ชีวิตยังคงต้องเดินต่อไป
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
7 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 

兰陵王(หลานหลิงหวัง)

ดูหนังมาก็หลายเรื่องแต่พักหลังๆก็ไม่ค่อยได้เขียนบล๊อกซักเท่าไหร่ แต่สำหรับซีรีส์เรื่องหลานหลิงหวัง ไม่เขียนก็ไม่ได้ อดใจไม่อยู่ 


หลังจากดูมาสองรอบ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ แม้ว่ามันจะยาวถึงยาวมาก อดตาหลับขับตานอนเป็นหมีแพนด้าอยู่หลายวัน ก็ได้ฤกษ์มาเล่าสู่กันฟัง 

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ที่ดูก่อนอื่นเลยก็มาจากตัวนางเอกนั่นเอง หลินอี้เฉิน ที่เคยติดใจในความน่ารักและฝีไม้ลายมือจากละครซีรีส์เรื่อง Tian Wai Fei Xian ที่แสดงคู่กับหูเกอ ซึ่งตอนนั้นหลินอี้เฉินยังเอ๊าะๆอยู่ และสำหรับซีรีส์เรื่องหลานหลิงหวังก็ได้แสดงประกบคู่กับพระเอก ที่ตอนแรกก็เฉยๆ แต่พอได้ดูเท่านั้นแหล่ะ คนอาไร้ น่ารุก เอ้ยน่ารักจุงเบย และยังได้นักแสดงอย่างเฉินเสี่ยวตงมาร่วมแล้ว อยากจะบอกว่าน่ารักฟินเฟ่อร์ทั้งคู่เลยทีเดียวเชียว เอาล่ะหลังจากร่ายยาวถึงความน่ารักของพระนางและตัวละครเด่นๆไปแล้วก็มาดูที่รูปยืนยันความน่ารักกันอีกหน่อย ก่อนจะเข้าเรื่องแล้วกันองค์ชายสี่ เกาฉางกง (อ๋องหลานหลิง) แห่งแคว้นเป่ยฉี  รับบทโดย เฝิงเส้าเฟิง , หยางเสวี่ยหวู่ รับบทโดย หลินอี้เฉิน และ ฮ่องเต้แห่งแคว้นเป่ยโจว หยู่เหวินยง รับบทโดย เฉินเสี่ยวตง พระนางน่ารักใช่ม๊าาาาา อิอิอิ

เกาฉางกง เป็นหลานอาของฮ่องแต่แห่งแคว้นเป่ยฉี ถูกสถาปนาเป็นอ๋อง มีนามว่า "หลานหลิงหวัง" เป็นจอมทัพผู้เก่งกล้าของแคว้นเป่ยฉี เรียกได้ว่าไปรบคราใดเป็นต้องชนะ ศัตรูเกรงกลัว แต่เกาฉษงกงเดิมทีเป็นบุรุษหนุ่มที่มีใบหน้างดงามราวอิสตรี เวลาออกรบเพื่อเพิ่มความน่าเกรงขาม จึงใส่หน้ากากอสูรเพื่อปกปิดใบหน้าที่แท้จริงไว้ 


ส่วนหยางเสวี่ยหวู่ เป็นทายาทคนสุดท้ายของเผ่านักทำนาย ที่มีลางสังหรณ์อันแม่นยำ หยางเสวี่ยหวู่อาศัยอยู่กับย่า ในหมู่บ้านที่ถูกอำนาจปกป้องไม่ให้คนภายนอกเข้ามาได้(ยกเว้นคนข้างในจะพาเข้ามา) ในตอนเด็ก เคยได้ยินย่าทำนายว่าผู้ที่จะมาปราบยุคสงครามสร้างความสงบสุขให้กับประชาชนไพร่ฟ้าทั้งหลาย จะมีนามว่าหลานหลิงหวัง ชื่อนี้เลยติดหูมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากจะพบคนคนนี้ซักครั้ง

พอหยางเหวี่ยหวู่โตขึ้นมา ก็จับพลัดจับพลูมาเจอเกาฉางกงโดยบังเอิญ โดไม่รู้ว่าคนคนนี้แหล่ะคือหลานหลิงหวังที่ตัวเองอยากจะเจอ (วีรบุรุษในใจว่างั้นเหอะ) หลายต่อหลายครั้งที่หยางเสวี่ยหวู่ได้ให้ความช่วยเหลือเกาฉางกง จนเกาฉางกงเองรู้สึกติดหนี้บุญคุณหยางเสวี่ยหวู่อยู่มาก โดยสิ่งที่เกาฉางกงให้สัญญาไว้คือ จะพาหยางเหวี่ยหวู่ไปเจอ หลานหลิงหวัง (ตัวเป็นๆ) และสุดทา้ยก็มารู้ว่าเกาฉางกง คือ หลานหลิงหวังคนที่ตนเองอยากพบเจอ สุดทา้ยทั้งคู่ก็รักกัน แต่จะรักกันแบบราบรื่นก็ไม่ใช่ซีรีส์ละครสินะ เลยต้องส่งฮ่องเต้หนุ่มแห่งแคว้นเป่ยโจว หยู่เหวินยง ที่่ทั้งสุภาพอ่อนโยน ที่สำคัญ รักหยางเหวี่ยหวู่อีกตังหาก มาทำให้คนดูเริ่มไขว้เขว(จะเชียร์ใครดีแว้ พระเอกก็หล่อ ฮ่องเต้ก็น่ารัก เอร๊ยๆๆคนดูเลือกไม่ถูก)

เรื่องราวก็ดำเนินมาเรื่อยๆ ที่มีทั้งตัวอิจฉา ที่คอยจะแย่งฉางกงจากเสวี่ยหวู่ คนดีๆที่คอยมาดูและและรักนางเอกอย่าง เสี่ยวตง (ตัวละครในเรื่องอีกตัว) หรือจะเป็นฮ่องเต้ที่แสนดีแห่งแคว้นเป่ยโจว ที่คิดจะครอบครองเสวี่ยหวู่ (จากคำทำนายที่ว่า ใครได้ครอบครองตัวของธิดาเทพ ผู้นั้นจะได้ครองปฐพี)อยู่เรื่อยๆ แต่พี่เป็นคนดีเหลือเกิน สุภาพบุรุษฝุดๆ ได้ใจนางเอกได้ใจคนดู ไม่เหมือนพระเอกที่บางช่วงแอบมีเขวไปบ้างเชื่อใจนางร้าย ด้วยความไร้เดียงสา แต่ก็ยังดีที่ไหวตัวกลับทัน ไม่ทำให้ทั้งคนดูและนางเอกเกลียดซะก่อนนิ ชิชิส์ 

ไม่ต้องเดา ว่าความรักทั้งคู่จะเป็นอย่างไร จขบ เอารูปหวานๆจากงานแต่งในจอของทั้งคู่มาให้ดูด้วยค่ะ ส่วนฉากเข้าหอ จขบ ขอเก็บไว้ดูคนเดียวดีกว่า อิอิอิและก่อนที่อาณาจักเป่ยฉีของพระเอกจะล่มสลาย เพราะความไร้ความสามารถของลูกพี่ลูกน้องที่เป็นองค์รัชทายาท นั้น ก็ได้มีการกล่าวถึงบทสรุปของตัวละครทั้งสาม ก่อนที่จะจบลงด้วยผลของประวัติศาสตร์ (ส่วนจบยังไงนั้น คงต้องติดตามดูตามเว็บยูทูบเองแล้วล่ะค่ะ ไม่อยากเฉลย เดี๋ยวอดลุ้น อิอิอิ) 

สำหรับ จขบ นั้นดูในเวอร์ชั่นภาษาจีน ที่ทั้งดูไปเดาไปจนจบ แต่เท่าที่ได้ทราบมา มีคนทำซับไทยใส่เรียบร้อยแล้ว ดูง่ายไม่ต้องฟังพากษ์จีนอย่าง จขบ 

สำหรับ ซีรีส์ละครเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดู ทำให้คนดู ดูไปยิ้มไปและซาบซึ้งกับตัวบทละครและความสามารถของนักแสดงที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้ง

สุดท้าย ปิดท้ายกันด้วยรูปโปสเตอร์ซีรีส์สวยๆ ที่ไปจิ๊กเค้ามาอีกที อิอิอิ

 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2558
1 comments
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2558 14:53:33 น.
Counter : 3910 Pageviews.

 

สนุกมากชอบคะเสียแต่นางเอกไม่นาตายตอนจบเลย

 

โดย: ปิง IP: 1.0.166.207 5 เมษายน 2559 13:38:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Nepatak
Location :
Bangkok Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
นานหลายปีแล้วที่ไม่ได้กลับมายังบล๊อคแห่งนี้ ที่ที่เคยมีทั้งมิตรภาพบนโลกออนไลน์ ที่ที่แบ่งปันรอยยิ้มกับสมาชิกคนอื่นๆ มีกำลังใจแบ่งปัน ทั้งๆที่ไม่เคยเห็นหน้ากัน วันนี้ได้กลับมาที่นี่ เปิดดูหน้าเว็บๆเก่าๆที่เคยอัพไว้ แล้วรู้สึกดี ได้อ่านเรื่องราวเก่าๆที่ผ่านมา ที่บางครั้งก็หลงลืมไปแล้วว่าเราเคยมีความทรงจำและรอยยิ้มที่บันทึกไว้ ณ.ที่ตรงนี้ คงได้ฤกษ์ซะที ที่จะปรับปรุงให้บ้านแห่งนี้น่าอยู่ขึ้นอีกครั้งFriends' blogs
[Add Nepatak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.