You'll never walk alone.
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

Binnie ที่รัก

Hyun bin

ชื่อที่ใช้ในการแสดง : ฮยอน บิน Hyun Bin
ชื่อจริง : Kim Tae Pyung
วันเกิด : 25 กันยายน 1982
สถานที่เกิด : โซล, เกาหลีใต้
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 184 ซ.ม. / 74 ก.ก.
ครอบครัว : พ่อ แม่ และพี่ชาย
การศึกษา : ปริญญาโท มหาวิทยาลัยจูงอัง สาขาการแสดง
งานอดิเรก : ดูหนัง, ว่ายน้ำ, เล่นบาสเกตบอล
ความสามารถพิเศษ : ว่ายน้ำ, สโนว์บอร์ด, เบสบอล
กรุ๊ปเลือด : บี
ฮยอน บิน เป็นชื่อที่ใช้ในวงการ ซึ่งหมายถึงแสงที่สว่างสดใส ส่วนชื่อจริงๆ คือ คิม แต พยอง เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2525 มีพี่ชาย 1 คน นับถือคริสต์ หนุ่มเลือดกรุ๊ปบี ฮยอน บิน มีชื่อเล่นที่แฟนๆ เรียกกันว่า บินนี่ มีกิจกรรมที่ชอบกระทำในยามว่างคือ ว่ายน้ำ (เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียนตอนเด็ก), บาสเกตบอลและเบสบอล ไม่รู้เพราะกิจกรรมเหล่านี้หรือเปล่าที่ทำให้เขาเป็นหนุ่มล่ำสัน มีเครื่องดื่มที่ชอบคือชาเขียว เพราะทำให้นอนหลับสบาย

ฮยอน บิน เข้าสู่วงการด้วยการเดินแบบตั้งแต่ ม.ปลาย เพราะไปสะดุดตาดีไซน์เนอร์ เริ่มโด่งดังจากการเป็นเน็ตไอดอล กระแสนิยมของชาวเกาหลีที่ดาราดังในปัจจุบันหลายต่อหลายรายก็มีที่มาจากการเป็นเน็ตไอดอลนี้เช่นกัน ซึ่งเขาได้รับความนิยมอย่างมาก จนมีคนเห็นแววรุ่งเลยชักชวนให้เขาเข้าสู่วงการมายา ด้วยการประเดิมงานแสดงชิ้นแรกในปี 2002 กับภาพยนตร์เรื่อง Shower


ในปี 2003 งานละครนั้นเขาเริ่มจาก ซิทคอมวัยรุ่นสุดฮิต New Nonstop 4 ทางช่อง MBC และในปีเดียวกันนี้ก็มีงานละครเรื่อง Bodyguard กับทาง KBS 2 อีกหนึ่งเรื่อง


ในปี 2004 มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Spin Kick “ก๊วนกลิ้งแก๊งกังฟู” รับบทเป็นนักเรียนหนุ่มชั้นมัธยมที่มีความสามารถด้านกีฬาเทควันโดและสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนเป็นอย่างมาก

ต่อด้วยซีรีส์เรื่อง Ireland “มิอาจห้ามใจรัก” ช่อง MBC โดยในละครเรื่องนี้เขาได้ร่วมงานกับสองนักแสดงคุณภาพอย่าง อี นา ยอง และคิม มิน จุน ผลงานละครเรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นจุดส่งให้เขาประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในวงการบันเทิง เพราะสามารถคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมมาครองได้จากบทบาทการแสดงในเรื่องนี้ และในปีเดียวกัน ฮยอน บิน รับงานภาพยนตร์เรื่อง Daddy Long Legs “คุณพ่อขายาวที่รัก” แต่ว่าเรื่องนี้ไม่ได้รับแสดงนำ


ปี 2005 ฮยอน บิน กับงานละครเรื่อง New Nonstop 5 โดยรับบทเป็นนักแสดงรับเชิญในตอนที่ 235 จากนั้นช่วงกลางปีเมื่อผลงานเรื่อง My Lovely Sam Soon (My Name is Kim Sam Soon) “ฉันนี่แหละ...คิมซัมซุน” ออกฉายทางช่อง MBC ก็ทำให้ชื่อเสียงของเขาโด่งดังเป็นหนุ่มสุดฮ็อตของเกาหลีไปในชั่วพริบตา และเป็นขวัญใจของสาวๆ จนกลายเป็นกระแส"ซัมซุน"และ"ซัมซิก" ที่ยาวนานต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปลายปี ถูกจองตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้าดังๆ ของเกาหลีมากมาย

และนับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่เมื่อละครเรื่องนี้คว้ารางวัลมาครองได้ถึง 3 รางวัล จากการจัดงานของช่อง MBC ตอนสิ้นปี 2005 ซึ่งได้แก่ รางวัลศิลปินชายยอดนิยม, รางวัลคู่ขวัญยอดนิยม (ฮยอน บิน – คิม ซุน อา) และรางวัลละครยอดนิยม


ปี 2006 ฮยอน บิน กลับมาเล่นภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง A Millionaire's First Love “รักสุดท้ายของนายไฮโซ” ร่วมกับนางเอกหน้าใส อี ยอน ฮี ในหนังเรื่องนี้ต้องรับบทเป็นริชบอย ชอบทำตัวเหลวไหล และจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลยอดนิยมจากงาน Baek Sang ครั้งที่ 42 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลแรกทางการแสดงภาพยนตร์ของเขาเลยทีเดียว

และต่อด้วยละครชีวิตเรื่อง Snow Queen “ลิขิตรัก...ละลายใจ” ออกฉายทางช่อง KBS 2 ในช่วงปลายปี เรื่องนี้เขาได้แสดงร่วมกับนางเอกสาว ซัง ยู ริ ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นการลบภาพพระเอกหล่อเฉียบเนี้ยบของเขาไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมารับบทเป็นนักมวยมีชีวิตติดดิน ที่ไปตกหลุมรักกับคุณหนูไฮโซ ซึ่งตอนถ่ายทำละครเรื่องนี้เขาทุ่มเทอย่างมากจนทำให้น้ำหนักลดลงไป 7-8 ก.ก. โดยละครเรื่องนี้ได้ผู้อำนวยการสร้างจากละครเรื่อง I'm sorry, I love you มาช่วยควบคุมงานสร้างอีกด้วย


ปี 2008 ฮยอน บิน กลับมารับงานละครอีกครั้งในรอบ 2 ปี เรื่อง Worlds Within "รักนี้ไม่ต้องมีบท" ทางช่อง KBS 2 เป็นละครแนวเบื้องหลังการทำงานของผู้ผลิตงานละคร ฮยอน บิน ได้ร่วมงานกับนางเอกสาว ซอง เฮ เคียว ซึ่งทั้งคู่รับบทเป็นผู้กำกับละครของสถานีโทรทัศน์ และยังเป็นที่ปรึกษาให้กันในทุกเรื่องไม่เว้นแม้แต่เรื่องหัวใจ ความสนิทสนมทำให้ถ่านไฟเก่าของทั้ง 2 ปะทุขึ้นอีกครั้ง แต่รักครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม ทั้งคู่อาจกำกับละครได้ตามที่คาดหวังแต่ไม่อาจกำกับหัวใจตัวเองได้ และเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้งระหว่าง ซองเฮเคียว และผู้กำกับ พโย มิน ซู (Pyo Min Soo) ผู้ซึ่งเคยผ่านงานละครชื่อดังมาหลายเรื่อง เช่น Full House, Which Star Are You From และ Insoon is Pretty


ปี 2009 ละครเรื่อง Friend, Our Legend ฮยอน บิน รับบทที่ท้าทายความสามารถในการเป็นนักแสดง เขาฝึกซ้อมและทุ่มเทมากในบทของนักเรียนที่โตขึ้นมาพร้อมกับเรื่องราวที่เก็บกดไว้ในใจ จนได้เข้าสู่วงการนักเลง เป็นเรื่องราวของผู้ชาย 4 คนที่เกิดในปี 1970 ที่เมืองพูซาน ทั้งหมดเติบโตมาด้วยกันและผูกพันกันมาก ช่วงปี 1980 - 1993 เกี่ยวกับมิตรภาพ ความรักระหว่างหนุ่มสาว ความซื่อสัตย์ การทรยศหักหลัง และความทรงจำในวัยเด็ก ทางช่อง MBC โครงเรื่องของละครมาจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Friend, The Untold Story ในปี 2001 โดยมีผู้กำกับคนเดียวกันคือ Kwak Kyung Taek และได้ร่วมงานกับ คิม มิน จุน (Kim Min Jun) อีกครั้ง

และในปลายปี ภาพยนตร์เรื่อง I Am Happy ฮยอน บิน เล่นเรื่องนี้กับนักแสดงสาว ลี โบ ยอง (Lee Bo Young) ฮยอน บิน รับบท โช มัน ซู (Cho Man Soo) ผู้ที่มีอาการทางจิต เขาพยายามปกปิดตัวเองด้วยการมีโลกส่วนตัวของเขาเอง ครอบครัวของ มันซู บ้านแตกสาแหรกขาด มีพี่ชายติดการพนัน และมักจะชอบมาอาละวาดหาเรื่องเขาในโรงพยาบาลเสมอๆ ลี โบ ยอง รับบท ซูกยอง (Soo Kyung) เป็นพยาบาลที่คอยดูแล มันซู และรู้ถึงปัญหาของเขา ซึ่งเธอเองก็มีชีวิตที่ไม่สมบูรณ์นักและกำลังพยายามลืมเรื่องเศร้าๆ

I AM HAPPY เป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่ฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์พูซาน ครั้งที่13 เวลา 19.30 น.10 ต.ค. 2008 และเมื่อ 9 ต.ค. ได้มีการแนะนำหนัง - ผู้กำกับ และดารานำแสดง ซึ่งหนังเรื่องนี้สามารถจำหน่ายบัตรเข้าชมได้หมดเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น


ปี 2010 ภาพยนตร์เรื่อง Late Autumn ฮยอน บิน ได้ร่วมงานกับนักแสดงสาวชาวจีน ทัง เหว่ย (Tang Wei) ซึ่งมีชื่อเสียงมากจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง เล่ห์ ราคะ (Lust, caution) ฮยอน บิน รับบทชายที่กำลังถูกทางการตามจับ เป็นชาวต่างชาติที่ไปอาศัยอยู่ในอเมริกาอย่างผิดกฎหมาย และมาตกหลุมรักกับนักโทษหญิงที่มีความประพฤติดีได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากสถานคุมขังในโอกาสพิเศษ ซึ่งรับบทโดย ทัง เหว่ย

Late Autumn เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างของเกาหลี - สหรัฐอเมริกา และเป็นการนำกลับมารีเมคอีกครั้งจากผลงานชิ้นเอกเรื่อง Full Autumn (Manchu) ของผกก. Lee Man Hee ตั้งแต่ปี 1966 และนำมาประยุกต์เพื่อให้มีความร่วมสมัยแต่ยังคงความคลาสสิกของเรื่องเดิมไว้ โดยผกก. Kim Tae Young ที่มีผลงานเป็นที่รู้จักจากเรื่อง Family Ties

เปิดกล้องในเดือนมกราคม ใช้สถานที่ถ่ายทำที่อเมริกา (Seattle) เป็นหลักและใช้ภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง มีกำหนดฉายในปี 2010


cr: ข้้อมูลบ้านบิน hyun bin @pantip จ้า
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2553
2 comments
Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 16:39:35 น.
Counter : 877 Pageviews.

 

 

โดย: Nutty_kaa 2 พฤษภาคม 2553 16:39:18 น.  

 

 

โดย: thanitsita 2 พฤษภาคม 2553 17:13:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


nesle18
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

New Comments
Friends' blogs
[Add nesle18's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.