Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
 
 
16 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
สมาร์ทเทค รุกตลาดฟิล์มกรองแสง

สมาร์ทเทคฟิล์มฯ รุกธุรกิจฟิล์มกรองแสงเต็มกำลัง ครึ่งปีหลังเปิดโครงการ Smarttec Bright วางกลยุทธ์ครอบคลุมทุกภาคส่วน ทั้งจับมือภาครัฐสร้างแรงงานช่างติดตั้งฟิล์มเข้าสู่ระบบ หลังพบผู้ประกอบการขาดแรงงานที่มีทักษะ ด้านแผนธุรกิจ เตรียมนำเทคโนโลยีตัดฟิล์มด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์มาพัฒนาสินค้า พร้อมเปิดตัว E-S3 ฟิล์มรุ่นใหม่ที่ตัดแบบสำเร็จรูปตามรุ่นรถ เจาะตลาดรถยนต์ใหม่ป้ายแดงโดยเฉพาะ

นายไพรัตน์ แก้วอุดม ผู้จัดการอาวุโส บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทฯ ได้วางแผนรุกตลาดฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์เต็มรูปแบบ ภายใต้โครงการ "Smarttec Bright" พร้อมทั้งทำโครงการ CSR คืนกำไรสู่สังคมอย่างจริงจังในรูปแบบการสร้างงานให้ผู้ว่างงาน จับมือภาครัฐร่วมกันสร้างช่างติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ที่มีฝีมือ ทักษะ และมีความรู้เกี่ยวกับฟิล์มกันความร้อน ป้อนสู่ภาคธุรกิจ ที่ปัจจุบันประสบปัญหาขาดช่างที่มีคุณภาพอย่างมาก โดยประมาณการทั่วประเทศ มีผู้ประกอบการร้านติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์กว่า 5,000 ราย แต่มีช่างที่มีทักษะประมาณ 20,000 คน หรือ 30% เท่านั้น ขณะที่ผู้ประกอบการต้องการช่างเข้าสู่ภาคธุรกิจนี้อีกกว่า 50,000 คน สำหรับโครงการฝึกอบรมช่างกับภาครัฐเป็นการร่วมมือของศูนย์อบรมช่างติดตั้งฟิล์มกรองแสงสมาร์ทเทค ซึ่งรายละเอียดอยู่ระหว่างการดำเนินการจะเปิดตัวภายใน 2 เดือนนี้

แผนดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปีนี้จะเปิดเชิงรุกเต็มรูปแบบ ภายใต้โครงการ Smarttec Bright ด้วยเงินลงทุนกว่า 20 ล้านบาท ทั้งการพัฒนาสินค้า ลงทุนด้านเทคโนโลยีและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องร่วมกับสมาคมฟิล์มฯ รวมถึงกลยุทธ์มัดใจดีลเลอร์ กว่า 700 รายทั่วประเทศ ในรูปแบบจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศกว่า 30 ครั้ง พร้อมกันนี้ได้มีแผนเจาะช่องทางการทำตลาดร่วมกับโชว์รูมรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ เพื่อให้โชว์รูมและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น

การผลิตได้นำเทคโนโลยี Software Cut เข้ามาช่วยเสริม ทำให้ลดการใช้คัตเตอร์ตัดที่กระจกเกือบ 100% ภายใต้รุ่น "E-S3" ซึ่งมีความหมายคือ E = Easy ที่ทำให้คุณง่ายสำหรับการติดตั้ง เพราะฟิล์มจะถูกตัดเป็นชิ้นตามยี่ห้อและรุ่นของรถแล้ว จึงสามารถลอกแผ่นฟิล์มไปติดตั้งบนกระจกได้ทันที S = Smart ด้วย Software ที่แม่นยำทำให้ชิ้นฟิล์มที่ออกมาสวยงาม เข้ารูป S = Save ประหยัดและหมดปัญหาเรื่องเศษฟิล์มคงเหลืออีกทั้งง่ายในการบริหารจัดการสต๊อกสินค้า Safety ลดโอกาสในการเกิดความเสียหายจากรอยมีดบนกระจกหรือยางขอบกระจกขาด ซึ่ง SmartTec E-S3 เหมาะสำหรับโชว์รูมรถยนต์และดีลเลอร์ที่ให้บริการติดตั้งกับโชว์รูมรถยนต์ทั่วประเทศ

นายไพรัตน์ กล่าวต่อว่า ธุรกิจฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ในปีนี้แข่งขันสูงมาก มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะเซกเมนท์ลูกค้ามากขึ้น รวมถึงแข่งกันขยายสาขาร้านบริการในต่างจังหวัด ยึดหัวหาดเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศ โดยปีนี้ตลาดรวมฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์มีมูลค่ากว่า 1,800 ล้านบาท หรือประมาณ 60 ล้านตารางฟุต แบ่งเป็นตลาดรถใหม่ 950,000 คัน ปริมาณใช้ฟิล์ม 47.5 ล้านตารางฟุต ตลาดรถเก่า+รถมือสอง 250,000 คัน ปริมาณใช้ฟิล์ม 12.5 ล้านตารางฟุต โดยเฉลี่ยรถหนึ่งคันใช้ฟิล์ม 50 ตารางฟุต ด้านส่วนแบ่งการตลาดของฟิล์มแต่ละประเภทนั้น จะแบ่งเป็นฟิล์มกรองแสงลดความร้อนประเภทสีผสมกาว 30% ฟิล์มกรองแสงลดความร้อนประเภทฟิล์มสี 20% ฟิล์มกรองแสงลดความร้อนประเภทเคลือบอนุภาคโลหะ 40% และฟิล์มกรองแสงลดความร้อนประเภทนาโนเทคโนโลยี 10%

ส่วนฟิล์มสำหรับติดอาคาร ทางบริษัทฯ มุ่งเน้นในการให้ความรู้ความเข้าใจในการเลือกฟิล์มสำหรับติดอาคารอย่างถูกวิธี โดยจะใช้กลยุทธ์แบบปากต่อปาก คือ คัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพสูงและการให้บริการที่เหนือชั้น จนลูกค้าต้องบอกต่อ ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน

บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายการทำตลาดผลักดันยอดขายปีนี้ที่ 150 ล้านบาท มีมาร์เก็ตแชร์ประมาณ 10% เติบโตกว่าปีที่ผ่านมา 30% ด้านโครงการ CSR นั้นจะช่วยสร้างงาน สร้างเงินแก่ผู้ว่างงาน รวมทั้งมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาแรงงานที่ขาดในระบบอีกด้วย พร้อมทั้งเปิดโอกาสสร้างช่างผู้หญิงเข้าสู่ตลาดเป็นรายแรกของวงการ
Create Date : 16 เมษายน 2555
Last Update : 16 เมษายน 2555 0:22:30 น. 0 comments
Counter : 159 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sapongbkk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sapongbkk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.