มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
แปรง Sigma The cities collection

Topic Stock อีกครั้ง  เก็บกระทู้เห่อแปรงและจะมารีวิวให้ด้วยค่ะ  หลังจากใช้มาเกือบๆสองปี(ซื้อตั้งแต่ปี2011) น้องๆยังสบายดีทุกด้ามค่ะSmileyกล่องแข็งแรงทีเดียวค่ะ  มาถึงในสภาพดีมากๆ  มียางรัดมุมกล่องด้วย ทางsigma ระบุราคาหน้ากล่องไว้ $39 ค่ะ  ราคาจริง $75ในกล่องค่ะ  มีโบรชัวร์  ถุงผ้า  The Cities Collection  แปรง F80 และแปรงแถม E25

Sigma เค้าทำแพ็คเกจดึงดูดใจมากๆ  ชอบลายกล่องของเค้าทุกคอลเลกชั่นเลยค่ะ 
เราสั่งเป็น New York คือสีดำนะคะ

Smiley

เปิดกล่องออกมา จะเป็นกระบอกหนังสีดำ  ยาวประมาณ7นิ้วค่ะ   ข้างในกระบอกแปรงจะถูกห่อด้วยพลาสติกรวมถุงอยู่ข้างในค่ะ

แกะพลาสติค  จับเรียงลำดับไหญ่ไปเล็กค่ะ

เรียงเบอร์แปรงจากซ้ายไปขวาดังนี้นะคะ
F30  F15  F05  E35  E60  E45  E05 

จริงแปรง E60  จะแบนใหญ่กว้าง E35  นะคะ  เพียงแต่ E35มันฟูกว่าเราเลยเรียงแบบนี้

SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley

REVIEW PART!


บางคนอาจจะนึกว่า มันเป็นแปรงขนาดพกพา มันคงจะสั้น แต่มันไม่สั้นเลยนะคะ ด้ามเท่าๆกับแปรงทั่วไปเลยค่ะ อันนี้เรามองว่าแปรงขนาดใหญ่ของSigmaเองต่างหากที่ด้ามมันยาวเกินชาวบ้านชาวช่อง คอนเฟิร์มว่าจับถนัดเลยล่ะค่ะ พี่ชายเห็นยังถามเลย ว่านี่อันเล็กแล้วเหรอด้ามที่เป็นสีดำเงาจะมีรอยกาวจางๆกระจายๆอยู่ไม่รู้ว่าเพราะเป็นล็อตแรกรึเปล่า เราชอบด้ามสีดำด้านแบบเดิมมากกว่าอ่ะ 

จากรูปไล่มาจากบนลงล่างนะคะ

review Update : เราว่าถ้าเทียบแปรงแป้งอื่นๆที่เรามี ตัวนี้ก็ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ค่ะ มีบาดหน้าบ้าง  และก็ไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่+เล็กด้วย เราเลยเอาไว้บัดบรัชออนที่สีจัดๆหรือไฮไลท์ค่ะ หรือบางทีไว้ปัดแป้งส่วนเกินออกค่ะ  ใช้ไม่บ่อยเท่าไหร่

Smiley Duo Fibre Powder/Blush - F15  ตัวนี้ไว้ลงรองพื้น ปัดแก้ม หรือปัดครีมบลัชค่ะ(อันนี้ตกและร่วงเฉพาะขนสีดำสั้นๆอ่ะค่ะ ตกนิดดดเดียวตอนน้ำสองค่ะ)
review Update :ตัวนี้เราไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ค่ะเราว่ามันไม่น่าเปลี่ยนจากหัวตัดมาเป็นหัวมนเลย มันครึ่งกลางๆไม่รู้เอาไว้ทำอะไรกันแน่แปรงออกแบนๆ เหมือนเอาแปรงรองพื้นหัวแบนF60 มาบวกกับDuoFibreF50 ออกมาเป็นตัวนี้ จริงๆแล้วเราไม่เคยใช้DuoFibre ก็ไม่รู้ว่ามันต้องแน่นขนาดไหน แต่แปรงนี้ขนไม่ค่อยแน่นเลยค่ะมันดูโล่งๆอ่ะ จะเอาบัพแป้งหัวมันก็แบน จะปัดบลัชปัดแป้งขนก็ดูไม่ค่อยแน่นเลย อันนี้เท่าที่คิดนะคะ ส่วนใช้งานจริงเป็นยังไงจะมาบอกอีกทีค่ะ
แทบไม่ได้ใช้เลยค่ะ  มันครึ่งๆกลางๆ

Smiley
Smiley Small Contour - F05 แปรงเป็นพุ่มเล็กๆกลมๆเอาไว้คอนทัวร์ เฉดดิ้งค่ะ (ล้างแล้วบานค่ะ ไม่กลมสวยเหมือนเดิมเท่าไหร่ทคงเพราะปลอกที่ใส่ตอนตากมันหลวม)
review Update : เราชอบมากๆเลยค่ะตัวนี้ Smiley เล็กกำลังดีเหมาะคอนทัวร์มาก  ตัวนี้แปรงเหมือนMACที่เป็นแปรงคอนทัวร์อันโปรดของโมเมเลยค่ะ จิกสีขึ้นมาได้ดีด้วย  ตัวนี้ใช้ตลอดเลย  คอนทัวร์ทีไรต้องอันนี้เลยค่ะ Smiley

Smiley Large Shader - E60 ไว้ลงอายชาโดว์เบสหรือคอนซีลเลอร์ค่ะ
(ล้างแล้วไม่ร่วง ไม่ตก พอแห้งแล้วมีขนชี้ออกมาแค่เส้นเดียวถือว่าโอเคค่ะ)
review Update :  ตัวนี้ก็ใช้บ่อยมากค่ะ  มันแผ่ๆดีไว้ลงอายชาโดวสีพื้น tapๆไปสามสี่ทีก็เต็มเปลือกตาแล้ว  นอกจากนี้ยังสามารถหันด้านสันวาดเส้นคัดเบ้าได้ด้วยค่ะ

Smiley


Smiley Tapered Blending - E35  เป็นแปรงที่สาวๆหลายคนต้องซื้อแยกต่างหากมาเบลนตา  ไม่งั้นก็มีเฉพาะในเซ็ตPremium Professional Kit เท่านั้น  แปรงทาตาสองอันนี้เป็นสาเหตุหลักที่เราเลือกเซ็ตนี้ค่ะ  ในเว็บเค้าHighly recommend กันมาก เราคิดว่า E40 ใน Complete Kit/Make me up/Bunny มันใหญ่เกินไปสำหรับตาเอเชียค่ะ
review Update :  ขนาด E35แล้วก็ยังแอบใหญ่อยู่ดีสำหรับการเบลนด์คัดเบ้า  ถ้าการเบลนด์แบบที่เป็นกรอบตามันจะไม่ค่อยเนี้ยบเท่าไหร่   เราไว้ลงสีพื้นกับสีเข้มฟุ้งๆ ขนแปรงแอบแข็งนิดนึงค่ะ

SmileySmiley Small Tapered Blending - E45   แปรงนี้มีเฉพาะในเซ็ต Premium Travel kit /Premium Professional Kit หรือซื้อแยกค่ะ 
review Update :ขนนุ่มดีค่ะ  ไม่ใหญ่เกินไปกำลังดีเลย ไว้คัดเบ้าก็ได้ ไว้เบลนด์ก็ได้ ลงสีพื้นก็โอ  ถ้าต้องพกแปรงตาด้ามเดียว เราเลือกตัวนี้ค่ะ

Smiley Eye liner - E05  แปรงทาอายไลน์เนอร์ ปลายไม่เรียวเล็กเท่าไหร่  เหมาะกับตาเราที่ต้องกรีดหนาๆ แต่ไม่รู้ว่าเค้าประกอบไม่ดีหรือตั้งใจ  แปรงมันเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ดูจากรูปจะเห็นเลยค่ะแปรบมันเบี้ยวๆงอๆ และอันนี้ด้ามเป็นรอยเยอะกว่าด้ามอื่น
review Update :เส้นหนากำลังดีค่ะ ตาเราต้องกรีดหนาๆ  แต่มันบาดอ่ะ  ตอนกรีดแล้วมันคันๆยิบๆน้ำตาชอบไหล ตอนนี้เจอลูกรักคนใหม่แล้วค่ะ แต่ก็ยังใช้เรื่อยๆ

Smiley Blending - E25  แปรงแถมค่ะ  ด้ามสั้นกว่านะคะ  เราว่ามันนุ่มว่าE35ซะงั้นอ่ะ  ถ้าเทียบกันE25  จะพุ่มแบนกว่าในขณะที่E35คอแปรงจะกลมค่ะ
review Update :  โอเคเลยค่ะตัวนี้  นุ่มไม่บาดตา  ไม่ใหญ่มาก  กำลังดี ชอบกว่าแปรงซื้ออีกอ่ะ 555  แต่มักจะลืมใช้เพราะมันเตี้ยอ่ะ  โดนพี่ๆบังหมด Smiley


เทียบชัดๆ E25 กับ E35 ค่ะ  ให้สังเกตรูปกลางตรงคอแปรงของE25 มันจะแบนๆ   พุ่มไม่ฟูเท่า E35สุดท้ายที่ Flat top synthetic kabuki - F80 สุดที่รัก

Smileyนี่เป็นแปรงที่เรารักที่สุดในบรรดาแปรงทั้งหมดยี่สิบกว่าด้ามของเรา  มันดีโคตรโคตรค่ะพี่น้อง
ขนแน่นและนุ่มมาก ละมุนผิวสุดๆ Smileyปัดทีนี่เคลิ้มมมมมมมมม
Smileyใช้ปัดแป้งผสมรองพื้นก็ปกปิดกำลังดีไม่หนาเกินไป แป้งไม่ฟุ้ง บัฟMMUก็เนียน
แต่ที่สุดของที่สุดคือลงรองพื้นน้ำค่ะ อูยยยยยยยยยยย Smiley มันเนียน มันเร็ว  มันง่าย มันนุ่ม มันแน่น ใครถามเรื่องแปรงรองพื้นเราเชียร์ตัวนี้ตลอดค่ะ Smiley ห้ามพลาดนะคะทุกคนSmiley


ข้อแตกต่างระหว่าง"The Cities Collection "กับ" Make me up travel edition" or "Bunny collection travel Kit"
(ขอย่อเป็น Cities Vs. Travel นะคะ)


Smileyแปรงตา
Smiley

Travel>
E30แปรงดินสออันนี้เค้าว่ากันว่าใช้ดีมากค่ะ  E40แปรงเบลนตา   E55อายชาโดว์  E65แปรงหัวตัด ทั้งเขียนตาและคิ้ว

Cities>
E35เป็นBlendingที่เล็กกว่าE40    E45แปรงดอกบัวไว้คัดเบ้าตา ลงจุดเล็กๆ อะไรก็ได้  E60ลงสีกว้างๆอันใหญ่กว่าE55  E05อายไลน์เนอร์  ถ้าคนใช้แบบจิ้มจุ่มจะไม่ได้ใช้


Smileyแปรงหน้า
Smiley

Travel>
F30ปัดแป้ง    F40แปรงปัดแก้ม คอนทัวร์หน้า แบบเฉียง  F60แปรงลงรองพื้นหัวแบน

Cities>
F30ปัดแป้ง อันนี้มีเหมือนกัน   F15เหมือนF50ที่หัวมนและแบน  F05คอนทัวร์ เล็กกว่าF40พอสมควร พุ่มกลม ไม่เฉียงลาไปด้วยการจับน้องๆมาใส่กระบอกเดียวกัน F80 สามารถใส่ลงในกระบอกเล็กนี้พอดีค่ะ  ในนี้มี 9 ด้าม รู้สึกว่าน่าจะยังใส่แปรงขนาดF30ได้อีกซักด้ามนะคะ ตอนปิดฝาต้องระวังฝากระป๋องงับขนแปรง  วิธีคือระหว่างที่ครอบลงไปต้องหมุนๆฝาไปให้ขนแปรงสปริงตัวไปตามเชปของมันค่ะCreate Date : 23 มีนาคม 2556
Last Update : 23 มีนาคม 2556 19:07:10 น.
Counter : 932 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthNichinosono
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]