ธันวาคม 2553

 
 
 
1
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
อัพเดทเด็กเดือนครั้งสุดท้าย ก่อนก้าวไปเป็นเด็กขวบ
บล๊อกนี้จะเป็นบล๊อกสุดท้ายของเด็กเดือนแล้ว บล๊อกต่อๆไปก็จะไปอยู่ใน group blog ใหม่ละนะ ตื่นเต้นๆ

เดือนนี้แม่ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ภีมรู้เรื่องขึ้นเยอะ ทำอะไรได้มากขึ้น และแสบขึ้นด้วย

เอาที่เรื่องกินก่อนเน๊อะ

- กินข้าว 3 มื้อ แต่ยังเป็นข้าวบดอยู่ ถ้าครั้งไหนยายทำหยาบหน่อย คุณชายจะทำขย้อนตลอดไม่ยอมกินของหยาบ อย่างว่ามีฟันแค่ 2 ซี่(ขึ้นมาตอน 8 เดือนแล้วยังไม่โผล่มาอีกเลย )
- กินนมยังแค่ไม่เกิน 20 ออนซ์น่ะ ตัวเลยยังจิ๋วเหมือนเดิม น้ำหนักล่าสุดชั่งเมื่อวานได้ 9 โล แม่กับยายก็ดีใจน้ำตาไหลแล้ว ยายบอกเสียชื่อยายหมดเลี้ยงยังไงหลานตัวเล็ก
- กินข้าวช้ากว่าเดิมเพราะเริ่มห่วงเล่น เมื่อก่อนป้อนหายๆ คำต่อคำ เด๋วนี้ลีลาอิ๊อ๊ะ แต่ก็ยังไม่ช้ามากยังโอเคอยู่ แม่ไม่ค่อยให้เล่นไปกินไปหรอกนะ กินก็กิน เสร็จแล้วค่อยเล่น ช่วงนี้เวลาแม่ป้อนต้องให้ช้อนภีมถือคันนึง ไม่งั้นจะมาแย่งแม่ ได้ช้อนไปก็ทำเป็นป้อนแม่มั่ง ให้ป้อนพ่อก็หันไปยื่นให้พ่อด้วยนะ ดีอีกหน่อยแม่จะหัดให้กินเอง แต่คงเลอะน่าดู

เวลาไปกินข้างนอกก็นั่งโต๊ะเด็ก โดยมีเก้าอี้พกพาสวมอีกที ช่วยแม่ได้เยอะไม่ต้องวุ่นวายผลัดกันอุ้ม หาของให้เล่นหน่อยก็โอเค

ไปหม่ำคอฟฟี่บีน บายดาวฮับ เค้ามีจานช้อนให้ภีมด้วย
เรื่องนอน

- นอนกลางวันที่บ้านยายกับบ้านแม่ไม่เหมือนกันแฮะ บ้านยาย 9 โมงก็นอนรอบนึงแล้ว อยู่บ้านเราโน่น 10-11 โมง แม่ปล่อยให้เล่นจนพอใจค่อยนอน
- นอนกลางคืนก็นอนยาวเหมือนเดิม นอน 2-3 ทุ่มตื่นสายมากกก 8-8.30 โน่น ชนิดที่พ่อแม่ไม่ลุก ภีมก็ไม่ลุก เข้าทางพ่อเธอเลย
- ก่อนนอนจะเล่นไปเรื่อยๆนะ ไม่มีทีท่าง่วง เกาะปีนโต๊ะ เปิดปิดลิ้นชัก โน่นนี่นั่น แต่พอแม่ปิดไฟปุ๊บ ภีมจะทำท่าง่วง คลานขึ้นเตียง ทำเหมือนคนเมาหัวทิ่ม หัวตำทันที
- แล้วเวลานอนก็จะไถๆ กระแซะแม่ ดิ้นเบียดๆแม่ บางทีลงไปเกาะขาแม่ซะงั้น กลับหัวกลับหาง เอาเท้ามาถีบๆแม่(ตกลงแกรักชั้นป่าวเนี่ย) พ่อบอกนี่ไงลูกมันรักเธอ ต้องกระแซะแม่ถึงหลับ(จริงๆแม่ว่าเป็นใครก็ได้มั้ง พอดีแม่เอานอนทุกคืน ปกติเธอไม่เห็นติดแม่นิ) เล่นเอาแม่นอนตัวลีบทั้งๆที่ที่นอนกว๊างกว้าง บางคืนก็เอาขามาก่าย เอามือมากอดแต่แม่ชอบแบบนี้นะ ดีกว่าเอาเท้ามาถีบน่ะ แต่ถ้าภีมรู้สึกตัวนะจะคลานไปเอาหัวกระแซะพ่อ ไปซบพ่อ สวีทกันซะแม่หมั่นไส้

ความก้าวหน้าของภีม

- ดูดหลอดได้แล้ว ในที่สุดก็ได้ซะที แม่เพียรสอนก็ไม่ยอมดูด พอยายสอนไม่กี่วันดูดเฉยเลย ดีเลยจะได้ใช้แก้วหัดดูดที่แม่ซื้อไว้ซะที นึกว่าจะเป็นหมันแล้ว
- ยอมสวัสดีแล้ว ยิ่งมีขนมมาล่อยิ่งมือไม้อ่อนทีเดียว เรื่องกินเรื่องใหญ่ของภีม ขนาดเกาะยืนอยู่จะขอกินขนม บอกทำไงก่อน จะยอมปล่อยมือสวัสดีเลยเชียว
- บ๊าย บายได้ซะที เริ่มรู้เรื่องแล้ว
- เวลาถาม ใครชื่อภีมยกมือขึ้น จะยก 2 มือเลย แต่อันนี้แล้วแต่อารมณ์นะ ทำมั่งไม่ทำมั่ง ยกเว้นมีของกิน ทำทู้กอย่างง่ะ
- เวลาถามใครอยู่ไหนจะหันไปหาคนนั้นได้ บางทีก็ชี้ด้วย ยกเว้นถามแม่อยู่ไหน ไหงมันมองขึ้นฟ้าทุกทีฟร่ะ แกรไม่รู้จักแม่หร๊อ หรือว่าคิดว่าแม่เป็นนางฟ้าห๊ะ(สังเกตุว่าใส่อารมณ์เต็มที่ หุหุ)
- รู้จักจันทร์เจ้า แหงนมองบนฟ้าชี้จันทร์เจ้าได้
- แม่สังเกตุว่าภีมรู้เรื่องขึ้นมากนะ พูดอะไรด้วยเหมือนจะเข้าใจแต่ตอบไม่ได้ แล้วก็ท่าทางจะใจร้อน เอาแต่ใจ มีต่อต้านด้วย เช่น บอกอย่าทำจะทำ ตีไปเถอะจะทำอยู่ดี ไม่ทำตรงๆก็แอบๆทำ บอกอย่าเล่นปลั๊ก ก็จะแหย่ พอตีก็ทำเป็นเอามือไปจับผนังใกล้ๆปลั๊ก แถเข้าใกล้ไปเรื่อยรอคนเผลอ แม่เลยต้องปิดปลั๊กมันทั้งบ้าน แสบมั๊ยล่ะ
- เปิดประตูรถ กดกระจกได้ แอดวานซ์ขนาดจะเล่นเกียร์แล้ว ถ้าไม่นั่งคาร์ซีทละซนเป็นลิง
- ชอบฟังเพลง ขึ้นรถเปิดเพลงให้จะนั่งอยู่สุขบ้าง เปิดทีวีถ้าเจอช่องเพลงโดยเฉพาะเพลงลูกทุ่งเร็วๆล่ะมีเต้นตาม
- เวลากลับบ้านกับแม่ 2 คน พอจอดหน้าบ้านแม่จะลงไปเปิดประตู หันไปบอกภีม ภีมจะยิ้มให้ 1 ทีแล้วนั่งรอในคาร์ซีทได้ เมื่อก่อนตอนเล็กๆล่ะแหกปากร้องแทบขาดใจ สงสัยกลัวแม่ทิ้ง ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าแม่ไปแป๊บเดียว นั่งข้างหลังคนเดียวก็ไม่ร้อง แม่ค่อยขับสบายใจหน่อย
- ยังไม่ยอมเดินซะที ไม่ตั้งไข่ด้วย จับยืนเดินก็ไม่เอาจะนั่งทันที ยกเว้นเล่นอะไรเพลินๆจะเผลอปล่อยมือยืน แล้วเมื่อไหร่จะเดินล่ะเนี่ย ไม่มีวี่แววเล้ย ได้แต่เกาะยืน เกาะเดิน แล้วก็เขย่งยืนด้วยง่ะ แม่ร๊อรอวันลูกเดิน คงจะดีใจมากเน๊อะ

ได้แต่เกาะยืนแบบนี้
เผลอๆถึงจะปล่อยมือยืนเอง แต่ก็ไม่นานนะ
ภีมพร้อมเมื่อไหร่คงเดินเองแหล่ะเน๊อะ แม่จะตั้งตารอต่อไป

อีกไม่กี่วันก็ถึงวันเกิดภีมแล้ว เร็วเหมือนกันนะเนี่ย เหมือนภีมเพิ่งอยู่ในพุงแม่แป๊บๆเลย(ตอนนี้ก็เหมือนอยู่ เพราะพุงแม่ยังไม่ยุบหมด ) จะเป็นเด็กขวบแล้วเหรอเจ้าจ้อยของแม่

เติบโตขึ้นตามวัน และติดตามด้วยความรักจากแม่นะครับ
แม่อ้อCreate Date : 17 ธันวาคม 2553
Last Update : 19 ธันวาคม 2553 11:17:37 น.
Counter : 889 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

smartdevil
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คุณแม่มือใหม่ใจเกินร้อย ทฤษฎีปึ๊กแต่ปฏิบัติแป้ก ค่อยๆเรียนรู้ไปเดี๋ยวก็เก่งเองเน๊อะ