มิถุนายน 2553

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
11
12
13
16
17
18
19
20
21
22
25
26
27
28
29
30
 
 
ของใช้บางส่วนของหนูภีม 3 ว่าด้วยรถเข็นล้วนๆ
ของใช้ภีมยังไม่จบซะทีคราวนี้มาดูรถเข็นหนูมั่งนะ เป็นของที่ภีมมีเยอะที่สุดจนต้องให้คนอื่นไปใช้มั่ง รถเข็นภีมมีทั้งหมด 5 คัน อ่านไม่ผิดหรอกลูกตั้ง5คันแน่ะแต่ไม่ใช่ของใหม่ทั้งหมดนะ เป็นมือสองตั้ง 3 คัน มือหนึ่ง 2 คัน คืองี้นะแม่จะอธิบายทีละคันเดี๋ยวจะว่าเอามาทำไมเยอะแยะ

คันแรกเลยคือมรดกจากพี่อูโน่ ลุงกอล์ฟให้มาบอกเอามาจากอเมริกาเลยทีเดียวมาพร้อมคาร์ซีทแบบกระเช้าอ่ะ ให้มาตั้งแต่ก่อนภีมเกิดอีก ตอนแรกแม่ว่าจะไว้เข็นที่บ้านยายเดินเล่นตอนเย็นๆเพราะคันมันใหญ่มากพับแล้วก็ใหญ่ หนักด้วยไม่เหมาะจะเอาไปข้างนอก แต่ตาแอบชอบตรงที่มีที่วางแก้ว ตาบอกจะได้ไว้วางแก้วเหล้าตาตอนเข็นภีมเดินเล่น แต่พอภีมเกิดแล้วมันได้มาหลายคันเกินเลยต้องแบ่งให้คนอื่นบ้าง จึงยกให้ต้นกล้าลูกน้าโอ๋ไป

คันที่2 มรดกจากพี่เติร์ดลูกอาบอล อันนี้ได้มาตอนภีมคลอดแล้ว อาบอลน้องลุงบอยเอามาให้ แล้วก็ให้เก้าอี้โยกมาอีกตัว(ภีมมีเก้าอี้โยก 3 ตัวแน่ะ แบ่งให้ น้องภูมิลูกลุงไมค์ไปตัวนึง ไว้บ้านแม่ตัวนึง ไว้บ้านยายตัวนึง ไอ้เจ้าเด็ก 2 บ้าน) คันนี้ตอนได้มายายชอบเลยว่าจะเก็บไว้เข็นที่บ้านยายแทนเพราะไม่ใหญ่มาก ปรับนอนราบได้เลยโยกได้เหมือนเปลด้วย แต่ใช้ไปได้ไม่นาน 2 เดือนมั้งล้อก็พังเลยยกให้เด็กท้ายซอย ให้เค้าไปซ่อมใช้เอา เค้าขอบคุณใหญ่

รูปรถเข็น 2 คันที่แม่พูดถึง ซ้ายมือคือคันที่2 ภีมนอนอยู่(กรีดนิ้วแต่เด็กวุ้ยลูกตู) ขวามือคือคันแรก ต้นกล้านอนอยู่ ร้องกันกระจองงองแงเลย


คันที่ 3 อันนี้ของใหม่เป็นของขวัญจากน้าๆเพื่อนแม่ที่มหาลัย เค้าให้แม่ไปเลือกเอง ซื้อตั้งแต่ภีมยังอยู่ในพุง ตอนเลือกแม่ลังเลอยู่ 2 คัน ระหว่าง camera คันนี้กับ capella อีกคันนึง camera มันกว้างขวางใหญ่ดีน่าจะนอนสบาย ถูกกว่าด้วยแต่พับได้แค่ 2 ก็ยังหนักและใหญ่สำหรับแม่ยกเองอยู่ดีแต่พ่อบอกว่าเวลาไปไหนแม่คงไม่ได้ไปคนเดียวหรอก คนยกก็ต้องเป็นพ่อซึ่งไม่เป็นปัญหาสำหรับเค้า ส่วนcapella เข็นได้2ทางเหมือนกันเบามาก พับเหลือ1ใน4 แม่กางและพับเองรวมถึงแบกได้สบาย แต่คันมันเล็กก็กลัวภีมจะนอนไม่สบาย ยืนคิดในร้านอยู่นาน สุดท้ายตัดสินใจเลือ camera เกรงใจน้าๆที่จ่ายตังค์ด้วย(จริงๆถ้าเอาอีกคันแม่ต้องจ่ายเพิ่มเอง แอบงก ) ตอนที่ซื้อช่วงเซลล์ camera 3800 ,capella ประมาณ 7000 สุดท้ายแล้วพอใช้จริงแม่ก็ต้องไปซื้อคันที่ 4 เพราะสะดวกเวลาไปข้างนอกมากกว่า คันนี้ก็ไว้ใช้บ้านยายหรือเวลายายพาภีมไปเที่ยวข้างนอกแทน เฮ้อลองผิดลองถูกซะรู้แล้วว่าควรซื้ออะไรเกี่ยวกับของเด็กเนี่ย เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายยยยยยคันที่4 เหตุผลในการซื้อคันนี้ซึ่งเป็นเงินแม่เองก็คือ พอใช้จริงคันที่ 3 มันก็ยังลำบากอยู่เวลาไปห้างขึ้นบันไดเลื่อน เข้าออกซอกซอย เลยตัดสินใจซื้อใหม่ดีกว่า ตอนแรกดูคอมบิไว้เพราะอยากได้พับเล็ก เบา กางง่าย แต่คอมบิรุ่นที่พับเล็กได้คือ Miracle Turn ซึ่งแพงมากรุ่นอื่นก็พับได้แค่ 2 มั่งล่ะ ล้อไม่สวิงทั้ง 4 ล้อมั่งล่ะ หันกลับไปดูเจ้า Capella คันเดิมฟังก์ชั่นมันเหมือนกันกับ Miracle turnนี่หว่า(คงแตกต่างที่วัสดุ กับแบรนด์น่ะ ราคาถึงต่างกันลิบลับ) ใจก็ยังอยากได้คอมบิแต่ต้องไม่ผ่านการอนุมัติจากพ่อแน่ แค่ขอซื้ออีกคันก็ผ่านยากแล้ว เอาวะCapellaก็โอเค หาเหตุผลร้อยแปดมาประกอบการพิจารณาทั้งความสะดวก ทั้งขายของภีมที่ไม่ได้ใช้ไป(เอาเงินมาซื้อรถใหม่ให้ภีม ) ทั้งได้ส่วนลดเพิ่มเหลือ 5000 นิดๆเอ๊ง จนพ่อใจอ่อน(จริงๆแล้วรำคาญ) ซื้อก็ซื้อ แม่ก็ลั่นล๊าเลย หลังจากใช้งานจริงทุกคนชอบ(เห็นมะตอนแรกเบรกกันหมด) สะดวกมากเวลาขนขึ้นลงรถ กางหรือพับ ใส่ในรถก็ใช้พื้นที่ไม่มาก พ่อสามารถยกรถที่มีภีมนอนอยู่ได้เลย เวลาไปห้างแล้วมีบันไดไม่กี่ขั้นอ่ะ เบาะก็นิ่ม แต่ระบายอากาศไม่ค่อยดี ร้อนไปหน่อยภีมขี้ร้อนด้วย แต่สรุปก็คุ้มถูกใจ ชอบคันที่5 คันนี้มรดกจากพี่พลอยลูกลุงteddy กับป้าอ๋อม เป็นรถเข็นเด็กโตของ Quinny แบบลูกต้องนั่งเก่งแล้วอ่ะ แม่ชอบนะคันนี้มือหนึ่งแพงเอาการ มันก็เบาดีพับแล้วไม่ใหญ่สะพายได้ เข็นคล่องเข้าซอกซอยโอเค ป้าอ๋อมบอกเอาขึ้นเครื่องสบายเลย รับน้ำหนักได้ตั้ง 20 กิโล แต่คงต้องรอภีมโตหน่อยค่อยใช้อ่ะ ถึงเวลานั้นจะยอมใช้ป่าวว๊า

เฮ้อจบเรื่องรถเข็นภีมแล้วเล่นเอาบล๊อกนึงเลยนะเนี่ย ยายบอกเกิดมามันก็มีรถหลายคันแล้ว แม่มีให้ได้แต่รถเข็นแหล่ะรถจริงภีมไปหาเอาเองนะ แม่ไม่มีให้หร๊อก หุหุCreate Date : 23 มิถุนายน 2553
Last Update : 23 มิถุนายน 2553 11:15:45 น.
Counter : 2597 Pageviews.

2 comments
  
โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:12:23:31 น.
  
ขายป่ะคะ. คัน4,5
ติดต่อ. Chonn999@gmail.con
โดย: ชล IP: 1.2.214.85 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:01:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthsmartdevil
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คุณแม่มือใหม่ใจเกินร้อย ทฤษฎีปึ๊กแต่ปฏิบัติแป้ก ค่อยๆเรียนรู้ไปเดี๋ยวก็เก่งเองเน๊อะ