Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 

บันทึกเจ้าตัวน้อย

สวัสดีพี่ ป้า น้า อา ทุกคนค่ะ

นู๋ชื่อว่า น้องจีจี้ อีน่า ไคลแมน นะค่ะ เกิดวันที่ 3 June 2009 เวลา 11.50 am น้ำหนักไม่มากไม่น้อย 6 lbs 11 ozs หรือ ประมาณ 2.7 Kgs บ้านเรา คุณแม่บอกว่า ไม่ต้องกินมาก ให้นู๋ออกมาโตนอกท้องดีกว่า อิอิอิ จะได้คลอดง่ายยยย ส่วนสูงก็ 19.75 inches
อันนี้เป็นภาพนู๋ วินาทีแรกที่แม่ชู้ทออกมาจากท้องค่ะชื่อของนู๋ ปะป๊าเป็นคนตั้งให้ ชื่อมาจากอักษรตัวแรกของชื่อเล่นคุณแม่จู๊ คือ ตัว J และอักษรตัวแรกของชื่อคุณพ่อไอรา สตีเว่น คือ I ผสมกันก็เลยเป็น Ji ออกเสียงให้น่ารักหน่อยก็เลยเป็น Jiji จีจี้

ส่วนชื่อกลาง อีน่า เป็นชื่อของคุณย่า ที่จากไปแล้ว เสียดายนู๋ไม่ได้เจอตัวเป็นๆๆ แต่คุณพ่อบอกว่า คุณย่าสวยยยยมากกก หวังว่า จีจี้จะสวยได้แบบคุณย่า นู๋ก็สาธุเหมือนกัน อยากสวย อิอิอิ

เห็นภาพนู๋ตอนออกมาใหม่ๆๆ อาจจะดูสยองไปหน่อยนะค่ะ เอาเป็นว่ามาดูตอน มีเนื้อมีหนัง สะอาดสอ้านแล้วกันค่ะ

อันนี้ภาพตอนสองเดือน ก่อนทีคุณพ่อกะคุณแม่จะพาออกไปฉีดวัคซีน ก่อนอื่นต้องให้นมนู๋ก่อน แล้วกล่อมให้เคลิ้มนิดๆๆ เวลาจับลงคาร์ซีท นู๊จะได้ป๊อกหลับไปเลยยย ฉลาดจริงๆๆ คุณพ่อกะคุณแม่

คลินิกห่างจากบ้านไปประมาณสิบนาที คุณหมอเป็นสาวหมวยชือ คุณหมอ สเต็กโก้ อิอิอิ ชื่อแปลกมาก แต่ว่าใจดีสุดๆๆ คุณหมอบอกว่า นู๋แข็งแรงดี ร่างกายกำยำล่ำสัน น้ำหนักและขนาดตอนนี้เท่ากับเบบี้ 4 months บอกแล้วว่าออกมาโตนอกท้อง ภูมิใจมาก แต่เอ๊อออ ทำไมคุณพ่อกะคุณแม่ทำหน้า ทำไม่ค๊าาาาา หนักและตุ๊ยนุ๊ยมันผิดตรงไหน เพื่อนๆๆ ว่าไงค่ะ ตอนนี้นู๋หนัก 12lbs หรือ 5.5 Kgs แล้วก็สูง 24inches แล้ววว

เอาเป็นว่ามาบอกเล่าประสบการณ์ เรื่อง วัคซีนแล้วกัน ตอนอายุได้สองเดือนเนี้ย เด็กเบบี้ ต้องโดนฉีดวัคซีน ซึ่งจะฉีดที่ขา สามเข็ม (Hep B ตับอักเสบ บี และอีกสองเข็มเป็นแบบรวมฮิต ) และ หยอดทางปากอีกหนึงหลอด (Rotavirus โรทาไวรัส ให้ครั้งเดี่ยวป้องกันไปจนอายุหนึ่งปีค๊าา เพราะหลังจากหนึงปี นู๋จะแข็งแรงถึงได้รับไวรัส โรทา ก้อไม่เป็นอันตรายถึงตายจ๋ะ) อร่อยดี จีจี้ชอบคุ่ะ แต่ตอนที่โดนฉีดยาเนี้ยยย ร้องซะตึกสั่นเลยย ดีนะที่คุณแม่ ติดนมสำรองไป เลยป้อนนม ได้ของกิน นู๋ก็อเลยเงียบ ไม่ร้อง กินดีกว่าาา

คุณหมอใจดีให้ยาไทเลนอลมาด้วย เพราะเด็กบางคนอาจจะเป็นไข้ หรือ มีอาการร้องงอแง เพราะเจ็บที่โดนฉีดวัคซีนได้ แต่นู๋ไม่เป็นไรเลยยย กินได้ นอนหลับ สบายๆๆ

คุณหมอใจดี บอกว่า เวลาให้ยาเด็กเบบี้ ให้ดูน้ำหนักตัวเป็นหลัก อย่างนู๋ อายุสองเดือน แต่หนัก เท่าเด็กสี่เดือน ฉะนั้น ก็ต้องให้ยาปริมาณเท่าเด็กสี่เดือน ถึงจะช่วยบรรเทาอาการปวดหรือไข้ได้

ครั้งต่อไปที่นู๋จะไปหาคุณหมอใจดี ก็คือ อีกสองเดือน หรือ ก็ คือ ตอนนู๋อายุได้ สี่เดือน ค่ะ ไว้จะมาอัพเดทอีกนะค่ะ ว่าเค้าทำอะไรกะนู๋อีก คงไม่พ้น โดยฉีดยาอีกแล้ว ได้ร้องกันอีกรอบหล่ะทีนี้

วันนี้ นู๋ มาโชว์ที่คาดผม ค่ะ เนื่อด้วยมีคนทักเหลือเกินว่า นู๋หน้าแมน เหมือนเด็กผู้ชาย คุณพ่อบอกว่าไม่จริ๊งงงง ไม่จริง พี่ๆๆ ป้าๆๆ เพื่อนๆๆ ว่างัยค่ะ

ิำBEFOREAFTERอีกรูปนะค่ะ รูปแรก หน้านู๋ ดูเอ๋อออ ไปหน่อยยรูปสุดท้ายแล้วค่ะ รู้สึกว่า จะไม่ได้เิกิด นู๋ ถ่ายรูปไม่ขึ้นนนนน เพราะหน้าเป็นกะติ๊กเลยย ต้องลดความอ้วนแล้ววววันนี้นู๋มารายงานตัวใหม่ หลังจากหายไปนานเนื่องจาก คุณแม่นู๋มือใหม่ทำน้ำเค้าหูจน นู๋เป็นหูน้ำหนวก คั้น คันๆๆ ค่ะ พี่ๆๆ เพื่อนๆๆ อย่างงัยบอกแม่ทุกคนด้วยนะค่ะ เวลาอาบน้ำต้องระวังเรื่องน้ำเข้าหูด้วย ให้ดีหลังอาบน้ำเสร็จ เช็ดหูเช็ดผม ให้แห้งงงงง ด้วยย ใช้ค๊อตตอนบัด ก้อได้ แต่อย่าแหย่งเข้าหูนู๋ลึกๆๆ นะ เดี่ยวดันขี้หูเข้าไปลึกกก อีกก

นอกจากเตือนเพื่อนๆๆ เรื่องอาบน้ำแล้ว นู๋ก้อมีแฟชั่นหมวกครอบผมอาบน้ำ เวอร์ชั่นคุณแม่เจ้าประหยัด ดูเอาเองละกันนะ


อีกรูปรูปสุดท้าย ชื่อรูป เซ็งแม่ อิอิอิปล นอกจากหูแล้ว ซอกคอ ซอกแขน ซอกขา ก้อต้องเช็ดให้แห้งด้วยนะค่ะ บางทีอากาศร้อน ซอกคอสามชั้นของนู๋มันออกเหงื่อ ทำให้อับชื้นและก้อแดงเปื่อยย นู๋ก้อจะเจ็บ และ งอแงง

วันนี้ไปก่อนนะค่ะ คุณแม่จะเอานู๋เข้านอนแล้ว ไว้เดี่ยวเดือนหน้าเจอกัน อ๋ออ ตอนนี้สามเดือน การลดน้ำหนักไม่คืบหน้าเลยย ตอนนี้แม่บอกว่านู๋หนักปาเข้าไป 6.5 kgs แย้ววว

ทำใจค๊ะ คุณแม่ขา นู๋ enjoy eatting mak mak ka

วันนี้น้องจีจี้ อายุครบสี่เดือน พาไปหาคุณหมอ เพื่อทำการฉีดวัคซีน
วัคซีนทีได้รับก้อเหมือนกับตอนสองเดือน คือ ยาฉีดสองเข็ม ยาหยอดโรต้า หนึ่งหลอด หลังจากฉีดวัคซีน น้องร้องให้เพราะว่า เจ็บขาทีโดนเข็ม เห็นแล้วสงสารลูกมากๆๆ ร้องจนหลับคาทีนั่งไปเลยค่ะ


หลังจากฉีดวัคซีนกลับมา น้องก้อตัวอุ่นๆๆ ไปสักสองวัน หลังจากนั้นก้อซาส์ได้ตามปกติค่ะ
คุณหมอนัดคราวหน้าตอนอายุครบหกเดือนค่ะ ได้เจ็บกันอีกรอบแล้ว

31 Oct 2009 วันฮาโลวีนแรกของน้องจีจี้ค่ะ จริงๆๆ ก้อไม่มีไรมาก แดดดี๋ ไปซื้อลูกฟักทองปลอมมาตั้งหน้าบ้าน กะ ซื้อแม่มด มาเสียบที่สวน แต่งโน้นนี่ินิดหน่อย ให้ได้อารมณ์ จบ

จีจี้กับคุณฟักทอง
น้องจีจี้ทำหน้าแก่วันนี้ดูไปดูมาทำมัยลูกอีฉัน หน้าเหมือนเด็กผู้ชายยย จัง

Dec 3 2009
วันนี้น้องจีจี้อายุครบหกเดือน และเป็นวันแรกทีเห็นฟันสองซีกน้อยย ขึ้นโผเหงือกสีชมพูขึ้นมา เวลายิ้มจะเห็นฟันขาวๆๆ น่ารักจริงๆๆ เลยลูกแม่ อิอิอิ ตอนแรกได้ยินแม่ๆๆ ท่านอื่นบอกว่า น้องอาจจะมีอาการไข้เวลาฟันขึ้น ยังนึกกลัว แต่พอมาเห็นฟันน้องขึ้น แล้วน้องไม่มีอาการไข้ หรือ งอแงง เลยคิดว่า โชคดีจังเลย เย้ เย้ ไม่มีภาพประกอบเพราะคุณน้องจีจี้ไม่ให้ความร่วมมือ ร่วมปาก (อ้า)

Dec 25 2009
อันนี้เป็นภาพชุดวันคริสมาสตร์นะค๊าา ไม่ได้ใส่สีแดง ใส่สีเหลือนแทน เพราะเป็นชุดพี่ ที่คุณป้าข้างบ้านซื้อมาฝากก อิอิอิ น่ารักดี ตังค์อยู่ครบบอืมมม อันนี้ค่อยเหมือน ลูกสาวหน่อย


วันที่ 6 Jan 2010 คุณพ่อ กะ คุณ แม่ ฮึด อยากทาสี แพทิโอ้ใหม่ ให้งดงาม เลย ไปซื้อสี กะ แปรง มาทากันเอง ทำไปหนาวไป ไม่รู้เพราะเหตุอันใดทำให้ปีนี้ ฟลอริด้าหนาวนาน และ หนาวมากกว่าทุกปี ปกติ มกราเนี้ย คือ ออกแนวร้อนได้เห็นเหงื่อกันแล้ว แต่ปีนี้ ผิดคลาด หนาวจนต้องใส่เสื้อสามสี่ชั้น ออกไปทาสีนอกบ้านกัน

คุณพ่อ ก้อทำงานไป คุณลูกกะคุณแม่ก้อนั่งมองกันไปป
Jan 29 2010 Happy Day
เป็นวันแรกทีแม่ได้เห็นหลาน ตัวเป็นๆๆ ไม่ได้เจอแม่มาเกือบสองปี แม่เราเนี้ยก้อยังไม่แก่ลงเลย จีจี้หน้าตาดีใจดีด๊ามากมาย ได้เจออาโผ และ กู้โผ ไม่แสดงอาการกลัวคนเลยย ยิ้มแย้มเล่นก้อประหนึ่งว่ารู้จักกันมานานน
นู๋จีจี้กับชุดแดงต้องรับตรุษจีนค๊าา


ชุดงานถักมือ สี่ฟ้าสดใส รับกับรอยยิ้มมม ปานๆๆ จ๊าา


สิบสามเดือนค๊าาา หลังจากเดินได้ตอนขวบสองอาทิตย์ ตอนนี้นู๋จีจี้ก็ซาส์มากมาย เดินไม่หยุด ชอบเดินเล่นนอกบ้านเป็นที่ซู๊ดด
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2552
10 comments
Last Update : 5 สิงหาคม 2553 9:10:07 น.
Counter : 842 Pageviews.

 

น่ารักจัง

 

โดย: NIRISSA 7 สิงหาคม 2552 11:26:19 น.  

 

She is adorable

 

โดย: Bam (Chip_biscuit ) 7 สิงหาคม 2552 16:57:33 น.  

 

นู๋น่ารักมากเลยจ้า

 

โดย: มล (เดินทางรอบโลก ) 7 สิงหาคม 2552 17:45:09 น.  

 

So cute.

 

โดย: CrackyDong 7 สิงหาคม 2552 21:59:09 น.  

 

น่ารักมากๆเลยค่ะ
อยากหอมแก้มจัง

 

โดย: somphoenix 7 สิงหาคม 2552 22:39:16 น.  

 

ยินดีด้วยนะคะ น้องตัวยาวจริงๆ โตขึันคงสูงยาวเข่าดี หุ่นนางแบบแน่ๆเลย

 

โดย: kiriya 8 สิงหาคม 2552 1:55:30 น.  

 

ยินดีด้วยค่ะ.

ขอให้นู๋จีจี้ เลี้ยงง่าย โตไวๆ แข็งแรงๆ นะคะ

 

โดย: missusnow 8 สิงหาคม 2552 21:18:09 น.  

 

น้องน่ารักจังเลยค่ะ แก้มยุ้ยน่ากัดมากๆ เลย คิคิ

 

โดย: วิสกี้โซดา 19 สิงหาคม 2552 5:53:45 น.  

 

โห...... แก้ม เป็นแก้มเลย น่าหอมซักฟ๊อดดดดดดดด

 

โดย: IL_JM (IL_JM ) 20 สิงหาคม 2552 2:55:23 น.  

 

ว้ายน่ารักน่าชังจังเลยค่ะ
โจชอบทุกภาพเลยค่ะ เด็กเนี้ยดูยังไงก็น่ารักในแบบของเค้านะค่ะ

โจชอบที่คาดผมของน้องเค้ามากๆเลยค่ะน่ารักดี
ตลกภาพรูปที่หน้าเป็นกะติ๊กค่ะ จ่ำม่ำมากๆเลยค่ะ

 

โดย: jojo (latenight_lovesong ) 26 สิงหาคม 2552 9:27:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
ju_FL
Location :
ฟรอริด้า United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ju_FL's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.