ชีวิตยังคงต้องเดินต่อไป
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 เมษายน 2550
 
All Blogs
 

ไปลองโปรเจ็กต์ แต่ก้อแอบเที่ยวเล็กน้อย


ประมาณต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา อาจารย์ที่ปรึกษาโปรเจ็กต์ได้พา จขบ และคณะทำงานไปลองโปรเจ็กต์ที่ จ.สมุทรสงคราม ขอบอกว่าบรรยากาศดีมักมาก เสียแต่ต้องเอา เวลาชื่นชมบรรยากาศไปทำโปรเจ็กต์ซะส่วนใหญ่ แต่ก้อยังพอเวลาเวลาว่างนิดหน่อยให้ได้ชื่นชม และดื่มด่ำกับบรรยากาศ เนื่องจากที่ลองโปรเจ็กต์นั้นเป็น โฮมสเตย์ติดริมคลอง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม น่าเสียดายที่ วันเดินทางไปถึงค่ำไปหน่อย เลยอดไปดูหิ่งห้อย แต่การที่ตื่นเช้ามาเจบรรยากาศวิถีชีวิตริมคลองก้อทำให้เราได้เสพสุขกะบรรยากาศ บ้านริมน้ำแล้ว (ถึงกะชอบเชียว หาดูไม่ได้ง่ายเลยกะสมัยนี้ )

ส่วนนี่เป็นรูปที่เก็บมาได้ ที่โฮมสเตย์ที่ไปพัก ที่บ้านแม่อารมณ์โฮมเสตย์ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงครามส่วนนี่รูปจากฝั่งคลองตรงข้ามกับบ้านแม่อารมณ์โฮมเสตย์ส่วนฉากนนี้เป้นบรรยากาศโดยทั่วไปของริมฝั่งคลองที่ จขบ เก็บมาได้หลังจากดูบรรยากาศริมฝั่งคลองกานแล้ว เราก้อมีรูปคณะทำโปรเจ็กต์ ที่ม จขบ เป็นคนถ่ายมาฝาก (ฉะนั้นย่อมหมายฟามว่าไม่มีรูป จขบ ชัวส์ๆ แบบไม่ต้องหา อิอิอิ) เริ่มจากซ้ายมือ ของผู้อ่าน เลย คนนี้พี่พงษ์ เป็นพี่ร่วมคณะทำงานที่ขอบอกว่าขยันเจงๆ (เลยเผื่อแผ่ความขยันมาสู่ จขบ ด้วย) ถัดจากพี่พงษ์ ก้อท่านอาจารย์ชาติชาย อาจารย์ที่ปรึกษาโปรเจ็กต์ ผู้ให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาแก่กลุ่มโปรเจ็กต์เรา ต่อจากนั้นก้อ พี่อาร์ม สมาชิกในกลุ่มอีกคน แล้วทางขวามือสุดนี่ก้อ เจ้าของโฮมสเตย์ ที่ให้ความอนุเคราะห์เราไปลองโปรเจ็กต์ และเอื้อเฟื้อสถานที่พักให้แก่กลุ่มเรา (ต้องขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ)หลังจากได้เวลาอันสมควร เราก้อเดินทางกลับ แต่ระหว่างทางอาจารย์ท่านก้อพอเราแวบตลาดน้ำดำเนินสะดวกซะหน่อย (กินก๋วยเตี๋ยวคนละชามก่อนกลับแหล่ง อิอิอิ) จขบ เลยเก็บรูปมาได้หน่อยนึง (เพระไปถึงก้อเกือบเที่ยงแว้ว ตลาดวายหมดอ่ะ)

หลังจากนั้นเราก้อหอบส้มโอ สามลูกไปกินบนรถระหว่างทางกลับ สมาชิกในกลุ่มและท่านอาจารย์ ยืนยันว่าหวานใช้ได้ แต่ จขบ เผอิญ ไม่ค่ออบทานเลยขอตัว แม้จะพลาดส้มโอราดรีไป แต่ก้อไม่พลาดแอบเที่ยวเก็บบรรยากาศก่อนกลับมาด้วย อิอิอิ งานนี้ขอบอกว่าถ้าหากไม่ติดเรื่องงาน คงจะได้บรรยากาศก่านี้ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจ ก้อลองไปเที่ยวดู โปรแกรมที่น่าเที่ยวอีกอย่างอย่างที่ จขบ พลาดไปก้อคือ การไปชมหิ่งห้อย (ไปที่นี่มาสองครั้งพลาดทั้งสองครั้ง น่าเสียดายเจงๆ) ถ้าใครมีโอกาสก้อลองไปพักผ่อนดู ขอบอกว่าต้องติดจายยยยยย

 

Create Date : 27 เมษายน 2550
6 comments
Last Update : 10 ตุลาคม 2552 16:34:55 น.
Counter : 907 Pageviews.

 

ฮิ้ววว เจ๊โบอัพบล็อกอีกละ อิอิ
ก็ทีแรกอะเจ๊ พี่ยุ้ยถามว่าจะลองให้จองหอดูเผื่อ ๆ ก่อนมั้ย เพราะไม่แน่ใจว่าจะว่าง ก็ลองดู พอดีเหลืออยู่ห้องนึงอะ เลยตกลงเอา แล้วแชร์กะเพื่อนที่เรียนเอกเดียวกัน หนูเลยสบายไป ไม่ต้องถ่อไปเอง เพราะท่านแม่ของเพื่อนไปจ่ายตังค์ให้ก่อนเลย ทีนี้มีเพื่อนของเพื่อน มันจะไปจับหอใน ถ้าไม่ได้ค่อยมาอยู่ไง ก็หวังว่ามันคงจับได้นะ หุหุ เตียงมันเป็นแบบนอนคนเดียวแค่สองเตียงเอง -*-

หออะ หนูว่ามันอยู่ไกลพอ ๆ กับหอในเลยอะ ถ้าวัดจากคณะอะนะเจ๊ หอในก็ใช่ว่าจะใกล้ ก็หออันนี้ต้องข้ามถนนทางประตู 2 งามฯ อยู่แถว ๆ ท็อปส์อะ หุหุ

ตอนนี้อยู่บ้านจนเบื่อละอะ อยากไปมหาลัยเร็ว ๆ ตื่นเต้นจริง ๆ เลย แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อชุดที่ไหนดีอ่า

 

โดย: เฟรชชี่คนใหม่ ^o^ IP: 203.114.104.70 3 พฤษภาคม 2550 18:05:15 น.  

 

ตลาดน้ำพอวายแล้วมันดูโล่งผิดตาไปเลยนะคะคุณโบ (แอบเรียกตามด้วยคน )

ปล. เพลงที่โพสช่วงนี้ ท่ทางจะโดนใจ (ดำ) หลายคนเลยนะคะนี่ แต่เอาน่า ชีวิตมันก็ต้องมีรสชาติอย่างงี้หล่ะ เดี๋ยวขมไปหวานก็มาค่ะ

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 4 พฤษภาคม 2550 20:30:14 น.  

 

ป้าหู้จะลืม"nepatak...น้องโบ...ช่ายป่าวจ๊ะ"ได้อย่างรัยยย...
ดีใจมากๆเลยค่ะที่ไปเยี่ยมป้า
ระยะนี้ป้าแมวก็ดีขึ้นอ่ะนะแต่ก็ยังหลงลืมอยู่น่ะค่ะ
แต่อารมณ์จะดีกว่าแต่ก่อน ซึ่งแต่ก่อนจะหงุดหงิดขี้โมโห
เอาแต่ใจ...ไม่ค่อยฟังเหตุผล ช่วงนั้นป้ามีความทุกข์มากๆเลยค่ะ
และป้าแมวดื้อด้วยหมอให้ฝึกการใช้สมองใช้ความคิด ก็ไม่ยอมทำ
อาทิตย์หน้านี่ป้าต้องพาป้าแมวไปหาหมออีกตามนัดอ่ะจ่ะ
แล้วป้าจะมาเล่าให้ฟังใหม่น้า
คิดถึงนะจ๊ะ..จุ๊บ..จุ๊บ..

 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 4 พฤษภาคม 2550 22:52:22 น.  

 

อิจฉาจริง ๆ เลยง่า โบ เราเองต้องทำแต่งานและงาน
วันหยุดก็เหมือนไม่ได้หยุดเลยง่า
ออกเวรดึกแล้วหยุดอีกวันเข้าเวรเช้ามันหยุดกันตรงไหนๆๆๆ เนีย
คิดถึงนะจ้า

 

โดย: TopFee 8 พฤษภาคม 2550 4:27:55 น.  

 

เคยไปเหมือนกันค่า แต่วันที่เราไปคนเยอะมาก ไม่ค่อยสนุก

 

โดย: i am tabo 9 พฤษภาคม 2550 22:33:09 น.  

 

++เจ้าหนึ่ง
ทำมะดาน้องเอ๋ย เรื่องหอผ่านไปก้อมาปัญหาใหม่แระ เรื่องชุดนิสิตอ่ะ มีขายถมเถไป ตอนแรกก้อให้ถูกระเบียบหน่อยนะ เด๋วไอ้พวกรุ่นพี่เค้าจาเขม่นเอา พอเป้นพี่เค้าแระค่อยซ่าส์

เฮ้อออออ เด๋วขึ้นปีสองก้อเลิกตื่นเต้นเองแหล่ะ ทีนี้อ่ะอย่ามาร้องไห้อยากกลับบ้านนะเจ้าหนึ่ง

++กวางตุ้งหวาน
เรียกได้ค่ะไม่เป็นไรไม่ค่อยหวงชื่อเท่าไหร่

ส่วนเรื่องเพลง ตอนนี้ก้อทำใจไปเรื่อยๆค่ะ มันเรียกไงอ่ะ เจ็บจนชินไปซะแล้ว โดนอีกนิดหน่อยมันคงไม่หนักไปกว่านี้แล้วอ่ะค่ะ เพราะช่วงที่หนักที่สุดก้อพ้นผ่านมาได้แล้ว ตอนนี้ก้อคงเหลือแผลใกล้ตกสะเก็ด แต่ยังไม่หายซะทีเท่านั้นเองค่ะ

++ป้าหู้
ช่วงนี้ป้าแมวอาจจะต้องการทำอะไรเอง ไม่ชอบให้บังคับมั้งคะ ก้อตะล่อมไปเรื่อยอ่ะค่ะป้าหู้ เพราะบางทีที่ป้าแมวออกอาการเบลอ ก้อน่าจาค่อยๆตะล่อมเอาอ่ะค่ะ เพราะอาม่าก้อเป้น บางทีก้อดื้อจนคนรอบตัวเหนื่อยเลยค่ะ เนี่ยพรุ่งนี้นู๋ก้อจากลับบ้านแระ ว่าจาหาเวลาไปเยี่ยมอาม่าซะหน่อย คิดถึงคนแก่ค่ะ อิอิอิ

++มิ้นท์
คิดถึงเหมือนกานมิ้นท์ ของเราพรุ่งนี้ก้อจากลับบ้านแล้ว เพิ่งจาสอบเสร็จ จบซะทีจ้า เฮ้อออออออ ว่าแต่มิ้น์ก้ออย่าลืมดูแลสุขภาพนะ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย

++i am taboo
คนเอยะก้อไม่ค่อยสนุก แต่โหรงๆเหมือนในรูปก้อไม่ดีเหมือนกานนะคะ ของกินหมดเรียบแต่เช้า น่าเสียดาย ว่าแต่คุณ i am taboo ได้ไปดูหิ่งห้อยรึเปล่าคะ ไม่ไกลจากราชดำเนินเท่าไหร่ (ประมาณ 13 กิโล)มีแหล่งดูหิ่งห้อย แต่ต้องไปดูกลางคืน ของเราไปสองครั้ง แต่อดทั้งสองครั้งเลยค่ะ น่าเศร้า

 

โดย: nepatak (Nepatak ) 14 พฤษภาคม 2550 13:01:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Nepatak
Location :
Bangkok Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
นานหลายปีแล้วที่ไม่ได้กลับมายังบล๊อคแห่งนี้ ที่ที่เคยมีทั้งมิตรภาพบนโลกออนไลน์ ที่ที่แบ่งปันรอยยิ้มกับสมาชิกคนอื่นๆ มีกำลังใจแบ่งปัน ทั้งๆที่ไม่เคยเห็นหน้ากัน วันนี้ได้กลับมาที่นี่ เปิดดูหน้าเว็บๆเก่าๆที่เคยอัพไว้ แล้วรู้สึกดี ได้อ่านเรื่องราวเก่าๆที่ผ่านมา ที่บางครั้งก็หลงลืมไปแล้วว่าเราเคยมีความทรงจำและรอยยิ้มที่บันทึกไว้ ณ.ที่ตรงนี้ คงได้ฤกษ์ซะที ที่จะปรับปรุงให้บ้านแห่งนี้น่าอยู่ขึ้นอีกครั้งFriends' blogs
[Add Nepatak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.