มิถุนายน 2553

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
11
12
13
16
17
18
19
20
21
22
25
26
27
28
29
30
 
 
ไตรมาสสุดท้ายแล้ว
เดินทางมาถึงไตรมาสสุดท้ายซะที แม่รอวันได้เห็นหน้าภีม เริ่มตื่นเต้นซะแล้วแต่ก็แปลกนะปกติแม่เป็นคนขี้กลัวมาก กลัวเจ็บ กลัวเข็ม ใจเสาะสุดๆ นี่คลอดลูกเลยนะเนี่ยแม่กลับไม่ค่อยกลัว ออกแนวกังวลมากกว่าอยากให้ลูกออกมาไวๆ เหมือนอยู่ในท้องแล้วแม่ไม่เห็นว่าหนูสบายดีรึเปล่า คิดโน่นคิดนี่ คิดว่าถ้าลูกออกมาแม่น่าจะดูแลได้ดีกว่า อยากเจอด้วย โอ้ววความรู้สึกมันช่างหลากหลาย แบบหลงรักผู้ชายคนหนึ่งตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้าอ่ะ

ถามว่าแม่รักภีมตอนไหน บอกไม่ถูกแหะแต่ไม่ใช่พอรู้ว่าท้องปุ๊บ รักปั๊บ ตอนรู้ว่าท้องก็ดีใจรู้สึกว่าต้องทะนุถนอม แล้วเราก็ผูกพันธ์กันมาเรื่อยๆอยู่ด้วยกันทุกวัน มีกันและกัน ใช้ลมหายใจเดียวกัน มันเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆเลย ความรู้สึกที่คนเป็นแม่เท่านั้นที่จะรู้สึกได้ ความรู้สึกยามลูกดิ้น ยามที่แม่ลูบท้อง(โหยพิมพ์แล้วน้ำตาจะไหล) ตอนที่คุยกับลูก เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แม่สำคัญที่สุดสำหรับภีม ภีมสำคัญที่สุดสำหรับแม่ รอคอยวันที่เราจะได้เจอกันซะที ทั้งหมดนี่คือความรัก แม่รักหนูมากนะลูก ยิ่งกว่าสิ่งใดในโลกนี้อีก

emotion ไปซะเยอะแล้วมาอัพเดทอาการช่วงไตรมาสสุดท้ายกันดีกว่า ช่วงนี้ท้องก็ใหญ่ขึ้น(แน่ล่ะสิยะ) แต่แม่ก็ยังท้องไม่ลาย หน้ายังใสปิ๊ง ตัวไม่ใหญ่มาก แต่เท้ากับมือเริ่มบวมแล้ว แหวนที่ใส่ประจำก็ใส่ไม่ได้ เท้านี่บวมทุกเย็น นั่งทำงานต้องหาลังมาพาดขาเพื่อลดบวมหน่อย แลปไม่ได้ทำแล้วช่วงนี้ นั่งกับพื้นเริ่มอึดอัด (หลังจากหายแพ้ท้อง แม่ก็เล่นรัมมี่กับตากับยาย กับพ่อบ้าง ช่วงเย็นๆประจำแก้เบื่ออ่ะนะ แม่ไม่ได้ติดไพ่น๊า จนตอนแรกพวกตาๆว่าจะให้หนูชื่อมี่แล้ว) แต่แม่ก็ยังเดินได้สะดวกอยู่ มีเจ็บเชิงกรานบ้างเป็นระยะ ยังคงซักผ้าพวกชุดชั้นใน ถุงเท้าพ่อได้อยู่(ซักจนถึงวันคลอดเลย)แต่นั่งเก้าอี้นะไม่ใช่ม้าเตี้ยๆ แม่ยังไปห้างได้อยู่เรื่อยๆหุหุ งานแต่งงานก็ไป ท้อง 9เดือนยังไปเลยจนเค้าว่าสปิริทสูง(แม่ก็พิจารณาแล้วนะ กลัวไปคลอดในงานเหมือนกันแต่มันยังไม่มีอาการก็เลยไป) ช่วง 36-37 สัปดาห์แม่มีเจ็บหลอกบ้างแต่มีมานิดเดียวแล้วก็หายไป ลุงหมอบอกยังหรอกไม่ซีเรียส ช่วงหลังๆแม่ไม่ได้ซาวด์เท่าไหร่เพราะลุงหมอบอกซาวด์ก็เห็นไม่ชัดเพราะหนูตัวใหญ่ขึ้น มันจะเห็นเป็นส่วนๆ แม่ก็กลั๊วกลัวเรื่องสายสะดือพันคอเนี่ย

เรื่องลูกดิ้นนี่สำคัญเลย ลุงหมอว่าถ้าหนูดิ้นแสดงว่าปกติถ้าไม่ดิ้นนี่เป็นเรื่องต้องรีบมาหาหมอ แต่ไม่ได้หมายถึงดิ้นทั้งวันนะ ให้ดูช่วงเวลาที่ปกติเคยดิ้นก็ควรจะดิ้น ถ้าไม่แน่ใจให้ลองนับดู แม่ซึ่งเป็นพวกวิตกจริตง่ายอยู่แล้วเลยไปกันใหญ่ วันไหนหนูเหมือนดิ้นน้อยแม่ก็กังวลแล้ว เริ่มเครียดต้องเคาะพุงเรียก นั่งนับการดิ้นกันเลยทีเดียว แต่พอแม่เริ่มนับหนูก็ดิ้นในเรตปกตินะ(ตอนแรกเธอเงียบหายไปจริงๆนะ) เหมือนจะบอกแม่ว่า "แม่ภีมปกติ แต่มันเหนื่อยหรือง่วงกันบ้างก็ขออยู่เฉยๆบ้างดิ แต่ถ้าแม่กังวลภีมดิ้นให้ก็ได้" เวลาภีมดิ้นจนพุงแม่โย้ๆบ้าง เป็นคลื่นบ้างนี่ตลกดีนะ เคยจะถ่ายวีดีโอไว้ พอเปิดกล้องปุ๊บไม่ดิ้น ปิดกล้องปุ๊บเอาเลย ขี้อายเหรอจ๊ะ มีแต่คนอยากจับพุงแม่ตอนภีมดิ้น พ่อก็จับบ่อยอยู่ แม่เคยไปทำเล็บเท้าช่วงท้องแก่(ตอนคลอดเค้าให้ล้างออกอ่ะเซ็งเลย อุตส่าห์ทำ)นั่งทำอยู่ภีมดิ้น ช่างที่ทำเค้ามองใหญ่ถามว่าน้องดิ้นอยู่เหรอคะ

อ้อแม่ลืมเล่าความดีความชอบของพ่อเธอไป ช่วงท้องแก่พ่อตัดเล็บเท้าให้แม่นะจ๊ะ คือแม่ตัดเองก็ติดพุงน่ะพ่อเลยทำให้ แล้วปกติพ่อทำงานเลิกดึก ช่วงอาทิตย์ท้ายๆก็กลับเร็ว เผื่อฉุกเฉิน แต่แม่บอกภีมตลอดว่าคลอดตอนที่พ่ออยู่นะลูกแม่อยากให้พ่ออยู่ข้างๆ อยากให้พ่อเห็นตอนภีมเกิด(พ่อจะเข้าไปด้วยน่ะ ปล.ถ้าคลอดเองนะ เพราะผ่าคลอดเค้าไม่ให้เข้า)

ทีนี้เนื่องจากโค้งสุดท้ายแล้วแม่เลยคิดเรื่องลางาน ว่าจะลาเมื่อไหร่ดีลากี่เดือน ที่ทำงานแม่ให้ลาได้ 3 เดือนแต่จ่ายเงินเดือนแค่เดือนครึ่ง ยายก็ไม่อยากให้ลาเยอะเสียดายเงิน เพราะยายเลี้ยงให้อยู่แล้ว แต่แม่ก็อยากอยู่กับภีมนานๆ แล้วแม่ก็ว่าจะลาก่อนคลอดเพราะขับรถเองเด๋วเกิดปวดท้องขึ้นมาตอนทำงานจะยุ่ง(ลำบากคนอื่นที่ต้องพาแม่ไปส่ง ไหนจะรถแม่อีก) ขับรถมันก็เริ่มค้ำท้องแล้วด้วย ไม่สะดวก ตาก็กลัวเกิดอุบัติเหตุ จะให้พ่อไปรับส่งก็ไม่ไหวที่ทำงานพ่อกับแม่คนละทิศเลย พักร้อนแม่เหลืออีกอาทิตย์นึง คิดไปคิดมาลาพักร้อนอาทิตย์นึงแล้วลาคลอดต่อละกัน ทีนี้ก็เลยจะลาคลอด 2 เดือนครึ่งเพราะไม่รู้จะคลอดเมื่อไหร่ ช่วงที่ลาคลอดมัน 38 สัปดาห์กำหนดหมอ 40 สัปดาห์ บางคนก็คลอดก่อน บางคนก็หลัง(พร้อมคลอดตั้งแต่ 36 สัปดาห์) แม่กลัวถ้าเกิดคลอด 40 สัปดาห์หรือหลังจากนี้เดี๋ยวจะอยู่กับลูกได้แป๊บเดียว ลา 2 เดือนครึ่งดีกว่าเผื่อไว้เงินช่างมันคำนวนแล้วน่าจะพอใช้ได้ ขอพ่อเอาช่วงนั้น หุหุ ฉะนั้นแม่เลยลาตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม(วันเกิดแม่เอง)เป็นวันลาพักร้อน ลาคลอดวันที่ 21 ธันวาคม(จะบอกว่าเป๊ะมาก) กำหนดคลอดหนู 3 มกราคม

รอ ร๊อ รอ อยากเจอหนูแล้วล่ะ รักนะลูกแม่Create Date : 24 มิถุนายน 2553
Last Update : 24 มิถุนายน 2553 11:19:44 น.
Counter : 327 Pageviews.

3 comments
  
ขอให้แข็งแรง ปลอดภัยทั้งคุณแม่คุณลูกนะค่ะ
โดย: ladiesorange วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:18:46:54 น.
  
รักษาสุขภาพมากๆ ค่ะคุณแม่ วันสำคัญใกล้เข้ามาแล้วค่ะ ยินดีด้วยนะคะ
โดย: มิสซิสอาร์โนลด์ วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:21:00:18 น.
  
อ่านแล้วยังน้ำตาไหลเลยค่ะ เป็นความรู้สึกเดียวกันตอนนี้
โดย: เวอดี้ IP: 110.168.193.48 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:8:57:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthsmartdevil
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คุณแม่มือใหม่ใจเกินร้อย ทฤษฎีปึ๊กแต่ปฏิบัติแป้ก ค่อยๆเรียนรู้ไปเดี๋ยวก็เก่งเองเน๊อะ