมันก็จะมี HA, Vitamin C แบบ MAP และ Micro Collagen ทำให้เตรียมผิวได้ดีมาก ใครได้ไปญี่ปุ่นแนะนำให้ขนกลับมาเลยค่า


พอได้เสียเงินก็มาหาไรกิน ตอนแรกเราอยากกิน Mos Burger แต่แถวๆนั้นมันไม่มีอ่ะ มีแต่ Lotteria กับ Mcdonald ก็เลยลองกิน Lotteria เราสั่ง Ebi Burger Set 620 เยน เราว่ามันไม่ค่อยอร่อยนะ Mc อร่อยกว่า จากนั้นก็ตามด้วยเครป เราเลือกไส้ Ice-cream+ Banana+ Chocolate ราคา 700 เยน เสร็จก็เดินหาซื้อของฝาก และก็ไปจอดที่เคาเตอร์ Cle de peau BA ใจดีมากๆ แต่งหน้าให้และยังได้ Sample มาลองอีกด้วย จากนั้นก็เดินจนไม่มีที่ไปแหละ ก็เลยกลับมาที่ Mycal เพื่อมาซื้อพวกขนมเซมเบ้ ช็อกโกแลตต่างๆ ที่ SATY เพราะราคาถูก แต่พอมาถึงที่ SATY ก็ไปเห็นเคาเตอร์ SK2 ที่นี่ลด 20% แถมได้สะสมแต้มอีก เหอๆๆๆ อยากจะกรี้ด ก็ต้องนั่งจิตตกไปซักพักเดินดูของไปเรื่อยๆก็ไปได้แป้งผสมรองพื้นที่เพิ่งออกใหม่ไปให้แม่ใช้ เป็นของค่าย Sofina รุ่น Primvista ซื้อ refill มา 1 อัน ราคา 2,900 เยนนอกนั้นเป็นของแถมที่ได้มาทั้งหมดและก็ไปซื้อพวกขนมเซมเบ้ ช็อกโกแลตต่างๆ น้ำแปลกๆ อร่อยดีนะ หมดไปประมาณ 4,000 เยน เสร็จแล้วก็ออกมายืนรอรถบัสของ JICA ท่ามกลางความหนาว วันนี้ก็ตัวเบาหวิวกลับไปที่พัก

วันต่อมาก็กลับแล้ว Check-out ออกจาก JICA หมดค่าห้องไปคืนละ 4,500 เยน 2 คืนก็ 9,000 เยน นั่งแท็กซี่มาขึ้น Limusine Bus ที่ Jr. Ibaraki ค่าแท็กซี่ 1,320 เยน ค่ารถ Limusine Bus 2,000 เยน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที พอถึงสนามบินเลยแวะซื้อไอติมชาเขียวโคนละ 300 เยน อร่อยมากมาย ขากลับเครื่องออก 11 โมง กว่าจะมาถึงสุวรรณภูมิก็ 19.30 น. เพราะต้องแวะไทเปกับฮ่องกง กลับมาถึงพ่อ แม่ น้องมารับที่สนามบิน และก็ไปกิน Seafood กัน อร่อยมากเลย แต่เสียอย่างเดียวอากาศร้อนมาก แต่อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าเมืองไทยอีกแล้ว
แล้วเจอกันใหม่นะ Osaka...


 

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2552
3 comments
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2552 21:44:56 น.
Counter : 2309 Pageviews.

 

เก็บรายละเอียดมาเล่าได้เยอะจังเลย....
ถ้าเราไปบ้าง จะจำได้ขนาดนี้มั้ยเนี่ย อิอิ..ต้องจดแล้ว ...ไว้จะมาเม้าให้ฟังบ้างนะ ...แต่คงไม่ใช่ OSAKA ...
ถ้าได้ไปอ่ะนะ อิอิ
คิดถึงเจ้าของ blog จ้า

 

โดย: VQ IP: 124.120.19.187 24 กุมภาพันธ์ 2552 23:24:57 น.  

 

อยากได้ Prima vista มานานแล้วค่ะ

ตัวนี้น่าจะมาแทน Sofina Raycious เนอะ

 

โดย: soopara IP: 125.27.232.126 25 กุมภาพันธ์ 2552 16:23:38 น.  

 

ราคานี้ตอนนี้คงไม่ได้แล้วใช่มั๊ยคะ คาเธย์ หมื่นสี่หมื่นห้า

 

โดย: พัฟ (puffypuf ) 1 กุมภาพันธ์ 2555 13:12:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


yuppie girl
Location :
Osaka Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 101 คน [?]
สวัสดีค่า ตอนนี้ออนซ์เรียนอยู่ที่ Osaka University
ชอบหาของกินอร่อยๆ และชอบการท่องเที่ยว รับทำงานพิเศษเป็นไกด์แบบ Private Tour ให้กับคนไทยที่มาเที่ยวแถวคันไซค่ะ นอกจากนี้ยินดีช่วยเหลือตอบคำถาม

ตอนนี้ยังคงรับงานอยู่เรื่อยๆนะคะ

ติดต่อเราได้หลายช่องทางเลยค่ะ
Line id: onz_achara
email: nickieygirl@hotmail.com
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/jpprivateguide/
New Comments
Friends' blogs
[Add yuppie girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.