เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่า


เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่า


เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?
by ลงทุนศาสตร์,Nov 23, 2018 2:26 PM


ค่าน้ำมันรถ ถือเป็นค่าใช้จ่ายประจำที่เจ้าของรถหลีกเลี่ยงแทบไม่ได้ แถมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็ค่อนข้างสูง หากสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้ก็จะช่วยลดภาระของกระเป๋าเงินได้มาก

เทคนิคการเติมน้ำมันรถให้คุ้มค่าที่สุด คือ (1) จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่น (2) ร่วมโปรแกรมสะสมแต้มกับปั๊มน้ำมัน (3) เลือกเติมน้ำมันที่มีนวัตกรรมช่วยประหยัดน้ำมัน เช่น น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอน

น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอน คือ น้ำมันเชื้อเพลิงที่ผสมสารทำความสะอาดที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในระบบเชื้อเพลิงของรถยนต์ ช่วยลดการสึกกร่อนมากถึง 38% ลดแรงเสียดทานได้ถึง 41% เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 4.63%

น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนมีให้เลือกเติมทั้งคาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 91 คาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 95 และคาลเท็กซ์เทครอน เบนซิน 95

“ค่าน้ำมันรถ” ถือเป็นค่าใช้จ่ายประจำอีกอย่างที่คนมีรถหลีกเลี่ยงไม่ได้


ค่าน้ำมันรถ ถือเป็นค่าใช้จ่ายสำคัญในแต่ละเดือน ถึงแม้ว่าจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็สามารถบริหารจัดการได้ โดยเฉพาะการลดค่าใช้จ่ายและจัดการให้คุ้มค่ามากที่สุด ถึงแม้ว่าเงินส่วนต่างที่ได้จะเป็นเงินจำนวนเล็กน้อย แต่เมื่อสะสมทุกวันๆ วันหนึ่งเงินก้อนนี้ก็จะใหญ่มากขึ้น แถมการเก็บเงินจำนวนเล็กๆ น้อยๆ ยังเพิ่มคุณลักษณะนิสัยอันดีในการประหยัดอดออมและเห็นคุณค่าของเงินมากขึ้นอีกด้วย

ยกตัวอย่าง การบริหารเงินง่ายๆ ที่น่าสนใจ เช่น คนส่วนใหญ่มักมีเงินเก็บจำนวนมากอยู่ในบัญชีฝากออมทรัพย์ธรรมดา บางคนเก็บไว้เป็นหลักหมื่น หลักแสน บางคนมีมากถึงหลักล้าน!

เงินจำนวนนี้หลายคนไม่นำไปฝากประจำหรือนำไปลงทุนอย่างอื่นให้งอกเงย เนื่องจากมีเงื่อนไขต้องใช้เงินภายในเวลาไม่นาน แต่รู้หรือไม่ว่าการเปลี่ยนนำเงินก้อนนี้ไปฝากในบัญชีออมทรัพย์แบบฝากไม่ประจำดอกเบี้ยสูง สามารถเพิ่มผลตอบแทนได้ จากดอกเบี้ย 0.15% เพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าเป็น 1.5% บัญชีจำพวกนี้เบิกถอนได้ทุกวัน คิดดอกเบี้ยรายวัน แบบนี้เราก็สามารถสร้างเงินให้งอกเงยด้วยวิธีง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน3 เทคนิควิธีเติมน้ำมันให้คุ้มค่าที่สุด


1. เติมน้ำมันผ่านบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่น
การเติมน้ำมันผ่านบัตรเครดิตให้ประโยชน์หลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น

ยืดเวลาการชำระเงินออกไปสูงสุดได้ถึง 45 วัน เงินที่ยังไม่ชำระธนาคารตรงนี้เราก็สามารถนำไปบริหารใช้ส่วนอื่น หรือไปฝากไม่ประจำดอกเบี้ยสูง ดอกเบี้ย 1.5% ได้
สะสมแต้มบัตรเครดิต ซึ่งปกติแต้มบัตรเครดิตที่ได้สามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินส่วนลดได้ ผลตอบแทนตรงนี้ประมาณ 1.0%
รูดบัตรที่มีโปรโมชั่นเงินคืน (Cash Back) บัตรเครดิตจำนวนมากมีโปรโมชั่นคืนเงินให้เมื่อรูดใช้ผ่านปั๊มน้ำมัน บางบัตรก็ให้เงินคืนสูงมาก โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 1.0 – 3.5% แต่ถ้าเราใช้บัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นร่วมกับปั๊มน้ำมัน ก็อาจมีโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเป็นช่วงๆ ตรงนี้อาจต้องติดตามกันนิดนึง

ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชั่นบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพร่วมกับปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ที่มี Cashback สูงสุดถึง 12%* เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไป ได้รับเครดิตเงินคืนทันทีโดยไม่มีเงื่อนไขยุ่งยาก ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2561 - 31 มกราคม 2562

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bangkokbank.com/th-TH/Personal/Cards/Credit-Cards/Promotions/Gas-Cash-Rebate-12-Percent-at-Caltex

เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?
2. สะสมแต้มกับปั๊มน้ำมัน
ปั๊มน้ำมันเกือบทุกปั๊มในประเทศไทยมีระบบสมาชิกให้ผู้ใช้บริการสะสมแต้มทั้งสิ้น ซึ่งการสมัครเป็นสมาชิกก็ฟรีและสะสมแต้มได้ฟรี หรืออย่างบางปั้มก็เป็นพันธมิตรร่วมกับระบบสมาชิกอื่นอย่าง ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์กับ “ The 1 ” ของเครือเซ็นทรัล ซึ่งอัตราส่วนลดที่ให้ก็สูงมาก โดยเติม “คาลเท็กซ์ 1 ลิตรให้ 1 คะแนน และยังสามารถใช้ 8 คะแนนแลกส่วนลด 1 บาทต่อ 1 ลิตรได้อีกด้วย” (คิดเป็นผลตอบแทนส่วนลด 1 บาทต่อ 8 ลิตร)3. เลือกเติมน้ำมันที่มีนวัตกรรมช่วยประหยัดน้ำมัน
น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอน สามารถประหยัดได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 4.63% เพราะถูกออกแบบมาเพื่อเคลือบและปกป้องผิวโลหะ ซึ่งพิสูจน์ด้วยการทดสอบคุณสมบัติการหล่อลื่น High Frequency Reciprocating Rig (HFRR) แล้วพบว่าลดการสึกหรอได้มากถึง 38% ลดแรงเสียดทานได้ถึง 41%

นอกจากนี้น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนยังมีเทคโนโลยี Clean & Glide ที่พัฒนามาเพื่อทำความสะอาดและปกป้องเครื่องยนต์ โดยน้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนจะผสมสารทำความสะอาดที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและป้องกันการก่อตัวของคราบเกาะติดในระบบเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ และแน่นอนว่าเครื่องยนต์ที่สะอาดกว่านำมาซึ่งการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ปลดปล่อยมลพิษน้อยกว่า ขับขี่ราบรื่นเต็มสมรรถนะ และด้วยการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพนี้เองที่จะช่วยทำให้ประหยัดน้ำมัน

สำหรับผู้ที่สนใจหันมาดูแลเครื่องยนต์ให้มากขึ้นและลดค่าน้ำมันจากกระเป๋าเงินให้น้อยลง น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนมีให้เลือกเติมทั้ง คาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 91, คาลเท็กซ์เทครอน แก๊สโซฮอล์ 95 และ คาลเท็กซ์เทครอน เบนซิน 95จบไปแล้วทั้งเทคนิค ทั้งบู๊และบุ๋นประหยัดตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกจ่ายเงินและบริหารเงิน ผ่านการใช้บัตรเครดิต โปรโมชั่นเงินคืน และการสะสมแต้มกับระบบสมาชิกที่เข้าร่วม แถมยังเพิ่มเทคนิคสุดพิเศษด้วยการเลือกใช้การเสริมประสิทธิภาพจากภายในด้วยน้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนที่จะช่วยทำความสะอาด เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ และทำให้ระบบการทำงานของรถยนต์ดีขึ้น นำมาซึ่งการประหยัดค่าน้ำมันได้กว่า 4.63% เรียกได้ว่าคิดแบบประหยัดครบจบทุกกระบวนการ

ฟังดูเหมือนเป็นเพียงการประหยัดอย่างละเล็กอย่างละน้อย แต่เมื่อนำทุกเทคนิคมารวมกันแล้วให้ส่วนลดได้เกือบ 10% ถือว่าสูงมาก

เพราะอย่าลืมว่าเราต้องเติมน้ำมันกันตลอด และค่าใช้จ่ายน้ำมันก็เป็นสิ่งที่เจ้าของรถหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ปีหนึ่งก็หลายหมื่น ยิ่งถ้าใครที่ทำงานที่ต้องขับรถเยอะๆ อาจจะไปแตะแถวหมื่นปลายๆ เลยด้วยซ้ำ

เทคนิคเติมน้ำมันรถอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?การเลือกใช้น้ำมันคาลเท็กซ์เทครอนจึงไม่ใช่แค่การประหยัดค่าน้ำมันเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพอย่างยาวนานอีกด้วย ถ้าคิดในแง่ของการเพิ่มเวลาการใช้งาน รวมไปถึงลดโอกาสในการเข้าอู่ซ่อมแซม ทางเลือกนี้ก็ถือว่าช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นอีกเยอะทีเดียว

อยากรู้ว่าประหยัดจริงไหม? ต้องลอง!


ข้อมูลจาก
https://aommoney.com/stories


สาขา Klaibann BLog


newyorknurse
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2561
0 comments
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2561 9:57:49 น.
Counter : 682 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmambymam, คุณเจ้าหญิงไอดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณวลีลักษณา


BlogGang Popular Award#17


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 154 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

Cr: เวปพระธรรมเทศนา
หน้าที่ของเราที่เกิดมาในโลกนี้ จึงเป็นการสะสมบุญบารมี คุณงามความดี สะสมธรรมะให้มาก เท่าที่จะสามารถทำได้ จนครบบริบูรณ์ เหมือนกับที่พระพุทธเจ้ากับพระอรหันตสาวกทั้งหลายได้สะสมกัน ถ้าทำได้ถึงขั้นนั้นแล้ว ก็จะอยู่เหนือกรรม กรรมจะตามเราไม่ได้อีกต่อไป ตามได้ก็เพียงแต่ชาตินี้ เป็นชาติสุดท้ายเท่านั้นเอง เพราะเมื่อเราตายไปแล้ว จะไม่มีกรรม ไม่มีวิบาก มาสร้างความทุกข์ให้กับเราได้อีก เพราะทุกข์ย่อมไม่มีกับผู้ไม่เกิด การแสดงเห็นว่าสมควรแก่เวลา
ขอยุติไว้เพียงเท่านี้


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ

BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 พฤศจิกายน 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.