เมษายน 2558

 
 
 
4
5
6
8
11
12
13
14
15
18
19
25
26
 
 
All Blog
มหากาพย์ดราม่า! ดีเจภูมิ โพสต์ IG ดูถูกคนจน

เป็นประเด็นร้อนดราม่ายืดยาวสุดๆสำหรับ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า ที่ได้โพสต์รูปคู่รถหรูพร้อมข้อความลงไอจีส่วนตัวเมื่อวันที่ 4 เม.ย.58 ว่า เอาเงินให้คนรวยล้านนึง อีก 10ปี เค้าจะมีเงิน 10 ล้าน... เอาเงินให้คนจนล้านนึง อีก 10วัน เค้าจะมี iPhone เครื่องนึง นาฬิกาเรือนนึง รถคันนึง แล้วก็หนี้สินอีกมากมาย...  อยากรวยต้องใช้เงินให้เป็น... คุณละ... ถ้าได้เงินมาล้านนึงจะเอาไปทำอะไร... ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกระหึ่มโซเชียลเกี่ยวกับข้อความของ ดีเจภูมิ โดยถูกหาว่าเป็นการดูถูกคนจนมากเกินไป 


จนกระทั่งต้องโพสต์ข้อความในไอจีเพื่อชี้แจงให้ทราบถึงความหมายและเจตนาจากข้อความก่อนหน้านี้ว่า ดราม่าจากรูปที่แล้ว... เท้าความสั้นๆก็คือ.. ผมมีน้องๆหลายคนที่ทำงานให้กับผม หลายคนยังเรียนหนังสืออยู่.. ผมก็รักพวกเค้าเหมือนน้องแท้ๆ.. เวลาผมเห็นพวกเค้าอยากเปลี่ยน iPhone อยากซื้อรถสปอร์ตเหมือนพี่ภูมิ อยากได้ ซื้อนาฬิกาแพงๆ ก็จะพยายามเตือนว่า ซื้อได้... แต่อย่าให้ตัวเองลำบาก... อย่าติดหนี้สินจนในอนาคตเราไม่สามารถที่จะ คว้าโอกาศอะไรดีๆได้... มันคือกับดักของสังคม โฆษาเยอะๆ ให้คุณอยากได้ สร้างค่านิยมที่ผิด... ผมถามหน่อย IPhone 5 กับ 6 ต่างกันยังไง... รถ Toyota กับ Benz แต่งต่างกันยังไง... กล้องดีกว่าหน่อย โหลดเร็วกว่าหน่อย แต่ถือแล้วหล่อกว่ามาก นั้งแล้วหล่อกว่ามาก... ถ้าคุณมีเงินเหลือ ซื้อไปเหอะเงินคุณ แต่ถ้ายังไม่มี ก็ลองคิดดูดีๆก่อน... สถาบันการเงินทั้งหมดรายได้ส่วนใหญ่มาจากคนจน ไม่ใช่คนรวย... จ่ายบัตรเครดิทขั้นต่ำ เสียดอกเบี้ยเพิ่ม... กูเงินซื้อบ้าน ดอกเบี้ยหลายล้าน(ยังดี บ้านราคาขึ้น มองเป็นการลงทุนได้) จัดไฟแนนซ์ซื้อรถ ผมเคยได้ยิน กู้ 1ล้านเสียดอกเบี้ย 3แสน... ผมเป็นคนนึงที่ไม่มีนาฬิกาสักกะเรือน... ก่อนผมจะซื้อรถคันแรกผมซื้อ คอนโดและบ้านไปแล้ว 3 หลัง... ผมแทบจะไม่เคยเสียดอกเบี้ยให้กับธนาคารแม้แต่บาทเดียว แต่ผมได้ผลประโยทจากเค้าหมด ที่รอดรถ vip เก็บแต้มบินฟรี กินข้าวรับส่วนลด... แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ต้องเรียนรู้ที่จะใช้เงินให้เป็นและต้องใช้เวลา... (วันหลังจะเขียนเรื่องการเริ่มต้นลงทุนให้) พอดี ไปเจอข้อเขียน เรื่องในรูปที่แล้ว เลยเอามาลง... สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ "ดราม่า" หลายคน ไม่พอใจ บางคนหาว่าถ้าผมฉลาดจิงควรสะกดภาษาไทยให้ถูกสะก่อน... คือไปกันคนละเรื่องละ... (ตายห่าเริ่มเท้าความนาน)

สรุปสิ่งที่ผมอยากจะเขียนวันนี้คือ... จิตวิทยาของมนุษนั้นมีพลังมหาศาล และน่าสนใจมาก... เวลาผมลงข้อคิดหรือภาพบางอย่างที่กระตุ้นความคิด ผมจะชอบอ่าน comment ที่แตกต่างของแต่ละคน... มันน่าอัศจรรย์จิงๆ... ที่รูปๆนึงอาจให้กำลังใจคนๆนึง แต่อาจทำให้อีกคนหมดกำลังใจ... ข้อคิดของผมวันนี้ก็คือ... คุณจะให้รูปๆนึงซึ่งไม่มีค่าอะไร ส่งผลกระทบกับคุณอย่างไร? คุณอาจได้ข้อคิด ใด้แรงบันดาลใจจากมัน อาจรู้สึกโกรธเกลียด หรือไม่รู้สึกอะไรเลยก็ได้... แล้วพลังเหล่านี้ก็จะมีผลกระทบกับตัวคุณและตัวคุณเท่านั้น... บวก ลบ หรือ ไม่กระทบอะไร กับชีวิตของคุณ คุณเป็นคนเลือกเองทั้งนั้นนะครับ เพราะฉนั้น เลือกให้ดีๆ และขอให้มีความสุขกับมัน

แต่เหมือนกับมหากาพย์เรื่องนี้ยังไม่จบลงซะทีเดียวเมื่อ ชาวเน็ตต่างพากันกระหน่ำคอมเม้นต์กันอีกมากมาย จน ดีเจภูมิต้องออกโรงโพสต์ข้อความในไอจีอีกครั้งว่า เพิ่งจะตื่นมาอ่าน... อะไรกันมากมายเนี้ย... วันก่อนไปอ่านเจอ บทความอันนึงของฝรั่งที่เขียนประมานว่า "Give a Rich man $1000 he'll return with $100000... Give a Poor man a $1000 he'll return with a pair of Jordan's" ตอนอ่าน comment ในเว็ปเค้ามีแต่ ดีๆทั้งนั้น เลยอยากแชร์ให้น้องที่ follow อยู่เอามาคิดตามเล่นดู ปรับเปลี่ยนนิดหน่อย... แล้วเพิ่มคำถามไปว่าคุณจะทำอะไรกับเงิน? ตอนแรกๆก็ดีอยู่ กระตุ้นความคิดกันดี แต่เช้านี้อะไรยังไง? เห็นก็เสียใจ! หลายคนไป Follow Face อะไรก็ไม่รู้ที่เอาแต่ด่าคนอื่น... แล้วคุณก็เอาความเกลียดชังนั้นมาด่าว่าคนอื่นต่อ.. ทั้งๆคุณไม่รู้จักเค้าเลย.. ตีค่าเค้าจากรูปๆเดียวที่เห็น แล้วก็บอกว่า เค้าเลว เค้าดูถูกคนอื่น.. ผมแนะนำคุณลองไปอ่านโพสอื่นๆของผมดู แล้วคุณลองกลับไปอ่านพวกโฟสจากเวป Face ที่คุณตามอยู่ดู ว่าแต่ละโพสเจตนาที่เค้าต้องการจะให้คุณรู้สึกนั้นเป็นยังไง!

คืองงจิงๆอะ... บางคนกระโดดไปกระโดดมา 4-5 รูปด่าว่าหยาบคายไปเลื่อย... มันคืออะไร? เอาความเกลียดโกรทนี้มาจากไหน? คุณตีค่าคนๆนึงจากรูปๆเดียว เลยเหรอ? คือ สิ่งที่คุณทำ มันไม่ได้เป็นการกล่าวให้โลกรู้เลยว่า ผมเป็นคนยังไง แต่มันเป็นการกล่าวให้โลกรู้ว่าคุณเป็นคนยังไงมากกว่านะครับ... สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณ Follower ของพี่จิงๆ! ที่รู้จักตัวพี่จิงๆ! ที่เข้าใจเจตนา แล้วออกมาคอยปกป้องพี่เสมอนะครับ รักพวกแกมากนะ!!! แม่งงงง เอ้ยยยยย ดราม่าแต่เช้าาาCreate Date : 07 เมษายน 2558
Last Update : 7 เมษายน 2558 14:35:15 น.
Counter : 389 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2031509
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]