Till My Life Never Change My Heart
Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
20 กันยายน 2549
 
All Blogs
 

ปฏิบัติการเร่ขายฝัน....AF2

สถานที่ : Impact Arena เมืองทองธานี
วันแสดง : 5 พฤศจิกายน 2548
ประตูเปิดเวลา : 18:00 น.
เริ่มแสดง : 19:00 น.
บัตรราคา : 600 บาท

เป็นคอนเสิรต์ลูกกวาดที่สุดเท่าที่เคยไปดูมา (นับถึงตอนนี้นะ) แต่ก็สามารถให้ความสุขได้ไม่น้อยกว่าคอนเสิรต์อื่นๆ ที่มีศิลปินเบอร์ใหญ่ๆ หรือคุณภาพคับแก้วแต่อย่างใด ถ้าดูที่ตัวศิลปินทั้ง 12 คนก็คือว่ายังใหม่มาก จะเรียกว่าศิลปินก็เรียกได้ไม่เต็มปากด้วยซ้ำ เพราะบางคนยังร้องเพลงได้ไม่ดีเท่าไหร่เลย.....แล้วถ้างั้นคอนเสิร์ตนี้มีอะไรดีล่ะ

ถามว่ามีอะไรดี ก็ต้องตอบว่ามีคนที่เราชอบ+เชียร์นั่นแหละคือส่วนที่ดีที่สุด บอกก็ได้ว่าเราเชียร์พ่อกระรอกน้อย V4 แบบเอาเป็นเอาตายมากๆ ตามเชียร์มาตั้งแต่อยู่ในบ้าน โหวตให้อยู่ทุกอาทิตย์ เรียกว่าทีวีที่บ้านแทบจะไม่ได้เปลี่ยนไปดุช่องไหนเลยนอกจากช่องยูบีซี 16 ตั้งแต่เราตื่นจนเข้านอนก็ตามดูตลอด เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าพอพวกเขาจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกแล้วเราจะไปดูไหม?

คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดขึ้น 2 รอบ ในสถานที่ๆ ใหญ่ที่สุดเท่าที่มีในขณะนั้น ซึ่งเราก็หวั่นๆ ว่าคนจะเต็มไหม เพราะคอนเสิร์ตที่คนน้อยมันจะไปสนุกอะไร และนอกเหนือจากความสนุกก็คือ เรากลัวว่าพวกนักล่าฝันจะใจฝ่อว่า "ไม่มีใครสนับสนุน" ซึ่งสิ่งที่คิดก็เป็นความจริงก็คือ คนไม่เต็ม แต่ก็ไม่ได้เหลือที่มากมายอะไร เพียงแต่มันคุยไม่ได้เต็มปากเท่านั้นเองว่า"บัตรขายหมด" ทุกที่นั่งอะไรแบบนั้น

บรรยากาศโดยรอบก็แทบจะไม่ต่างอะไรกับคอนเสิร์ตที่ทางรายการจัดให้เกิดอยู่ทุกวีค คือแฟนเพลง หรือจริงๆ ต้องเรียกว่าแฟนคลับ ต่างใส่เสทชื้อด้วยสี หรือแบบที่ทางกลุ่มของตนจัดเตรียมไว้ หรือน้อยที่สุดก็คือต้องใส่ให้สีไปในโทนเดียวกัน อย่างใครเชียร์พี่บอย V8 ก็จะใส่เสื้อสีแดงเป็นต้น รวมถึงป้ายไฟ ป้ายเชียร์นักล่าฝันคนต่างๆ ที่ต่างก็ create กันสุดฤทธิสุดเดช ซึ่งบางอันไม่รู้ว่าเมื่อเข้าไปอยู่ในฮอลล์แล้วมันจะมองเห็นได้ยังไง แต่ก็ว่ากันไม่ได้เพราะมันคือความสุขอย่างหนึ่งของคนเชียร์นี่หน่า

ในส่วนของการแสดงก็ไม่ต่างจากที่คิดเท่าไหร่ คือ นักล่าฝันออกมาร้องกันคนล่ะ 1 เพลง มีเพลงรวมอยู่ 2-3 เพลง รูปแบบเหมือนกับคอนเสิร์ตของรุ่นแรก เพลงเกือบทั้งหมดก็มาจากอัลบัมปฏิบัติการเร่ขายฝัน เรียกได้ว่าเป็นงานที่ไปดูคนร้องเป็นหลักจริงๆ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมีนักล่าฝันหลายคน หรือเวลาที่เช่าสถานที่มันน้อย ทำให้นักล่าฝันแต่ละคนใช้เวลาที่หน้าเวทีน้อยเหลือกัน ประมาณว่าร้องเพลงเสร็จก็ต้องรีบวิ่งเข้าหลังเวทีกันล่ะ ไม่ทันได้พูดคุย เล่นมุข อะไรกันเลย ก็เข้านะว่าต้องการความต่อเนื่องของการโชว์ แต่ลืมอะไรไปหรือเปล่าว่า คนที่เสียเงินซื้อบัตรเข้ามาดูน่ะ เกือบ 100% เป็นคนที่ตามดูมาตั้งแต่ยังเป็นรายการ Academy Fantasia เพราะฉะนั้นแต่ละคนน่ะเขาไม่ได้คาดว่าการโชว์ที่ยิ่งใหญ่ อลังการอะไรหรอก เขาแค่อยากเห็นคนที่เขาชอบ เขาเชียร์ ให้นานที่สุดเท่านั้นเอง

อย่างเราเองก็ได้เห็นน้องอ๊อฟแค่แป๊ปเดียวเหมือนกัน แบบว่ายังไม่ทันหายคิดถึง น้องอ๊อฟก็ร้องจบเพลงล่ะ พูดอะไรอีก 2 - 3 ประโยคก็วิ่งปรู๊ดเข้าหลังเวทีไปล่ะ...อะไรว่ะ รอตั้งนานให้เห็นแค่เนี่ย!! ยังดีที่มีเพลงรวมให้ดูอีกหน่อยนึงนะ

และถ้าดูโชว์ด้วยใจเป็นกลาง เราว่าหลายๆ คนสมควรได้ตำแหน่งที่ดีกว่าที่ได้จริงๆ เช่น "มาย" เราว่าเสียงเขาดีมากเลยนะ จำได้ว่าตอนเข้าบ้านวีคแรก เขาเป็นตัวเก็งคู่กับพัดชาเลยว่าอาจจะเข้าวิน เพราะมายมีคุณสมบัติหลายๆ อย่าง ที่คล้ายกับ"วิทย" ผู้ชนะในซีซั่นส์แรก แต่ด้วยตัวรายการมันเป็นเกมส์โชว์ประเภทหนึ่ง ทำให้มายต้องหลุดออกไปก่อนเวลาอันควร ซึ่งก็น่าเสียดายจริงๆ ทำให้รู้เลยว่าคนที่ชนะในเกมส์นี้ต้องใช้อะไรเยอะมาก ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นเกมส์เพราะฉะนั้นถ้าอยากชนะก็ต้องเล่นเกมส์ให้เป็นด้วย นอกจากความสามารถในการร้องเพลง เสน่ห์+ลูกเล่นเวลาอยู่บนเวทีแล้ว การปรับตัวขณะอยุ่ในบ้านสารินก็สำคัญเช่นเดียวกัน และเมื่อมองย้อนกลับไปเราว่าที่มายต้องหลุดออกจากเกมส์ไปก็เพราะมาย "เล่นเกมส์ไม่เป็น" นี่แหละ

ไม่รู้ว่าคอนเสิร์ตปิดบ้านของรุ่น 3 จะเป็นยังไงบ้าง แต่เราก็ซื้อบัตรไปแล้วล่ะ แต่คาดว่าการแสดงน่าจะง่อยกว่าปีที่แล้วอีก เพราะคุณภาพของนักล่าฝันชุดนี้สู้รุ่นก่อนๆ ไม่ได้เลย แต่ที่ไปดูก็เพราะเหตุผลที่เขียนไปบนๆ นั่นแหละ ในเมื่อตามดู ตามเชียร์มาตั้งแต่ต้นแล้ว จะทิ้งไม่ไปดูคอนเสิร์ตแรกในชีวิตก็กระไรอยู่ ก็ต้องตามไปให้กำลังใจกันหน่อย

มาลงเปิดหน้าใหม่เอาไว้ก่อน
 

Create Date : 20 กันยายน 2549
0 comments
Last Update : 21 กันยายน 2549 8:51:55 น.
Counter : 670 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
นิคกับพิม
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อีกหนึ่งตัวตนที่ไม่มีใครรู้.....


ภาพในส่วนcomment กรอบตรงกลาง ภาพพื้นหลัง เปลี่ยน bullet ปลี่ยนโลโก้ เปลี่ยนสีตัวอักษร เปลี่ยนกรอบ comment Title Bar
Friends' blogs
[Add นิคกับพิม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.