++น้องนีนน์คนดีที่ 1 เลย ++ <
Lilypie 3rd Birthday PicLilypie3rd Birthday Ticker
++ ผลข้างเคียงจากยาฆ่าเชื้อ++วันนี้น้องนีนน์ไปโรงเรียนตามปรกติ แม่ครับถามนู๋ว่าอยากไปโรงเรียนไหม นู๋ก็ยังพยักหน้าว่าไป แม่ครับจัดแจง อาบน้ำอาบท่าให้น้องนีนน์ ใส่แพมๆ เตรียมตัวลงไปหม่ำข้าวข้างล่างก่อนไปโรงเรียน ตอนที่แม่ครับอาบน้ำให้นู๋ เห็นนู่ทำท่าเบ่งอึ ก็คิดว่าน็ไม่เป็นอะไร เพราะปรกติน้องนีนน์จะมีปัญหาเรื่องการถ่ายมากๆ ค่อนข้างจะเป็นเด็กท้องผูก ทั้งๆที่แม่ครับก็พยายามเปลี่ยนนมให้นู่หม่ำไอโซมิลก็แล้ว ก็ยังไม่ดีขึ้นมากเท่าไหร่แต่ก็ยังดีกว่าหม่ำนมวัว เพราะถ้านู๋หม่ำนมวัวจะเป็นปัญหาว่าย่อยยากกว่านนมถั่วที่แม่ครับเปลี่ยนให้ จริงๆ ถ้านู๋หม่ำนมแพะได้ก็คงจะดีเพราะเห้นเค้าว่ากันว่ามันดี อันนี้แม่ครับก็ฟังเค้ามา เค้าว่าย่อยง่ายที่สุด และใกล้เคียงนมแม่ด้วย แม่ครับเคยลองให้นู๋หม่ำ ปรากฏว่าคงแปลกรสชาติ แปลกกลิ่น นู๋ก็เลยไม่ยอมเอาเลย สรุปไม่ผ่าน แม่ครับพ่อครับไปทำงานปรกติ นู๋ออกมาส่งหน้าบ้านเหมือนเคย แม่ครับส่งเงินเหรียญให้นู๋เหมือนทุกวัน เพื่อที่นู๋จะได้เอาไปหยอดกระปุกทุกเช้าก่อนไปโรงเรียน พอแม่ครับไปถึงที่ทำงาน โทรกลับมาถามยายครับว่านู๋เป็นยังไงบ้าง ยายครับบอกว่าวันนี้ดี ไม่ร้องเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่ว่าไม่ร้อเลยมีบ้างเล็กน้อย ก็ตั้งแต่ยายครับเอานู๋ขึ้นจักรยานนั่นแหละ นู๋คงพอจะรู้ชะตากรรม เอ๊ยไม่ใช่ รู้หน้าที่ของตัวเองว่าจะต้องไปโรงเรียนก็บ่นไปร้องไห้ง๊องแง๊งๆ ไปตามประสา แต่พอไปถึงโรงเรียนพอคุณครูอุ๊ คุณครูที่นู๋ติดมารับนู๋ก็ยอมไปแต่โดยดี แม่ครับฟังยายครับว่างั้นก็สบายใจหายห่วงแต่ที่ไหนได้ ตอนบ่ายยายครับโทรมาว่าคุณครูให้มารับนู๋กลับบ้านเพราะนู๋ถ่ายเหลว 2 ครั้งแล้ว แม่ครับได้ยินก็ใจไม่สู้ดี กลัวนู๋จะติดเชื้อไวรัสลงกระเพาะแบบคราวที่แล้วหรือเปล่านะ ยายครับบอกเดี๋ยวงะโทรมาอีกครั้ง เดี๋ยวขอไปรับนู๋มาก่อนค่อยดูอาการกันอีกที แม่ครับก้อโทรรายงานพ่อครับอีกทอด เป็นทอดๆเลย ปรากฏว่าพอยายครับกลับมาก็ว่าไม่มีอะไร แต่ไม่นานก็โทรมาอีก บอกนี่ถ่ายเหลวมากๆ ถ่ายเยอะเลยล้นแพมๆด้วย ถ่ายเหลวแถมมีมูกด้วย โอแม่ครับเริ่มใจไม่ดี ทำอะไรไม่ถูกกลัวจะเหมือนคราวก่อน ครั้งนั้นนีนน์นอนที่รพ. อยู่หลายคืนเลยเพราะอาการถ่ายเหลวเป็นมูกแบบนี้แหละ แต่ว่าไม่มีอาการอาเจียน แม่ครับไม่รู้จะทำไง โทรบอกพ่อครับ ตอนแรกให้ยายครับโทรหาคนขับรถคนสนิว่าพอจะพาไปส่งได้ไหม เค้าก็ดันอยู่ไกลซะอีก พ่อครับบอกไม่ต้องแล้วเดี๋ยวพ่อครับจะเป็นคนกลับไปพานู๋ไปเองดีกว่า แม่ครับว่าพ่อครับคงจะห่วงนู๋มากๆ ไม่แพ้แม่ครับหรอก

อาทิตย์นี้เราไปไหนไม่ค่อยได้เพราะว่ายายครับมีกำหนดต้องผ่าจมูกวันพุธนี้แล้ว แม่กับพ่อครับก็มองหาช่องทางกันอยู่ว่าใครจะลาวันไหนยังไง เพื่อจะได้มีคนมาดูนู๋ระหว่างที่ยายครับอยู่รพ. แม่ครับไม่สะดวกที่จะไปเลย เพราะรู้ว่าอาทิตย์นี้ต้องมีวันไหนที่ต้องลาแน่ๆ ปรากฏว่าหลังจากที่หาหมอ ป้าหมอประจำนู๋ติดคนไข้ ICU เฮ้อ จะรักษากับป้าหมอนี่ช่างยากเย็นเลย วันเสาร์ไม่นัดไม่ต้องพูดเลย รอเป็นชม. เลยไปหาป้าหมออีกคน สรุปใจความได้ว่าที่นู๋เป้นแบบนี้ น่าจะเพราะผลข้างเคียงจากการกินยาแก้เชื้อชื่อ “Augmetin” ไอ้ที่แม่ครับบ่นไปเมื่อวานนี้แหละ ขวดละ 500 กว่า บ้าตาย กินไป 2 วัน 500 หายไป ในพลิบตา
เรื่องเงินว่าน่าโมโหแล้ว พอคุยกะป้าจ. ๆ รู้เลยว่าน่าจะเพราะยาตัวนี้แหละทำให้นู๋นีนน์ของแม่ต้องถ่ายท้องแบบนี้ โอแม่เจ้า แม่ครับเริ่มโมโหมากขึ้น เพราะว่าป้าจ.ถามว่าทีรพ.ได้บอกก่อนไหมว่ากินยาตัวแล้วจะมีผลข้างเคียง ไม่มี๊ไม่มีเลยให้ตายดิ ไม่รู้ว่าลืม หรือตั้งใจจะขายแต่ยาราคาแพง แพงไม่ว่าแต่ไม่น่าต้องให้นีนน์เป็นแบบนี้ พรุ่งนี้แม่ครับจะต้องโทรไปคุยกับที่รพ.ซักหน่อยว่าทำไมถึงไม่แจ้งคนไข้ก่อน อะไรกันเด็กอายุแค่ 1.10 เดือนต้องมาเป็นแบบนี้เพราะว่าอยากจะรักษาจริงๆ หรือเพียงเพื่อต้องการจ่ายยาแพงๆให้คนไข้นะนี่ พรุ่งนี้ติดตามต่อไปนะครับว่าเรื่องราวจะเป็นไง


อัฟเดตอาการนีนน์ตอนกลับมาบ้าน พ่อครับพานีนน์ไปรับแม่ครับที่ทำงานด้วยนู๋งอแงมากๆ คาดว่าเพราะว่าปวดท้องแน่ๆ ป้าหมอบอกว่าท้องอืดให้หม่ำน้ำข้าวหรือข้าวต้ม ไม่ก็อาหารอ่อนๆ แต่ต้องไม่มีส่วนผสมของไข่ แม่ครับเลยให้นู๋กินข้างต้มกะเกลือ นู๋ชอบอยู่แล้วของโปรดนู๋เลยข้าวเปล่านี่ นู๋ตักข้าวหม่ำเองด้วย แม่ครับชื่นใจจริงๆ น้องนีนน์เก่งขึ้นมาก มีพัฒนาการขึ้นมาเรื่อยๆ แม่ครับจะรอดูพัฒนาการต่อไปของนู๋นะครับ
แม่ครับรักนีนน์ม๊ากมากCreate Date : 02 กรกฎาคม 2550
Last Update : 2 กรกฎาคม 2550 23:00:13 น. 5 comments
Counter : 979 Pageviews.

 
หายเร็วๆนะครับ


โดย: HoneyLemonSoda วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:38:32 น.  

 
^^ ย้ายมาอยู่ที่นี่นี่เองนะคะ...อิอิ

หายไปนานเลย คิดถึงๆๆๆๆๆ

น้องนีนน์โตไวจัง พัฒนาการไปไวมากๆๆนะคะ..เยี่ยมจริงๆหนุ่มน้อย..

แล้วจะแวะมาเยี่ยมใหม่นะคะ....


โดย: oattoto ^^ IP: 88.83.13.61 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:47:20 น.  

 
เจ๊เอารูปที่ไปที่ทำงานมาโชว์์ด่วนเลย อยากดูว่าซนไปถึงไหนแล้ว ฮิฮ....

คิดถึงหมูนีนน์จริงๆ หายไม่สบายเร็วๆน่าจ้า


โดย: Gib Gib IP: 81.104.77.140 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:26:34 น.  

 
ขอให้มู๋นีนน์หายไวๆ นะจ๊ะ

ยาฆ่าเชื้อบางตัวมันมีผลข้างเคียง อาจจะทำให้เด็กท้องเสีย และถ่ายเหลวได้อ่ะ แต่ขวดนี้อิ้งค์ไม่เคยทานเลย เคยทานแต่ตัวยาสีชมพูอ่ะ

คุณยายผ่าตัดไปหรือยังจ๊ะ ขอให้คุณยายหายไวๆ สุขภาพแข็งแรงเร็วๆ นะจ๊ะ


โดย: บั๊ม IP: 203.155.9.153 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:13:01 น.  

 
แงแง หนีมาอยู่นี่เองงง

งอลลลล

อิอิ คิดถึงนะคะ+หายไวๆเน้่อสุดหล่อ


โดย: onnieo IP: 218.208.19.193 วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:07:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Neinmom
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คุณแม่และคุณพ่อลูก1 ที่มากับลูกชายแสนซนคนนึง อยากเข้ามาเขียนถึงความเป็นมาเป็นไป พัฒนาการของลูกชายว่าเปลี่ยนไปแบบไหนบ้าง ลูกชายเป็นเด็กน้อยที่บ้าปล่อยพลังงานแสงอุลตร้าแมนมากๆ เค้าน่ารักอารมณ์ดี พึ่งจะโดนจับส่งไปโรงเรียน เพื่อเตรียมพร้อมในการเสริมพัฒนาการอย่างเต็มที่ ใครที่แวะผ่านมาผ่านไปแวะเยี่ยมเยียนได้นะค่ะ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Neinmom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.