ไปดูมาละ กวนมึนโฮ (T T)
ในที่สุด ก็มีเรื่องที่ทำให้อยากอัพบล๊อกซักที

หนังไทยเรื่องใหม่ที่ยอมให้เราควักเงินออกจากกระเป๋าได้สำเร็จ "กวนมึนโฮ"

บล๊อกนี้คงไม่เล่าเรื่องในหนัง อยากให้ไปดูเองมากกว่า ขอบรรยายความรู้สึกอย่างเดียวพอ

ถ้าถามว่าไปดูดีไหม ก็ขอตอบว่า ดีครับ สนุกดี ไม่เสียดายเงินแน่นอน (ปีนี้เจอหนังเสียดายเงินมาหลายเรื่องละ) ดูได้ทั้งคนโสดและมีคู่ เพราะหนังมันกึ่ง ๆ ไม่ได้ออกไปทางใดทางหนึ่งมากเกินไป บางคนดูแล้วอาจจะอยากไปทัวร์เกาหลีเลย ส่วนเรา ไม่อ่ะ อยากไปแต่ญี่ปุ่นเท่านั้น (ยึดติดมาก)

ด้านความฮา....ฮากระจายสมเป็นเรท 13+ (แต่ตอนออกมาจากโรงเห็นมันแปะป้ายไว้ว่า 18+) ตัวเงินตัวทองเพ่นพ่านไปทั่วหนัง แถมมุขที่มันเอามาเล่น ๆ กันนี่ออกจะเป็นตลกร้ายพอสมควร แล้วก็ทะลึ่งเล็ก ๆ พอเป็นน้ำจิ้ม ผมว่าใช้ได้ ดูดีกว่าหนังตลกที่พวกดาราตลกสร้าง อันนั้นไม่ชอบเลยเพราะมันดูไม่สร้างสรรค์เท่าไหร่ ในความรู้สึกเรา มุขตลกที่พวกดาราตลกเอามาเล่นจะเป็นมันจะเป็นมุขแป๊ก ๆ ถ่อย ๆ ต๊อง ๆ แบบที่ว่าไม่มีทางเจอได้เลยนอกจากไปนั่งดูโชว์ตลกคาเฟ่ แต่ในเรื่องนี้มุขตลกมันเป็นตลกร้ายที่เกิดจากอุปนิสัยของคนที่กวนเบื้องล่างจริง ๆ มันจึงดูสร้างสรรค์กว่าในความรู้สึกของเราที่เป็นคนที่ยิงมุขไม่ค่อยเป็นซักเท่าไหร่

ถ้าเทียบกับเรื่องรถไฟฟ้ามาหานะเธอ ความฮาเรื่องนี้กินขาดครับ

ความซึ้ง เราให้คะแนนเท่ารถไฟฟ้ามาหานะเธอ...ไม่ค่อยซึ้งเท่าไหร่ ถ้าเอาอารมณ์ซึ้ง+ประทับใจ...เรื่องซีซันเชนจ์ทำได้ดีกว่า

การดำเนินเรื่อง ถือว่าโอเคนะ เพียงแต่ว่าเรื่องนี้แย่อย่างหนึ่งคือ หนังของ GTH มักจะฉายพร้อมกับขายการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ ไปด้วย ซึ่งมีมาตั้งแต่เรื่องแฟนฉัน แต่เรื่องแรก ๆ การ์ตูนคือส่วนขยายในฉากที่ไม่ได้ใส่ไว้ของหนัง ไม่ใช่ส่วนปูพื้นตัวละคร (คุณไม่อ่านการ์ตูนก็เข้าใจเนื้อเรื่องได้ แต่ถ้าอ่านแล้วจะอินกับเนื้อหามากขึ้น) แต่มาตอนหลัง ๆ อย่างการ์ตูนเรื่องรถไฟฟ้าหรือแม้แต่การ์ตูนเรื่องนี้ มันกลายเป็นการปูพื้นของตัวละครก่อนจะเป็นเรื่องในหนัง ซึ่งเป็น "ภาคบังคับ" ที่คุณจะต้องซื้อมาอ่านก่อนที่จะไปดูหนัง เพราะไม่เช่นนั้นมันจะกลายร่างเป็นกระทู้ 300 กว่าคอมเม้นต์ แต่ละคอมเม้นต์ยาวยืด....แบบกระทู้นี้

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A9606902/A9606902.html

นี่คือผลอันเนื่องมาจากเนื้อเรื่องที่ไม่ได้เล่ารายละเอียดพื้นฐานตัวละครไว้เลย เข้าใจนะว่าเป็นเรื่องของการตลาด แต่ก็ไม่ควรจะผูกขาดถึงขนาดเอาส่วนพื้นฐานสำคัญของเรื่องมาแยกไว้แบบนี้ นี่ถ้าไม่ได้อ่านมาก่อน ก็คงไม่เข้าใจการกระทำของตัวละครในเรื่องเหมือนกันว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้นไปได้ เหมือนที่คนหลายคนเป็นถึงขั้นต้องมานั่งเถียงกันแบบนี้

แต่ยังไง ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดีครับ ที่แน่ ๆ ดีกว่ารถไฟฟ้ามาหานะเธอ

อารมณ์ร่วมของ 2 เรื่องนี้เหมือนกันอย่างหนึ่งคือ...ดูตัวอย่างแล้วอยากไปดู

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ตัวอย่างหนังนั้นตัดเอาส่วนที่ "ดีที่สุด" ของหนังมาเลยทีเดียว ดังนั้นพอเข้าไปดู...หนังมันก็เลยไม่ค่อยมีอะไรมาก เพราะสิ่งดีๆ ที่เราอยากดู ก็ดูไปหมดแล้วบนตัวอย่างหนัง แทนที่ตัวอย่างหนังจะทำหน้าที่ "เรียกน้ำย่อยสำหรับอาหารหลัก" มันกลับกลายเป็น "ทำให้รู้สึกจืดชืดเวลากินอาหารหลัก" แทน

กวนมึนโฮ ตัวอย่างหนังนั้นทำหน้าที่ "เรียกน้ำย่อย" ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะแค่ตัวอย่างก็ฮาพอสมควรแล้ว ในหนังนั้นสนุกมากกว่าตัวอย่างเยอะ ไม่ว่าจะเรื่องความฮา ความซึ้ง หรือเนื้อเรื่องก็ตาม ในหนังมีอยู่มากกว่าตัวอย่างแน่นอน...อย่างน้อยเรื่องนี้มุขฮาก็มีให้หัวเราะได้ตลอดเรื่อง บางมุขนี่ฮาประทับใจถึงขนาดปรบมือให้ในโรงก็มีหลายฉาก...โดยเฉพาะมุขบ๋อยหน้าเหมือนเฮียเบยองจุน อันนี้เยี่ยมแล้วนะ แต่ที่มันสุดยอดที่สุดคือ "โทนี่ จา ช้างกูอยู่หนายยยยยยยย"

เรื่องนี้นักแสดงนำคือเต๋อเป็นคนเขียนบท (เขียนร่วมรึเปล่าไม่แน่ใจ) ก็ต้องขอชมว่าเต๋อเขียนบทได้ฮามาก น่าจะเขียนหนังสือศาสตร์แห่งการยิงมุขและการกวนประสาทนะเนี่ย จะซื้อมาศึกษาบ้าง ส่วนบทซึ้ง ๆ นี่คงต้องพัฒนาต่อไป ยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่

นางเอกคือหนูนา เล่นได้น่ารักดี ตอนที่เล่นบทเมาโซจูนี่ sexy มาก ๆ เลย แต่...น้องหน้าตาเกินวัยไปมากอยู่นะ ถ้าไม่ได้อ่านประวัติในการ์ตูนนี่...ไม่รู้เลยว่าอายุ 18 อ่ะ นึกว่า 20 กว่า ๆ ไล่ ๆ กะเต๋อเลยนะนั่น

รู้สึกเรื่องนี้เน้นหนักเบยองจุนไปนิดนึง แต่ก็โอเคเพราะชอบพี่เบ (ไม่ได้ชอบแบบเกย์นะเฟ้ย) โดยเฉพาะเรื่อง April Snow ในหนังเรื่องนี้ก็มีฉายให้เห็นด้วย ซึ่งก็ค่อนข้างเข้ากับหนังได้ดีนะเพราะ April Snow คือหิมะเดือนเมษานั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากเนื่องจากเดือนเมษาอากาศจะเริ่มอุ่นแล้ว ซึ่งช่วงเวลาในหนังนั้นเป็นช่วงเมษาแต่ก็ยังมีหิมะอยู่ ก็เป็น April Snow นั่นเอง

แต่หนังเรื่องนี้ เตือนไว้ก่อน สัตว์เลื้อยคลาน ตลกร้ายสัปดน เหล้า การพนัน มีหมด จะพาลูกหลานไปดูก็คิดนิดนึงละกัน

เรื่องนี้น่าจะทะลุ 100 ล้านนะ เพราะวันนี้เรากะไปดูรอบบ่ายโมงกว่า (วันพุธลดราคาด้วย) ปรากฏว่าพอไปถึง คนครับ คนเต็มเลย ยืนต่อคิวล้นออกมาจากคิวจองตั๋วเต็มไปหมด เราก็หมดกำลังใจที่จะดูรอบบ่าย ไปดูรอบค่ำก็ได้ มาถึง 6 โมงครึ่ง คนเต็มอีกแล้วครับ ทีนี้ไม่กลับได้แล้วไง ดึกแค่ไหนก็จะต้องดู เลยทนยืนเข้าแถวไป (ต่อแถวจริง ๆ ไม่ถึง 15 นาที คนมันยืนอยู่เยอะมันเลยหลอกตา) ระหว่างนั้นก็มีเสียงประกาศว่ารอบทุ่ม 5 นาทีเรื่องนี้เต็มแล้ว...ไม่ได้ยินมานานมากแล้วนะว่าโรงคนเต็ม พอถึงคิวเราซื้อตั๋ว...เออ คนเยอะว่ะ นี่ขนาดอีกชั่วโมงกว่าหนังถึงจะฉายนะ เลยยอมจ่าย 90 ไปดูที่หลังหลัง ๆ (ซึ่งก็ถูกกว่าวันอื่นอยู่ดี) ก่อนเข้าโรง คนยืนรอเต็มหน้าโรง พอเดินเข้าโรง คนเต็มครับ เกือบ ๆ 90% ของโรงเลย แล้วโรง 1 ปิ่นเกล้านี่มันใหญ่มากนะ เพราะฉะนั้นคนที่มาดูเรื่องนี้ก็ราว ๆ 300-400 คนได้เลย (เฉพาะรอบนั้นนะ) ตอนจะออกจากโรงเนี่ย เรายังต้องไปนั่งรอที่ทางออกจนกระทั่งเครดิตหนังจบนั่นแหละ คนถึงจะน้อยพอที่จะออกจากโรงได้

อยากให้ GTH เข้าตลาดหุ้นเป็นหุ้นลูกของ GRAMMY มั่งจัง จะได้ซื้อไว้ เพราะถ้าเข้าตลาดหุ้นล่ะก็ช่วงนี้คงวิ่งแรงหยุดไม่อยู่แหง ๆ

อีกอย่างนึง ดูหนังแล้วมองย้อนดูตัว ก็อยากเป็นคนที่ทำอะไรสบายๆ ได้แบบในหนังมั่ง คือทุกวันนี้เริ่มจะคล้าย ๆ แฟนเก่านางเอกเข้าไปทุกทีละ (แฟนหรือพ่อวะนั่น)

ป.ล. ผู้กำกับเรื่องนี้ไม่ใช่คนที่เป็นทีมกำกับแฟนฉันใช่มั๊ย เพราะว่าไม่เห็นแจ๊คแฟนฉันโผล่มาเลย แล้วก็ไม่เห็นโอปอลล์ด้วย ตอนแรกคิดว่าน่าจะมีโอปอลล์นะเนี่ยCreate Date : 26 สิงหาคม 2553
Last Update : 27 สิงหาคม 2553 2:29:38 น.
Counter : 671 Pageviews.

8 comments
  
ชอบเรืองนี้มากๆค่ะ
เป็นหนังไทยที่ชอบที่สุดในรอบปี

ชอบตอนนางเอกเลิกกับแฟน ฮามาก
โดย: sugarrush วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:9:00:41 น.
  
อยากดูเรื่องนี้นะชอบเต๋อน่ารักอ่ะ
ส่วนหนูนาไม่น่าเชื่อจากบทเด็กกวนๆในน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์จะสวยน่ารักเต็มสาวได้ขนาดนี้
แต่เสียงร้องเพลงของเธอนี่กินขาดจริงๆไม่ว่ารับบทไหน
อยากดูอีกเรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก
แบบว่าเรื่องนี้ใช่เลย สมัยเป็นเด็กมัธยมดีๆนี่เอง
โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:12:08:18 น.
  
ลองไปดูดิพี่นา รับประกันความฮา มันเป็นหนังตลกร้ายมาก ๆ ฮาได้ใจสุดๆอ่ะ
โดย: DarthTrowa วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:12:12:30 น.
  
คนที่ไปนั่งดูข้างๆไม่เคยปรบมือในโรงหนังก็มาปรบมือในโรงก็เรื่องนี้แหละ (ตอนที่นางเอกเลิกกับแฟน) หนุกๆ เอ่อ แล้วตอนจบพระเอกไม่ได้แต่งกะแฟนเหรอ
โดย: ชอบๆ IP: 202.41.167.241 วันที่: 28 สิงหาคม 2553 เวลา:11:36:48 น.
  
ไปดูมาเหมือนกันจ้า

ไงจ๊ะ ว่าที่ร้อยตรี
โดย: cyberlearn วันที่: 17 ตุลาคม 2553 เวลา:21:10:32 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนะคะ
โดย: nupaew วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:22:59:08 น.
  
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอแสดงความยินดีกับคุณเต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี จาก ภาพยนต์เรื่อง กวนมึนโฮในโอกาสที่ได้รับรางวัล “Asian New Talent Award” ดาราดาวรุ่งชายแห่งเอเชีย ในงาน “เทศกาลหนังเซียงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์มเฟสติวัล ครั้งที่ 14 ที่ประเทศจีน
โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.4 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:6:39:23 น.
  
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี
โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:9:35:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

DarthTrowa
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
MY VIP Friend