space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
27 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

Café gourmand เมนูขนมฝรั่งเศสยอดฮิต


ปอกไปกินไป

ตอนที่ 32 : Café gourmand

เมนู Café gourmand « กาเฟ กูค์มอง » นี้เป็นขนมยอดฮิตที่ปรากฏบนเมนูตามร้านอาหารเกือบทุกแห่ง ประกอบด้วยกาแฟร้อน 1 แก้ว และขนมชิ้นเล็กๆหลายๆอย่างจัดวางรวมกันบนจานอย่างสวยงาม ซึ่งชาวฝรั่งเศสเองก็นิยมสั่งทานกัน  เพราะพวกเขามีวัฒนธรรมที่ชอบดื่มกาแฟหลังมื้ออาหารอยู่แล้ว อีกทั้งเมนู Café gourmand นี้ยังเสริฟขนมชิ้นเล็กๆสำหรับล้างปากมาด้วย ไม่เยอะไปไม่น้อยไป ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ดีทีเดียว
จากภาพ ขนมที่ท่านเห็นคือบิสกิตยาวรสอัลมอนด์ มูสสตรอเบอร์รี่เสริฟในถ้วยใส ชีสเค้ก เค้กชอคโกแลต และมากาคงรสราสเบอร์รี่ ส่วนกาแฟนั้น ตามปกติแล้วเขาจะเสริฟเฉพาะ Espresso แต่ยกเว้นร้านนี้ซึ่งเขายอมให้เปลี่ยนเป็น Capuchino ได้ซึ่งพบได้ไม่บ่อยนักค่ะ


ลักษณะขนมที่ได้รับคัดเลือกให้มาเสิร์ฟในเมนู Café  gourmand นั้นจะมีทั้งแบบแห้งและเปียก กล่าวคือ จากภาพนี้ ขนมทุกอย่างเป็นแบบแห้งหมดยกเว้นมูสในถ้วยที่เป็นแบบเปียก หรือบางร้านอาจจัดจานเป็นขนมเค้กแบบแห้ง และมีไอศกรีมใส่มาในถ้วยแทนค่ะ


นอกจากนี้ ร้านอาหารต่างๆยังมีเมนู Thé gourmand « เต กูค์มอง » เพื่อเอาใจคนรักชาอีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกรสชาได้ ส่วนเรื่องราคานั้น บางร้านอาจคิดเท่ากับเมนู Café  gourmand หรือบางร้านอาจคิดแพงกว่าเล็กน้อยค่ะ


ข้อควรระวังอย่างเดียวที่เนสอยากแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้าเพื่อป้องกันความผิดหวังในการสั่งเมนู Café gourmand หรือ Thé gourmand คือบางร้านอาจไม่เห็นความสำคัญของเมนูนี้  คิดว่าเป็นการได้เงินแบบง่ายๆ แค่จัดจานให้มีขนมหลายๆอย่างเป็นพอ เลยเอาขนมไม่อร่อย ไม่ได้ทำแบบ homemade หรือคุณภาพไม่ดีมาเสิร์ฟลูกค้า ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ดังนั้นก่อนจะสั่งเมนูนี้ ขอให้ท่านเหลียวซ้ายแลขวาดูชาวฝรั่งเศสโต๊ะอื่นที่เขาสั่งว่าน่าทานจริงหรือไม่ก่อนค่ะ


Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


สร้างสรรค์บทความโดย...เนส

- เจ้าของเพจ facebook : ปอกเปลือกฝรั่งเศส nesinfrance

- Instagram : nesinfrance

- //www.nesinfrance.wordpress.com


Smiley เรามาร่วมปอกเปลือกฝรั่งลูกนี้กันนะคะ Smiley
Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560 22:29:36 น. 0 comments
Counter : 866 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Nesinfrance
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บทความเหล่านี้เขียนโดย " เนส "
ผู้สัมผัสกับประเทศฝรั่งเศสมากว่า 13 ปี เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเบื้องลึกเกี่ยวกับการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวฝรั่งเศสในแง่มุมที่น่าสนใจ

space
space
space
space
[Add Nesinfrance's blog to your web]
space
space
space
space
space