space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
2 มีนาคม 2560
space
space
space

เผย 6 นิสัยของผู้ชายฝรั่งเศส



เล่าเรื่องเมืองฝรั่ง

ตอนที่ 42 : เผย 6 นิสัยของผู้ชายฝรั่งเศส


สาวๆท่านใดที่อยากจะมีแฟนเป็นคนฝรั่งเศส หรือกำลังคบหาดูใจกับชายหนุ่มแดนน้ำหอมอยู่ แต่เนื่องจากวัฒนธรรมที่ต่างกัน ทำให้สาวไทยอย่างเราอาจไม่เข้าใจความคิดและนิสัยของเขา ซึ่งอาจสร้างปัญหาในชีวิตรักของท่านก็เป็นได้ บทความนี้เนสจะมาเผย 6 นิสัยของผู้ชายฝรั่งเศสพร้อมทั้งอธิบายที่มาที่ไปอย่างละเอียดค่ะ


1. ไม่เจ้าชู้ ไม่มีกิ๊ก

ถึงแม้สังคมฝรั่งเศสปัจจุบันจะเป็นประเทศที่ให้อิสระในเรื่องเพศ ไม่มีการอบรมสั่งสอนเกี่ยวกับการรักนวลสงวนตัวอย่างคนไทยเรา วัยรุ่นส่วนใหญ่เริ่มมีกิจกรรมอย่างว่ากันตั้งแต่ชั้นมัธยมปลาย และคนหนุ่มสาวต่างใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นคู่ๆอย่างเปิดเผยก่อนแต่งงาน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขามีหลายคู่ครองภายในเวลาเดียวกัน หรือมีอุปนิสัยในการมีกิ๊ก


ผู้ชายฝรั่งเศสมักจะซื่อสัตย์ต่อคู่ของตน เมื่อเริ่มชอบหรืออยากสานสัมพันธ์กับใคร ก็จะตั้งหน้าตั้งตาจีบหรือโฟกัสที่หญิงสาวคนนั้นเพียงคนเดียว ไม่ค่อยมีเรื่องราวของการคุยพร้อมกันหลายคน คบเผื่อเลือก หรือหลอกลวงคู่ของตน และเมื่อเป็นแฟนหรือแต่งงานกับใครไปแล้ว ก็มักจะซื่อสัตย์ต่อคู่ของตน หากทะเลาะหรือมีเหตุให้แยกทางกัน ถึงค่อยไปเริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนใหม่


ดังนั้นสาวไทยสบายใจได้ 99% ว่าหากมีแฟนเป็นชายหนุ่มชาวฝรั่งเศสแล้ว ท่านจะปลอดโปร่งโล่งใจไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องราวดราม่าเหมือน Club Friday บ้านเราค่ะ


2. ชอบสัมผัส แต่ไม่ชอบพูด

มีสาวไทยหลายรายที่ปรึกษาเนสในเรื่องนี้ เพราะแฟนชาวฝรั่งเศสของพวกเธอไม่ชอบพูดบอกรักเลย ทำเอาสาวไทยอย่างเราขาดความมั่นใจว่า เขารักเราหรือเปล่า? ในทางตรงกันข้าม ถึงแม้ผู้ชายฝรั่งเศสจะไม่พูดคำว่า “ ฉันรักเธอ ” แต่พฤติกรรมทางกายนั้นนำล้ำหน้าไปไหนต่อไหนแล้ว


คำตอบของประเด็นนี้มีอยู่ว่า ชายหนุ่มฝรั่งเศสเขาไม่ค่อยให้ความสำคัญกับคำพูด เขามักคิดว่า คำพูดเป็นเพียงลมปาก ใครอยากพูดอะไรก็ได้ การพูดเป็นสิ่งที่ง่าย หากแต่การกระทำเป็นสิ่งที่ยาก เขาจะต้องรักและมีอารมณ์สเน่หาต่อผู้หญิงคนจริงๆ เขาจึงจะกล้าสัมผัสร่างกายของเธอ


ดังนั้น สาวไทยท่านใดที่กังวลเรื่องนี้อยู่ ก็เป็นอันหมดข้อสงสัยนะคะ การสัมผัสอย่างแผ่วเบาจากหนุ่มข้างกาย หมายความว่า เขารักท่านมากๆค่ะ


3. ทุกค่าใช้จ่ายต้องหารสอง

ก่อนอื่นเลย เนสอยากให้ท่านลบความคิดนี้ออกไปโดยด่วนหากมีแฟนเป็นคนฝรั่งเศส คือ “ คบฝรั่งแล้วสบาย รวยชัวร์ เขาต้องดูแลเราในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆได้ ” OMG!!! ถือเป็นความคิดที่ผิดมหันต์


สังคมฝรั่งเศสในอดีตที่ผ่านมา สมัยที่ผู้ชายยังทำไร่ไถนา ส่วนผู้หญิงอยู่บ้านเลี้ยงลูกนั้น ผู้ชายมักเป็นผู้นำครอบครัวในเรื่องการเงิน เขาจะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดภายในครอบครัวแต่เพียงผู้เดียว เรียกว่าเป็นผู้ชายในอุดมคติเลยก็ว่าได้


จนกระทั่งถึงช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ผู้หญิงเริ่มทำงานนอกบ้าน มีรายได้ มีเงินเดือนประจำ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สังคมฝรั่งเศสก็เริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นว่าผู้ชายและผู้หญิงต้องหารสองในเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ ค่าเทอมลูก ค่าจ่ายตลาด ฯลฯ เป็นต้น จวบจนทุกวันนี้ บทบาทหน้าที่เรื่องการเงินของชายและหญิงในครอบครัวจึงเท่าเทียมกัน ไม่มีผู้ชายฝรั่งเศสในอุดมคติอีกต่อไป ทุกอย่างหารสองหมดค่ะ เว้นแต่มื้ออาหารพิเศษเช่น เขาพาท่านไปทานข้าววันเกิดในร้านอาหารหรู เขาอาจจ่ายให้ท่านเป็นบางโอกาสค่ะ


4. Gentle man อยู่ไหน ช่วยบอกที

ผู้ชายฝรั่งเศสจะไม่ธรรมเนียมเรื่องการถือของให้ผู้หญิง สัมภาระของใคร คนนั้นก็ต้องรับผิดชอบถือเอาเอง ท่านจะไม่ค่อยเห็นภาพผู้ชายฝรั่งเศสเดินถือกระเป๋าให้แฟน และขอให้ท่านอย่าได้มโนเชียวว่า ยามที่ท่านช้อปปิ้งมากมาย เขาจะเป็นบอดี้การ์ดคอยถือถุงให้ท่าน 


ทั้งนี้ ท่านอย่าได้หงุดหงิดใจไป ว่าทำไมเขาถึงไม่เทคแคร์ท่าน คำตอบคือ พฤติกรรมเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในสารบบวัฒนธรรมของเขา หากท่านต้องการให้เขาช่วยเพราะมันหนักเกินกำลัง ท่านก็สามารถบอกได้ค่ะ แต่อย่าคาดหวังว่าเขาจะคอยบริการท่านก่อน


5. ไม่ใส่ถุงเท้าสีขาว และไม่ใช้ผ้าเช็ดหน้า

หากท่านลองสังเกตในตู้เสื้อผ้าของชายหนุ่มฝรั่งเศสให้ดี จะพบว่าเขาไม่ค่อยมีถุงเท้าสีขาว ซึ่งต่างจากคนเอเชียอย่างเราที่มักมีถุงเท้าใส่เที่ยวหรือใส่เล่นกีฬาสีขาวติดตู้อยู่เสมอ เหตุผลนี้ไม่มีคำอธิบายชัดเจนมากนัก เหมือนกับเป็นรสนิยมที่เห็นมาจากผู้ใหญ่ในครอบครัวรุ่นต่อรุ่น


ส่วนเรื่องการใช้ผ้าเช็ดหน้า เด็กน้อยชาวฝรั่งเศสในวัยประถมบางคนจะเลียนแบบความเป็นผู้ใหญ่มาจากคุณพ่อ ชอบที่จะพกผ้าเช็ดหน้าไปโรงเรียน แต่เมื่อถึงวัยรุ่น พวกเขาจะไม่นิยมใช้ผ้าเช็ดหน้า แต่จะพกกระดาษทิชชู่แทน เพราะรู้สึกว่าการใช้ผ้าเช็ดหน้าจะเป็นเหมือนคนแก่ จนเมื่อถึงวันหนึ่งซึ่งพวกเขาเริ่มอายุเยอะ พวกเขาก็จะเริ่มกลับมาใช้ผ้าเช็ดหน้าอีกครั้งค่ะ


6. บ้า Happy Hour

ตามร้านอาหารและบาร์ต่างๆในฝรั่งเศสนิยมจัดช่วงเวลา Happy Hour เวลาค่ำๆประมาณ 19.00 – 21.00 น. โดยจะขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในราคาพิเศษ ซึ่งบรรดาหนุ่มๆฝรั่งเศสต่างก็ตั้งหน้าตั้งตาคอยช่วงเวลานี้ ทำให้สาวไทยอย่างเราอาจหงุดหงิด ว่าอยากจะกินข้าวแล้ว แต่คนรักของท่านยังเอนจอยอยู่กับการดื่ม ดังนั้น ทั้งสองฝ่ายก็ต้องค่อยๆปรับตัวและน้อมรับความแตกต่างด้านวัฒนธรรมซึ่งกันและกันค่ะ


ทั้งนี้ ข้อมูลที่เนสกล่าวมาข้างต้นเป็นเพียง “ ภาพรวม ” ของผู้ชายฝรั่งเศสส่วนใหญ่ มิอาจเหมารวมได้ว่าทุกคนต้องมีนิสัยแบบนี้ หากคนรักของสาวไทยท่านใดที่ไม่เข้าข่ายพฤติกรรมดังกล่าว เนสก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

👍 กด 1 ไลค์เป็นกำลังใจให้เนส 👍


Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


สร้างสรรค์บทความโดย...เนส
- เจ้าของเพจ facebook : ปอกเปลือกฝรั่งเศส
- Instagram : nesinfrance
- //www.nesinfrance.wordpress.com



Smiley เรามาร่วมปอกเปลือกฝรั่งลูกนี้กันนะคะ  Smiley





 

Create Date : 02 มีนาคม 2560
4 comments
Last Update : 3 มีนาคม 2560 1:34:46 น.
Counter : 8008 Pageviews.

 

หนูอยากปรึกษาและต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ เพราะแฟนหนูเพิ่งบอกเลิกไปเมื่อ4วันที่แล้ว นิสัยของเค้ามันเหมือนที่พี่พูดทุกอย่างเลย แต่หนูไม่เข้าใจว่าจริงๆแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ช่วยหนูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: sukanya IP: 49.228.248.24 18 สิงหาคม 2560 5:35:33 น.  

 

หนูอยากปรึกษาและต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ เพราะแฟนหนูเพิ่งบอกเลิกไปเมื่อ4วันที่แล้ว นิสัยของเค้ามันเหมือนที่พี่พูดทุกอย่างเลย แต่หนูไม่เข้าใจว่าจริงๆแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ช่วยหนูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: sukanya IP: 49.228.241.234 30 สิงหาคม 2560 5:53:59 น.  

 

ผู้ชายฝรั่งเศสมันหน้าจะโดนisis ฆ่าล้างเผาพันธุ์ให้หมดสิ้น เลว

 

โดย: แอม IP: 188.165.201.164 5 ตุลาคม 2560 12:23:48 น.  

 

แต่ที่เคยคบกับชายชาวฝรั่งเศสมา เค้าเจ้าชู้และก็สะตอเรียกปู่เลยทีเดียว ชอบเที่ยวกลางคืน ไม่ชอบเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ คือกลางวันนอน กลางคืนออกล่าเหยื่อ แถมยังมีคนอื่นก่อนคบเรา และบอกเราว่าโสด เท่ากับว่าเราเป็นกิ๊กไป โดยไม่รู้ตัว จับได้เพราะผู้หญิงของเค้าแชทเฟสบุ๊คมา เลยเลิกค่ะ

 

โดย: Real IP: 182.232.207.117 4 กุมภาพันธ์ 2561 23:17:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

Nesinfrance
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




บทความเหล่านี้เขียนโดย " เนส "
ผู้สัมผัสกับประเทศฝรั่งเศสมากว่า 13 ปี เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเบื้องลึกเกี่ยวกับการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวฝรั่งเศสในแง่มุมที่น่าสนใจ

space
space
space
space
[Add Nesinfrance's blog to your web]
space
space
space
space
space