เจ้าตัวเล็กภูมิต้านทานโรคยังน้อย ป่วยทีไรมีค่ารักษาสูง ผมจึงทำประกันสุขภาพให้เค้าครับเจ้าตัวเล็กภูมิต้านทานโรคยังน้อย 
ป่วยทีไรมีค่ารักษาสูง 
ผมจึงทำประกันสุขภาพให้เค้าครับผมมีนิสัยชอบวางแผนการเงิน ตั้งเป้าไว้ว่าอยากมีอิสรภาพการเงินก่อนเกษียณ และมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่เพิ่งตระหนักถึงความสำคัญของประกันสุขภาพ ลองมาฟังเรื่องราวของผมนะครับเมื่อปีที่แล้ว ผมผ่านประสบการณ์ที่สำคัญในชีวิตได้ทำหน้าที่เป็นพ่อคน หลังจากที่พยายามทุกทางมานานในที่สุดก็ถึงวันของเรา แต่ภรรยาผมตั้งท้องครั้งนี้ไม่ธรรมดาจริงๆเป็นเพศชาย 2 หญิง 1 หรือที่เรียกว่าท้องแฝด 3 ซึ่งสถิติมีโอกาสเกิดขึ้นเพียง 0.1%สิ่งที่ต้องเตรียมรับมือคือ ท้องแฝด 3 มีค่ารักษาสูงมาก เพราะมีภาวะแทรกซ้อนต่างๆมากกว่าครรภ์ปกติ เช่น รกพันกัน เด็กน้ำหนักตัวต่างกัน มดลูกขยายตัวเกินไป ท้องแข็งถี่ก่อนกำหนด เป็นต้น โดยเคสของผม ภรรยามีอาการท้องแข็งถี่ตั้งแต่อายุครรภ์ยังน้อยและลูกคนหนึ่งมีน้ำหนักตัวน้อยกว่าอีกสองคน ทำให้ภรรยาต้องนอนให้ยาระงับท้องแข็งอยู่ที่โรงพยาบาลนานถึง 7 สัปดาห์เช้ามืดวันหนึ่งเราได้รับข่าวร้ายที่สุดในชีวิต เราสูญเสียลูกคนที่น้ำหนักตัวน้อยไป ทำให้อีกสองคนต้องคลอดฉุกเฉินในวันเดียวกัน ซึ่งเค้าทั้งสองคนมีน้ำหนักตัวเพียง 1.5 กิโลกรัม เป็นทารกเพศชาย 1 หญิง 1 แต่หลังคลอดมีภาวะหายใจเองไม่ค่อยได้ เนื่องจากปอดยังพัฒนาไม่สมบูรณ์ต้องอยู่ตู้อบห้องฉุนเฉิน NICU นานเป็นเดือนๆ กว่าจะออกมาสัมผัสโลกภายนอกได้ปกติเคสแบบนี้มีค่ารักษาเฉียดล้าน เงินจำนวนนี้สามารถเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูกได้เลย สิ่งที่ผมทำคือหาประกันสุขภาพมาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายครับ จากหลักเกือบล้านเหลือจ่ายจริงเพียงหลักหมื่นเท่านั้น โดยค่ารักษาของภรรยาใช้สิทธิ์ประกันสังคมและสิทธิ์ประกันกลุ่มของบริษัท ค่ารักษาของลูกๆใช้สิทธิ์บัตรทอง ทำให้ผมรู้ซึ้งเลยว่าประกันช่วยแบ่งเบาภาระได้จริง เมื่อลูกๆผมอายุครบ 1 ปี ผมจึงเลือกซื้อประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายให้ลูกๆเพิ่ม เพื่อให้ครอบคลุมค่ารักษาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเพราะค่ารักษาพยาบาลในเด็กเล็กค่อนข้างสูง ซึ่งหลังทำประกันเสร็จไม่นานลูกของผมป่วยเป็นโรค RSV จากเชื้อไวรัสกำลังระบาดอยู่ในขณะนั้น ต้องนอนรักษาที่โรงพยาบาลทั้งคู่นาน 3 วันค่ารักษาราวๆ 80,000 บาท แต่ผมจ่ายจริงเพียงหลักร้อยเท่านั้นใครมีลูกเล็กจะรู้ว่าป่วยบ่อยจริงๆ เชื้อโรคมีอยู่ทุกที่ ป้องกันยากแม้ว่าจะฉีดวัคซีนแล้ว แม่ๆหลายคนจึงถูกแนะนำให้ซื้อประกันสุขภาพไว้อุ่นใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษา ซึ่งผมเห็นด้วย 100% ซื้อเลยครับ การเลือกซื้อประกันสุขภาพผมพิจารณาจาก ความคุ้มครองเทียบกับเงินที่จ่ายไป ความครอบคลุมโรคที่คุ้มครอง เบิกง่ายไม่ต้องสำรองเงินออกไปก่อน และชื่อเสียงของบริษัทประกันเนื่องจากทางอลิอันซ์ อยุธยา ออกประกันมาใหม่เลยขอแนะนำเค้าใช้ชื่อว่า ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค เอ็กซ์ตร้า’ เป็นประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย มีลักษณะเป็นสัญญาเพิ่มเติมต้องซื้อควบคู่กับสัญญาหลัก จุดเด่นอยู่ที่ผลประโยชน์จ่ายตามจริงครับ

– กรณีผู้ป่วยใน ประกันช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ หากต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งค่าผ่าตัด ค่าเครื่องมือแพทย์ ค่าวางยาสลบ สามารถเบิกผลประโยชน์จ่ายตามจริง

– กรณีผู้ป่วยนอก ประกันช่วยค่ารักษาโรคร้าย ทั้งคีโม ฉายแสง ล้างไต กรณีอุบัติเหตุที่รักษาภายใน 24 ชม.แรก และผ่าตัดเล็ก สามารถเบิกผลประโยชน์จ่ายตามจริง
จะเห็นได้ว่าประกัน ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค เอ็กซ์ตร้า’ นี้ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งผู้ป่วยใน และ ผู้ป่วยนอกซึ่งเป็นแบบเหมาจ่ายสบายใจกว่า ครอบคลุมกว่า ที่สำคัญคือไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มอีกตัว เพราะครอบคลุมหมด ทำให้หมดห่วงเรื่องเจ้าตัวเล็กซุกซนไปเลยครับ ที่สำคัญวงเงินคุ้มครองสูงสุดค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับตัวอื่นๆในระดับเดียวกันครับ นอกจากนี้ยังมีให้เลือก 5 แผน ตั้งแต่วงเงินคุ้มครอง 2 ล้านจนถึง 10 ล้าน ค่าเบี้ยคร่าวๆอยู่ที่หลักหมื่นซึ่งแต่ละคนแต่ละแผนจะไม่เท่ากัน และยังมีแบบส่วนรวมจ่ายที่เหมาะกับคนที่มีสวัสดิการอยู่แล้วทำให้เบี้ยประกันถูกลงถึง 30% เลยครับ โดยประกันสุขภาพปลดล็อค เอ็กซ์ตร้า นี้เปิดกว้างรับทำตั้งแต่อายุ 1 ขวบ 1 เดือน ถึงอายุ 70 ปี ใครที่สนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ //www.azay.co.th/product/health-insurance/hospital-surgery-expense-ipd-accitdent-my-health-plus-extra

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
//www.aommoney.com/maibat/เจ้าตัวเล็กภูมิต้านทาน#gs.=3kkp9knewyorknurse
Create Date : 26 กันยายน 2559
Last Update : 4 ตุลาคม 2559 5:48:18 น. 0 comments
Counter : 430 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ
BlogGang Popular Award # 12 - 2559


BlogGang Popular Award # 11 - 2558BlogGang Popular Award # 10 - 2557BlogGang Popular Award # 9 - 2556BlogGang Popular Award # 8 - 2555

ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2559
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
26 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.