ชีวิตยังคงต้องเดินต่อไป
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
รีวิว Au Mobile Th เกมเต้น 3D บนมือถือ

หลังจากที่ต้องเปลี่ยนงานมาหลากหลายหน้าที่ ในที่สุดลูกเต๋าของชีวิตก็ได้มาสร้างแลนด์มาร์กในสายที่เกี่ยวกับเกม ที่เมื่อก่อนเคยเป็นแค่งานอดิเรกที่โปรดปราน แต่ ณ.ปัจจุบันมันดันกลายมาเป็นงานประจำที่ต้องทำซะแล้วน่ะสิ หลังจากที่เริ่มงานในสายที่เกี่ยวกับเกมมาได้ไม่นาน เลยมีไอเดียที่อยากจะรีวิวเกมที่ตัวเองเคยเล่นผ่านมือทั้งเก่าและใหม่มานำเสนอ สำหรับประสบการณ์เกมแรกที่คิดจะรีวิวนี้ จากข่าววงใน(จากเว็บแฟนเพจของเกม แจ้งว่าเป็นวันที่ 13 สิงหาคมนี้)คือกำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ หลังจากที่ได้ทดลองเล่นซ้าย เล่นขวาอยู่นาน ก็พอจะกล้อมแกล้มบอกได้ว่า มันสนุกยังไง ไปดูกันดีกว่า

เกม Au Mobile Th เป็นเกม 3D ที่มาจากค่ายเกมของต่างประเทศ และกำลังจะเปิดตัวในเวอร์ชันภาษาไทยสำหรับการดาวน์โหลดในเมืองไทย โดยเกมนี้มีลักษณะการเล่นคล้ายคลึงกับเกม Audition ในเวอร์ชัน PC โดยจุดแตกต่างหลักๆสำหรับสองเกมนี้ก็คงจะเป็นตัวหนึ่งถูกทำมาในเวอร์ชัน PC อีกตัวหนึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเล่นบนมือถือ สำหรับเนื้อหาปลีกย่อยก็มีความแตกต่างตามความเหมาะสมของอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้ง

สำหรับเกม Audition ในเวอร์ชัน PC เคยมีการเปิดตัวและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีจำนวนฐานลูกค้าค่อนข้างกว้าง ดังนั้นเชื่อแน่ว่าในการเปิดตัวของเกม Au Mobile Th ก็น่าจะสามารถดึงกลุ่มผู้เล่นที่เคยชื่นชอบเกมสไตล์นี้มาได้พอสมควร หลายๆคนคงได้หวนกลับมารำลึกความหลังกับเกมสไตล์นี้อีกครั้งบนมือถือ

จากการค้นหาใน Play Store ด้วยคำว่า Au ในขณะนี้ก็จะพบเกม Au-Mobile ของ Game3D inc ซึ่งเป็นของเวียดนาม และจากที่สังเกตการณ์จะมีผู้เล่นไทยหลายคนที่สามารถเข้าไปเล่นในเซิร์ฟของเวียดนามได้ (ด้วยวิธีการใด อันนี้ก็ไม่ทราบเช่นกันจ้า แต่คิดว่าน่าจะเป็นการเปิดบัญชีเวียดนาม) ดังนั้นในการค้นหาภาพที่เกี่ยวกับตัวละครในเกม จะพบว่าภาพส่วนใหญ่เป็นภาพที่มาจากเกม Au-Mobile ของเวียดนาม 

เวอร์ชันเวียดนามเวอร์ชันไทย
สำหรับ จขบจริงๆแล้วเกมสไตล์นี้ก็ยังไม่ใช่แนวที่เล่นบ่อยนัก หลังจากที่ทดสอบลองเล่นอยู่พักใหญ่ๆก็พอจะเล่ารายละเอียดเกมได้ตามนี้

ลักษณะของเกม คือเป็นเกมเต้น 3D โดยผู้เล่นสามารถกำหนดสไตล์การแต่งตัว เครื่องประดับ หรือเพศของตัวละครได้ตามใจชอบ(คือใครจะเลือกข้ามเพศก็ไม่มีใครว่านะคร้า) เมื่อเลือกตัวละครได้แล้วก็มาสร้างห้องเต้น ซึ่งในฟังก์ชันนี้ ผู้เล่นสามารถกำหนดได้ว่าจะสร้างห้องมาเต้นคนเดียว หรือจะชวนเพื่อนมาเต้นด้วยกันก็ได้ (ในห้องหนึ่งๆรับจำนวนผู้เล่นได้สูงสุดไม่เกิน 4 คน) ถ้าเล่นคนเดียวก็เก็บคะแนนคนเดียวไป แต่ถ้ามีเพื่อนมาเล่นด้วย ก็วัดผลแพ้ชนะกันด้วยคะแนนจากการกดปุ่มตามจังหวะเพลง

เมื่อสร้างห้องแล้ว ก็เลือกเพลง เลือกฉาก เลือกโหมดของปุ่มกด และความยากง่ายซึ่งก็คือความเร็วของปุ่มกดนั่นเอง

สำหรับเพลงประกอบของเวอร์ชันไทยก็ถือว่ามีพอสมควร ไม่มากไม่น้อย (ถ้าเปิดฟังโดยไม่เล่นเกม ก็ฟังได้นานอยู่ อิอิอิ) ฉากก็เปลี่ยนได้ตามใจฉัน ไม่ว่าจะเป็นดาดฟ้ายามค่ำคืน(เปลี่ยวใจนิดๆ) ในปิรามิด(อันนี้ดูหวิวๆหน่อย ดีนะที่ไม่มีมัมมี่ประกอบฉาก) ห้องซ้อมเต้น(กระจกหลายด้าน) หรือจะเป็นเวทีประกวด(ไฟระยิบระยับ) เป็นต้น ก็เลือกได้ตามใจของผู้เล่น 

ทีนี้ มาถึงจุดสำคัญของเกม คือโหมดของปุ่มกด ที่มีด้วยกันถึง 3 โหมด 3 สไตล์ ที่เล่นได้ตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็นโหมดคลาสสิค โหมดเลิฟแดนซ์ หรือโหมดบับเบิ้ล เลือกได้เหมาะกับสถานการณ์ความชอบ และความถนัด (บางโหมดเล่นมือเดียวได้ บางโหมดต้องสองมือถึงจะสะใจ และบางที จขบ ต้องวางกะโต๊ะแล้วจิ้มกันเลยทีเดียว)

ลักษณะปุ่มกดในโหมดคลาสสิคลักษณะปุ่มกดในโหมดเลิฟแดนซ์
และปุ่มกดในโหมดบับเบิ้ล
นอกจากโหมดในการเล่นเกมแล้ว ตัวเกมยังมีจุดขายอีก คือ การสร้างมิตรภาพบนโลกออนไลน์ ที่สามารถชวนเพื่อนๆมาร่วมเล่นเกม มีการพูดคุยผ่านห้องแชทที่มีฉากเป็นสถานที่สาธารณะเช่น สวนสนุก เป็นต้น (ที่อื่นไม่รู้ เห็นอยู่ฉากเดียว) จนสุดท้ายก็ยังทำให้ตัวละครสามารถแต่งงานในเกมกันได้อีก ซึ่งหากตัวละครมีการแต่งงานกันแล้ว เห็นเค้าว่ากันว่าจะทำให้ฟังก์ชันในการเต้นคู่กันจะเข้าขากันได้ดีมากขึ้นในการแข่งกับคู่อื่นๆโอกาสการชนะก็จะสูงขึ้นเช่นกัน

การออกเดทของตัวละคร


และฉากแต่งงานที่หวานแหวว (รึเปล่า)
จุดขายอีกอย่างของเกมที่จะลืมไม่ได้(เพราะเป็นจุดขายจริงๆ) คือ เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับของตัวละคร ที่มีความหลากหลาย(แต่ต้องเสียตังค์ซื้อ)น่าสนใจ ยิ่งสำหรับบางคนที่ชอบการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้ว จะต้องไม่พลาดเกมนี้อย่างแน่นอน ทั้งแต่งทั้งอวด สำหรับเซิร์ฟเวอร์ไทย จขบ ยังไม่รู้ว่าเครื่องแต่งกายจะมากมายหรืออลังการขนาดไหน แต่ของเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศแข่งกันสวยน่าดู ถึงขั้นปีกงอกกันเลยทีเดียว ข้อเสียของเกม คือ ไฟล์ค่อนข้างใหญ่ (ไฟล์ดาวน์โหลด ราว 200 MB) สำหรับมือถือของ จขบ ซึ่งแม้จะใส่ sd card แล้ว แต่เซฟยังไง้ยังไง ไฟล์เกมมันก็ไปเก็บไว้ในที่เก็บข้อมูลมือถือ กำลังหาทางย้ายมาที่เก็บการ์ดอยู่ อันนี้ใครรู้วิธีก็ช่วยบอกที ทำยางงายยยดี (แต่ถ้าเทียบกับเกม 3D ทั่วๆไปบนมือถือ ถือว่าไม่ได้ใหญ่มาก พอๆกันแหล่ะ) ตัวเกมสามารถใช้ได้กับมือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชัน 2.3 ขึ้นไปและระบบ ios  

สำหรับเกมสไตล์นี้ ไม่ใช่เกมสไตล์ที่ จขบ ชอบเล่นนัก แต่คิดว่าถ้าเล่นเพื่อฆ่าเวลาก็คงได้อยู่ ใครใคร่เล่นก็ตามไปที่เว็บนี้ได้เลยนะคะ


สำหรับใครที่ไม่ชอบแนวนี้ วันหลัง จขบ จะหาเกมแนวมันส์ๆมารีวิวให้ชมกันอีกนะคะ ขอบคุณค่ะCreate Date : 04 สิงหาคม 2557
Last Update : 15 ธันวาคม 2558 14:54:23 น. 4 comments
Counter : 3783 Pageviews.

 
ทำไมซัมซุมace 2เล่นไม่ได้


โดย: เล่นไม่ได้ IP: 49.230.147.236 วันที่: 16 สิงหาคม 2557 เวลา:0:16:04 น.  

 
อยากให้มีโหมดออฟไลน์บ้างค่ะ


โดย: cake IP: 203.144.220.246 วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:10:37:41 น.  

 
mygya8a5 โค้ดนี้แจกของฟรี +cash 990 จ้าาาาาา

Audition mobile


โดย: dadddada IP: 110.168.230.55 วันที่: 2 กันยายน 2557 เวลา:18:34:06 น.  

 
เข้าเกมไม่ได้. ขึ้นบนจอว่ม อัพเพท.ให้ผิดผลาด


โดย: จารุวรรณ IP: 182.232.48.254 วันที่: 28 มิถุนายน 2559 เวลา:5:57:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Nepatak
Location :
Bangkok Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
นานหลายปีแล้วที่ไม่ได้กลับมายังบล๊อคแห่งนี้ ที่ที่เคยมีทั้งมิตรภาพบนโลกออนไลน์ ที่ที่แบ่งปันรอยยิ้มกับสมาชิกคนอื่นๆ มีกำลังใจแบ่งปัน ทั้งๆที่ไม่เคยเห็นหน้ากัน วันนี้ได้กลับมาที่นี่ เปิดดูหน้าเว็บๆเก่าๆที่เคยอัพไว้ แล้วรู้สึกดี ได้อ่านเรื่องราวเก่าๆที่ผ่านมา ที่บางครั้งก็หลงลืมไปแล้วว่าเราเคยมีความทรงจำและรอยยิ้มที่บันทึกไว้ ณ.ที่ตรงนี้ คงได้ฤกษ์ซะที ที่จะปรับปรุงให้บ้านแห่งนี้น่าอยู่ขึ้นอีกครั้งFriends' blogs
[Add Nepatak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.