Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
 
 
21 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
คลิปหลุด Samsung Galaxy S III จากเวียดนาม ยืนยันหน้าจอ 4.6 นิ้ว ซีพียู Quad-core กล้อง 8 ล้านพิกเซล


[20-เมษายน-2555] ถ้าหากใครยังจำกันได้ ก่อนที่จะมีการเปิดตัวทั้งสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตรุ่นดังๆ มักจะมีตัวเครื่องจริง ปรากฎบนเว็บไซต์แห่งหนึ่งที่ประเทศเวียดนามเสมอๆ ครับ นับตั้งแต่ iPhone 4S รวมไปถึง The new iPad (iPad 3) ด้วย และสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือว่า ตัวเครื่องที่ปรากฎในเว็บไซต์แห่งนี้ ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็น "เครื่องจริง" ครับ และตอนนี้ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เอง ก็ถูกเปิดเผยตัวเครื่องจริง ผ่านทางเว็บไซต์แห่งนี้เช่นกัน

เว็บไซต์เวียดนามชื่อดังที่ว่านั้น ก็คือ Tinhte ครับ โดยได้มีการโพสคลิปวิดีโอที่ถูกระบุว่า นี่คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เครื่องจริง และได้มีการเปิดเผยสเปค Samsung Galaxy S III ออกมาด้วย ดังนี้ครับ

- หน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1184 พิกเซล
- ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor ความเร็ว 1.4GHz
- ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 16 GB สามารถเพิ่มได้โดย microSD card
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Flash
- แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2050 mAh
- รองรับ NFC

แต่น่าแปลกที่ Samsung Galaxy S III เครื่องนี้ ปุ่ม Home กลับเป็นปุ่มแบบเสมือนจริง คล้ายกับบน Galaxy Nexus ครับ ไม่ใช่ปุ่ม Home แบบปุ่มจริง ดังข่าวลือก่อนหน้า

อย่างไรก็ดี หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ถูกถอดออกจากเว็บไซต์และตั้งค่าเป็น Private ครับ แต่โชคดีที่เว็บไซต์ Engadget บันทึกไว้ทัน ส่วนการเปิดตัว Samsung Galaxy S III ตามข่าวนั้น ก็คือ วันที่ 3 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ 

สำหรับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S III ก่อนหน้านั้น มีข่าวว่า Samsung Galaxy S III จะเปิดตัวในวันที่ 22 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ตามรายละเอียดของหมายเชิญ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อย่างไรก็ดี ล่าสุดนั้น Samsung ได้ส่งหมายเชิญอย่างเป็นทางการ สำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy รุ่นใหม่ ที่ระบุว่าแค่ว่าเป็น The next Galaxy เท่านั้น ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่า Samsung Galaxy S III จะถูกเปิดตัวในงานนี้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งงานจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้แล้ว แต่จะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy S III หรือไม่นั้น อีกไม่กี่วัน คงจะได้ทราบกันครับ - gsmarena.com

ภาพหมายเชิญอันเก่า

ประมวลภาพหลุด Samsung Galaxy S III

ณ​เวลานี้ ในบรรดาสมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นที่ได้รับความสนใจ และรอคอยมาที่สุดในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) อีกแล้วครับ ถึงแม้ว่า ในตอนนี้ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ยังไม่ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ในเรื่องของข่าวคราว ภาพหลุด สเปค และรายละเอียดอื่นๆ นั้น ยังคงมีให้ได้ทราบกัน และอัพเดทกันอยู่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับสเปคของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น ในขณะนี้ ยังไม่มีข้อสรุปว่า สเปคที่ถูกต้อง ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น เป็นอย่างไรกันแน่ แต่สิ่งที่น่าจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด นั่นก็คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น จะใช้ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor อย่างแน่นอน เนื่องจากในปีนี้ สมาร์ทโฟนหลายรุ่น ต่างหันมาใช้ซีพียูระดับ Quad-core กันแล้วนั่นเอง

นอกจากนี้ สเปค Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจแล้ว รูปลักษณ์ การออกแบบ การดีไซน์ และคอนเซปท์ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น ถือว่า เป็นจุดขายอีกจุดที่สำคัญครับ แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า ภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพใด คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ตัวจริงเสียงจริงครับ

ภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพแรกนั้น มาจาก Presentation ภายในของซัมซุงเอง เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2011 ซึ่งนอกจากจะมีภาพแล้ว ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เผยออกมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว แบบ Super AMOLED Plus HD, กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Dual-core Processor 1.8GHz และหน่วยความจำ RAM 2 GB

ภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพถัดมา เกิดขึ้นในงาน CES 2012 เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2555 ที่ผ่านมาครับ โดยภาพดังกล่าวนี้ ไม่ได้มีการถูกระบุว่า นี่คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เพียงแต่ว่า ในตอนนี้ ยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นใดของซัมซุง (Samsung) ที่มีหน้าตาดังภาพด้านบนนั่นเอง จึงทำให้ภาพนี้ ได้รับการกล่าวขานว่า อาจจะเป็น Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เนื่องจาก การออกแบบคล้ายกับ Samsung Galaxy S II เพียงแต่หน้าจอกว้างขึ้น แบบจอชิดขอบ

ถัดมาอีกเพียง 2 เดือน วันที่ 14 มีนาคม ก็ปรากฎภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ที่อ้างว่า นี่คือ Final design ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ครับ โดยตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มแบบ Physical button ครับ ในขณะที่ภาพรวมในการออกแบบส่วนอื่นๆ คล้ายกับ Samsung Galaxy S II อยู่เล็กน้อย

ถัดจากนั้นอีก 3 วัน ก็ปรากฎภาพ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพนี้ขึ้นมา โดยเจ้าของภาพนั้น มีนามว่า Weber Shandwick ซึ่งอดีตนั้น เคยทำให้กับบริษัทซัมซุงมาก่อน โดยภาพ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพนี้ ได้รับความสนใจอย่างมากครับ ซึ่งเมื่อดูจากภาพแล้ว พบว่า มีหลายจุดบน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ในภาพนี้ น่าสนใจมากทีเดียว ดังนี้ครับ

- การออกแบบ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) (ตามภาพหลุด) แปลกตาไปจากรุ่นก่อน
- หน้าจอบน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) มีลักษณะที่กว้างขึ้น แบบจอชิดขอบด้านข้าง
- ลำโพง ปรากฎอยู่ตรงท้ายเครื่อง ทางด้านหน้า
- มีปุ่มชัตเตอร์ ทางด้านข้าง
- ตัวเครื่องบางลง
- หน้าจอ ปรากฎไอคอนทั้งหมด 5 ไอคอนครับ ซึ่งปกติแล้ว สมาร์ทโฟนจากซัมซุง ที่มีไอคอนเรียงกัน 5 ไอคอนแบบนี้ มีแต่ Samsung Galaxy Note เท่านั้น ซึ่งมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.3 นิ้ว ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานว่า Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) อาจจะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่า 5 นิ้วก็เป็นได้ครับ

ถัดมาอีก 1 วัน ในวันที่ 18 มีนาคม ได้ปรากฎภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพนี้ออกมาครับ ซึ่งภาพนี้ ไม่ได้มีความสำคัญมากเท่าไหร่ เพียงแต่เป็นการนำภาพด้านบน มาทำเป็นรูป Mock up ที่สวยขึ้น และให้ดูดีขึ้นเท่านั้นเอง

ในช่วงเวลาเดียวกับ กับภาพด้านบน ได้มีภาพนี้ ปรากฎออกมาครับ ซึ่งถ้าหากมองดูรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว จะพบว่า ไม่มีจุดเด่นอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากการออกแบบ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ในภาพนี้ ก็ยังคงคล้ายกับ Samsung Galaxy S II ครับ แต่สิ่งที่น่าสนใจสำหรับรูปนี้ ก็คือ สเปค Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ที่ได้ระบุออกมาด้วยว่า มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor ชิพเซ็ท Exynos 4112 ความเร็ว 1.5GHz และกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังเป็นกึ่งๆ เซรามิค อีกด้วยครับ

แต่หลายคนที่ได้เห็นรูปนี้ ต่างสันนิษฐานว่า นี่เป็นของปลอมครับ

ชัดเจนขึ้นมาอีกนิดจากรูปด้านบน กับภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) รูปล่าสุด แต่ภาพนี้ จะเรียกว่าเป็นภาพ mock up ก็คงจะไม่ถูกต้องซะทีเดียว เพราะนี่คือ ตัวเครื่องจริงๆ นั่นเองครับ แต่จะเป็น Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เครื่องจริงหรือเปล่า อันนี้ยังไม่มีใครที่จะสามารถยืนยันได้

ภาพหลุด Samsung Galaxy S III ล่าสุดในเดือนเมษายน กับภาพที่อ้างว่า นี่คือ Samsung Galaxy S III เครื่องจริง โดยภาพนี้ถูกเปิดเผยโดยบุคคลท่านหนึ่ง ที่ถูกระบุว่า เป็นพนักงานที่ทำการทดสอบเครื่อง Samsung Galaxy S III ครับ ซึ่งจากภาพทำให้สามารถทราบรายละเอียดได้คร่าวๆ ว่า Samsung Galaxy S III จะมาพร้อม ไอคอน UI แบบ 5 แถว และมีปุ่ม Home แบบปุ่มจริง ไม่ใช่ปุ่มเสมือนดังเช่น Samsung Galaxy Nexus

มีรูปหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) มากมายขนาดนี้ ท่านผู้อ่าน อยากให้ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) มีหน้าตาแบบใดมากที่สุดครับ ?? - phonearena.com

มาดูเรื่องของชิปที่ใช้บน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) กันบ้างครับ ข่าวนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก บุคคลภายในซัมซุง ซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึงผู้บริหารระดับสูงของซัมซุงเลยทีเดียว โดยแหล่งข่าวที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อรายนี้ ได้ระบุว่า Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) จะใช้ชิป Exynos รหัส 4412 ซึ่งเป็นชิพเซ็ทแบบ Quad-core Processor เลยทีเดียว

จริงๆ แล้ว การที่ซัมซุง จะใช้ชิป Exynos บน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ถือว่า ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เนื่องจาก Samsung Galaxy S II เอง ก็ใช้ชิป Exynos อยู่แล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นที่เก่ากว่า (Exynos 4210) ซึ่งชิป Exynos 4412 นั้น ผลิตที่กระบวนการ 32 นาโนเมตร อีกทั้ง ยังมีความเร็วในการประมวลผล ระหว่าง 1.5GHz - 1.8GHz นอกจากนี้ ชิป Exynos 4412 ยังเป็นชิปที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย LTE และ WCDMA ได้ในตัวอีกด้วย - phonearena.com

นอกจากนี้ ยังได้มีข้อความทวิตเตอร์จาก Eldar Murtazin ซึ่งเป็น Editor จากเว็บไซต์ Mobile-review ได้ออกมาเผยว่า การออกแบบ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และกำลังเข้าสู่ในช่วงของขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ Eldar Murtazin ยังได้เปิดเผยอีกว่า ยอดจอง (Pre-order) ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น จะสูงที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ที่เคยมีมาอีกด้วย

Create Date : 21 เมษายน 2555
Last Update : 21 เมษายน 2555 0:08:19 น. 0 comments
Counter : 281 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sapongbkk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sapongbkk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.