ชีวิตยังคงต้องเดินต่อไป
Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
16 กันยายน 2549
 
All Blogs
 

เอามาเล่า เอามาแบ่งปัน (ความรู้อันน้อยนิด)


หลังจากหายเงียบไปนาน มีหลายคนเข้ามากล่าวหาว่าดองบล๊อก (ไม่จิ้งงงง ไม่จิงค่ะ อิช้านนโดนใส่ร้ายค่า หุ หุ หุๆๆๆ) ก้อเลยเข้ามาอัพซะหน่อย วันนี้ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ งานยังเยอะเท่าเดิม (จริงๆแล้วก้อทำเสร็จไปแล้ววิชาหนึ่ง มันควรจะเหลือรายงานที่จะต้องทำอีกแค่วิชาใช่ม๊าๆๆๆ แต่ไม่อ่ะเพราะเมื่อวันศุกร์(15 ก.ย.)ที่ผ่านมา ทางคณะพาไปดูงาน ที่อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ ที่ จ.ปทุมธานี ก่อนจะพาไปยังกองอบรม mini-plant ที่รังสิต หลังจากพาไปทรมารทรกรรม(จนสาแก่ใจอาจารย์แล้ว)(กำ บ่นไปจะมีเพื่อนๆ(คณะเดียวกัน)เข้ามาอ่านแล้วเอาไปฟ้องอาจารย์ไม๊เนี่ย) ก้อพากลับมาส่งที่มหาลัยพอถึงปุ๊บ อาจารย์ก้อสั่งปั๊บ เลยว่า"ที่ไปดูงานมาวันนี้ให้ไปทำเป็นรายงานมาส่ง เก็บ 15% นะ" ไอ้เราก้อจ๊ากกกกอ่ะดิ ไรเนี่ย อุตสาเหลือรายงานตัวเดียวแล้วแท้ๆ แต่ต้องมาทำเพิ่มอีกชุด วันที่ 25 นี้ก้อจะเริ่มสอบปลายภาคแล้ว งานก้อยังไม่เสร็จ หนังสือก้อยังไม่อ่าน (เนี่ยๆสาเหตุที่ไม่ค่อยได้มาอัพบล๊อกช่วงนี้ มันสำคัญจริงๆนะคร๊า เพราะขืนไม่ตั้งใจเรียนอ่ะนะ เกรดออกมาไม่ดี โดนพ่อจ๋า แม่จ๋าตัดออกจากกองมรดก แหงมๆเลยอ่ะ) ตายแน่เร้ยยย ช้านนนนนน (ทำไมชีวิตมันเป็นงี้ฟระเนี่ย) พอเข้ามาเช็คบล๊อกดูแล ปัดกวาดเช็ดถู ก้อมีคนมาพูดความจริง(ให้แสลงใจอีก) ว่าดองบล๊อก(แต่สาเหตุ มันจำเป็นจริงๆนะ ทำน้ำเสียงน่าสงสารเข้าไว้)แม้แต่เพื่อนๆที่อยู่ห่างกัน ก้อหาว่าเราอู้ ขี้เกียจ ดองบล๊อก ในที่สุด เราก้อไม่สามารถทนแรงกดดันได้ วันนี้เลยกะมาอัพทิ้งไว้ ก่อนติดปีกบินหายเข้ากลีบเมฆ อีกครั้งคร่า()ไหนๆก้อต้องหาข้อมูล เรื่องนี้มาทำรายงานอยู่แล้ว ก้อเลยถือโอกาสเอาความรู้ มาแบ่งปันๆเพื่อนๆชาวบล๊อกที่ผ่านไปมาด้วยเลยแล้วกันนะคร๊า (จะได้ไม่เหนื่อยมาก อิอิอิ ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว)

เริ่มจากสถานที่ตั้งก่อนเลย "ศูนย์แสดงเทคโนโลยีการอนุรักษ์พลังงาน" (เป็นที่ตั้งของ อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ อ่ะค่า) อยู่ที่ ตำบลคลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นี่คือ แผนที่ที่จะนำเราไปสู่ "ศูนย์แสดงเทคโนโลยีการอนุรักษ์พลังงาน"อยากให้ชัด คลิ๊กที่รูปนะคะ


หลังจากเดินทาง ตั้งแต่ 7.30 น. นั่งหลับก้อแล้ว ตื่นก้อแล้ว เราก้อถึงจุดหมายปลายทาง (ซะที เฮ้อออ แถมมารู้ในตอนหลังอีกว่า ตอนอยู่บนรถอ่ะ ที่แอบหลับไป โดนเพื่อนตัวดีมันแอบถ่ายรูปตอนหลับไปแบล๊กเมลล์อ่ะ ไม่รู้ว่าท่านอนตอนนั้นจะ แย่ขนาดไหนอ่ะเจ็บใจมักมากที่พลาดท่า เฮ้อออ (ก้อทามงายได้อาจารย์เล่นนัดตั้งกะ 6.30 นี่ เลยต้องตื่นแต่ ตี 5))ที่ "ศูนย์แสดงเทคโนโลยีการอนุรักษ์พลังงาน"จะมี "อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ" และ บ้านประหยัดพลังงาน ที่เราได้เข้าไปชม และศึกษา(ในการไปดูงานครั้งนี้) ข้อมูลเกี่ยวกับ "อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ" ที่พอจะเฃหามาลงได้ก้อมีดังนั้น


เริ่มจากประวัติก่อนเลย

ความเป็นมา
อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ เป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี โดยได้มีพิธีวางศิลาฤกษ์ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม พุทธศักราช 2538 ณ บริเวณเทคโนธานี ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี การออกแบบและก่อสร้างอาคารนี้ ใช้เทคโนโลยีการอนุรักษ์พลังงานที่ทันสมัย โดยใช้ระบบธรรมชาติตามสภาพภูมิอากาศของเมืองไทยและการสร้างสภาพแวดล้อมที่ร่มเย็น รวมทั้งการออกแบบระบบภายในอาคาร และเลือกใช้วัสดุที่สามารถสกัดกั้นความร้อนและความชื้นจากภายนอกได้ดี เพื่อลดการใช้พลังงานในอาคารลงให้เหลือน้อยที่สุด โดยที่ยังรักษาคุณค่าและสุนทรีภาพของงานสถาปัตยกรรมไว้

วัตถุประสงค์การก่อสร้างอาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ

1. เป็นศูนย์กลางกิจกรรมการอนุรักษ์พลังงานของประเทศ ทั้งทางด้านอุตสาหกรรม อาคาร บ้านพักอาศัยและการคมนาคม ขนส่ง
2. เป็นอาคารตัวอย่างที่สามารถอนุรักษ์พลังงานได้ดีกว่ามาตรฐานที่กำหนด สำหรับอาคารควบคุมทั่วไปและสามารถแสดงผลที่จะ
ได้รับจากการอนุรักษ์พลังงานได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางให้แก่อาคารอื่น ๆ ในประเทศไทย
3. เป็นศูนย์แสดงเทคโนโลยีและข่าวสารด้านการอนุรักษ์พลังงานและเป็นศูนย์ถ่ายทอดความรู้ด้านการอนุรักษ์พลังงาน
ได้แก่ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป
4. เป็นศูนย์ฝึกอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการอนุรักษ์พลังงาน

หลังจากมาถึงเค้าก้อต้อนเราเข้าไปยังห้องอบรม พูดถึงประโยชน์ ความรู้ เกี่ยวกับพลังงาน และวิกฤติการณ์สภาวะน้ำมัน ในปัจจุบัน แล้วก้อพูดเกี่ยวกับอาคารแห่งนี้(ที่ไปดูงานอ่ะ) แล้วหลังจากนั้นเค้าก้อพอเรา เดินชมไปยังจุดต่างๆของอาคาร อธิบายเกี่ยวกับ ต้นแบบการประหยัดพลังงานต่างๆ ทั้งระบบปรับอากาศของอาคาร ระบบการส่องสว่าง รูปทรงของอาคาร ฯลฯ ที่เราพอจะจำมาพูดให้ฟังก้อพอสรุปได้ประมาณนี้นะ (ไม่รู้จาได้แค่ไหนนะ)

1.ระบบการปรับอากาศ ในอาคารอนุรักษ์พลังงานแห่งนี้ จะมีการใช้ ตัว Chiller เพื่อทำ น้ำแข็งในตอนกลางคืน (ลดค่าใช้จ่ายในการจ่ายค่าไฟ เพราะไฟที่เราใช้ในตอนกลางวันมันจะแพงกว่าตอนกลางคืน) แล้วพอในช่วงกลางวันก้อจะมีการละลายเอาความเย็นจากน้ำแข็งมาใช้ ให้ความเย็นภายในอาคารร่วมกับตัว Chiller2.ระบบส่องสว่าง อาคารแห่งนี้ถูกออกแบบให้เป็นรูปทรง พีรามิด และโดม เนื่องจากจะทำให้แสงแดดส่องเข้ามาได้ทั่วถึง ภายในตัวอาคารมากขึ้น ลดการใช้ไฟจากแสงไฟ (โดยกระจกที่ใช้ในตัวอาคารเป็นกระจก ชนิดที่ยอมให้แสงผ่านได้มากแต่กันรังสีความร้อนไม่ให้เข้ามา ทำให้ภายในอาคารมีความร้อนที่จะผ่านเข้ามาลดลง)3.ประตูทางเข้า ใช้ระบบประตูแบบสองชั้น(เหมือนในห้างสรรพสินค้าอ่ะ) เพื่อลดการสูญเสียความร้อนจากภายนอกในเวลาที่มีการ เปิด/ปิด ประตู4.นอกจากนี้ โดยรอบบริเวณอาคาร ยังออกแบบมาเพื่อลดความร้อนจากภายนอกอีกด้วย โดยการขุดสระน้ำ และปลูกต้นไม้ เพื่อเป็นตัวลดอุณหภูมิความร้อนก่อนกระทบผนังอาคาร ดังรูป5.ทั้งผนัง หลังคา และกระจกล้วนแล้วแต่ป้องกันการดูดซับความร้อนจากภายนอก

หลังคา - ใช้ระบบหลังคาพื้นเรียบ (Flat Roof) ประกอบด้วยชั้นของวัสดุโครงสร้างหลังคา วัสดึป้องกันความชื้น ช่องว่างอากาศ และฉนวนใยแก้วป้องกันความร้อนผนังอาคาร - ใช้ระบบฉนวนกันความร้อนภายนอก ( Exterior Insulation and Finished System:EIFS) ประกอบด้วย ชั้นของวัสดุโครงสรางผนัง วัสดุป้องกันความชื้น และโฟมหนาประมาณ 3 นิ้วเพื่อเป้นฉนวนป้องกันความร้อนกระจก - ใช้กระจกสะกัดกั้นความร้อน (Heat Stop)ซึ่งเป้นกระจก 2 ชั้น ที่มีช่องปรรจุก๊าซเฉื่อยอยู่ตรงกลาง มีคุณสมบัติยอมให้ความร้อนผ่านเข้ามาได้น้อย แต่ให้แสงสว่างเข้ามาได้มากหลังจากเยี่ยมชมดูงานที่นี่เสร็จ พอบ่ายโมง เราก้อเดินทางไปยัง Mini-Plant หรือ ศูนย์ฝึกอบรมปฏิบัติการด้านการจัดการพลังงาน ( The Practical Energy Management Training ต่อ (อยู่แถมรังสิต อ่ะ )รายละเอียดที่พอมีเกี่ยวกับที่นี่ก้อมีอยู่นิดนึง เลยเอามาให้ดูด้วยแล้วกัน

ศูนย์ฝึกอบรมปฏิบัติการด้านการจัดการพลังงาน เป็นส่วนหนึ่งของแผนการฝึกอบรมเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน ตามความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย โดย กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และรัฐบาลญี่ปุ่น โดย JICA จัดตั้ง้ขึ้นเมื่อเดือน เมษายน พ.ศ.2545 ระยะเวลาประมาณ 3 ปี มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มพูนทักษะและความสามารถให้ ผชอ. , ผชร. หรือ PRE ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยความร่วมมือประกอบด้วย

>> การจัดส่งผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชาวญี่ปุ่น ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ในการถ่ายทอดเทคโนโลยี
>> การจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อการจัดฝึกอบรม ได้แก่ โรงงานจำลอง หรือ Mini Plant รวมเป็นเงิน 200 ล้านเยน หรือ 70 ล้านบาท
>> การฝึกอบรมและดูงานในประเทศญี่ปุ่น

การที่เราได้ไปดูงานที่ Mini-Plant นี้ก้อได้ความรู้กลับมาเยอะแยะพอสมควร เนื่องจากมีการพาเดินเข้าไปชม ในส่วนของที่ตั้งอุปกรณ์ ที่เกี่ยวกับพลังงาน และมีการสาธิตการทำงานให้เราได้ชมอีกด้วย (ก้อขอขอบคุณ วิทยากรในวันนั้นอย่างสูงด้วยนะคะที่มีน้ำอดน้ำทน อธิบายและบรรยายความรู้ให้พวกเราได้ฟังกัน) โดยอุปกรณ์ที่เราได้เข้าไปเยี่ยมชมก้อมีดังนั้นค่ะ

1.เตาเผา (Combustion Furnace)คุณสมบัติพิเศษ

- ใช้ก๊าซแอลพีจีและน้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง
- ให้ความร้อนได้สูงถึง 200,000 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมง

วัตถุประสงค์

- ใช้คำนวณหาค่าความร้อนของเตาเผาในอุตสาหกรรม
- ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับฝึกอบรมการใช้งานหัวเผา
- ใช้เป็นเครื่องมือวัดเพื่อการประหยัดพลังงาน
- ใช้คำนวณการประหยัดพลังงานจากผลของวัสดุที่ใช้ทำ
ฉนวนความร้อน
- ใช้ฝึกอบรมเทคโนโลยีการจัดการด้านความร้อน

2.เครื่องอัดอากาศ (Air-Compressor)คุณสมบัติพิเศษ

- สามารถอัดอากาศได้ 3.7 ลูกบาศก์เมตรต่อนาที
ที่ความดัน 0.7 เมกกะปาสคาล

วัตถุประสงค์

- ใช้ฝึกอบรมการตรวจหาตำแหน่งที่รั่วซึม
- ให้ทราบวิธีการลดพลังงานสูญเสียที่เกิดจากความดัน
ตกในท่อ

3.พัดลมและเครื่องสูบน้ำคุณสมบัติพิเศษ

- มีสมรรถนะของพัดลมขนาดความดันลม 6,200 ปาสคาล
ที่ความเร็ว 30 ลูกบาศก์เมตรต่อนาที
- เครื่องสูบน้ำขนาด 0.37-0.4 ลุกบาศก์เมตรต่อนาที

วัตถุประสงค์

- ใช้ฝึกอบรมเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานของเครื่อง
จักรกลแบบหมุน
- ใช้ฝึกอบรมหลักการของเครื่องปรับรอบความเร็วกับ
การประหยัดพลังงาน
- เพื่อทราบวิธีการลดพลังงานสูญเสียที่เกิดจากความดัน
ตกในท่อ
- ใช้ฝึกอบรมการวัดค่ากำลังไฟฟ้า
- ใช้ฝึกอบรมระบบควบคุมอัตโนมัติ

4.หม้อไอน้ำและชุดฝึกอบรมตัวดักไอน้ำ(Boiler and Stream trap training unit)คุณสมบัติพิเศษ

- ใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง
- ผลิตไอน้ำได้ 500 กิโลกรัมต่อชั่วโมง
- มีแรงดันไอน้ำ 10 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตรเกจ

วัตถุประสงค์

- ใช้จ่ายไอน้ำให้ชุดสาธิตตัวดักไอน้ำ
- ใช้ฝึกอบรมเพื่อการประหยัดพลังงาน
- ใช้ฝึกอบรมการทำงานของกลไกและวิธีใช้ตัวดักไอน้ำ
ในสภาวะการต่าง ๆ
- ใช้ฝึกอบรมการแก้ไขปัญหาด้วยการใช้เครื่องมือตรวจ
วัดพิเศษ
- ใช้ในการตรวจสอบและฝึกอบรมระบบการนำน้ำร้อน
มาใช้ใหม่

ความรู้ที่เราได้รับในวันนั้นมีอีกน่าจาเยอะก่านี้นา แต่ เหอะๆๆๆ จำได้แค่นี้อ่ะ เอาเป็นว่า ใครอยากรู้รายละเอียดที่มากกว่านี้ ก้อเข้าไปชมได้ที่ //www.dede.go.th แล้วกานน้า

เริ่มจาลายตา แล้วก้อหิวข้าวแล้ว เอาเป็นว่าวันนี้แค่นี้ก่อนนะคร๊า จาไปนั่งทามรายงานต่อด้วย(เรื่องนี้นี่แหล่ะ) เด๋วไม่เสร็จ 

Create Date : 16 กันยายน 2549
24 comments
Last Update : 10 ตุลาคม 2552 16:35:22 น.
Counter : 8820 Pageviews.

 

เจิม ว่าแต่ท่อนเพลง everything I do, I do it for you เนี่ย คงจะหมายถึงเรียนเพื่อพ่อแม่ใช่มั้ย ยังไงตอนนี้ให้อดทนหน่อยละกัน เพราะถ้าเรียนจบจริงๆ จะรู้เลยว่าการใช้ชีวิตนักศึกษาเป็นอะไรที่ง่าย และมีความสุขที่สุดแล้ว เพราะเรารับผิดชอบแค่เรื่องของเราก็พอ

 

โดย: โจเซฟิน 21 กันยายน 2549 12:03:39 น.  

 

ยาวเลย ขอแปะ ก่อนอ่านน่ะ หูย มาที ยาววว เลยค่ะ

 

โดย: fluffyboy101 21 กันยายน 2549 13:04:28 น.  

 

อ่ะนะ...วันนี้มาแนววิชาการนะค๊าหลานรัก

สบายดีนะจ๊ะ ส่วนป้าเพิ่งหายหน้าบวม อิ่มบุญเกินเหตุ ไม่มีไร แค่จะเข้ามาบอกว่าคิดถึง

 

โดย: PANDIN 21 กันยายน 2549 18:13:08 น.  

 

สาระเยอะจริงๆคราวนี้

 

โดย: noonak IP: 125.25.55.215 24 กันยายน 2549 0:33:21 น.  

 

++โจเซฟิน
เพลงนี้ก้อคงให้พ่อจ๋า แม่จ๋าอันดับแรกล่ะค่ะ และที่รักในอันดับถัดๆไป อิอิอิ(ว่าแต่คนไหนหว่า ไม่ใช่มีเยอะจนจำไม่ได้นะคะ แต่ไม่มีจนนึกไม่ออกตะหาก อิอิอิ) ช่วงนี้คงต้องขยัจิงๆอ่ะค่ะ เพราะเริ่มเบื่อชีวิตที่มีตะเรียนอย่างเดียวแล้วอ่ะค่ะ อยากทำอะไรอย่างที่อยากทำมั่ง เพราะสาขาที่เรียนนี่ก้อไม่ใช่สายที่ชอบเท่าไหร่อ่ะค่ะ(เรียกว่าไม่ชอบที่สุดเลยก้อว่าได้อ่ะ)มันก้อเลยเรียนแบบว่า ถูๆไถ ไปพอให้จบอ่ะค่ะ แล้วตอนนี้ก้อเริ่มสำนึกได้ว่ากัดฟันเรียนอีกปีให้จบดีก่า ต้องทนเรียนอีกสองปี

++คุณบัว
อิอิอิ แปะไว้ให้คุณบัวได้เข้ามาอ่านวันละบรรทัดไงคะ ประหยัดช่วยชาติ จาได้อีกนานๆหน่อยค่อยมาอัพบล๊อกอีกรอบไงคะ แล้วพอดี เรื่องที่เอามาแปะบล๊อกคราวนี้ เป็นเรื่องที่จะต้องาข้อมูลมาทำรายงานส่งด้วย ก้อเลยแปะใส่เพลินไปหน่อยอ่าค่ะ ผลมันก้อเลยออกมายาวอย่างที่เห็น เนื้อหาค่อนข้างจะเฉพาะทางไปหน่อย เอาไว้ว่างๆก่อนนะคะ จะเข้ามาอัพบล๊อกที่น่าจาคุยกานได้มากกว่านี้ ตอนนี้มันก้อทำได้แค่นี้อ่ะค่ะ แล้วก้อยังติดสอบอยู่ด้วย ยังไงช่วงนี้ถ้าไม่ค่อยได้เข้ามา ก้อฝากบ้านด้วยนะคะ

++PANDIN
โหป้าอ่ะ นู๋จิหน้าซีดและซูบเลยค่ะช่วงนี้ เมื่อคืนนอนชั่วโมงครึ่ง วันนี้สอบสองตัว เช้า-บ่าย เพื่อนๆทักกันกราวว่าหน้าซีดๆ(ก้อได้แต่นึกในใจ ก้อเล่นสอบกานซะงี้อ่ะ อิ่มหนำสำราญไงไหว)ว่าแต่ไปทำบุญที่ไหนมาอ่าคะป้า ยังไงตอนทำบุญ แผ่ส่วนกุศลมาทางนี้บ้างนะคะป้า เผื่อผลบุญจาทำให้นู๋พ้น เอฟ ไปได้มั่ง เอาแบบว่าเกือบตกอ่ะค่ะ อย่าให้มันเป้นเกือบผ่านก้อพอใจแล้วค่ะ อิอิอิ

++noonak
แหงล่ะ พี่หนู ข้อมูลคราวนี้ที่เอามาแปะอ่ะ ต้องทำเป็นรายงานส่งด้วย แบบว่าเวลามันน้อยไง เลยต้องใช้วิธีนี้ แบบว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวอ่ะ ไหนๆก้อจาอัพบล๊อกแล้วก้อเลยเอาความรู้(แบบว่าภาษาที่เอามาแปะพยายามทำให้มันง่ายเข้าสำหรับคนไม่คุ้นกับศัพท์ทางนี้แล้วนะ)ที่จาเอาไปทำรายงานด้วยเนี่ยมาแปะไง แล้วอีกอย่างมันก้อพอมีสาระที่น่าจาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันมั่งไง การประหยัดพลังงานเด๋วนี้เค้าออกจานิยมกันน้า

เนื่องจากการอัพบล๊อกครั้งนี้เจ้าของบล๊อกมีเวลาน้อย และไม่รู้จาอัพไรดีก้อเลยถือโอกาสเอาเรื่องการประหยัดพลังงานนี้มาลง (เพราะพอดีต้องหาข้อมูลทำรายงานส่งจารย์ เรื่องนี้อยู่พอดี ก้อเลยไหนๆแล้วเอามาแปะลงแบ่งๆความรู้ซ้าเลย) คนที่ไม่สนใจด้านนี้ ก้อเข้าใจ(เพราะขนาดเจ้าของบล๊อกยังไม่ค่อยชอบเลยอ่ะ แต่จำเป็นต้องหาต้องอ่าน เพราะเรียนมาเกี่ยวกับทางด้านนี้โดยตรง) ก้อเอาไว้คราวหน้าจาพยายามหาไรที่ เด็กสามารถอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี มาลงนะคะ (เพราะข้อมูลพวกนี้อาจจะไม่ค่อยน่าสนใจซักเท่าไหร่อ่าค่ะ) ไงก้อต้องขออภัยด้วยนะคะ

 

โดย: nepatak (Nepatak ) 27 กันยายน 2549 19:39:19 น.  

 
เห็น เยาวชนของชาติ สร้าง สรรค์ อย่างนี้ ชาติไป คงยังไป อีกไกลค่ะ
ถ้า เยาวชน เป็นอย่างเจ๊ ชาติ ไทย ถอยเข้า ครองแสนแสบ แน่ๆๆ ....วันๆๆคิดแต่ เรื่องผู้ชาย อิอิ

 

โดย: fluffyboy101 27 กันยายน 2549 22:38:10 น.  

 

++คุณบัว
แหมอย่าชมมากจิคะคุณบัว เขิลลลลลค่ะเขิน จิงๆแล้วก้อไม่ได้รักเรียนขนาดน้านหรอกค่ะ แต่มันจำเป้นต้องเรียนค่ะ อาชีพหลักเรียนเพื่อรับเงินเดือนจากพ่อจ๋าแม่จ๋าค่ะ ถ้าไม่เรียนก้อม๊ะมีเงินใช้ค่ะ ส่วนเรื่องผู้ชายมันก้อคิดมั่งอ่าค่ะเจ๊ แต่คิดไง้คิดให้ตายก้อม๊ะมีเป้นของตัวเองค่ะ ตอนนี้เลยโสดดดดดดด สนิท ได้แต่แอบมอง(แฟนชาวบ้านเค้า)

 

โดย: nepatak (Nepatak ) 28 กันยายน 2549 15:37:28 น.  

 

ตกลง รูปข้างบนน่ะ Domon Man ปีไหนเหรอเค๊อะ

จขบ.ก็อย่ามองแฟนชาวบ้านเพลินล่ะ

 

โดย: โจเซฟิน 28 กันยายน 2549 19:16:06 น.  

 

++โจเซฟิน
เอ่อ อย่าไปว่าง้านค่ะคุณโจเซฟิน แล้วเจ๊ข้างบนแกจาโกดเอานะคะ

ส่วนเรื่องมองแฟนชาวบ้าน ก้อคงได้แต่มองอ่ะค่ะ มองอย่างเดียว แตะคงไม่อาจเอื้มออ่าค่ะ เฮ้อออออ

 

โดย: nepatak (Nepatak ) 30 กันยายน 2549 17:06:32 น.  

 

โกดไรเหรอเค๊อะ ไม่ได้ว่านะ กำลังถามต่างหาก เป็นประโยคคำถามก๊าบบบ

สรุปถอนใจทำไม มองไปเหอะแฟนชาวบ้านน่ะ เค้ามาแปะซะขนาดนี้คงอยากให้มองแหละ

ปล.เค้าคงไม่ว่าหรอก เพราะท่าทางเค้าเป็นคนไม่ถือเนื้อถือตัวนะ ว่ามั้ย
ทำไมต้องโกดด ไม่เข้าจึย นี่มันโลกของบล็อคฮ่ะ อย่าซีเรียส เล่นบล้อคเอามันส์ ดีที่สุด ถามว่าเดือดร้อนใครมั้ยไม่นะ จขบ. อย่าขี้เกรงใจเกินไปดิ มันจะทำให้คนอื่นเกรงใจ จขบ.ไปด้วย เราก็อย่าล้ำเส้นคนอื่นมากก็พอ..แค่นี้ไม่มากหรอก อยากคุยหนุกๆ

 

โดย: โจเซฟิน 30 กันยายน 2549 20:09:33 น.  

 

แวะมาทักทายคร้าบบบบบ กร๊ากกก

 

โดย: หนูแจม IP: 58.10.3.102 2 ตุลาคม 2549 10:29:12 น.  

 

 

โดย: fluffyboy101 2 ตุลาคม 2549 17:06:19 น.  

 

++โจเซฟิน
เข้าใจไรผิดรึเปล่าคะ กลายเป็นเรื่องเลยอ่ะ แค่แซวเฉยๆค่ะ คือ รูปหนุ่มข้างบนคงไม่ค่อยอยากหล่อเท่าไหร่ค่ะ บอกสวยท่าจาเวิร์กก่า นะคะ แล้วหนุ่มข้างบนไม่ใช่แฟนชาวบ้านที่แอบมองคร่า (กำไม่แบเร้ย ไม่ได้แอบมองหนุ่มในบล๊อกค่า แอบมองหนุ่มใกล้ตัวตะหาก) ส่วนที่ถอมใจเพราะมันเศร้าค่ะคุณ โจเซฟิน ที่ได้แค่แอบมอง ไม่มีแควนเป้นตัวเป้นตนกะเค้าซะทีตะหากอ่าค่ะ


++แจม
ปิดเทอมยังเจ้าแจม ช่วงนี้ออนเอ็มไม่ค่อยเจอแฮะ ทามรายอยู่หว่า แล้ว ตุลานี้จาไปงานหนังสือเปล่าอ่ะ

++คุณบัว
เจ๊อ่ะ เอาตะรูปเจ๊มาแปะ มีคนเค้าเข้าใจผิดว่านู๋แอบปิ้งเจ๊อ่ะ เสียหายหลายแสน

ส่วนเรื่องโหวตเข้าไปโหวตช่วยแล้วนะคะ เจ๊

 

โดย: nepatak (Nepatak ) 4 ตุลาคม 2549 17:15:35 น.  

 

 

โดย: fluffyboy101 6 ตุลาคม 2549 17:58:19 น.  

 

โอ..เกิดไรขึ้น ไม่มีอะไรจิงๆนะ ฮ่าๆ แซวเล่นๆไปงั้น ไม่ได้ลามปามใช่มั้ย อิอิ ปากพาไป

เพิ่งกลับมาไปทำใจสงบๆแถวยอดดดอยที่เชียงใหม่ กลับมาอ่านยังงงๆ ให้แล้วไปเถอะ จขบ. เราไม่ซีรีเรียสหรอก
ลืมๆไปด้วยซ้ำว่ามีอะไร

 

โดย: โจเซฟิน 7 ตุลาคม 2549 11:11:25 น.  

 

คิดถึงจังโบจ๋า เรามะบายง่า

 

โดย: TopFee 7 ตุลาคม 2549 22:41:07 น.  

 

ตายแล้ว ๆ ลืมไปเลยอะคุณเจ๊ ว่ามีบล็อกนี้อยู่ ฮ่าฮ่า

แน่นอนว่าการเรียนย่อมสำคัญกว่า
เอิ่ม มุกแอบถ่ายตอนหลับนี่ช๊อบชอบ เพราะทำประจำ อิอิ อยากเห็นใบหน้าป้าโบยามนิทราซะจริง

ว่าแต่ ทำมาถามว่าไปงานหนังสือป่าว เชอะ ทีปีนู้นถามก็ไม่ตอบเค้า แบร่

 

โดย: NuenG IP: 125.25.19.79 9 ตุลาคม 2549 21:36:31 น.  

 

++เจ๊บัว
เจ๊อาจจะเอารูปที่ค่อนข้างดูห้าวเกินหญิงไปหน่อยมาลงมั้งเจ๊ เลยมีคนเข้าใจผิดอ่ะ (ไม่รู้เจ๊หรือนู๋เลยดูเป็ฯเลสไปเจ๊ เศร้าใจจัง)

++โจเซฟิน
เอ่อ ไม่เป้นไรค่คุณโจเซฟิน เจ้าของบล๊อกเป็นพวกสมองปลาทองค่ะ ลืมไปแล้วชัวส์ไม่มั่วนิ่ม แต่เข้าใจนิ๊ดนึงนะคะ รูปข้างบนอ่ะ เจ๊บัวแกยืนยันว่าเจ๊แกงามพร้อมเป็นสตรีนะคะ

อิจฉาจังเลยนะคะคุณโจเซฟินได้ไปเที่ยวปล่อยอารมณ์อยากไปมั่ง แต่งานก้อยังรัดคออยู่ไปไหนไม่ได้ (ขนาดนีกลับบ้านแล้วนะ)

ส่นวเนื่องที่เข้าใจผิดก้อไม่มีไรมากค่ะ แล้วๆไป มันแค่เกิดจากการเข้าใจผิดอ่าค่ะ

++มินท์
อ้าว ไปหาหมอยังอ่ะมิ้นท์ ทำงานอยู่โรงบาลป่อยให้ไม่บายได้ไงอ่ะ เสียชื่อหมดเลยอ่ะ แจ่ไม่บายอยู่บ้านก้อดีนะจาได้มีคนดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำ

ปล.เราก้อคิดถึงมิ้นท์จ้า ไม่ได้คุยกานตั้งน้านนานอ่ะ

++เจ้าหนึ่ง
ถ่อ รูปนี้ยังไงก้อไม่มีทางได้เห็นหรอกเจ้าหนึ่ง แต่เพื่อนที่คณะดิมันจาได้เห็นกันอย่างทั่วถึง เพราะเชื่อว่ารูปนี้จะปรากฏขึ้นตอนงานวันจบอ่ะดิ เพื่อนมันรอหักหลังช้านนอยู่อ่ะ

ส่วนเรื่องเรียนกอ้ดีแล้วล่ะ ตั้งใจเรียนก่อนพอเอ็นท์เสร็จแล้วค่อยมาระเริงก่อนจาไปตั้งใจเรียนอีกรอบ

ส่วนเรื่องานหนังสือปีก่อนๆ ก้อรู้อยู่แล้วว้อยว่าสมองปลาทอง ลืมไปหมดแล้วทั้งเรื่องไรๆ คนจำไม่ได้ย่อมไม่ผิดว้อย 555+ (ความแค้น ความโกรธ ลืมได้ภายใน 20 นาที)

 

โดย: nepatak (Nepatak ) 16 ตุลาคม 2549 16:58:39 น.  

 

 

โดย: mate IP: 203.155.54.240 16 ธันวาคม 2549 13:32:39 น.  

 

ขอเบอร์

 

โดย: ส้ม IP: 210.86.146.148 8 มกราคม 2550 13:56:11 น.  

 

ขอเบอร์

 

โดย: ส้ม IP: 210.86.146.148 8 มกราคม 2550 13:57:21 น.  

 

ขอเบอร์

 

โดย: ส้ม IP: 210.86.146.148 8 มกราคม 2550 13:58:54 น.  

 

เง้อ

 

โดย: .... IP: 124.121.184.25 1 ตุลาคม 2550 15:44:58 น.  

 


จะดีกว่านี้ถ้าไม่รูปคนอยู่ในเว็ป

 

โดย: เน็ท IP: 118.172.16.88 28 มกราคม 2551 20:24:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Nepatak
Location :
Bangkok Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
นานหลายปีแล้วที่ไม่ได้กลับมายังบล๊อคแห่งนี้ ที่ที่เคยมีทั้งมิตรภาพบนโลกออนไลน์ ที่ที่แบ่งปันรอยยิ้มกับสมาชิกคนอื่นๆ มีกำลังใจแบ่งปัน ทั้งๆที่ไม่เคยเห็นหน้ากัน วันนี้ได้กลับมาที่นี่ เปิดดูหน้าเว็บๆเก่าๆที่เคยอัพไว้ แล้วรู้สึกดี ได้อ่านเรื่องราวเก่าๆที่ผ่านมา ที่บางครั้งก็หลงลืมไปแล้วว่าเราเคยมีความทรงจำและรอยยิ้มที่บันทึกไว้ ณ.ที่ตรงนี้ คงได้ฤกษ์ซะที ที่จะปรับปรุงให้บ้านแห่งนี้น่าอยู่ขึ้นอีกครั้งFriends' blogs
[Add Nepatak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.