-`๏’-ผู้ชายหนึ่งคน กับเจ้าตัวกลมคนเดิม-`๏’-
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
17 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
นายไข่...... ชวนไปเที่ยว "งานราชพฤกษ์" หลังวันพ่อ

     อีกครั้งที่ได้ไปตะล่อนเที่ยวเชียงใหม่ แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะแตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่เคยไปครับ เพราะว่าทุกครั้งที่ไปจะไปด้วยตั๋วเครื่องบินที่แสนจะถูก และถูก...อิอิ

     แต่คราวนี้ เป็นการไปเชียงใหม่ โดยที่ไม่ได้หวังว่าจะมาถึงเชียงใหม่ครับ หลักๆ คือขับรถไปเรื่อยๆ ครับ อาจจะแวะแถวสุพรรณฯ แล้วก็กลับไปนอนบ้าน แต่พอเอาเข้าจริงๆ มารู้สึกตัวอีกทีก็มาโผล่ที่เชียงใหม่ตอนบ่าย 3 โมงกว่าๆ ครับ (ออกจากบ้านโป่งตอนตี 5 ครึ่ง)
 
     เหตุด้วยว่าไม่อยากอยู่บ้านครับ เลยขับรถชมวิวมาเรื่อยๆ

     และเป็นโอกาสอันดีครับที่ได้เข้ามาชมดอกไม้ในสวนราชพฤกษ์โซนสวนต่างประเทศ...

ไปดูกันครับ....


 


เรามาเริ่มต้นกันที่มุมมหาชนครับ กับก้านร่ม (ไม่รู้เรียกอะไร แต่เหมือนก้านร่มมากมายครับ)ถัดมา เป็นกลุ่มดอกทิวลิปครับ จัดไว้อย่างสวยงามเชียวอันนี้ไม่รู้ดอกอะไรครับ แต่ดูแล้วสวยดีชอบมุมมหาชนอีกรอบครับ แต่อาจแตกต่างจากมุมคนอื่นหน่อย....อิอิดอกนี้เขาสวยแบบพิการครับ คือกลีบดอกเดาเอาว่าน่าจะโดนหนอนแทะโลมไปหมดแล้ว....ดอกนี้เป็น "ไอริส" ครับ พยายามถ่ายให้สวยได้มากที่สุด แต่ได้แบบสุดไ แค่นี้ครับมาดูกันที่ดอกของ "ชะพลู" ครับ เคยเห็นแต่ดอกอ่อนๆ เจอแบบแกร่ๆ ก็เก๋ไปอีกแบบถัดมาเป็น "กล้วยไม้ดิน" ครับ มีหลากหลายสีเชียวครับอันนี้ไม่รู้ว่าดอกอะไรครับ แต่โดยรวมดูแล้วน่าอร่อย......กร๊ากกกก"ไวท์คริสมาสต์" ใบจะเป็นสีขาวเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่อากาศหนาวจริงๆ ครับ...."เจอราเนี่ยม" ดอกนี้ดูน่าถนุถนอมมากครับ....ชอบๆเขาว่าคือ Pansy หรือ "หน้าแมว" ไม่แน่ใจว่าใช่ดอกนี้รึป่าวอย่างที่บอกครับว่าไปถูกช่วงที่เปิดให้เข้าชมสวนต่างประเทศด้วย แต่เจอแต่ความแห้งแล้งครับ เลยได้แต่เดินดูสวนที่ทำเกี่ยวกันในหลวงแทนและดีใจมากครับที่การเสียตังค์เข้าชมครั้งนี้ ได้เจอกับสิ่งที่สวยงามแบบนี้"ลาน 60 พรรษา" ของนครพิงค์เชียงใหม่ครับ..... สวยงามเชียวครับก่อนจะลัดเลากลับออกมาดูสวน "มอร็อคโก"เห็นท้องฟ้าสีเข้ม ตัดกับโทนสีน้ำตาลเหลืองของบ้านแล้ว อยากไปเที่ยวทะเลจังเลยครับลัดเลาะมาอีกสวน เป็นสวนโซนตะวันออก ดูแห้งแล้งไปหน่อย แต่เก๋ดีครับ


หลังจากนั้นจะพาไปชม "สวนลาว" ครับ...... แต่ได้กลิ่นไอของบ้านผมแท้ๆ...... อิอิมา มา เข้าบ้านก่อนครับ...... รับน้ำรับท่ากันก่อน.....ใครอยากฟังลำ เด๋วผมจะขับกล่อมครับ...."ต้นศรีมหาโพธิ์" ของ "สวนอินเดีย" ครับจำไม่ได้แล้วว่าถ่ายมาจากสวนไหนครับลานหินที่ไว้สำหรับนวดเท้าครับ ต้องถอดรองเท้าเดินดูครับ จะรู้ว่ามันเจ็บแค่ไหนนวดเท้าเสร็จ ออกมาดูดอกไม้สวนๆ ที่ "สวนโครงการหลวง" ครับดอก "ไฮยาซินธ์" ครับที่ส่งกลิ่นหอมตลบไปทั้งสวนเชียวไม่รู้ว่าดอกอะไรครับ ดูแบบผ่านๆ คล้ายๆ ดาวเรือง"สตอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80" ครับ ถึงหนอนจะเจาะแต่ก็ยังน่าทานดอกอะไรครับ ใครรู้บ้างใช่แล้วครับมันคือ "ดอกท้อ" ครับ.....แสงดวงอาทิตย์ยามเที่ยงที่ส่องมากระทบกับ "เมเปิล" ก็ทำให้ได้เห็นสีที่แตกต่างของใบเหมือนกันครับน่าจะเรียกได้ว่าเป็นมุมมหาชนอีกมุมได้เช่นกันครับมา มา เด๋วจะพาไปชม "สวนเนเธอร์แลนด์" กันครับมาสวนนี้ก็ต้องมีทิวลิปให้ดูกันครับไม่รู้ว่าดอกอะไร แต่เล็กๆ น่ารักดีครับชมทิวลิปไปเรื่อยๆ ครับ
มุมนี้หลายคนต้องยืนรอใส่รองเท้าคู่ยักษ์ถ่ายรูปครับหลังจากดื่มด่ำกับสวนต่างๆ ที่เปิดให้เข้าชมเป็นพิเศษแล้ว เราก็กลับออกมาดูสวนเดิมๆ ที่ดูทุกปีที่ไปครับ "หอคำหลวง"ปีนี้ดีหน่อย ที่ได้เห็น "องุ่น" ลูกเป็นๆ แบบนี้ครับ เพราะทุกครั้งที่ไปจะเจอแต่ต้นแห้งๆ เหมือนมันจะตายครับใกล้กันเป็น "สวนพืชเขตร้อน" ครับ ประเดิมด้วยนี่ก่อนครับ "แมมเม็ดพริก" เป็นกระบองเพชรครับตามมาติดๆ ด้วย "อากาเว่" ครับ ผมไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับต้นไม้เท่าไรครับ อาศัยชอบถ่ายรูปอย่างเดียวอันนี้เรียกว่า "หูแมว" หรือจะเรียกแบบผู้ดีหน่อยก็ "White Velvet"ดูรูปไปเรื่อยๆ ครับ แบบว่าไม่รู้ชื่อครับรู้แต่ว่าสวยตรงมีดอกนี่แระครับ เคยซื้อมาเลี้ยง เน่าตายหมด.....555555+

555555++++ ดอกเต็มหัวเลยอ่ะอันนี้ "เกรียวคลื่อสมอง" ครับ หรือเรียอกแบบผู้ดีอีกเช่นเคยก็ "Echinofossulocactus anfractuosus" 555555++ ดูไฮโซมะอันนี้ "ลิ้นปีศาจ" ครับมาดูกันข้างนอกมั่งครับมุมนี้ชอบจริงๆ ไม่ค่อยมีคนเดินผ่านกล้อง....อิอิพยายามถ่ายมุมเก๋ๆ ไว้ครับก่อนจะกลับ เดินดูอะไรนิดๆ หน่อยๆ ครับกับ "ลิปสติก"อันนี้เขาเรียกว่า "สาวสันทราย" ครับหรือคนเหนือเขาจะเรียกวันว่า "จรกา" ครับ.......


และทริปนี้ก็ได้จบลงเพียงเท่านี้ครับ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่หลงเข้ามาด้วยนะครับ ไว้เด๋ววันไหนอากาศดีดี แดดแรงๆ จะกลับมาอัปบล็อคเพิ่มครับ......


Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2553 11:17:02 น. 6 comments
Counter : 1023 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:39:02 น.  

 
ตามมาชมดอกไม้สวย ๆ ค่ะ..

อยากไปเดินแถวนั้นอีกจัง..


โดย: poongie วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:42:49 น.  

 
ภาพสวยนะคะ


โดย: auau_pi วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:40:50 น.  

 
.... ฮิฮิ


โดย: กอล์ฟเองครับ IP: 203.144.144.165 วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:21:46:01 น.  

 
ยังตะลอนเก่งเหมือนเคยเลยนะค๊ะคุณน้อง ดูแลสุขภาพบ้างนะ กินอะไรก็ระวังอากาศมันร้อนน้องเอ้ยเดี๋ยวท้องจะเสีย แต่พี่ยังไม่เคยไปดูที่ไข่พาไปเลยนะ สวนจัง


โดย: ....พี่คังซี กับ นายยูเอส.... วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:1:07:48 น.  

 
แต่ละรูปถ่ายได้ใจมากเลยค่ะ เหมือนได้ไปเห็นกับตาตัวเองเลยค่ะ


โดย: แม่มด IP: 27.130.156.247 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:59:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

naykainui
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถึงหน้าตาไม่ดี แต่ก้อมีดีอยู่ที่ใจ
www.noobeer.tk

Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
Emo น้องหมู
X
X
X
Friends' blogs
[Add naykainui's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.