-`๏’-ผู้ชายหนึ่งคน กับเจ้าตัวกลมคนเดิม-`๏’-
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 

มุดน้ำดูปลา ราคาที่พักแสนถูก ที่ภูเก็ต......

     ได้ไปภูเก็ตเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ครั้งแรกไปเมื่อปีที่แล้ว ก็ตกหลุมรักภูเก็ตเข้าให้แล้วสิเรา (แต่ก็ยังน้อยกว่าเชียงใหม่ อันนี้หลงรักมากมาย) ปีที่แล้ว ได้เที่ยวแต่ในตัวภูเก็ต ไม่ได้ไปไหนเลย


     แต่ปีนี้ได้ตะลอนออกนอกภูเก็ตเป็นครั้งแรก... อาคริ อาคริ  ใครพร้อมจะไป...... เกาะท้ายดีดีนะครับ....     เริ่มออกเดินทาเวลา 08.45 น. ........... โดยสารการบินขาประจำกับตั๋วราคาสบายกระเป๋า.... 0 บาท....... อิอิ


    ออกจากห้องพักประมาณ 06.00 น. ว่าจะได้นั่ง Airport Link สุดท้าย ได้นั่งแค่ Taxi หมดไป 155 บาท 3 คน....... อิอิ
 
    มาถึงภูเก็ต 09.45 น. เป๊ะๆ..... ไม่ขาดไม่เกิน.........มาถึงปุ๊บ ราชรถก็มารับปั๊บ..... เดินทางไปที่พักก่อนเลยครับ... อิอิ


    เหตุที่ต้องบอกว่า "ที่พักแสนถูก" เพราะว่าทริปนี้พักบนเขาที่สูงที่สุดในภูเก็ตครับ.... ระยะทางห่างจากป่าตอง 30 กว่ากิโลฯ ได้ครับ.... แต่ถ้ากลิ้งลงเขามา คาดว่าไม่ถึง 5 กิโลฯ ครับ......


    มุมนี้ถ่ายบนที่พักครับ เฉลี่ยค่าที่พัก 2 คืน 2 คน หมดไปเยอะเหมือนกันครับ...... คนละ 200 บาท 2 คืน ก็ 400 บาท...... เฮ่อ...กระเป๋าฉีกเลย.... กร๊ากกกกกสถานที่เดียวกัน แต่ต่างเวลาครับ...
รูปแรก ถ่ายตอนเช้ามืด..... ได้อารมณ์สีน้ำเงิน.....
รูปสอง ถ่ายกลางคืน..... ได้อารมณ์สีดำ.....
รูปสาม ถ่ายตอนสาย.... ได้อารมณ์ออกเที่ยวแล้วตรู.... อิอิมาครับ มาดูห้องพักสุดหรูกันครับ.....

    เนื่องจากเป็นบ้านพักรับรองของทางกองบิน แต่ดูเหมือนจะเป็นความลับ เลยพูดอะไรได้ไม่มากครับ.... อาคริ อาคริ....บรรยากาศยามเช้าได้อารมณ์จริงครับ..... คือ มีหมอกให้ดูเหมือนทางเหนือแต่ในเวลาเดียวกันก็มีวิวทะเลให้ได้ชมด้วย....

มาดูรอบนอกบ้านพักกันครับ....เด๋วจะเสียชื่อสมาชิกห้องต้นไม้.... มีดอกไม้แถวๆ ที่พักให้ชมด้วยครับ...

ดอกสีชมพู ไม่รู้ดอกอะไรครับ แต่ดึงห้วมาด้วย....อิอิ
ดอกสีเหลืองๆ คือถั่วบราซิลครับ.....
สีขาวๆ มีทาปากสีม่วง คิดเอาเองว่าคือ บุษบาริมทาง..... หาเมล็ดแล้วไม่มี จะดึงมาก็กลัวตายกลางทาง...เอากระเป๋าเข้าเก็บเรียบร้อย ออกตระเวนเที่ยวกันก่อนครับ....

    "วัดไชยธาราราม" หรือ "วัดฉลอง" เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป จากเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ และคุณความดี ของหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง ในการเป็นที่พึ่ง ให้แก่ชาวบ้าน ในการต่อสู้กับพวกอั้งยี่นอกจากหลวงพ่อแช่มแล้ว ที่วัดฉลองยังมี หลวงพ่อช่วง และหลวงพ่อเกลื้อม ที่ชาวบ้านเคารพ ศรัทธาเลื่อมใสเช่นกัน โดยนอกจากความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ท่านทั้งสองยังมีชื่อเสียงทางด้าน การปรุงสมุนไพร และรักษาโรคด้วย ดังนั้นแม้ท่านได้มรณภาพไปแล้ว ชาวบ้านที่มีเรื่องทุกร้อน ก็ยังคงมากราบไหว้ บนบานไม่ขาดสายออกจากวัด ไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่ "แหลมพรหมเทพ"


    แหลมพรหมเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยม เป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก สุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่าแหลมเจ้า บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล มีลักษณะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยต้นตาลที่ขึ้นอยู่กลุ่มใหญ่

    อีกทั้งยังถูกจัดเป็นหนึ่งในโครงการมหัศจรรย์เมืองไทย 12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จุดเด่นคือ "ชมพระอาทิตย์ตกทะเล สวยที่สุดในประเทศไทย"ดื่มด่ำสายตากับพระอาทิตย์แล้ว เรามาดื่มด่ำกระเพาะกับหมี่ต้นโพธิ์กันครับ.....

    เป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างของภูเก็ต เรียกได้ว่ามาภูเก็ตทั้งที ไม่ได้กินหมี่ต้นโพธิ์เหมือนมาไม่ถึงภูเก็ตครับ  แต่น่าเสียดาย คราวนี้กะเต็มที่ว่าจะทานห่อหมกภูเก็ต แต่หมดเลยอดแดร๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกก อิอิ


แฮ่ะๆ เมื่อกี้นั่งรอให้แม่ครัวผัดหมี่ฮกเกี้ยนให้อยู่ครับ....

    มาแระ มาแระ.... แม่ครัวเอามาเสิร์ฟแล้วครับ.... ครั้งนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไรครับ..... เพราะลูกจ้างร้านเป็นคนผัดให้ทาน ครั้งที่แล้ว เจ้าของร้านทำเอง อร่อยโฮกกกกกกกกกกกกกก  แต่คราวนี้ งั้นๆ ครับ     แต่ก็ทานหมดก่อนเพื่อน เพราะว่าหิวจัด..... อิอิ

    ของผมสั่ง "หมี่ผัดขี้เมา" ส่วนพี่ผมอีกสองคนสั่ง "หมี่ผัดฮกเกี้ยน" ตบท้ายด้วยเค้ก 55 บาท (ไม่อร่อยเลย เนื้อเค้กแข็งไปหน่อย)

ค่าเสียหาย

หมี่ผัดขี้เมา                                 45 บาท
หมี่ผัดฮกเกี้ยน                            40 บาท
หมี่ผัดฮกเกี้ยน(ใส่ไข่)                  45 บาท
หมี่ผัดขี้เมา                                45 บาท (ห่อกลับบ้าน)
เค้ก                                          55 บาท
น้ำอ้อย                                      15 บาท
น้ำอัดลม                         2 ขวด   30 บาท

                             รวม           275 บาท

ปล... สั่งหมูสะเต๊ะไป แต่ไม่ได้ทาน แต่โต๊ะข้างๆ เจือกได้ทาน.... เซ็งเลย.. แต่อภัย เพราะเป็นเด็กนักเรียน..อิอิหลังจากที่ทริปวันแรกสิ้นสุดลง ก็กลับเข้าที่พักนอนหลับพักผ่อน และภาวนาว่า วันรุ่งขึ้นได้ได้มีเมฆฝนมาบดบังท้องฟ้าเลย.... เพี้ยง.....


    เอ้ก อี๊ เอ้ก เอ้กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ   เอ้ก อี๊ เอ้ก เอ้กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  รุ่งอรุณของเช้าวันใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างน่าหวาดกลัวครับ มีเมฆหมอกลอยผ่านหน้าต่างห้องไปอย่างเชื่องช้า.... ยกมือข้างขวาขึ้นมา ปาดหน้า แล้วขยี้ตา จากนั่นชะโงกเงาหัวตัวเองออกมานอกห้อง มองไปรอบๆ บริเวณอาณาเขตของที่พัก..... โอ้ว โอ้ว โอ้ว...... นี่คืนเดียวผมมาอยู่ที่อินทนนย์แล้วรึครับ.... อาคริ อาคริ....


    เอาละ.... ไม่พูดมากครับ รีบลุกไปอาบน้ำ แต่งตัว แล้วมานั่งทำลายขนมปังที่ลดราคาเมื่อวานนี้จากร้านเบเกอรี่ของ TOP ซื้อ 1 แถม 1 ...... 5555555 ++++  ตั้งหน้าตั้งตากิน กิน กิน และก็กิน...... แล้วรีบไปท่าเรือฉลอง ใช้เวลาในการเดินทางไม่นานครับ จากนั้นมาโช้ยข้าวแกงต่อที่ท่าเรือเป็นการฆ่าเวลารอเรือออกครับ....


    ทริปเกาะนี้ ได้ซื้อแพ็คเกจไว้แบบ 1 Day Trip ครับ.... ซื้อไว้กับทัวร์ของ บริษัท อันดา-วารี จำกัด นั่ง Speed Boat 30 ที่นั่งไปยังจุดหมายปลายทางที่จะไปก็มี อ่าวมาหยา (จะไปเป็น ลีโอนาโด หัวปลีแกงคั่ว).... เกาะพีพี  และเกาะไข่(นุ้ย).... อิอิ


    ว่าแล้วก็ก้วขึ้นเรือเลยครับ..... วันนี้เรามีไกด์โทนี่ เป็นผู้นำเที่ยวครับ ก้าวขึ้นเรืกได้ ไกด์อารมณ์ดีของเราก็ป่าวประกาศว่าทุกอย่างในทริปนี้ "ฟรี" ......
Water    Free
Fruit      Free
Coke     Free
Food     Free
I'm........Freeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeเดินทางออกจากเกาะภูเก็ต นั่งชิวส์ๆ มาเรื่อยๆ หลับบ้าง ตื่นบ้าง เฉลี่ยเวลาประมาณ 1 ชม. เราก็มาถึงเกาะสวาท หาดสวรรค์ในฝันแล้ว..... โอ้ววววว สวยงามอะไรเช่นนี้....อ่าวมาหยา

    ที่มีพื้นที่หลบอยู่ในภูเขาหินประมาณความยาว ๒๕๐ เมตรนั้น ส่วนหนึ่งถูกตกแต่งโดยธรรมชาติให้เป็นพื้นที่หาดทรายกว้างประมาณ ๕-๑๕ เมตร ทันทีที่ก้าวลงจากเรือและย่ำลงไปบนพื้นหาดทราย จะรู้สึกได้ว่า หาดทรายผืนเล็กผืนนี้ มันช่างนุ่มเท้าและขาวสะอาดทางทัวร์ได้ให้เวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศอันน่าจดจำนี้ประมาณ 1 ชม. หว๊า....น้อยจัง ยังเก็บความทรงจำเข้าเมมโมรี่ไม่เต็มเลยอ่ะ.... ดูสิ หาดทรายขาวๆ อวบๆ ตูมๆ แพลบๆ แพลบๆ แพลบๆ แพลบๆ ก็ต้องจากที่นี่ไปแล้ว.... เฮ้อ..... มาคราวหน้า เอาทริปที่มาอ่าวมาหยาอย่างเดียวดีกว่า..... อาคริ อาคริออกจากอ่าวมาหยา     เรือได้พามาดูน้ำใส่ๆ เขียวๆ ที่ไหนจำไม่ได้แล้ว.... แต่แอบถ่ายฝรังลอยคอในน้ำมาด้วย แต่บุญไม่ถึงภาพไม่ชัด มือไม้สั่นอีกแล้ว เลยได้แต่ดูสีฟ้าๆ เขียวๆ ของน้ำทะเลแทน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น พีพีเล ครับ..... อิอิ.

    จากนั้นก็มาปล่อยให้ดำน้ำดู นีโม่ ที่พีพีครับ ดำจนตัวจะดำอยู่แล้ว กินน้ำทะเลที่เค๊มมมมมมมม เค็ม......... ไปหลายอึก..... จนเจ็บจมูก น้องนีโม่ก็ยังไม่ปรากฏกายให้ได้ชม......

    หลังจากความพยายามหมดสิ้น กลับขึ้นเรือมานั่งดูอะไรดีดี จิบเป๊บซี่ไปพลางๆ อิอิ  แล้วเรือก็พามาดูลิงที่เกาะมังกี้..... (จะมาดูทำไมว่ะ บนเรือก็มีลิงให้ดูตั้งเยอะแยะ..... อิอิ

    ประชันกันสิ.... ลิงมาเลฯ กับลิงนอก ลิงไหนน่ารักกว่ากัน.....

    อิ่มหน่ำกับลิงนอกเสร็จ        มาขึ้นเกาะพีพีทานอาหารเที่ยงกันครับ อย่างที่ไกด์โทนี่บอกว่าทุกอย่างฟรี...... งานนี้ไข่ตักไม่ยั้งครับ..... แต่ไม่อร่อย..... เซ็งเลย.....  ไปล้างตัวก่อนดีกว่า..... กร๊ากกกกก   โอ้ววววว โอ้ววววว น่านั่งเล่นตรงที่ล้างตัวมั๊กมาก..... ช๊อตนี้ เก็บไว้ดูคนเดียวครับ...

    เพื่อนๆ เอาช๊อตธรรมชาติๆ ไปดูแทนละกัน...กร๊ากกกก.

    บ่ายโมง เรือออกจากพีพี มุ่งหน้าสู่เกาะไข่ มีอยู่ 3 ไข่ที่ไกด์พูด คือ ไข่นอก ไข่ใน และไข่นุ้ย   แต่ที่ไปไม่รู้ว่าไข่ไหนอ่ะครับ...... การเดินทางประมาณ 1 ชม. จากพีพี หลับแทบไม่ได้ครับ เพราะเรือกระโจนคลื่นแรงมากกกกกกกกกก   ตรูดระบมหมดเลยครับ.....ดำน้ำดูปลาที่เกาะไข่ครับ..... แต่ไม่ยักกะเห็นไข่ในเกาะ....กร๊ากกกกกกกก   เลยเก็บวิวสวยๆ น้ำใส่ๆ ญี่ปุ่นนอนอาบแดด (อันนี้เก็บไว้ดูคนเดียว) มาให้ชมครับ.....

    ที่เกาะไข่ เขาจะให้เวลาเราอยู่ที่นี่นานหน่อยครับ น่าจะ 2 ชม. กว่าๆ ครับ..... เพราะมาถึงเกาะประมาณ บ่าย 2 โมง.... เรือออกจากเกาะไข่กลับภูเก็ตประมาณ บ่าย 4 โมงกว่าๆ ครับ....กิจกรรมบนชายหาดเกาะไข่ครับ.... วอลเลย์บอลชายหาด..... เอ่อ...แล้วตัวดำๆ ที่ใส่กุงเกงลิงสีฟ้าๆ อ่ะ มาเล่นได้ไงฟร่ะ เขาก็บอกอยู่ว่า วอลเลย์บอลชายหาด หุหุกลับขึ้นเกาะภูเก็ต มาทานอาหารที่ร้านริมทะเลยครับ.... บรรยากาศดีครับ...อาหารมาพร้อมเสิร์ฟแล้วครับ......
ค่าเสียหายอาหารเมื่อเย็นครับ สำหรับ 7 ท่าน....ตัดมาตอนเช้าของวันกลับครับ   ออกจากที่พักพร้อมๆ กับละอองฝนนิดๆ อิอิ ดีนะที่ไม่ตกวันที่ไปเที่ยวเกาะ.....

มาแวะทานขนมจีบที่ร้าน จันทร์จิรา รสชาติ พอทานได้ครับ เหมือนๆ ขนมจีบทั่วไป..... แต่คนแวะเข้ามาทานกันไม่ขาดสายเลยครับ..... ที่นี่ขนบจีบสนนราคาที่ถ้วยละ 10 บาท ถ้าเป็นฮะเก๋ากับขนมจีบกุ้ง 25 บาท/ถ้วยครับ.... ของผมสั่ง เกาเหลากุ้งใบตำลึงครับ... อิอิอิ่มแล้วก็ให้พี่สาวมาส่งที่หน้าสนามบิน แล้วให้พี่สาวกับแฟนเขาขับรถกลับบ้านโป่งครับ... อิอิ ส่วนผมกับพี่ชาย หาเช่ามอเตอร์ไซด์ขับอยู่แถวรอบสนามบินนั่นแระครับ รอเครื่องออกตอน 14.30 น.......แล้วก็ขอปิดทริป 3 วัน 2 คืน ที่เกาะภูเก็ตเลยนะครับ.... อิอิ

งานนี้หมดไปไม่เอยะเท่าไรครับ ผมมีเงินติดตัวไป 2500 บาท ยังเหลือกลับมาตั้งหลายร้อย....  

ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นท์ทุกกิ๊ฟที่แปะให้นะครับ..... ไข่สัญญาว่าจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวอีกแน่นอนครับ.... อาคริ อาคริ


ตอนนี้ขอไปทำลายข้าวของระบายอารมณ์ก่อนนะครับ...... บ๊ายบายภูเก็ตแถมภาพเก็บตกเล็กๆ น้อยๆ ครับ....


   

Create Date : 07 กรกฎาคม 2553
11 comments
Last Update : 7 กรกฎาคม 2553 11:40:30 น.
Counter : 2172 Pageviews.

 

มาดูแว้ววววว คนแรกกกกก อิอิ

 

โดย: เปิ้ล IP: 117.47.98.94 7 กรกฎาคม 2553 11:57:38 น.  

 

สวยและถูก เยี่ยมไปเลยคะ น่าสนุกดีจังเลย

 

โดย: lookmoodeaw 7 กรกฎาคม 2553 12:44:45 น.  

 

รูปสวยอย่างแรง

ว่างๆมาเที่ยวเกาะสมุยมั่งแหร่ะ

สวยเหมือนกันนนนนน

 

โดย: สาวเกาะ 7 กรกฎาคม 2553 13:21:28 น.  

 

อิจฉา สวยทุกรูปเรย อะ

 

โดย: แฟนหล่อ 7 กรกฎาคม 2553 18:47:56 น.  

 

ฮิฮิ

 

โดย: คนบางใหญ่ IP: 124.121.51.218 7 กรกฎาคม 2553 20:28:04 น.  

 

โดย: เปิ้ล แล้วคนแรกของพี่ป่ะ

โดย: lookmoodeaw อาคริ อาคริ

โดย: สาวเกาะ อยากไปเช่นกันครับ เด๋วเก็บตังค์ก่อน

โดย: แฟนหล่อ ขอบคุณก๊าบบ

โดย: คนบางใหญ่ ใหญ่จิงป่ะ ไหนเอามาดูจิ

 

โดย: naykainui 8 กรกฎาคม 2553 11:53:47 น.  

 

เยี่ยมและชมบล็อคคะ มีเรื่องหลายหลายดี
อิจฉาคนได้โปร 0 บาท เพราะพยายาม
100 หน สวรรค์ไม่เคยเมตตา

 

โดย: แหนมน้อย&หนอนด้น IP: 110.164.162.199 9 กรกฎาคม 2553 18:06:37 น.  

 

เห็นแล้วก็อยากไปจัง

ภาพสวยทุกรูปเลยค่ะ

 

โดย: เด็กอุตรดิตถ์ 16 กรกฎาคม 2553 15:53:34 น.  

 

ถูกและดีมีจริงๆ ขอบคุณรีวิวค่ะ คาดว่าคงได้ไปภูเก็ตอีกเร็วๆนี้

 

โดย: อินเดียนแดงหัวฟู 17 กรกฎาคม 2553 13:10:24 น.  

 

ทัวร์บริษัทนี้ดีจริงๆโชคดีน่ะที่ได้บริษัทนี้นำเที่ยว

 

โดย: สุกัญญา IP: 182.52.167.222 27 กรกฎาคม 2553 21:59:43 น.  

 

โทษนะครับ จะสอบถามหน่อยว่าที่พัก คนทั่วไปพักได้ไหมครับ เห็นเป็น บ้านพักรับรองของทางกองบิน แล้วมันอยู่แถวไหนครับ บรรยากาศดีจังอยากไป ส่งให้หน่อยนะครับ nu_en36@hotmail.com

 

โดย: nu IP: 110.164.157.201 22 กันยายน 2553 16:51:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


naykainui
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถึงหน้าตาไม่ดี แต่ก้อมีดีอยู่ที่ใจ
www.noobeer.tk

Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
Emo น้องหมู
X
X
X
Friends' blogs
[Add naykainui's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.