space
space
space
 
พฤษภาคม 2560
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
10 พฤษภาคม 2560
space
space
space

รู้ไหม SEO กับ ADWORDS ช่วยทำโฆษณาออนไลน์ให้เราได้ยังไงบ้าง!?สำหรับธุรกิจออนไลน์หลายๆ แห่ง โดยเฉพาะธุรกิจที่เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นใหม่ๆ การทำการตลาดด้วย SEO หรือ Adwords ถือเป็นทางเลือกยอดฮิตที่ได้รับความนิยมกันมาก เนื่องจากเป็นการโฆษณาออนไลน์บน Google ที่ช่วยเพิ่ม Traffic ให้กับเราได้เป็นอย่างดี และเพิ่มโอกาสที่เว็บไซต์ของคุณจะถูกพบเห็นได้ง่ายขึ้น วันนี้ลองมาดูกันว่าการทำ SEO กับ Adwords มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันยังไง เพื่อที่คุณจะได้นำมาประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจได้ตามต้องการ

SEO กับ Adwords ช่วยทำโฆษณาออนไลน์ให้เราได้ยังไง

สำหรับการทำ Adwords นั้น เวลาหาข้อมูลในกูเกิลจะสังเกตเห็นได้เลยว่า ที่ลิงค์เว็บของคุณจะมีสัญลักษณ์ AD ในกรอบสีเหลืองๆ วางอยู่ข้างหน้าและปรากฏอยู่ตรง 3 อันดับแรกของกูเกิล สำหรับการทำโฆษณาประเภทนี้ เราจะเสียเงินก็ต่อเมื่อมีคนเข้ามาคลิกเท่านั้น และโฆษณานี้จะหายไปเมื่องบที่เราตั้งไว้ในแต่ละวันหมดลง

ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีในจุดที่ว่าเราจะเสียเงินก็ต่อเมื่อมีคนคลิกเข้ามาเท่านั้น การจ่ายเงินก็มีการคิดตามจริง สามารถหาสถิติอ้างอิงจากรายงานที่ Google ส่งมาได้ และตัวของเราเองสามารถปรับเปลี่ยน Text ads ที่ลงไว้ได้ตลอดเวลา

ส่วนข้อเสียที่เราควรจะต้องระวังก็คือ ยังคอนโทรลคีเวิดเพื่อรักษาอันดับได้ไม่ดี ถ้ามีคู่แข่งที่บิดราคาสูงกว่า เขาก็อาจจะทำอันดับแซงเราได้ และถ้างบที่ตั้งไว้หมดไปเมื่อไหร่ สื่อโฆษณา ออนไลน์ของเราก็พร้อมจะหายไปได้ทันที ดังนั้นถ้าเรายังไม่มีแผนการที่ชัดเจนและมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำ Adwords ก็อาจส่งผลให้งบที่ต้องจ่ายบานปลายและเสียค่าโฆษณาแพงเกินกว่าที่ควรจะเป็น

ส่วนการทำ seo คือ เป็นการเลือกทำโฆษณาออนไลน์ที่เราไม่ต้องจ่ายเงินให้กับ Google คุณสามารถทำด้วยตัวเองได้ไม่ยากหรือจะจ่ายเงินให้กับคนที่รับทำ SEO ก็ได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายในจุดนี้เราเองต้องเป็นคนควบคุมให้ดีเพื่อไม่ให้มันบานปลายมากเกินไป

ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของการทำ SEO เพราะคุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการทำได้ และช่วยเพิ่มมาตรฐานให้กับเว็บไซต์ของคุณด้วย เนื่องจากการทำเว็บให้ไต่ไปจนอยู่อันดับบนๆ ได้ ต้องผ่านการตรวจสอบหลายขั้น เพื่อให้เว็บนั้นๆ มีคุณภาพมากที่สุด

แต่ก็มีข้อเสียอยู่เล็กน้อยเช่นกัน ตรงที่อาจจะต้องใช้เวลานานในการทำ มีคู่แข่งค่อนข้างมากและ Google เองก็มีการปรับอัลกอรึทึมอยู่ตลอด ทำให้ความไม่แน่นอนในการจัดอันดับเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

การจะเลือกทำโฆษณาออนไลน์ในช่องทางไหน จึงขึ้นอยู่กับว่า ทางเลือกใดเหมาะสมกับสภาวะของธุรกิจเราตอนนี้มากที่สุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ //kinnovation.co.th/google-adwords/รู้ไหม-seo-กับ-adwords-ช่วยทำโฆษณา/
Create Date : 10 พฤษภาคม 2560
Last Update : 10 พฤษภาคม 2560 3:25:59 น. 0 comments
Counter : 159 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3680767
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3680767's blog to your web]
space
space
space
space
space