ตุลาคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
และแล้วหนูก็มา ตอนที่1
29/4/09


วันนี้เป็นวันแรกที่แม่รู้ว่ามีหนูอยู่ในท้องต้องเล่าย้อนกลับไปอีก 4 วันแน๊อะเพราะตอนแรกแม่ไม่รู้ว่ามีหนูอยู่น่ะซิวันเสาร์ที่ 25/4/09 แม่ตื่นนอนมาก็ลุกเดินจะไปหยิบหนังสือพิมพ์มาเข้าห้องน้ำ เดินไปถึงแค่โต๊ะกินข้าวยังไม่ถึงหน้าบ้านเลยก็มีเลือดหยดไหลลงพื้นมาเลย ประมาณ 5-6 หยด แม่ก็คิดว่าประจำเดือนมายังเดินไปบอกพ่อเลยว่าไม่ท้องแล้วนะประจำเดือนมาแล้ว คราวนี้มาเร็ว ดีตอนไปเชียงใหม่จะได้สบาย ลัลล้า (ไปวันที่ 6-8/5/09) แล้วที่แม่เข้าใจว่าประจำเดือนก็มาทั้งวันจนตอนเย็นก็หยุด แม่ก็เอ๊ะทำไมมีแค่นี้หล่ะ วันอาทิตย์ก็ไม่มี วันจันทร์ก็ไม่มี ชักยังไงๆ เอ๊าลองเสิร์ชเนตดูสิเป็นไรป่าวหว่า พอลองเสิร์ชดูเจอที่เค้าว่าอาจจะเป็นอาการของตอนที่ท้องได้ แม่ก็เอาแล้วไงเนี่ย งั้นไปลองเทสต์ดูดีกว่า

วันอังคารที่ 28/4/09 ตื่นมาตอนเช้าฉี่แรกแม่ก็ตรวจเลย เอาวะจะได้รู้ ผลคืออออ ขึ้นมาขีดจางๆ จางมากๆ แม่ก็เอาไปให้พ่อดู พ่องัวเงียๆดู แล้วถามเค้าดูยังไง แม่ก็ไปเอากล่องมาให้ดู พ่อว่าสงสัยจะท้อง แล้วถามแม่ว่าได้ลูกหญิงหรือชาย (มีตารางทายเพศอยู่) แม่บอกผู้หญิง พ่อก็โอเคแล้วนอนต่อ ดูพ่อดิ๊ แม่ก็เริ่มหวั่นไหวเลยพกที่ตรวจไปทำงานด้วยเพื่อไปหาหมอจะได้รู้เรื่องไปเลย

พอถึงที่ทำงานแม่ก็ให้ป้าอ้อกับน้าติ๊กดู ป้าอ้อน่ะไม่รู้เรื่องหรอกแต่น้าติ๊กน่ะเคยมีลูกแล้ว น้าติ๊กว่าแม่ตรวจไม่ดีขีดเลยจางแต่น่าจะท้อง แม่ก็โทรไปเล่าให้น้าอ้อ(ศยามล)ฟัง น้าอ้อว่าตอนท้องพี่แวนด้าก็ขึ้นจางมากๆ คอนเฟิร์มว่าแม่ท้องแน่ๆ แม่ก็โทรไปหาป้าอ้อมอีก ป้าอ้อมเพิ่งจะคลอดพี่บูมลาช่วงนี้คลอดอยู่ ป้าอ้อมแนะให้ไปซื้อยี่ห้ออื่นมาลองตรวจดูอีกที ตอนแรกแม่จะไปหาหมอเลยแต่พ่อบอกให้ไปพรุ่งนี้ พ่ออยากไปด้วย แม่ได้ข้อสรุปของตัวแม่เองว่าจะตรวจอีกทีพรุ่งนี้เช้า ได้ผลยังไงจะไปหาหมอให้คอนเฟิร์มอีกที

วันพุธที่ 29/4/09 วันนี้แม่ตื่นเช้ามาก็ลองตรวจดูเหมือนเดิม คราวนี้เห็นชัดเป็น 2 ขีด แม่ก็ไปบอกพ่อว่าท้องแล้วหล่ะ พ่อก็ดีใจ โอ๊ะโอ๋ จะเป็นพ่อคนหรือนี่ แล้วเราก็ขับรถไปบ้านยายกันแม่จะไปเอาเงินค่าบ้านที่ต้องให้ยายวิ เผื่อได้ผลตรวจแน่นอนจะได้แวะเข้าบ้านยายทวดเลย เพราะยายทวดอยากได้หนูม๊ากมาก ระหว่างทางเจอยายขี่มอร์เตอร์ไซค์ไปซื้อข้าวให้น้าเอื้อย เลยให้ยายดู ยายดีใจใหญ่บอกให้โทรไปบอกตาได้แล้ว แม่บอกให้ได้ผลชัวร์ก่อนค่อยโทรดีกว่า เดี๋ยวไม่ใช่ตาจะเสียใจ จากนั้นเราก็ไปโรงพยาบาลกัน พ่ออุตส่าห์ไม่เข้าประชุมมารอลุ้นด้วยอีกคน

ถึงโรงพยาบาลแม่ขอตรวจกับหมอพิชัย เพราะมีแต่คนว่าคุณหมอดี เพื่อนแม่หลายคนก็คลอดกับหมอพิชัย พอพบคุณหมอแม่เอาที่ตรวจให้คุณหมอดู หมอว่าขีดtest มันไม่เข้มเท่าขีดcontrol หมอเลยยังไม่ชัวร์ แม่งี้ใจไปอยู่ตาตุ่มเลยอุตส่าห์ดีใจที่หนูมาแล้ว หมอดับฝันแม่ซะเฉยเลย แม่อธิบายเรื่องมีเลือดมาเมื่อวันเสาร์ หมอบอกอย่าพึ่งวิตกไป การมีเลือดออกเป็นไปทั้งแกติและไม่ปกติ หมอว่าถ้าอยากรู้ว่าท้องเนี่ยมี 2 วิธีคือ ตรวจเลือดเลย เพราะผลจะออกมาเป็นค่าตัวเลข แต่ถ้าผลมาว่าไม่ท้องก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ท้องเพียงแต่อาจจะอยู่ในช่วงที่ฮอร์โมนยังไม่ขึ้น พวกเริ่มปฏิสนธิอ่ะจ๊ะ อีกวิธีคือรออีกสามวันแล้วตรวจปัสสาวะใหม่ หนูรู้มั๊ยแม่น่ะกลัวเข็มที่สุดเลย แม่หันไปมองหน้าพ่อ พ่อก็รู้ว่าแม่กลัวเข็มพ่อบอกรออีก 3 วันก็ได้ แม่คิดพักนึงแล้วตัดสินใจตรวจเลือดดีกว่า แม่เองก็อยากรู้ ยายก็อยากรู้ เอ๊าแม่ยอมเจ็บCreate Date : 08 ตุลาคม 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2552 13:51:45 น.
Counter : 206 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

smartdevil
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คุณแม่มือใหม่ใจเกินร้อย ทฤษฎีปึ๊กแต่ปฏิบัติแป้ก ค่อยๆเรียนรู้ไปเดี๋ยวก็เก่งเองเน๊อะ