[Review] เก็บเงินแบบชิลล์ๆ ก็มีเงินแสนง่ายๆ ด้วยประกันชีวิตสะสมทรัพย์ “Life Saver 15/9”
[Review] เก็บเงินแบบชิลล์ๆ ก็มีเงินแสนง่ายๆ
ด้วยประกันชีวิตสะสมทรัพย์
“Life Saver 15/9”

17 hours ago

[Review] เก็บเงินแบบชิลล์ๆ ก็มีเงินแสนง่ายๆ
ด้วยประกันชีวิตสะสมทรัพย์ “Life Saver 15/9”


“อยากมีเงินเก็บ แต่ไม่รู้หายไปไหนหมด” อาจจะเป็นปัญหาของคนหลายๆคน โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มทำงาน เริ่มมีรายได้ หรือที่เรียกกันว่า ‘First Jobber’ ที่พอหารายได้เองได้แล้ว ก็มักจะอยากเอาเงินไปซื้อสิ่งของที่ตัวเองอยากได้ก่อน ทำให้ถึงแม้จะเข้าใจว่าต้องรู้จักออมเงิน แต่ก็เก็บเงินไม่อยู่สักที (หรือพอเก็บได้ก้อนหนึ่ง ก็จะอยากถอนเงินออกมาใช้) ดังนั้นจึงอาจจะต้องใช้เครื่องมือบางอย่าง มาช่วยบังคับให้เก็บเงินให้อยู่ โดยที่สามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ ไม่ลำบาก หรือเป็นภาระมาก เครื่องมืออย่าง “ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์” จึงอาจจะเป็นเครื่องมือที่เหมาะสม สำหรับคนหนุ่มสาวที่อยากเริ่มต้นเก็บเงิน แต่มักยับยั้งใจตนเองไม่ได้


เอาล่ะครับเชื่อว่าเมื่อพูดถึงประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ หรือแบบออมทรัพย์ หลายคนคงคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะการซื้อไว้เพื่อออมเงินและลดหย่อนภาษี ซึ่งโดยสรุปแล้ว วัตถุประสงค์ของประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์นั้น มีไว้เพื่อ :

1. สร้างวินัยการออมระยะยาว (เพราะต้องออมต่อเนื่องหลายปี และได้รับเงินก้อนใหญ่คืนเมื่อครบสัญญา จึงเปรียบเสมือนเครื่องมือบังคับให้เราออมเงิน ทำให้เรามั่นใจว่าเก็บเงินอยู่แน่ๆ)

2. สร้างเงินการันตีที่จะได้ในอนาคต สำหรับเป้าหมายการเงินที่ต้องการความแน่นอนของจำนวนเงิน เช่น ค่าเล่าเรียนลูกในอนาคต หรือ เงินสำหรับเกษียณอายุ เพื่อทำให้เราแน่ใจได้ว่า ได้เก็บเงินตามเป้าหมายที่เราต้องการและถูกการันตีไว้เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ซื้อ (เมื่อปลอดความเสี่ยง มีความแน่นอนสูง ดังนั้น อัตราผลตอบแทนของการออมจึงไม่สูงมากนัก เป็นเรื่องธรรมดา)

ส่วนสิทธิ์ในการนำไปเป็นเครื่องมือในการใช้ลดหย่อนภาษีได้นั้น ถือว่าเป็นเป็นเรื่องรองลงมา (ไม่ใช่วัตถุประสงค์หลัก)

เมื่อเข้าใจในวัตถุประสงค์ของการทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์แล้ว ก็เหลือแค่ว่า เราจะไปหาแบบประกันแบบสะสมทรัพย์ตัวไหนดีที่น่าสนใจ และน่าจะเหมาะกับเรา ซึ่งวันนี้ ผมจะพามารีวิวประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่น่าสนใจตัวหนึ่ง ที่ชื่อว่า “Life Saver 15/9″ ที่ TMB กันครับ

มาดูลักษณะของ “แบบประกัน” กันครับจุดเด่น – ข้อสังเกต

จุดเด่น

เป็นแบบประกันที่เบี้ยประกันต่อทุนประกันคงที่ทุกเพศทุกอายุ ดังนั้น แม้จะซื้อตอนอายุน้อยหรือมาก เบี้ยก็ไม่แพงขึ้นแต่อย่างใด (ที่ทุนประกันที่เท่ากัน)
มีทั้งผลตอบแทนและความคุ้มครอง (ได้ทุนประกันเริ่มต้นที่ 4.167 เท่าของเบี้ยประกัน) ทำให้เหมาะกับเป้าหมายการเงินที่ต้องการทั้งผลตอบแทนและความคุ้มครองไปพร้อมๆกัน (เช่น เก็บเงินเพื่อการศึกษาลูก ถ้าอยู่ครบสัญญา-ได้เงินคืนพร้อมเงินครบสัญญาก้อนใหญ่ ถ้าเสียชีวิตก่อน-ได้ทุนประกันก้อนใหญ่)
สามารถแบ่งจ่ายเป็นรายเดือนได้ โดยที่ค่าเบี้ยรวมต่อปี ยังเท่ากับจ่ายเป็นรายปี ทำให้ช่วยให้ทยอยจ่ายได้ ไม่ต้องจ่ายทีเดียวเป็นก้อนใหญ่ให้รู้สึกว่าเป็นภาระ ช่วยให้บริหารรายรับ-รายจ่าย แต่ละปีได้ดีขึ้น
เบี้ยที่จ่ายเริ่มต้นต่อปีไม่สูงมากนัก เพียงเดือนละ 1,000 บาท ก็เริ่มออมได้ ทำให้คนที่อายุน้อย เพิ่งเริ่มมีรายได้ใหม่ๆ ก็สามารถเริ่มต้นออมเพื่อสร้างวินัยทางการเงินได้ไม่ลำบาก


ข้อสังเกต


ระยะเวลาจ่ายเบี้ย เมื่อเทียบกับแบบสะสมทรัพย์ ที่มีระยะเวลาคุ้มครองประมาณ 15 ปีตัวอื่นๆ ถือว่านานกว่า (มีบางแบบที่จ่ายเบี้ย 6-8 ปี)สรุป

แบบประกัน Life Saver 15/9 ที่ TMB (รับประกันชีวิตโดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต) ถือเป็นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่มีจุดเด่น และมีความน่าสนใจอยู่ที่ ‘ความสบายในการชำระเบี้ย’ เนื่องจากเบี้ยประกันจะไม่ปรับขึ้นตามอายุ และเบี้ยประกันเริ่มต้นถือว่าไม่แพง สามารถแบ่งจ่ายรายเดือนได้โดยที่เบี้ยรวมไม่ได้สูงขึ้น เพียงเริ่มต้นแค่เดือนละ 1,000 บาท จึงเป็นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มทำงานไม่นาน มีรายได้ไม่มากนัก ที่มักไม่รู้ว่าเงินเก็บหายไปไหนหมด หรือจะเป็นคนที่มีครอบครัวที่ต้องการเก็บเงินไปพร้อมๆกับการคุ้มครองชีวิต เพื่อวางแผนการศึกษาให้ลูกได้อย่างไม่ลำบาก จึงถือว่าเป็นเครื่องมือสร้างวินัยในการเก็บเงิน และการันตีเงินเป้าหมายในอนาคตที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ไว้เก็บเป็นรายเดือนไปพร้อมๆ กับการได้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษี หากใครสนใจประกันชีวิตสะสมทรัพย์ Life Saver 15/9 สามารถซื้อผ่านธนาคารทีเอ็มบีได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ goo.gl/lo90hsกรุณาใชัพิจารณาญาณในการตัดสินใจนะคะ
บทความนี้เป็น Advertorial

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
//www.aommoney.com/insuranger/review-เก็บเงินแบบชิลล์ๆ-ก็มี#gs.UmRGv_o

newyorknurseCreate Date : 04 ตุลาคม 2559
Last Update : 11 ตุลาคม 2559 19:40:25 น. 0 comments
Counter : 284 Pageviews.

Valentine's Month


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 135 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

***********
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8
ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2559
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.