space
space
space
 
พฤษภาคม 2560
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
11 พฤษภาคม 2560
space
space
space

เคล็ดลับการทำโฆษณาออนไลน์บน SOCIAL MEDIA แบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้


ทุกวันนี้ หลายๆ ธุรกิจออนไลน์หันมาใช้ช่องทาง Social media กันมากขึ้น เพราะสามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่าย และมีกลุ่มลูกค้านิยมใช้มากมาย จึงไม่แปลกเลยที่หลายๆ แบรนด์ต่างก็หันมาใช้แคมเปญโฆษณาออนไลน์บน Social media กันอยู่บ่อยๆ เพื่อให้ธุรกิจของตัวเองประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ

วันนี้ลองมาดูกันว่า มีเคล็ดลับอะไรกันบ้างที่สามารถนำมาปรับใช้ได้อย่างที่ต้องการ

เคล็ดลับการทำโฆษณาออนไลน์บน Social media แบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

  1. วิเคราะห์ “Keywords” ให้ดีและใช้ Keywords ในการโฆษณา

ซึ่งเราสามารถทำได้ง่ายๆ โดยวิเคราะห์คีเวิดหรือคำค้นหาที่มีแนวโน้มว่าจะตรงกับคำที่กลุ่มเป้าหมายของเราใช้ค้นหามากที่สุด อาจจะใช้ Google AdWords เป็นตัวช่วยด้วยอีกทาง เพื่อให้การสร้างแคมเปญโฆษณาผ่านคีย์เวิดนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างที่ต้องการ

  1. ไม่ลืมรักษาลูกค้าปัจจุบัน

เพราะแม้ลูกค้าบางท่านจะซื้อขายกับเราเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าเรามีการบริการหลังการขายที่ดีและขายสินค้าที่ได้คุณภาพ ก็มีโอกาสสูงที่ลูกค้าเก่าจะกลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการโฆษณาออนไลน์บน Facebook เพื่อลูกค้าปัจจุบันของเราก็สามารถทำได้ไม่ยาก เช่น การสร้างและเลือก Audience ที่เราต้องการ แล้วอัพโหลด email address ของลูกค้าลงไป เพื่อให้เฟสบุ๊คทำการแมทซ์ข้อมูล การทำการตลาดโดยใช้ Facebook Ads ของเราจะได้ส่งตรงไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดมากขึ้น

  1. ติดตามผลของแคมเปญอย่างสม่ำเสมอ ว่าประสบความสำเร็จหรือไม่

เพื่อที่เราจะได้รู้ว่า มีตรงจุดไหนที่ต้องปรับปรุงแก้ไข และการลงทุนกับแคมเปญใด จึงจะให้ผลลัพธ์คุ้มค่าเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งสิ่งที่เราจะควรพิจารณาก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน เช่น ยอด Engagement บนโพส จำนวนยอดไลค์ ยอดแชร์ หรือคอมเม้นต์ต่างๆ ทั้งหมดล้วนเป็นหนึ่งในผลตอบรับที่เราควรให้ความสนใจด้วยกันทั้งนั้น หรือในกรณีที่คุณทำเว็บไซต์ควบคู่ไปด้วย การเช็คผลตอบรับจากยอด Traffic บนเว็บก็เป็นสิ่งที่เราควรติดตามผลเช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้ลองนำเทคนิคต่างๆ เหล่านี้ มาปรับใช้ให้เห็นผลได้อย่างที่ต้องการ

แต่ทั้งนี้ ในการทำ สื่อโฆษณา ออนไลน์ก็ยังมีช่องทางให้คุณได้เลือกใช้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ LinkedIn เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจของคุณสู่โลก Social การสร้าง Lookalike Audiences เพื่อทำการตลาดค้นหาคนที่มีความสนใจใกล้เคียงกับลูกค้าปัจจุบันของเรามากที่สุด หรือวิธีการอื่นๆ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าตัวของเราจะถนัดใช้วิธีไหน และวิธีการใดเหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ //kinnovation.co.th/facebook-ads/เคล็ดลับการทำโฆษณาออนไ/
Create Date : 11 พฤษภาคม 2560
Last Update : 11 พฤษภาคม 2560 0:04:25 น. 0 comments
Counter : 180 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3680767
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3680767's blog to your web]
space
space
space
space
space