4 เหตุผลที่พ่อแม่รุ่นใหม่ต้องลงทุนเพื่อลูก4 เหตุผล ที่พ่อแม่รุ่นใหม่ต้องลงทุนเพื่อลูก


ค่าเทอมเพิ่งจ่ายไปหมาดๆ ไข้หวัดดันมาระบาดในเด็กอีก พระเจ้าช่วย!
ไหนจะมือเท้าปาก ไหนจะไข้หวัดใหญ่ ลูกใครไม่สบาย มีงานงอก! เพราะค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลแพงเหลือเกิน และยังค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของลูกที่แพงขึ้นตลอด
ขยันเต็มที่ก็ออมเงินได้เท่านี้ ดอกเบี้ยได้ปีละไม่กี่บาท…ทำยังไงถึงจะรวยขึ้น? ทำยังไงถึงจะมีกระแสเงินสดเพิ่ม?ถึงเวลาแล้วมั้งครับ พ่อแม่ ที่ท่านต้องนำเงินออมไปทำธุรกิจเพื่อช่วยสร้างความมั่งคั่ง
การลงทุนให้หุ้น หรือธุรกิจนักลงทุนหุ้น เป็นทางเลือกหนึ่งที่ไม่เบียดเบียนงานปกติของท่าน ซึ่งผมอยากแนะนำให้รีบทำทันทีครับ ขยันหาขยันออมย่อมรวย แต่ถ้าลงทุนเป็นด้วยรวยรวดเร็วกว่า และยังอาจได้รับเงินปันผล เป็นกระแสเงินสดมาช่วยค่าใช้จ่ายได้อีกด้วยมาดูกัน 4 เหตุผล ที่พ่อแม่รุ่นใหม่จำเป็นเหลือเกินที่ต้องลงทุนเพื่อลูก1. อัตราดอกเบี้ยปัจจุบันไม่สามารถสร้างความมั่งคั่งได้อีกต่อไป
ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารในปัจจุบันต่ำมากและยังไม่มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้น ถ้าไม่จัดสรรเงินไปลงทุนให้ได้ผลตอบแทน มีโอกาสสูงที่เงินในอนาคตจะด้อยค่าจากเงินเฟ้อ เงิน100บาทวันนี้ ถ้าหาผลตอบแทนได้ 2% ทบต้น สิบปีจะเพิ่มเป็น 120 บาท แต่ค่าข้าววันนี้เจออัตราเงินเฟ้อ ราคาอีกสิบปีมักแพงขึ้น 50-70% หากยังออมเงินในธนาคารหรือสร้างผลตอบแทนได้ต่ำกว่าเงินเฟ้ออยู่ อนาคตเหนื่อยแน่ (กองทุนในประเทศมีหลายกองทุน ที่สามารถสร้างผลตอบแทนระยะยาวชนะเงินเฟ้อได้)2. ค่าใช้จ่ายลูกแพงขึ้นทุกปี ต้องใช้เงินออมช่วยสร้างผลตอบแทนโดยการลงทุน อัตราเงินเฟ้อของค่าใช้จ่ายลูกเช่น ค่าเทอม ค่าเรียนพิเศษ ค่าอาหาร ค่าเครื่องแต่งกาย ค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วย ค่าจิปาถะอื่นๆ แพงขึ้นตลอดและไม่มีแนวโน้มจะหยุดพัก ทำให้ดอกผลจากเงินสะสม เราโตไม่ทันค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น พ่อแม่จึงต้องเริ่มลงทุน การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ในระยะยาวได้พิสูจน์แล้วว่าสร้างผลเติบโตของเงินต้นได้ และควรวางแผนการออมสะสมเพิ่มทุกเดือนด้วย3. โลกในอนาคตของลูกท่านจำเป็นอย่างยิ่งต้องมีความรู้เรื่องการลงทุนที่เป็นระบบ
การที่พ่อแม่ลงทุนให้ลูก สอนลูกมีวินัยการใช้เงิน การออมและ ลงทุนอย่างเป็นระบบ จะเป็นการสอนลูกด้วยประสบการณ์ตรง ช่วยให้ลูกท่านมีวินัยการเงิน สร้างความมั่งคั่งด้วยตัวเองได้ อยู่สบายในอนาคต4. พ่อแม่ก็จำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องการเงินการลงทุนเช่นกัน
ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มตัว รัฐบาลมีแนวโน้มประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายสวัสดิการอุดหนุนผู้สูงอายุ และคนเรามีแนวโน้มอายุสูงขึ้น เงินที่สะสมไว้ใช้หลังเกษียณอาจไม่พอกับการใช้จ่ายทั้งชีวิต หรือ เงินหมดก่อนตาย แต่ถ้าหากท่านมีความรู้ความสามารถในการลงทุน เงินที่สะสมไว้อาจแทบไม่ต้องใช้เลยเพราะท่านสามารถนำไปลงทุนเพื่อสร้างกระแสเงินสดไว้ใช้ยามเกษียณได้การลงทุนมีความเสี่ยง แต่สังคมปัจจุบันการไม่ลงทุนก็เสี่ยงเช่นกัน

การลงทุนถ้าไม่มีความรู้ ยิ่งเสี่ยง เงินสะสมทั้งหมดของท่านอาจสลายหายไปในพริบตา

ความเรียนรู้เรื่องการลงทุนแบบเป็นระบบ หรือที่ปรึกษาการลงทุนที่มีความสามารถประสบการณ์และได้รับการยอมรับจากหน่วยงานควบคุมของตลาดหลักทรัพย์จะช่วยท่านให้สำเร็จในการลงทุนได้

เนื้อหาทั้งหมดที่แสดงบนเว็บไซต์นี้ อันได้แก่ บทวิเคราะห์ คำแนะนำ หรือความคิดเห็นใดๆ เป็นบทวิเคราะห์ คำแนะนำ หรือความคิดเห็นของ Guest Writer หรือ นักเขียนรับเชิญ เท่านั้น การที่เนื้อหานั้นปรากฏบนเว็บไซต์ AomMoney.com มิได้เป็นการแสดงเว็บไซต์นี้เห็นพ้องหรือยอมรับบทวิเคราะห์ คำแนะนำหรือความคิดเห็นนั้นแต่อย่างใด


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

//www.aommoney.com/parich/4เหตุผลที่พ่อแม่รุ่นใหม#gs.INDpO4E


newyorknurseCreate Date : 17 สิงหาคม 2559
Last Update : 27 สิงหาคม 2559 9:01:58 น. 0 comments
Counter : 305 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ
BlogGang Popular Award # 12 - 2559


BlogGang Popular Award # 11 - 2558BlogGang Popular Award # 10 - 2557BlogGang Popular Award # 9 - 2556BlogGang Popular Award # 8 - 2555

ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2559
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.