++น้องนีนน์คนดีที่ 1 เลย ++ <
Lilypie 3rd Birthday PicLilypie3rd Birthday Ticker
++รางวัลเด็กดี++


วันศุกร์เป็นวันที่ 5 ที่นู๋ไปรร. ยายครับบอกว่าสบายใจหายห่วง ไม่ค่อยร้องแล้ว มีนิดหน่อยตอนที่คุณครูมารับจากยายครับ แต่เล็กน้อยมากเพราะยายครับบอกว่ายังไม่ทันออกจากรร.น้องนีนน์ก็เงียบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาจจะร้องเป็นพิธีอิอิ แม่ครับก็ว่าไปเนอะ จริงๆ ตอนแรกเช้าวันศุกร์พ่อครับแม่ครับอยากจะไปส่งนู่เองเพราะยังไงพ่อครับแม่ครับก็ไปทำงานสาย ((สายกว่าปรกติไปอีก)) แต่พ่อครับบอกอย่าดีกว่าเพราะเกรงว่าจะร้องไห้หนักจนไม่ยอมอยู่ที่รร. ก็เลยตัดใจให้ยายครับไปส่งดีกว่า วันนั้นตกลงนู๋กลับบ้านตอนบ่ายสองตามเพื่อนๆ นู๋เก่งมากแล้วจริงๆ คุณครูถึงให้นู๋กลับได้พร้อมๆกลับเพื่อนๆที่เค้าอยู่มานานแล้ว คงเพราะนู๋เริ่มที่จะปรับตัวได้บ้างแล้วดีจัง แม่ครับรู้จากสมุดที่คุณครูเขียนมาบอกคุณครูบอกว่า นู๋เริ่มปรับตัวได้แล้วไม่ค่อยจะร้องไห้แล้ว ไม่นอนช่วงเช้าแล้ว รอที่จะนอนตอน 11 โมงพร้อมเพื่อนๆ คนอื่น แถมคุณครูยังแอบชมนู่ว่านู่เก่งมากที่ทานข้าวกลางวันกับเพื่อนๆได้แล้ว แม้จะแค่ 5-6 คำ แต่นู่ก็ทานด้วยตัวเอง แม่ครับดีใจและชื่นใจมากๆที่นู๋มีความพยายาม แม่อยากให้นู๋เก่งสามารถอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ ได้เพื่อที่โตขึ้นน๋จะได้อยู่ร่วมกับคนอื่นๆในสังคมนี้ได้ นี่คือจุดเริ่มต้นเพื่อจะให้นู๋ก้าวต่อไปสู้ๆ จ๊ะลูกชายของแม่ คืนวันศุกร์ แม่ครับหนีนู่ไปงานแต่งงานที่ตึกฐาน เป็นงานแต่งงานน้องที่ทำงานเค้าแต่งที่เดียวกับพ่อครับแม่ครับเลยน เมื่อ 5 ปีที่แล้วพ่อครับแม่ครับก็มาแต่งงานที่นี่แหละก่อนจะมีนู๋ แม่ครับอยู่เฮฮาปาร์ตี้ถึงประมาณ 2 ทุ่มกว่าก็รีบกลับบ้านแล้วเพราะว่าพ่อครับไม่ได้มารับ ต่างคนต่างติดงาน พ่อครับมีงานเลี้ยงนักข่าวซึ่งอยู่กันคนละโซนกับงานแต่งงานนี้ไม่พ้นน้าใหม่น้องชายสุดที่เลิฟของแม่ ถ้าน้าใหม่เลือกได้คงบอกไม่ต้องมารักผมได้ไหมพี่ ก็นะแม่ครับใช้งานน้าใหม่มากมายเหลือเกิน ไหนจะใช้ไปส่งของ ไหนจะให้ไปทำธุระส่วนตัวเองอีกมากมาย อิอิ อาศัยแค่หาคนเลี้ยงขนมไปวันๆ แต่น้าใหม่ก็เอานะขอบอก อาทิตย์หน้าแม่ครับรู้ว่าคุณครูจะมีกิจกรรมอะให้ให้นู๋ทำ และอาหารประจำวันของนู๋คืออะไรจากใบปลิวกิจกรรมประจำสัปดาห์ที่คุณครูให้มาด้วยแหละ
วันเสาร์แม่ครับตั้งใจจะพานู๋ไปเดอะมอลล์ไปเล่นรถแบตซัก 2 เหรียญ เป็นรางวัลเด็กดีให้นู๋ที่คุณครูชมมา ก่อนออกจากบ้านแม่ครับบอกนู๋ แล้วก็เอาเหรียญใส่กระเป๋าให้นู๋อย่างดี นู๋ก็คอยจับว่ายังอยู่ไหม คงจะกลัวหายก่อนที่จะได้ไปหยอดที่รถ แม่ครับแวะไปเอายาให้นู๋ที่รพ.ก่อน นู๋ไม่ได้เป็นอะไรหรอก แต่แม่ครับเบิกได้แล้วเรื่องอะไรจะต้องมาจ่ายเงินเองเลยไปหาป้าหมอให้ช่วยจ่ายยาให้ กร๊าก หาเรื่องเจงๆ เบิกอ่ะเบิกได้แต่ดันมีส่วนเกินมาอีก 600 กว่า หาเรื่องจริงๆ นี่ขนาดได้ 800 ถ้าไม่ได้ตายแน่ๆ รอเดือนหน้าเหอะ บ.ปรับสวัสดิการใหม่ คราวนี้เต็มที่เลยเบิกได้หมดเลย แม่ครับจะได้ไม่ต้องห่วงว่าไปหาป้าหมอรอบนี้หรือรอบหน้าจะโดนส่วนเกินเท่าไหร่ วันนั้นไม่รู้ยังไง ไปรพ. ยังไม่เท่าเข้าประตูมองเข้าไปโอตกใจเลย เด็กๆ ไม่สบายกันเยอะมากๆ คงเพราะอากาศเปลี่ยนด้วย ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้ว ยายครับบอกมาว่านีนน์ก็เริ่มมีอาการเหมือนหายใจขัด แม่ครับก็เลยให้ป้าหมอจ่ายยามาให้ด้วย มียาฆ่าเชื้อตัวนึง โอแม่เจ้า อยากจะเก็บขวดยาไว้เป็นที่ระลึกยิ่งนัก ยาขวดละ 500 กว่า ก็ว่าทำไมถึงมีส่วนเกิน ก็เพราะเจ้าขวดนี้นี่เอง ออกจากรพ. เราไปเดอะมอลล์ นี่ได้หยอดเหรียญ 2 เหรียญ ตามที่ตกลงไว้ ไม่มีขอต่อ เพราะถึงขอแม่ก็ไม่ให้ จะได้รู้ลิมิตของตัวเอง ลำพังที่ให้หยอดเล่น บางทียังไม่หมดเวลาพี่นีนน์ก็จะลุกแล้ว หยอด 10 บาท เล่น 3 บาทเอาๆ รอแม่ครับพิมพ์แบงค์ได้ก่อนนะลูกค่อยเล่นแบบนี้ตอนนี้เงินทองหายากนู่ทนเล่นไปเหอะลูกจ๋า ที่เดอะมอลล์เราแวะหม่ำ Sizzler กัน นีนน์ชอบ แม่ครับก็ชอบ พ่อครับก็ชอบสรุปว่าเราชอบด้วยกันหมดทุกคน เลยเลือกกินร้านนี้ น้องนีนน์ชอบกินไส้กรอก แม่ครับกลัวว่าจะเผ็ดแต่ที่ไหนได้นีนน์ไม่มีอาการว่าเผ็ดเลย ดีจัง แล้วนู๋ก็ชอบกินข้าวเกรียบด้วย ส่วนแม่ครับก็สลัดจานโต กินอิ่มพุงโตกัน 3 คน ได้เวลากลับบ้านแล้วสิ พ่อครับมีงานซ่อมท่อน้ำที่ห้องน้ำของเราระหว่างทางกลับนู๋หลับซะงั้น คงจะเหนื่อยเต็มที่แล้วล่ะ
กลับมาพ่อครับไม่รู้ซ่อมหรือทำลาย ปรากฏว่าจากงานเล็ก กลายเป็นงานใหญ่ท่อแตกน้ำเกือบท่วมห้องนอนของเรา พ่อครับเลยบอกต้องไปหาซื้ออุปกรณ์มาซ่อมต่อเอาเจงดิ๊ ยังคิดจะซ่อมต่ออีก เอาๆ ปล่อยพ่อครับไป แม่ครับเลยขอแวะที่ยูเนี่ยนมอลล์ซักหน่อย เพราะว่าที่เปิดท้ายเว๊ปรักลูกที่แม่ครับขายของอยู่ประจำเค้ามีมาเปิดท้ายกันที่นี่ ปรากฏว่าวันนั้นไม่รู้ยังไงรถติดตลอด กระทั่งเข้าห้างยังติด แล้วกว่าจะหาที่ขายเจอ เรียกว่าหลบอยู่มุมที่คนไม่เคยเดินคงหาไม่เจอ มีแม่ค้าหลายคนเหมือนกัน แต่แม่เจอแต่ป้าพัฒคนเดียวที่รู้จักแวะทักทายกันหน่อยนึงแล้วก็กลับ คนอื่นไม่รู้จักใครเลยแม่ครับของนีนน์ นู๋นีนน์ดูตื่นตาตื่นใจอยากได้ของร้านนั้นร้านนี้ ที่มันจะมีรูปอุลตร้าแมนติดทุกอย่างแม่ครับต้องหลอกล่อพากันกลับมาแวะที่คาร์ฟูร์ลาดพร้าว กว่าจะซื้อของกลับบ้าน โอวันๆ นึงหมดไปไวเหมือนกันนะนี่ แต่ยังดีที่ได้อยู่กะนู๋ตลอดทั้งวันเลยแค่นี้แม่ครับก็มีความสุขมากแล้ว


วันอาทิตย์เราตื่นสายให้สมกับเป็นวันหยุด สายหน่อยเราแวะไปวัด ไปถวายเพลกับสังฆทานให้ปู่ครับ วันพรุ่งนี้เป็นวันที่ปู่ครับเสียครบ 3 ปี แล้ว แม่ครับเสียดายที่ไม่มีนู๋ให้ปู่ครับอุ้มตอนที่ปู่ครับอยู่ ถ้าปู่ครับได้เจอนู๋จะต้องรักนู๋มากๆ วันนี้ไม่มีโปรแกรมไปไหน แม่ครับตั้งใจแล้วว่าจะนอนๆๆ ให้สมกับที่เหนื่อยมาตลอดสัปดาห์ ปรากฏว่าผลจากากรซ่อมท่อประปาของพ่อครับ น้ำรั่วซึมลงไปถึงชั้นล่าง เลยต้องตามช่างประปาตัวจริงมาดู เหอะๆ หาเรื่องดีแท้ แม่ครับกับนู๋รบกันทั้งวันหมดแล้ววันหยุดของเรา...ปล.รูปจากสไลด์บางรูปแม่ครับแอบถ่ายตอนที่นีนน์ชอบเอาไขควงมาทำเป็นว่าซ่อมของเล่นเอง นีนน์ดูตลกดี ของเล่นไม่เล่นจะซ่อมซะงั้น อิอิ


แม่ครับรักนู๋ม๊ากมากCreate Date : 01 กรกฎาคม 2550
Last Update : 1 กรกฎาคม 2550 23:08:17 น. 2 comments
Counter : 254 Pageviews.

 
เมนู น่ากินมักๆๆ เลยค๊าสุดหล่อของป้า มาเจิมเลยฉ๊าน


โดย: remember IP: 203.149.53.18 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:51:28 น.  

 
ไป รร แล้วเหรอครับเนี่ย เก่งจริงๆ เลยนะครับ


โดย: เมืองปาย IP: 124.121.172.11 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:22:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Neinmom
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คุณแม่และคุณพ่อลูก1 ที่มากับลูกชายแสนซนคนนึง อยากเข้ามาเขียนถึงความเป็นมาเป็นไป พัฒนาการของลูกชายว่าเปลี่ยนไปแบบไหนบ้าง ลูกชายเป็นเด็กน้อยที่บ้าปล่อยพลังงานแสงอุลตร้าแมนมากๆ เค้าน่ารักอารมณ์ดี พึ่งจะโดนจับส่งไปโรงเรียน เพื่อเตรียมพร้อมในการเสริมพัฒนาการอย่างเต็มที่ ใครที่แวะผ่านมาผ่านไปแวะเยี่ยมเยียนได้นะค่ะ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Neinmom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.