อยากสวย ..
เมื่อวาน ด้วยอารมณ์ อ่านข้อมูลจากพันทิป และทนเห็นหน้าตัวเองในกระจกไม่หวาย เลยตัดสินใจว่าจะไปทำ IPL พอดีเคยไปทำนานและ ครั้งนุ่ง ที่พรเกษม คลีนิค แต่ทำไม่ต่อเนื่องง่ะ เพราะหลังจากทำแล้วดันไปใช้เครื่องสำอางค์ยี่ห้อหนึ่ง แล้วเกิดสิวขึ้นเต็มหน้า กุ้มมั่กๆ เลยต้องไปรักษาสิวให้หายก่อน อีกประมาณ 3-4 เดือน กำจิงๆ พอหายแล้ว ปรากฎว่า เจ้าสิวตัวดีดันทิ้งรอยไว้ต่างๆ มากมาย แถวหลุมอุกาบาตอีกเพียบ แต่ก็พยายาม โบ๊ะ ๆๆๆ กลบ ๆๆๆ แต่ก็ไม่มิด หลังจากนั้นจึงตัดสินใจที่จะไป IPL พอดีเพื่อนที่ทำงานเค้ารู้จักหมอคนหนึ่งเปิดคลีนิคอยู่แถวรัชโยธิน กะดินแดง (มี 2 สาขา) และบอกว่าคนไปทำเยอะ มีดาราด้วย จึงแอบ ๆสอบถามเพื่อนดู ให้ขอส่วนลดให้ อิอิ ปรากฎว่าได้ส่วนลด จึงตัดสินใจจะไปทำ เอาไงเอากัน
ตอนเย็น เลิกงานจึงรีบนั่งมอซาย..ไปคลีนิค อย่างด่วน หลังจากโทรถามทางเรียบร้อย ประมาณ 30 นาที ถึงคลีนิค จึงชแวบ ๆ ไปเลียบ ๆ เคียงๆ บอกว่ารู้จักจากเพื่อน จะมาทำ IPL จะได้ส่วนลด อิอิ แต่คุงหมอให้เข้าไปตรวจสภาพหน้าก่อน ว่าควรจะทำไรดี หลังจากเอาไฟฉายมาส่องหน้า คุงหมอจึงฟันธง ว่า หนังหน้าอย่างเทอ ต้อง Dermaroller แล้ว แถมเวลายิ้มมีรอยตีนแร้งใต้ตาอีก จึงสรุปว่าควรฉีด Botox อีก (คิดในใจ อะไรว้า เพิ่งจะ 26 เอง) แต่คุยไปคุยมา ถามเรื่องราคา คุงหมอบอก เพื่อนแนะนำ คิดให้ราคาพิเศษ ค่าทำ dermaroller + botox = หมื่นกว่าบาท (จะเป็นลม ) แต่ไหน ๆ ก็ไหนๆ และ อยากสวยนี่หน่า และเคยอ่านจาก pantip ด้วย ว่าวิธีนี้ได้ผลกับรอยหลุมสิว จึงตัดสินใจทำทันที (โดยไม่ได้คิดไรมาก) หลังจากนั้น คุงหมอก็ฉีด botox ที่ใต้ตาให้ก่อน เจ๊บ เจ็บ แต่ต้องอดทน พอฉีดเสร็จ ก็จะมาต่อที่ dermaroller คุงหมอทายาชาให้ทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ให้เราไปนั่งรอก่อน ในใจก็คิดจะเจ็บไหม้หว้า... พอครบแล้ว คุงหมอก็เรียกไป หลังจากนั้นก็เริ่มปฏิบัติการ เอาลูกกลิ้งมาให้เราดู (อะโห !!! พระเจ้าจอร์ท มันแหลมมาก ตูจะทนไหวมะเนี่ย ) และก็เริ่มหยดยาชาอีกรอบที่หน้า กัวเราเจ็บ และก็กลิ้งๆ ๆ ที่หน้าผากก่อน มะอยากจะบอก ยามันชาหรือเปล่าเนี่ย ทำไมเจ็บจังฟร่ะ คุงหมอเลยบอกว่าตรงหน้าผากมีกระดูกจะเจ็บนิ๊ดนุง จึงทนๆๆ ต่อปาย พอหน้าผากกลิ้งเสร็จ ก็มาแก้มขวา กลิ้งๆ ๆๆ อืม อันนี้มะค่อยเจ็บเท่าไร กลิ้งไปหยดยาไป เพลินๆ แล้วก็มาข้างซ้าย กลิ้งๆๆๆ อ๊ะ เริ่มเจ็บนิดๆ สงสัยยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ คุงหมอเลยหยดให้เพิ่ม และก็มาต่อที่จะมูก คุงหมอบอกจะเจ็บมั่กๆๆๆ และก็กลิ้งๆๆไป อะโห่ๆ เจ็บ โคดๆๆ ทนมะได้บอกคุงหมอพอเถิด กลิ้ง แถวหน้าแทนละกัน เพราะจะหมูก มะค่อยมีปัญหาอะไรมาก เสร็จรอบแรก ก็มาต่อรอบ 2 ทำแบบเดิมแต่หยดยาคนละตัว สักพักเสร็จเรียบร้อย คุงหมอเลยเอากระจกมาให้ส่องหน้า โอ้!!!! หน้าแดงเป็นตูดชะนีเลยแถมยังเจ็บๆ อยู่ คุงหมอเลยเอายาแก้แดงมาทาให้อีกรอบ และบอกรอให้หน้าแห้ง ทาแป้งฝุ่นตามได้ เพราะเดี๋ยวต้องนั่งรถไฟใต้ดินกลับบ้าน อายคน พอเสร็จเรียบร้อย คุงหมอให้หัว dermaroller ให้เราเอากลับบ้านเก็บไว้เอง ใส่กระปุกให้อย่างดี และนัดว่าอีก 2 อาทิตย์ กลับมาทำใหม่
พอกลับไปถึงบ้าน เริ่มนึกในใจ เอ๊ะ !!! เคยอ่านในห้องนี้เค้าบอกว่ามี หัว 2 รุ่น คือทำที่จีน และที่ฝรั่งเศส เราจึงรีบๆๆ ไปดูข้างกล่อง ปรากฏว่า เข็มเราทำจากจีน เศร้าเลย มิน่ามะแพง ตอนเช้าเลยตื่นขึ้นมาอาบน้ำ ล้างหน้า สังเกตความเปลี่ยน แปลง ปรากฏว่าเฉยๆ ยังไม่รู้สึกอะไร ง่ะ
ตอนเช้าเข้ามา office จึงเข้า pantip ลอง search หาข้อมูลดู ปรากฏว่า ได้ความอย่างชัดแจ้ง เพื่อนๆ ลงความเห็นว่าทำจากเข็มฝรั่งเศสจะดีกว่ามาก แถมเข็มจีนทำไม่ดีเข็มจะหักคาหน้า เลยเซ็งเลย อุตส่าห์ไปทำ แต่ดันรีบร้อนไปหน่อย เลยไม่ได้ศึกษาข้อมูลละเอียด ไม่รู้ผลจะดีขึ้นเหมือนเพือนๆ หรือเปล่า แถมเสียดายตังค์อีก ถ้ามันมะดีขึ้น แต่ก็นะๆๆ เพิ่งทำไปครั้งแรก ถ้าทำแล้วได้ผลดีขึ้น จะมาบอก ๆ ๆๆ เพื่อนๆ นะจ๊ะ เผื่อทำถูกแล้วได้ผลดี อิอ แอบหวัง
แล้วยังไงว่างๆ จะมา review ให้ดูนะจ๊ะ บะบาย จุ๊บๆCreate Date : 01 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 10:47:17 น.
Counter : 1017 Pageviews.

6 comments
  
*
สวัสดีค่ะ
มาเยี่ยมเยีน ค่ะ
สบายดีนะค่ะ
โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:22:04 น.
  
เด่วจะไปทำมั่งนะคับ เหอ ๆ คงจะเจ็บ ยังไงก็มารายงานผลหน่อยนะคับ จะติดตามอ่า

โดย: dream2zero วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:40:44 น.
  
ถ้ามีภาพปลากรอบ จะยิ่งฮามาก ๆ ครับ
โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:20:30 น.
  
น่าจงจารคนอยากสวยจัง
เราก็เคยไปทำนะ IPL ที่เดอะมอลบางกะปิ (คลีนิครักษ์ผิว) หน้าก็ใสดี แนะนำลองทำ เมโส ดูซิ ต่อด้วย โฟโน นะ รับรองใสสวยด้วย

แต่ถ้าเป็นสิว เราไม่เคยใช้ยาแต้มสิวเลย แต่เราใช้ฮิลลูดอยที่ใช้ทาแผลเป็นเนี่ยแหละ สามวัน ยุบและไม่เป็นรอยดำเลย โปะก่อนนอนนะ ลองทำดู
โดย: อมฤตาลัย วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:24:26 น.
  
สวยๆๆ โอมมม.. เด้วสวยแล้ว.. เจ็บก็ทนๆๆ อิอิ..

แว่ะมาทักทายค้า
โดย: Ploi (MakeUpGuru83 ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:03:17 น.
  
อดทนเพื่อความสวยจิงๆเลยไอ้อุ๊ ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วส่งหนังหน้ามาให้เจ๊ดูบ้างน้า

chanunchida19@hotmail.com

Rawiwan S.
โดย: P' Anne (Sweet Melon ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:41:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthneko_girl
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2550

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
1 กุมภาพันธ์ 2550