Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
กว่าจะเป็นตัวเป็นตนHead Blog จากบ้่านยายเก๋า BG สวยๆจากบ้านคุณทาสบอย และรูปสวยๆจากบ้านน้องมี่ค่ะ
เห็นบ้านป้าอ้อยนินทาสามี งั้นบ้านนี้นินทาลูกแล้วกัน ก็อาจจะมีบ้างที่ชะแว้บไปพาดพิงคุณสามี
คิดซะว่าโปรโมชั่นพิเศษนะคะ นินทาสอง ได้ถึงสาม
บ้านนี้แรกเริ่มเดิมทีก็มีลูกแค่คนเดียวแหละค่ะ เพราะคุณนายแม่ตั้งปณิธานแน่วแน่ว่าชีวิตนี้ขอชดใช้กรรมแค่หนึ่งครั้ง หนึ่งหนก็เกินพอ ทำไมน่ะเหรอคะ ก็คุณนายแม่เป็นพี่สาวคนโต มีน้องชายหนึ่งคน สมัยเด็กๆ อะรั้ย อะไรก็ต้องให้น้องก่อน คุณนายแม่เลยคิดดี ปรารถนาดี ไม่อยากให้ลูกสาวแสนสวยเจอชะตากรรมเยี่ยงเดียวกับแม่ เลยตกลงกะคุณผู้ชายว่าถ้าเธอจะเอาฉันไปทำแม่พันธุ์ ครั้งเดียวเท่านั้นฉันก็เกินพอ เธอก็แสนดี ไม่มีเซ้าซี้จะเอาลูกเพิ่ม ก็อิชั้นรักน้องจิ๋มยิ่งชีวิต ปิดประตูลงกลอนอย่างแน่นหนา ไม่มีทางที่จะเพลี่ยงพล้ำหรอกค่ะ (ถ้าไม่จำเป็น แต่ส่วนใหญ่จะจำเป็น)
เป็นอันว่าลูกสาวคนโตก็ได้โผล่ออกมาจากพุงกะทิเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2540
เวลาล่วงผ่านจนถึงเดือนกุมภา ปี 47 เห็นมั๊ยคะว่าคุณนายแม่รักษาสัจจะวาจาได้เป็นอย่างดี แต่มันไม่เป็นหยั่งงั้นแล้วสิคะ ก็อยู่มาวันนึง ต้องไปเยี่ยมลูกของน้องที่ทำงานพร้อมกันที่เดียวสามคน เอาล่ะสิ เด็กเล็กๆนี่มันก็กระจุ๋มกระจิ๋มดีนะ น่ารักดีออก ปากก็นิด จมูกก็หน่อย เราชักจะลืมๆกันไปแล้วสิว่าสมัยที่ลูกสาวตัวเท่าฝาหอย อุ๊ย ไม่ใช่สิ ตีนเท่าฝาหอยน่ะมันเป็นยังไง กอปรกับยามนี้ลูกเริ่มออกเดินสายเรียนพิเศษ จากที่เคยสั่งพ่อกับแม่ว่า "พ่อกับแม่ต้องนั่งเฝ้าจนกว่าน้องณัฏจะเรียนเสร็จนะ ห้ามหนีไปไหน" ไม่ช้าไม่นาน คุณลูกที่แสนดีกลับบอกว่า "พ่อกับแม่จะไปไหนก่อนก็ได้นะ แล้วไม่ต้องรีบมารับ น้องณัฏจะเล่นกับเพื่อน" เอ๊ะ รึว่าลูกเราจะเหงาล่ะพ่อ งั้นเรามาจู้ฮุกกรูกันดีกว่า 14 กุมภาวันวาเลนไทน์ อุ๊ย ไข่ก็ช่างเป็นใจ ตกแหมะลงมาพอดี๊ พอดี สำเร็จสิคะ
ดีใจกันถ้วนหน้าเมื่อรู้ว่าจะได้อุ้มแตงอีกรอบ หอบหิ้วกันไปไหนมาไหนอยู่ได้จนครบ 12 สัปดาห์ โพล๊ะ แตงแตกแล้วจ้า เลือดออกมาเหมือนประจำเดือน ก่อนหน้านี้มีเลือดสีน้ำตาลจางๆออกมา อ๋อ เลือดล้างหน้าเด็ก คิดเอง เออเองเสร็จสรรพ ยังใช้ชีวิตเยี่ยงคนปกติจนถึงวันที่แดงเดือด ตรงกับวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2547 เรากำลังจะเดินทางไปสุราษฎร์ ทู่ซี้กันไปจนถึง เลือดก็ยังออกแบบไม่หยุด หลุดแน่แล้วแต่ยังไม่ยอมไปหาหมอ กลัวความจริงจะปรากฏ นอนค้างที่สุราษฎร์คืนนึง เช้าก็รีบกลับมาหาหมอที่นคร หมอที่ฝากท้องยังไม่ฟันธงแต่ส่งไปอัลตร้าซาวด์ หมอที่ซาวด์ก็ดูแล้วดูอีกอยู่คนเดียว แล้วตูจะรู้มั๊ยเนี่ยว่ามันเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายหมอก็อ้าปากบอกออกมาว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว คงตั้งแต่อายุ 2 เดือนเศษเพราะดูจากขนาดร่างกายแล้วเล็กกว่าอายุครรภ์ หมอสูตินรีแพทย์บอกว่าต้องขูดมดลูก เจ็บตายเลยตู หมอบอกว่าถ้าพร้อมทำเลย ไม่มีทางหรอกค่ะ ขอไปทำใจก่อน สรุปว่าก็ได้ไปขูดในวันรุ่งขึ้น ถามพยาบาลว่าจะต้องเจออะไรบ้าง พยาบาลบอกว่าไม่เจ็บค่ะ บางคนขอยาแก้ปวดแค่เม็ดเดียวเอง แล้วตูจะเป็นเหมือนบางคนมั๊ยเนี่ย ตอนออกลูกคนโต ก็เสียเลือดจนต้องไปนอนไอซียู ถ้าตูตก curve ก็หมายความว่าจะเจ็บอิ๊บอ๊ายอ่ะดิ ไม่เลยค่ะ ไม่เจ็บอย่างที่คิดเอาไว้ ตื่นขึ้นมาถามพยาบาลว่าเค้าทำให้พี่รึยัง พยาบาลบอกว่าเห็นมั๊ย ไม่เจ็บเลยใช่มั๊ยคะ นอนรอดูอาการจนคิดว่าปลอดภัยก็กลับบ้านเลย ไม่ได้ค้างที่รพ.เพราะเช้าวันรุ่งขึ้นเราจะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่กัน แม่บอกว่ากลับไปนอนที่บ้านดีกว่า ก่อนออกจากบ้านหลังเก่าจะได้เอาความทุกข์โศกทิ้งไว้ด้วย
พลาดไปครั้งนึง เอาใหม่ก็ได้ว่ะ ถึงไม่สดก็ยังสาวใช้ได้ เริ่มกาปฏิทินสิคะ วันไหนไข่ตกจะพิชิตสามีให้ได้เหมือนที่เค้าไปพิชิตเอเวอร์เรสต์ กาลหาเป็นดั่งใจไม่ เมื่อไหร่ที่ไข่คุณนายแม่ตก คุณนายแม่จะต้องปรี๊ดแตกก่อนขึ้นชกทุกที ไม่เรื่องใดก็เรื่องนึง เสียรมณ์อ่ะดิ เอาว่ะ ไม่มีก็ดี ไม่วุ่นวาย ลูกสาวเริ่มโต จะไปไหนมาไหนสบายดีออก ยิ่งบ้านนี้ชอบชวนลูกโดดเรียนไปเที่ยวอยู่ด้วย ลูกป่วยจริงปีนึงไม่กี่วันหรอกค่ะ แต่ลูกป่วยการเมืองซะมากกว่า เริ่มทำใจได้ว่าเราคงบุญน้อย ได้ชื่นชมคนเดียวก็ดีกว่าไม่มี
เดือนกรกฎาคม 2548 น้องชายลูกของน้าเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ก่อนจะเผา คุณนายแม่จะขึ้นไปดูศพ แต่เข้าไปไม่ถึงเพราะเพื่อนๆของน้องชายร่างกายล่ำบึ๊กยืนอยู่เยอะมาก คุณนายแม่เลยยกมืออธิษฐานว่าขอให้น้องมาเกิดใหม่ในท้องแม่ปุ้มเถิด ครั้งพอถึงวันที่ 17 กรกฎาคม ซึ่งตรงกับวันเกิดคุณนายแม่ ตามธรรมเนียมก็ต้องใส่ชุดวันเกิดแฮปปี้เบิร์ดเดย์กันใช่มั๊ยคะ เห็นผลค่ะ เราสามารถปั้นน้ำเป็นตัวได้สำเร็จ คุณนายแม่งัดกลเม็ดเด็ดพรายที่มีอยู่มาใช้จนหมดไส้หมดพุง เดือนสิงหา คุณนายแม่ต้องไปอบรมที่หาดใหญ่ ประจำเดือนมันเคลื่อนไปหลายวัน เลยให้ต้นเหตุของความสำเร็จลงไปซื้อแถบทดสอบ ฮูเร จริงดังคาด ติดอีกครั้งแล้ว ลืมบอกไปว่าที่ติดลูกทั้ง 2 ครั้ง คุณนายแม่มีรังไข่แค่ข้างเดียวนะ อีกข้างตัดทิ้งไปตั้งแต่ปี 45 ท้องยามแก่ อ้าว แก่ซะแระ มันช่างลำบากจริงๆ เดี๋ยวท้องแข็งต้องกินยา เดี๋ยวเลือดออก อยู่มาจนถึงวันไปเจาะน้ำคร่ำ ด้วยความดีใจ นัดเจาะตั้งแต่อายุครรภ์ 16 สัปดาห์ กับ 1 วัน ตอนเจาะก็เจ็บจุกๆ เค้าให้รอผลเกือบเดือน ระหว่างรอผลลูกเริ่มดิ้น ผลออกมาว่าไม่เจอเซล ต้องไปเจาะใหม่ อะไรกันนี่ตู พอโทรไปนัดเจาะรอบสอง ทางปลายสายซีเรียสมาก เอ๊ะ มีอะไรรึปล่าว ลูกเราก็ดิ้นดีอยู่นี่ ถึงวันเจาะรอบสอง ไปเจอพี่ที่เคยเป็นหัวหน้าสมัยทำงานรพ. พี่เค้าเข้ามาถามสารทุกข์สุขดิบ เราก็เล่าให้ฟังว่ามาทำไมที่นี่ พี่เค้าเข้าหายไปในห้องพักใหญ่ พออกมาก็บอกว่า "ปุ้มทำใจดีๆนะ อาจจะไม่มีอะไรก็ได้" เอ๊ะ เราชักงง ที่พี่เค้าพูดหมายถึงว่าไม่มีตัวเด็กเหรอ
เราควักจม.แจ้งผลออกมาดูอีกรอบ รู้สึกทะแม่งๆ
ถึงเวลาเจาะน้ำคร่ำ รอบนี้คุณนายแม่ให้เพื่อนที่เป็นหมอนัดคิวอาจารย์หมอให้ เจ้าหน้าที่ทุกคนไปรุมที่เตียงกันหมด เอาล่ะสิ กลิ่นเริ่มไม่ดี จะมีอะไรรึปล่าว ได้เวลาขึ้นนอนบนเตียง หมอเอาหัวอัลตร้าซาวด์มาไถที่พุง ประโยคแรกที่ได้ยินคือ "นี่ไง เด็กยังอยู่ดีอยู่เลย" แสดงว่าเค้าคิดว่าพุงโตๆของเราจะไม่มีเด็กกันจริงๆ คุณนายแม่ได้ยินแค่นั้นก็ค่อยหายใจทั่วท้องหน่อย อาจารย์หมอบอกว่าที่เจาะครั้งแรกแล้วไม่เจอเซล อาจจะเกิดจากเซลของเด็กยังไม่หลุดลอกออกมาปนในน้ำคร่ำ หรือมีอยู่น้อย เลยทำให้ตรวจไม่เจอ งานนี้มีเฮสิคะ เห็นตัวเป็นๆและเพศชายแน่แล้ว ถึงหมอจะบอกว่าทำเสร็จให้พัก คุณนายแม่ก็ขอช้อปหน่อยเหอะ สักแป้บก็ยังดี ค่อยเดินแบบช้าๆเอาก็ได้ ว่าแล้วก็ได้ของใช้ลูกมาสะสมเพิ่มในกรุ กำหนดคลอดตรงกับวันที่ 23 เมษายน แ่ต่คุณนายแม่ต้องผ่า
จึงเลื่อนมาเร็วอีก 1 สัปดาห์ เป็นวันที่ 16 เมษายน 2549
วันที่ 11 เมษายน คุณนายแม่ไปหาหมอตามนัด ดูฤกษ์งามยามดี นัดแนะกับหมอเรียบร้อย อาทิตย์หน้าเวลาดีได้เจอกันแน่ ตกกลางคืน ทำไมปวดท้องหว่า ลุกขึ้นมากินยาคลายกล้ามเนื้อมดลูกแล้วนอน กะจะหลับเต็มที่ แต่มันยังปวด เช้าวันรุ่งขึ้นโทรไปลางานแล้วไปหาหมอ ในใจคิดว่าจะไปแค่ถามดูว่าช่วงบ่ายหมอว่างมั๊ย ถ้าว่างก็จะผ่าแล้วล่ะ ไม่รอแล้ว หมอบอกว่า "เช้านี้ผมว่าง ผ่าเลยก็ได้ มีฤกษ์มั๊ย" คุณนายแม่ควักยามอุบากองในกระเป๋าตังค์ออกมาเลย "ต้องก่อน 10.48 ค่ะ" หมอบอกว่า "งั้นขึ้นไปข้างบนเลย ไปให้น้ำเกลือ" พอออกมาจากห้องหมอ หันไปพยักหน้ากับสามีทีนึงว่าเราจะไปคลอดแล้วนะ รายนั้นงงใหญ่ เคลียร์คิวทั้งงานและลูกเพราะยายกับย่าแยกย้ายกันไปบ้านทวดกันหมด ก่อนเข้าห้องผ่าตัด คุณนายแม่ก็โทรไปบอกน้องที่ทำงานว่า "พี่จะไปขึ้นเขียงแล้วนะ" ก็ตอนแรกมีคนถามว่าวันที่ 12 พี่ปุ้มจะลามั๊ย เราก็บอกไปว่าอุ๊ย ไม่ลา ขาดทุนเพราะคร่อมวันหยุด
แล้วงัยล่ะ คร่อมมันซะทีเดียวรวดเลย

พอลูกออกมาเสร็จ คุณนายแม่ก็ยังไม่ได้เห็นลูกเพราะหมอบอกว่าเลือดออกมาเยอะมาก ประมาณลิตรนึง คนอื่นเค้าผ่ากัน 45 นาที ของคุณนายแม่ปาเข้าไป 2 ชม.เพราะหมอบอกว่าพอห้ามเลือดจุดนี้ ก็ออกเพิ่มมาอีกเรื่อยๆ หมอเลยย้ายไปนอนที่ไอซียู ให้เลือด เฝ้าระวังความดันโลหิตเพราะเค้ากลัวช็อค ต้องเจาะเลือดซ้ำหลังให้เลือด คืนนั้นเราก็ลุ้นจนตัวโก่ง ก็หมอบอกว่าถ้ายังซีดอยู่หรือความดันตก อาจจะต้องผ่าใหม่อีกรอบ โถ พุงตูก็มีแค่เนี้ย อย่าต้องผ่าอีกเลย ตอนเช้า ผลเลือดขึ้น ความดันปกติดี รอดตายแล้วเรา แต่หมอยังให้ดูอาการต่อในไอซียูอีกวัน นอนก็นอนว่ะ วันที่ 13 พี่หัวหน้าตึกมาทำงาน พี่เค้ามาถามคุณนายแม่ว่าจะย้ายเตียงมั๊ย ไปนอนใต้หิ้งพระ อืม ก็ดีเหมือนกันเพราะตอนหัวรุ่งเตียงข้างๆปวดถ่าย เค้าต้องถ่ายบนเตียง เหม็นอิ๊บอ๊าย เช้าวันที่ 14 รอลุ้นว่าหมอจะให้ย้ายออกไปนอนในห้องพิเศษมั๊ย สุดท้ายก็ได้ออกในช่วงบ่าย ได้เห็นหน้าลูกครั้งแรก เหมือนลิงเลย ลูกเราเหรอ พี่ณัฏไม่เห็นน่าเกลียดแบบนี้นี่หว่า เอาว่ะ รับเป็นลูกก็ได้ ช่วงเย็น พยาบาลมาเปลี่ยนพลาสเตอร์เป็นแบบกันน้ำให้ เช้าวันที่ 15 คุณนายแม่รีบลุกมาอาบน้ำ สระผม ผัดแป้งแต่งหน้ารอหมอมาราวด์ ทำตัวฟิตเต็มที่ หมอจะได้อนุญาติให้กลับบ้านซะที ไม่อยากนอนรพ.แล้ว ก่อนกลับญาติมารอรับกันเต็มห้องเพราะช่วงสงกรานต์ เค้ามาเยี่ยมบ้านกัน อุ่นหนาฝาคั่งดีจัง
กว่าจะได้มาเป็นตัวเป็นตนเล่นเอาคุณนายแม่แทบแย่แหนะค่ะ
Create Date : 15 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2552 19:11:32 น. 115 comments
Counter : 788 Pageviews.

 
เจ้าป้ามาแล้น ซ้วบ


โดย: erbhern วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:31:51 น.  

 
แม่ปุ้มเอ๊ย มีความสุขจริงวุ๊ย ปาดลูกกระเดือกแม่นาง ไทเบียนได้ฮิ้วว อย่างงี้ต้องชาหลองอิอิอิ เรานี่มันมีอะไรเหมือนๆกันเลยอะ 3 ท้อง ได้ลูกมา สองคน แต่ของพี่นั้น เจ้าคนเล็กตกเลือดแค่ 5 หน 555 คู่ชกพี่ไม่เก่งเท่าหนู ทำลูกชายม่ายเป็น555

ปล. บล็อคนี้ สวยงามมาก พี่ชอบบ


โดย: erbhern วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:47:10 น.  

 
บลอกสวยจัง


โดย: noitpituk IP: 113.53.91.165 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:19:58 น.  

 
ขอบอกว่าพี่อ้อยปาดแบบมีศักดิ์ศรี เตรียมแก้วตั้งวง
นู๋ไม่เป็นอันล้างหม้อเลย คิดอยู่ว่าคุณพี่กำลังอัพบล๊อกอยู่

คุณพี่ หญิงหนึ่ง ชายหนึ่งกำลังดี แล้วเค้าเล่นด้วยกันมั้ย?

อยากได้ลูกสาวอีกสักคนหนึ่ง แต่ก็กลัวเค้าลำบาก บวกกับท่านขุนก็ชราภาพมากแล้ว เลยต้องเห็นพร้อมต้องกันว่า ตัดใจ รอเลี้ยงลูกไอ้จ้อนดีกว่า น้องนนท์ กับ พี่จ้อนเกิดเดือนเดียวกันเลย นี่ถ้าหมอไม่กักขังไอ้จ้อนไว้นะรับรองเกิดวันที่เดียวกันแน่เลย
แล้วมีลูกสองคน เป็นคุณแม่ลำเอียงรึปล่าวคะ?


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:34:24 น.  

 
แวะมาส่งความคิดถึงค่ะ


โดย: Madam_Hatyai วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:53:11 น.  

 
ูู^^ สวัสดีค่ำวันอาทิตย์ค้าพี่ปุ้ม
หนูแย่แล้วค้ะ บ้านหนู ภาพเจ้งหมดเลย
กำลังลบภาพ แล้วไปโหลดใหม่ค่ะ

เศร้าเลย..ลบจนเมื่อยแล้ววว ตอนนี้ @_@

Headblog น่ารักจังเลยค่ะ

ไปทำความสะอาดบ้านต่อแล้วค่ะ


โดย: NateUnbreakable วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:01:17 น.  

 
เจ้าจ้อนเค้าเกิดวันศุกร์ที่18 แต่จริงๆๆเจ็บท้องวันเดียวกับน้องนนท์ค่ะ แต่หมอบอกว่าเด็กตัวเล็กมาก เค้าฉีดยาชะลอคลอดให้ หายปวดท้องเป็นปลิดทิ้งเลย แต่เลือดคาวปลาก็ไหลอยู่ พอวันที่ 18 หมอตรวจดูอีกทีบอกน้ำคร่ำแห้งให้ เข้าห้องคลอดด่วน อิแม่จะบร้า เดี๋ยวฉีดยาชะลอการคลอด พอมาวันนี้ฉีดยาเร่งคลอด ปรับสภาพจิตใจไม่ทันเลย มิน่าไอ้จ้อนมันถึงได้ กวนประสาท ผลมาจากยารึปล่าวก็ไม่รู้


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:17:29 น.  

 
แม่ปุ้มขาไปดูเกิบแดงเร็วๆ

อ่านแล้วเสียวและซึ้งค่ะ ดีใจกับแม่ปุ้มด้วย ลำบากแต่ก็สุขใจทที่บรรลุผล หนูก้ใกล้สามสิบห้าแล้ว ต้องมาแอบขอสุตรซะแล้ว เสียวจังตอนเจาะน้ำคร่ำกับขูดมดลูกคะ หนูเคยป็นซีสต์หมอเจอคตอนผ่าใส้ติ่พอดี มดลูกข้างนึงพัผืดเกาะแน่นเลย ฮือๆ อยากมีน้องงง

ปล.วันนี้หนูปล่อยให้เจ้าป้าได้หน้าเฉยๆ ค่ะ กลัวท่านเสียใจที่จริงหนูโดนปลุกด้วยโทรศัพท์ตั้งแต่ไก่ไม่โห่แต่ไม่มีอารมณ์ปาดใครเพราะง่วงมากกกกกกกกกก คิกๆ


โดย: Thairabian วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:22:06 น.  

 
สวัสดีค่ะ :))

ชาลีก็ไม่ค่อยมีฝีมือทางนี้เหมือนกันนะคะ
ถักเสร็จแบบทุลักทุเลน่าดูเลยค่ะ 5555+

คุณแม่หายดีแล้วค่ะ ยังคงมีรอยแผลเป็น
จากการเย็บแผล แต่ก็ทายาฮิลลูดอยส์ทุกวันเลยค่ะ

อังคารที่จะถึงนี้นัดคู่กรณีมาตกลงเรื่องค่าเสียหายกันค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ :))โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:57:07 น.  

 
โอ้ววววววว บ้านพี่อ้อยขา ก็เมาท์ซะมี
บ้านแม่ปุ้มขา ก็เมาท์เหมือนกันเหรอคะนี่
ชิชิ หนูไม่มีมั่งก็แล้วไป อิอิ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: หนูทราย (iampanita ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:37:47 น.  

 
มาทักทายจ้าแม่ปุ้มปุ้ย..อ่านเรื่องสั้นของแม่ปุ้มปุ้ยแล้วก็น่าเห็นใจค่ะแต่ก็ผ่านพ้นมาได้แล้ว..หลับฝันดีนะคะ


โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:41:13 น.  

 
ูู^^ แวะมาขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะพี่ปุ้ม
ขอบคุณมากๆ ค่ะ เหมือนได้เริ่มต้นใหม่เลย

ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: NateUnbreakable วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:55:54 น.  

 
เอาใจช่วยนะคะ

บล็อกสวยน่ารักมากๆ เลยค่ะ


โดย: Pattylala วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:18:54 น.  

 
บล๊อคสวยมีสีสันขึ้นเป็นกอง

บล๊อคนี้หวานนะ ใจเดียวกันเลย ตอนที่เก็บมาก็ชอบ

หัวบล๊อคนี้เหมือนกัน แต่ปุ้มก็หาแบกกราวเข้ากันดีจัง

สวยๆๆๆๆๆๆจ๊ะ


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:23:30 น.  

 
อ่านแล้วคิดถึงแม่เลยค่ะพี่ปุ้ม


Emo น่ารักจังเลย


โดย: You're My SunshinE วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:26:22 น.  

 
อ่านแล้วมีความสุขคับผม


โดย: กลิ่นดอย วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:06:01 น.  

 
บล๊อกน่ารักจัง


โดย: ดา ดา วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:52:58 น.  

 

มาตอบเรื่องฉนวนกันร้อนใยแก้วค่ะ

มันเป็นฉนวนกันร้อนแบบชนิดใยแก้วค่ะ
จะมีแผ่นฟอยท์ขนาดใหญ่ห่อหุ้มอีกรอบ จะบุไว้บนฝ้าเพดาน
แต่เอ๋เอามันมาตัด เพื่อจะเอามาบุแถวบริเวณหน้าต่าง
หาเรื่องเองค่ะพี่ สรุปคือแพ้อย่างแรง คันไปทุกที ที่ไปสัมผัสโดน
เอ๋ก็เลยต้องตัดใจทิ้งไปแล้วค่ะ

นึกว่าเข้าบล็อกผิด บล็อกสวยปิ๊งมาเชียวค่ะ

**ถึงจะลูกสองแต่ก็ยังแจ๋วใช่ไหมพี่

นอนหลับฝันดีน่ะค่ะพี่ปุ้มโดย: aenew วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:02:52 น.  

 
ครอบครัวนี้น่ารักๆๆๆๆๆ
เป็นการนินทาที่น่าสนับสนุน

พีชก็เคยแท้งค่ะ คนก่อน ตอนนี้ก็กำลังตั้งหน้าตั้งตาจะผลิตอีกคนนึง ไม่รู้ว่าจะมีเด็กมีบุญอยากมาอยู่ในท้องพีชอีกหรือเปล่า ให้เวลาคุณสามีหกเดือนค่ะ ถ้าไม่ติดก็จะไล่ให้ไปตอนแล้วค่ะ เพราะเราแก่ตัวขึ้นทุกวัน นี่ก็ผ่านมาสามเดือนแล้วยังไม่มีวี่แววเลย


วันนี้คงนั่งเปลี่ยนอีโมทั้งวันซิท่า น่ารักถูกใจวัยรุ่น

พรุ่งนี้วันจันทร์ แงแงแงแงแง


โดย: somjaidean100 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:44:23 น.  

 
สวัสดีแม่ปุ้มปุ้ยตอนใกล้ดึก แกงค์เด็ก ในวันหยุด เขาจะสงบค่ะเพราะป๊าปาอยู่บ้าน ทั้งแกงค์นั่นแหล่ะค่ะ รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง ไม่กล้าหืออือกับป๊าปาหรอกค่ะ แต่กับแม่เนี้ยะ พวกไม่เกรงกลัว เลยสักกะแอ่ะ ลูกๆแม่ปุ้มปุ้ยเป็นเหมือนกันมั้ยค่ะ

ไล่อ่านทุกตัวอักษร มีความสุขค่ะ น่าเก็บไดอารี่นี้ไว้ตอนลูกๆเขาโต นะค่ะ ไว้ให้เขามาอ่าน เขาคงรู้สึกดีไม่น้อย ตอนแม่นกท้องพี่กันลูกชายคนโต เกือบจะไม่รอดเหมือนกัน เพราะมดลูกเกาะต่ำ หมอต้องให้ฉีดฮอร์โมน ถึง 5 เดือน ตอน6-7 เดือนก็มีอาการท้องเกร็ง ต้องกินยาคลายกล้ามเนื้อ พอใกล้คลอด หมอยังไม่อยากให้คลอดเพราะ แค่ 31- 32 วีค หมอให้นอนพัก ไม่ให้เดินอยู่ 2 อาทิตย์ พี่กันก็ไม่รอหมอเหมือนกันค่ะ ออกมาก่อนซะงั้น โชคดีได้คุณหมอดูแลดีมากๆ พี่กันก็ปลอดภัยดีทุกประการค่ะแม่ปุ้ย

ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับถามข่าวคราวคุณย่า ยังไม่วางใจค่ะ ย้ายจาก ไอซียูแล้วค่ะ แต่หมอต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะลิ่มเลือด และ มีถุงลมในปอด เม็ดเล็กๆ อยุ่หลายจุด หมอยังหาสาเหตุไม่ได้ว่า เกิดจากอะไร เพราะคุณย่าก็ไม่สูบบุหรี่ หรือ มีภาวะเสี่ยงกับโรคแต่อย่างใด หมอให้ยาละลายลิ่มเลือด และ ถุงลมค่ะ ต้องให้ทุกวัน คงต้องอยู่โรงพยาบาลอีกหลายวัน ตอนนี้ก็ไปเยี่ยมทุกวันค่ะ ขอบคุณมากอีกครั้งค่ะ พระคุ้มครองและราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: Nokske วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:46:20 น.  

 
โฮะโฮะ คราวนี้เจ้าป้าปาดบล็อกพี่ปุ้มได้สมใจ สมกะไปลับมีดอีโต้เก่าๆสมกับนางน้อยแห่งลอนดอนทาวเวอร์ปรามาสไว้ คิกคิก พีปุ้มขาอ่านบล็อกนี้รู้สึกชื่นใจในความรักและน่าเอ็นดูของครอบครัวพี่ปุ้มจังคะ เขียนได้น่ารักดีด้วย ขออภัยเป็นคุณนายสวย เอ้ย สายเสมอคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:02:02 น.  

 
โกรธจนนอนไม่หลับเลยมาอัพบล็อกอีกค่ะแม่ปุ้ม


โดย: Thairabian วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:09:24 น.  

 
...

บ้านนี้อบอุ่นจังค่ะ

กว่าจะส่งเด็กน้อยไปจนถึงทางที่เค้าสามารถพึ่งพาตัวเองได้
ก็ยังต้องใข้พลังอีกมากมาย
คนเป็นพ่อแม่ต้องเข้มแข็งมากจริงๆ

ตอนนี้ หนุ่มคนน้อง คงกำลังซนเชียวสินะคะ

...โดย: lastmoon วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:42:13 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะแม่ปุ้ม


โดย: หนูทราย (iampanita ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:46:43 น.  

 
สวัสดีคร๊าเเหมมมลักษณ์ไปลุ้นไปด้วยค่ะพี่ปุ้ม
หวาดเสียวจังกว่าจะได้เห็นหน้าหนูน้อย
ผาออกนี่น่าหวาดเสี่ยวจังเพื่อนๆลักษณ์ที่โน้นก็ชอบผาออกกันหมดทุกคนเลยค่ะเพราะเด็กส่วนมากตัวโตอ่ะค่ะพ่อมันตัวใหญ่เเม่ก็ตัวกระจิ๊กเลยขึ้นเขียงกันเป็นเเถวๆ
ไนท์ ไนท์


โดย: Chamelinc วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:41:04 น.  

 
สวัสดีครับแม่ปุ้ม
ขอบคุณมากนะครับที่แวะเข้าไปทักทายกัน
เช้านี้อากาศดีและสดใสจังครับ
blog สวยจังเลยครับแม่ปุ้ม.....

ต้องขอโทษด้วยนะครับที่ไม่ค่อยได้เข้ามาทักทาย มีงานเข้านิดหน่อยครับ
พอดีกำลังฟอร์มเรื่องชมรมรักช้าง อย่างที่เคยเกริ่นๆ ไว้ และเวปไซต์อยู่น่ะครับ ใกล้เป็นรูปเป็นร่างแหล่ะ
อย่าลืมให้กำลังใจกันบ้างนะครับ หรือหากเป็นชมรมฯ เรียบร้อยแล้ว ก็คงต้องขอการสนับสนุนจากเพื่อนๆ
และร่วมช่วยผลักดันด้วยนะครับ ขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนล่วงหน้าครับ

เมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ไปอยู่กับเด็กๆ ที่มาเรียนศิลปะ มีเด็กผู้หญิงหลายๆ คนที่ปลื้มดารา
(เด็กๆ อายุสัก 7-8 ขวบได้) ก็ชอบคนนั้น คนนี้ พี่บี้บ้าง พี่อาร์บ้าง พี่ดิว พี่สิงห์โต โหย....อีกมากมาย
ก็เลยเอามั่งยุทธการอำเด็กๆ อิอิอิ...บอกเด็กๆ ไปว่าใครรู้จัก "จันดี" บ้าง ทุกคนก็เงียบ แล้วหันมามอง
"จันดีไหน" เด็กๆ ถาม ก็ "จันดี เพชรัตนกูล" ที่แสดง F4 ไง...เท่านั้นแหล่ะ เด็กหัวเราะๆๆๆ ขำกลิ้ง แล้วบอกว่า
"ครู อย่ามาขี้โม้เลย" แต่ยอมรับนะครับว่าเด็กๆ เค้ารู้จักกันทุกคนเลย "จันดี" เนี่ยแต่ที่เด็ด คือ เด็กๆ เค้าจะปลื้ม แพนเค๊ก
เขมนิจ กัน คุยทับกันไป ทับกันมา ว่า ฉันไปเห็นแพนเค๊กด้วยแหล่ะ ที่แอร์พอร์ทบ้าง พี่ฉันขอลายเซ็นมาบ้าง
อะไรประมาณเนี้ย....เอามั่งซะเลย ก็เลยคุยเกทับเด็กๆ ไปบ้างว่า "นี่ๆ ครูไม่อยากคุย อยู่บ้านนะ
ครูกินข้าวกับแพนเค๊กทุกวัน" ครูยังไม่เห็นเอามาคุยเลย (อิอิอิ) พวกเธอยังแค่ได้เห็นห่างๆ ครูซิกินทุกวัน..."
คราวนี้เงียบครับพี่น้อง ทุกคนหันมามอง แล้วนิ่งทำหน้าครุ่นคิด แบบว่าเอ....ครูของตรูโม้ปล่าวหว่า....ก็เลยต่อไปอีกว่า...
"จริ๊งงง....ครูกินข้าวกับแพนเค๊กทุกวันเลย ถ้าวันไหนเอาน้ำผึ้งมาราดแพนเค๊กแล้วกินนะ....อ๊าส์......อร่อยมากเลย.....อิอิอิ"
เด็กๆ เงียบไปสัก 30 วินาที แล้วก็ "อ๋อ".........โหย...ครูขี้โกงอ่ะ.....พร้อมกัน.....ฮากันทั้งห้อง.....แล้วก็มารุมทึ้งผม
กอดรัดฟัดเหวี่ยง นั่งตัก ขี่คอบ้าง....ก็เป็นการคลายเคลียด พักผ่อนจากการเรียนในระดับหนึ่งทีเดียวเลยหล่ะ...

แต่โดยส่วนตัวเป็นคนชอบกินแพนเค๊กครับ อิอิอิ...กินจนตอนนี้จะเหมือนโดเรมอนอยู่แล้วครับ...อิอิอิอยากไปดูหนัง 2012 วันสิ้นโลกจัง อิอิอิ...รับสมัครเพื่อนไปดูหนังครับ ฮะฮะฮะ

ขอให้มีความสุขในวันแรกของสัปดาห์การทำงานนะครับ
ดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ และคนข้างๆ ด้วยนะครับ

ยิ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน......ดีจั๊ดนักครับ


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:10:31 น.  

 

ทานข้าวอิ่มแล้วหนังตามันไม่ยอมลืม คิดจะปิดท่าเดียว
ติดอาการจากเมื่อวานที่ได้งีบ หลังจากกินข้าวซะแล้วเรา

สวัสดีบ่ายของวันทำงานวันแรกค่ะโดย: aenew วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:09:35 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกนะคะ บล็อกน่ารักจังค่ะ


โดย: cute neko วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:28:46 น.  

 
ต้องติดเรท R ให้พี่ปุ้มแล้วนะ อ่านแล้วเห็นภาพเลย

แล้วตอนนี้น้องณ้ฎ เลือกไปเรียนที่ไหนแล้วคะ ยอมจากบ้านไปอยู่กับญาติมั๊ยคะ

อายุเท่าไรที่หมอห้ามมีลูกอย่างเด็ดขาดคะ (แอบถามตอนมีน้องคนเล็กพี่ปุ้มอายุเท่าไรแล้วคะ)โดย: Maekapomkha วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:31:56 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับพี่ปุ้ม
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:45:17 น.  

 ทักทายกันวันจันทร์จ๊ะแม่ปุ้มปุ้ย...


ขอให้มีความสุข มาก มาก เด้อคร่าเด้อ...


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:18:22 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ปุ้มขา บล็อกนี้หนูมีความสุขจังเลยค่ะ ก็เจ้าป้าแกปาดแซงพีชไปอย่างขาดลอยเลยค่ะฮ่า ฮ่า ฮ่า ขอแคทก๋งก้งด้วยคนเด้อค่ะมีความสุขจริงๆคุณเธอมัวแต่ตั้งหน้าตั้งตาทำลูกกะสามีเลยมามะทัน คิก คิก คิก ๆๆๆๆๆๆ


โดย: แคทค่ะ (ใครก็ทำได้ ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:51:43 น.  

 
กว่าจะได้ตอบเม้นท์พี่ปุ้ม เมืองไทยก็ปาเข้าไปค่อนวันแล้วนะคะพี่ปุ้ม หนูอวยพรล่วงหน้าแล้วกันว่า Happy Tuesday !! คิกคิก บล็อกใหม่อ่านแล้วซึ้งจังคะ กรุณาเช็คข้อความหลังไมค์ด้วยนะคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:42:16 น.  

 
แวะมาทักทายจ้า..มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:39:59 น.  

 
ขอเชิญร่วมงานฉลองที่บ้านหน่อยค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:47:19 น.  

 
บ้านใหม่สวยจังค่ะพี่ปุ้มว่าแต่ว่ายังสนใจจะทำป้ายกรุ๊ปบล็อคอยู่มั้ยคะ ถ้าสนใจเริ่มเลยนะคะ

1.เลือกป้ายกรุ๊ปบล็อคที่พี่ชอบและสนใจ saveป้ายนั้นลงในคอมก่อนเลยค่ะ
2.เปิดโปรแกรมPhotoScapeแล้วควิกไปที่ป้ายที่เราsaveไว้ หลังจากนั้นก็พิมพ์ข้อความหรือหัวข้อใส่ลงไปบนป้ายนั้น
3.พิมพ์เสร็จแล้วก็save as เป็นชื่ออะไรก็ว่ากันไปค่ะ
4.นำป้ายชื่อที่เราเขียนเสร็จไปฝากไว้ที่เว็ปฝากรูปอ่ะค่ะ
5.ดึง url("XXX")ของป้ายภาพที่เราฝากรูปไว้จากเว็ปฝากรูปมา แล้วทำการเปลี่ยนชื่อกรุ๊ปบล็อคได้เลยค่ะ

พอพี่ปุ้มทำเสร็จถึงขั้นตอนใหนแวะไปถามนกอีกทีละักันนะคะถ้าไม่เข้าใจยังไงค่ะเดี๋ยวนกให้โค้ดอีกทีเมื่อพี่ปุ้มทำเสร็จทุกขั้นตอน


โดย: LoveParadise วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:30:07 น.  

 
เล่าซะละเอียดเลยครับคุณปุ้ม
แบบนี้เรียกว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น


Friends18.com Orkut MySpace Hi5 Scrap Images
Friends18.com Picture Comments


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:40:28 น.  

 
กร๊ากกก เอามาให้หนูทั้งตัวเลย ขอบคุณคร่า เริ่ดดดด


โดย: Thairabian วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:00:24 น.  

 ♥GOOD NIGHT NA JA...♥

ถูก ๆ ต้องนะคร๊าบบบบหยุดทำร้ายประเทศไทยกันสักทีเถอะซ๊าธุ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:48:04 น.  

 
โอย....ดีใจหลายคุณพี่ ถูกแค่ร้อยเดียวเอง ก็คนไม่ชอบทางนี้อยู่แล้วก็ซื้อๆๆเผื่อถูก

ก็เมื่อคืนวานนั่งเป็นเพื่อนท่านขุนทำงาน เลยเข้าไปอ่านบล๊อกคนโน้น คนนี้ เลยไปเจออยู่บล๊อกหนึ่งหัวข้อเรื่องผี รีบคลิ๊กเข้าไปอ่าน ลองเข้าไปอ่านดูพี่ปุ้ม...• แม่สอนว่าเวลาเจอผีควรที่จะ หน้าไดอารี่ประสพการณ์ชีวิต

อย่าบอกไอ้จ้อนนะว่าแม่มันถูกหวย เดี๋ยวมันขอโน่น ขอนี่ ความจริงโทรไปเช็คมันหน่อยก็ดีเหมือนกัน มันไม่อยู่โครตคิดถึงมันเลย


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:06:20 น.  

 
หลังไมค์จ๊ะ


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:21:56 น.  

 
ต้าย!!พี่ปุ้มเล่นพูดแบบนี้ถ้าเกิดหนุ่มๆพรั้งเผลอตัวเข้าบ้านหนูแคทมิตายขายไม่ออกเหรอค่ะคุณพี่ขาแต่ไม่เป็นหยังดอกค่ะพี่หนูมีวิธีเผด็จสศึกล็อกตัวไว้ไม่ให้ออกมาเลย คิก คิก
ต้องออกกำลังกายเตรียมรับมือก่อนค่ะ
ตั้งถ้ารอแล้วเด้อค่ะ


โดย: แคทค่ะ (ใครก็ทำได้ ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:41:03 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปุ้ม
บล๊อคสวยจังเลยค่ะวันนี้ สีสวยหวานน่ารัก
เจ้าลัคกี้เป็นน้องหมาพันธุ์ปักกิ่งค่ะ
อากาศเริ่มเย็นแล้วรักษาสุขภาพนะคะ


โดย: กบ (TungTan ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:49:31 น.  

 
พี่ปุ้มขา...แกงค์เราไม่เจอกันพร้อมหน้าดีแล้วค่ะ.... กลัวว่าน้ำลายจะท่วมเมืองไทยค่ะ...สงสารชาวบ้านที่เค้าไม่รู้เรื่องด้วย

วันนี้อยากกินข้าวยำจังค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:01:12 น.  

 
แวะมาขอบคุณ อุตส่าห์ไปแฮปปี้มันเดย์บ้านเรา เราขอแฮปปี้ทิ้วสเดย์บ้านนี้ด้วยนะคะ


โดย: Honey and Moonney วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:29:20 น.  

 
อ่านไปลุ้นไปค่ะ ในที่สุดก็ได้ถอนใจอย่างโล่งอกไปด้วย เขียนได้น่าอ่านมากค่ะ เปลี่ยนสีบล็อคซะหวานแหววเลยนะคะ ชอบจัง คุณปุ้มขา วันนี้วันพระค่ะ ขอให้มีความสุขมากกว่าทุกวันนะคะโดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:32:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปุ้ม

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:34:11 น.  

 
สวัสดีครับแม่ปุ้ม......
เอิ๊กๆๆๆๆๆๆ......ค่าตั๋วเครื่องบินแพงก่าค่าดูหนังแน่ๆ เลยครับ.....อิอิอิ
แล้วแม่ปุ้มไปดูมายังครับ เห็นหลายๆ คนเค้าว่ากันว่าสนุกมาก.....

วันนี้ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะครับ....


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:10:53 น.  

 
รูปไม่ขึ้นไม่ๆเป็นไรคร๊าเดียวจะได้เเวะไปบ้านลักษณ์บ่อยๆคริๆ


โดย: chamelinc IP: 99.232.92.195 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:03:38 น.  

 
...

สวัสดีค่ะ แม่ปุ้ม

เลขทะเบียนรถที่เพิ่งถูกชน ลงท้ายด้วย 072
งานนี้ ไม่มีเฮ เพราะไม่ได้ซื้ออ่ะค่ะ ...
โดย: ปลายจันทร์ (lastmoon ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:38:57 น.  

 
นั่นแหละชื่อเค้าแล้วแหล่ะเจ๊
นู๋กลัวนามสกุลหนูจะสาปสูญ เลยเอามาตั้งให้มันซะเลย
ถ้าชื่อฝรั่งมันชื่อ ไอ้ดำ 55555


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:12:31 น.  

 
ตามมาขอของกินค่ะพี่ปุ้มเห็นไปเสริบบ้านคุณพีชมันคืออะไรค่ะ?สีสรรค์สวยดีลักษณ์ไม่เคยเห็นเลยค่ะเป็นอาหารทางใต้หรือเปล่าค่ะ?
หมดหรือยังขอจานหนึ่งน๊า งกเเละหน้าด้านอีกด้วย กร๊ากกก


โดย: Chamelinc วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:33:47 น.  

 
เรามีบล็อกใหม่คะ ส่งท้ายก่อนกลับไทย ขอบคุณสำหรับคำอวยพรเรื่องการเดินทางนะคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:32:08 น.  

 
โทรติดแต่ไม่มีคนรับหรอ แสดงว่า มันอยู่ในห้องดับจิตเล่นเกมส์จนไม่ได้ยินเสียงโทราสับ ไอ้ปุ๋ยไม่อยู่ไปโรงเรียน พอดีนู๋กลับไปคงได้พาไอ้จ้อนดูหนัง จำชื่อเรื่องไม่ได้แระ หนังโลกดับนั่นแหละ มันอยากดูมาก


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:33:12 น.  

 
ขอเชิญที่บ้านค่ะ


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:17:07 น.  

 
สวัสดีคร้าพี่ปุ้ม บ้านน่ารักจังเลยคร้าสะอาดสะอ้านสวยๆๆ
แล้ววันตกไข่เนี้ยคือหนูได้ยินมาว่าหลังประจำเดือนมาสิบสี่วันใช่มิคร้า??
ช่วยอธิบายให้หนูกระจ่างด้วยเถอดคร้า..ซิกๆๆ
ชักอยากจะมีภาระตัวเล็กๆแล้วล้าคร้า แหะแหะ


โดย: Yamaka วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:37:42 น.  

 
เหนื่อยเนอะแม่ปุ้มเนอะ แว๊บมาหากะลังจาย ไปบ้านอื่นมีแต้เค้าสับโขก5555


โดย: erbhern วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:02:40 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ บ้านสีสวยนะคะ


โดย: กาแฟ..เหมียวอ้วน วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:43:49 น.  

 
คุณปุ้มเขียนตกๆหล่นๆแต่นึกปะติดปะต่อเรื่องเองได้ครับ
ถึงได้บอกว่าเขียนซะละเอียดเห็นภาพเลย

อัพบล็อกใหม่แล้วนะครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:07:22 น.  

 
ลืมบอกปุ้มว่า เท้าแม่ยดีแล้วค่ะ ตอนเช้าก็ออกไปอ้อร้อได้แล้วค่ะ

อ่านแล้วเหนื่อย คนสมัยนี้ชอบมีลูกตอนอายุมากๆ มันก็ยุ่งยากอย่างนี้แหละ บิ๋งเองก็เหมือนกัน กว่าจะโอเค มีเลือดออกตลอด ต้องฉีดยากินยายุ่งไปหมด

ตอนนี้วางแผนให้ลูกสาวอ้อนพ่อค่ะ แม่มันอยากไปใจจะขาด ติดทีคุณพ่อจอมยุ่งนี่แหละ เลี้ยงไม่โตซะที (นินทาซะหน่อย) ไปไหนไม่ได้เลยค่ะปุ้ม

ว้าว อีโมใหม่ สวยสวยสวยค่ะโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:49:21 น.  

 
มาส่งยิ้มให้พี่ปุ้มก่อนไปทำงานค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:49:37 น.  

 
เบอร์นั้นแหละถูกแล้ว บ้านหนูเป็นกันแบบนี้แหละหาคนอยู่บ้านไม่ได้ ถ้าตอนนี้คงไปหาข้าวกิน แต่ถ้าเย็นๆๆ มันออกไปเล่นหน้าปากซอย ส่วนไอ้ปุ๋ยก็คงไปเม้าส์อยู่กับเพื่อนบ้าน งั้นเดี๋ยวเชิญหลังไมค์เลยค่ะ


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:11:17 น.  

 
เขาว่าความรักไม่มีวันหมดอายุนะครับ และใช้ได้ตลอดอายุขัยโดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:59:31 น.  

 
- หวัดดียามค่ำครับ

- บล๊อกสวยหวานจังครับ


โดย: พี่รี่+ต๊อก วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:42:10 น.  

 
เฮ้อ...หนูก็ลองโทรเหมือนกัลไม่ติด สงสัยไม่ใช่แค่รื้อสายโทรศัพท์หรอก มันต้องสับคนเฝ้าบ้านด้วย กลับไปมีเรื่องให้จัดการเพียบ ข่าวล่าสุดมันไม่ไปจ่ายเบอร์มือถือให้ ตอนนี้เค้ายกเลิกไปรีบร้อย เบอร์นี้ใช้มาตั้งนาน แถมเบอร์นี้มีคนซื้อไปแล้วด้วย โมโหสุดๆๆ


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:55:21 น.  

 

พี่ปุ้มคืนนี้มีดาวตก
ถ้าลุกไหว
ก็ตอน 04.43 นะค่ะ
ช่วงพีคสุด ตกเยอะ

นอนหลับฝันดีค่ะพี่ปุ้มปุ้ย


โดย: aenew วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:57:44 น.  

 
สวัสดีครับพี่ปุ้ม

ผมไมไ่ด้ออกไปถ่ายรูปดาวตกแน่ๆครับ
เพราะยังไม่หายดีครับ 55
ผมเป็นหวัดครับพี่
กลัวติดหมิงหมิงๆมากเลย
ดีที่หายป่วยแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:09:52 น.  

 
สวัสดีครับแม่ปุ้ม
เอิ๊กๆๆๆๆ....กะว่าจะพาน้องจันดี ไปดูน่ะครับ.....อิอิอิ


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:21:50 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปุ้ม(ขอเรียกตามพีชนะค๊ะ)

ขอบคุณที่แวะไปทักทาย ยินดีเลยจ้า อยากมีเพื่อนเยอะๆค่ะ เห็นพีชชอบทำงานฝีมือกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ นิ่มทำไม่เป็นจ้าได้แต่ดูและเชียร์ อิๆๆ แต่เดี๋ยวจะทำพวกดอกไม้ใยบัวบ้าง พอดีน้องเขาแนะนำให้ลองทำเลยว่าจะลองกับเขาอะจ้า
พี่ปุ้มสบายดีนะค๊ะ สู้ๆนะ


โดย: นิ่ม (Benim ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:04:12 น.  

 
มาดูฝนดาวตกเร๊วปุ้ม


โดย: erbhern วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:51:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ปุ้ม
นุ่นขอมีคนเดียวค่ะ เข็ดแล้วค่ะ
ผ่าคลอดเหมือนกัน เจ็บแผลมากๆเลย
และคลอดที่นี่ เหงามากมาย


โดย: Petite Elisa วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:27:01 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปุ้ม


ผมค่อยยังชั่วแล้วล่ะครับ
ขอบคุณมากครับพี่สำหรับความห่วงใย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:36:14 น.  

 
อิๆๆๆ ไม่แพงจ้าแต่ถ้าเทียบกับที่ไทย ขายแบบเขาไม่ได้จ้า มันเข้าตัว อิๆๆๆ


โดย: นิ่ม (Benim ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:12:19 น.  

 
แม่ปุ้มขายังไม่ไปถึงไหนเลยช่วงนี้หนูเซ็งมากค่ะ อัพบล็อกใหม่แล้วจะไปหาอะไรทำแก้เซ็ง จุ๊บๆ


โดย: Thairabian วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:25:44 น.  

 
หูยพี่ปุ้ม ช่างรู้ใจจริงๆ
พีชเพิ่งจะโทรคุยกับน้องสาวอยู่เมื่อวานเองค่ะว่าอยากกินแกงหน่อเหรียง วันนี้พี่ปุ้มก็ยกไปให้ถึงที่ อูยยยยยทรมานใจเหลือเกิน....

อยากกินแกงไตปลาด้วยค่ะ

ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:28:20 น.  

 
พี่ป้มขา ท่าไปภาคใต้หาทานได้ทั่วไปตามร้านอาหารหรือเปล่าค่ะข้าวยำ?
มีเพื่อนคนไทยอยู่นครเหมือนกันเขาบอกวนหลังจะทำไห้ชิมก็ยังไม่ได้ชิมเลยค่ะสงสัยหาเครืองปรุงอยากมั้งค่ะ
ลักษณ์ไม่เคยชิมชักทีเคยได้ยินชื่ออยากลองดูค่ะตอนไปกระบี่ตอนชัมเมอร์ติดใจอาหารปักใต้รสเด็จเผ็ดถึงใจยังอยากไปชิมอีกเลยเนี้ยยย อร่อยทุกร้านจริงๆกลับมาบ้านปากร้อนในเลยคร๊าเผ็ดร้อนเอาการ คริๆ
จบข อาหารเเถวบ้านว่าเจ๋งนะชิดซ้ายยยยไปเลย


โดย: Chamelinc IP: 99.232.92.195 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:03:24 น.  

 

พยายามดูดาวตกแล้วนะ
แต่มองไม่เห็นซะงั้น...

ตื่นมาตอนตีห้ากว่า มองไปซ้าย
มองมาขวา ไม่เห็น...เป็นเพราะว่าเราตื่นผิดเวลาหรือไรกัน

กลับไปนอนต่อซะเลย
ท้ายสุดยังไม่เห็นจากที่ไหนเลยค่ะพี่ปุ้ม

**เมื่อคืนเตรียมกล้องถ่ายไว้แล้วนะค่ะ


โดย: aenew วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:35:16 น.  

 
...

บ่ายแล้วค่ะ ทานขนมกันเถอะ...


โดย: lastmoon วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:16:25 น.  

 
เฮียเทเลกรี๊ดดค่ะแต่ไม่ออกอาการเหือนหนูเลยค่ะแม่ปุ้มขา เก็บอาการได้ดีจริงๆ เหนื่อยมั้ยคะวันนี้


โดย: Thairabian วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:49:38 น.  

 
ขอบคุณสำหรับแกงไตปลาค่ะ

ไตปลาบ้านเราต้องใส่เม็ดหัวครกเนอะ ถึงจะอร่อย จำได้ว่าตอนเด็กๆกัดจนปากไหม้ปากพองไปหมด เอิ๊กๆๆๆ

ทำงานเหนื่อยมั้ยคะวันนี้ เป็นกำลังใจให้พี่สาวนะคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:29:06 น.  

 
สองวันนี้แคททำงานยุ่งมากเลยค่ะไม่ได้มาหาพี่ปุ้มเลยค่ะคิดถึงมากมายเลยค่ะแคทไปเที่ยวบ้านพีชมาดูเป็นแกงไตปลาแท้ก็แกงหน่อเหลืองเองเหรอค่ะใส่กระดูกอ่อนอะป่าวค่ะพี่ยังมีเหลือให้หนูมั่งอ่ะป่าวเอ่ยหิวจัง


โดย: แคทค่ะ (ใครก็ทำได้ ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:37:19 น.  

 
ไม่ได้ตื่นมาดูฝนดาวตกหรอกครับเสียเวลานอนเปล่าๆ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:43:50 น.  

 

"แล้วทำงัยถึงจะได้ CAR ล่ะ อยากได้ Mazda 2 มาขับถ้าทำผิด Produre"

มาขอซื้อมุกค่ะ...
พี่ขายเท่าไหร่ ราคาต่อรองได้ไหมเนี้ย...

เกือบตามมุกพี่ปุ้มไม่ทันเลยนะ
ข้าน้อยขอคารวะท่านอาจารย์


(อ่านวนอยู่สามรอบ
คือจริง ๆ แล้วมุกหรือว่าผิดบ้านค่ะ
เอ๋ ชัก งง แต่เอ๋คิดว่าถูกบ้านแล้วนะ)นอนหลับฝันดีค่ะพี่ปุ้มปุ้ย...


โดย: aenew วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:46:17 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปุ้ม
ผิวผสมแบบแพ้ง่ายรึเปล่าค๊ะถ้าแพ้ง่ายต้องใช้ตัว Lettuce & cucumber ค่ะ ตัวนี้จะใช้ดีหน้าไม่แห้งนุ่มดีค่ะ อีกตัวก็ Peach Sake ค่ะ ตัวนี้จะควบคุมความมันได้ดีค่ะ นิ่มใช้ตัวนี้แล้วน้องสาวทักว่าหน้าใสขึ้น นิ่มเป็นคนผิวผสมเหมือนกันจ้า ใช้ทั้งสองตัวอยู่ค่ะตอนนี้ชอบทั้งคู่เลย พี่ปุ้มถ้าไม่แน่ใจว่าแพ้ไหม แนะนำให้ลองใช้เทสเตอร์แบบซองก่อนดีกว่าจ้า เพราะมีหลายคนซื้อไปแบบขวดแล้วแพ้ ได้เลิกใช้ ไม่ก็ขายต่อ สกินฟู๊ดเขาใช้สารสกัดจากธรรมชาติก็จริงจ้า แต่ก็มีทั้งคนที่ใช้ดีและแพ้อยู่ที่ผิวเราด้วยจ้า ต้องดูแลกันนิดนึง


โดย: นิ่ม (Benim ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:49:33 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่ปุ้ม

หายไปนานยังจำกันได้รึเปล่าเอ่ย คิดถึงแม่ปุ้มจังเลย แต่ไม่ค่อยมีเวลามาทักทายค่ะ

แม่ปุ้มเล่าได้เห็นภาพเลยนะคะ ทั้งขำและทั้งลุ้นค่ะ คุณผู้ชายทั้งหลายเค้าจะรู้มั๊ยน๊อว่า กว่าจะมีลูกสักคนนี่มันลำบากขนาดไหน คิดคล้ายๆกันเลยค่ะว่าคนเดียวก็เกินพอ เมื่อก่อนโดนบรรดาญาติๆว่าประจำ บางคนนี่ถึงกับหาว่าใจดำไม่ยอมมีหลายๆคน นึกในใจเกี่่ยวไรกับเราฟะเนี่ย อิอิ

น้องณัฏกับน้องพิ้งค์กี้เกิดปีเดียวกันเลยค่ะ แถมน้องพิ้งค์กี้ชื่อจริงชื่อณัฏฐ์ชนกด้วยนะคะ ณัฏใกล้เคียงกันเลย เมื่อก่อนน้องพิ้งค์ก็โดนเป่าหูอยู่บ่อยๆว่าอยากมีน้อง เวลาใครถามก็จะพูดว่าหนูอยากมีน้อง พ่อก็อยากมีแต่แม่ไม่ยอมมี เรียกว่าโยนความผิดมาที่แม่คนเดียวเลยค่ะ เวลาลูกดื้อใครๆก็มักพูดว่า มีน้องให้เค้าซิจะได้ไม่กล้าดื้อเพราะกลัวพ่อแม่ไม่รัก ทุกวันนี้บอกแต่ว่าแม่ห้ามมีน้องเด็ดขาดนะ แค่ให้ช่วยน้าดูแลน้องก็เบื่อจะแย่อยู่แล้ว ถ้ามีน้องเป็นของตัวเอง สงสัยต้องตีกันแน่ๆเลยค่ะ


โดย: pinkyrose วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:21:33 น.  

 
วันนี้น้องมายามีนัดฉีดยาค่ะ ก็ตัว H1N1 นั่นแหละค่ะ พีชก็เลยต้องหยุดงาน

ที่นั่นมีฉีดมั้ยคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:25:00 น.  

 
พี่ปุ้มมันอย่างไงซะแล้ว ปกติอิน้องเก็บตกตัวไม่เคยห่างโทรศัพท์ กลัวจะไม่ใช่ไอ้จ้อนอะจิ

หนูพึ่งกลับมาถึงห้องพักยังไม่ได้คุยกับมันเลย เรื่องโรงเรียนผ่านไปด้วยดี โล่งใจจ้า


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:27:31 น.  

 

หุหุ เจอมุกของพี่เข้าไปเนี้ย...
ยังนั่งอมยิ้มอยู่เลยนะ

ทั้ง ๆ ที่วันนี้เครียดทั้งวัน
แต่ก็ยิ้มได้ก่อนนอน

เยี่ยมจริง ๆ อาจารย์ปุ้มปุ้ยเชิญยิ้ม

**พี่ปุ้มล่ะค่ะหายเครียดหายเบื่อหรือยัง
สู้สู้ ไปพร้อมกันนะพี่


โดย: aenew วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:38:41 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่ปุ้ม มาพนมมือรับพร สาธุ สาธุจ้า


โดย: นิ่ม (Benim ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:40:01 น.  

 ...ฝันดีราตรีสวัสดิ์คร๊าบแม่ปุ้มปุ้ย....


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:53:15 น.  

 
ขึ้นบ้านใหม่ปีใหม่พอดีเลยจ้า ที่อยู่ใหม่ถูกใจมากมาย ถึงจะไม่กว้างขวางเท่าที่อยู่เก่า แต่มีที่ให้ลูกเล่น และดำน้ำดูปะการังจ๊ะ อยู่ตรงหน้าบ้านเอง เดี๋ยวกลับไทยจะซี้อเปลไปผูก ไว้นอนอ่านหนังสือ ท่านขุนจะลำบากที่สุดต้องเดินทางข้ามเกาะมาทำงาน เกาะที่นู๋จะไปอยู่ไม่ห่างจากเกาะแอร์พอต

ไอ้จ้อนพูดไทยชัด แต่คอยจะทะโหล่ แต่ถ้าทะเลาะกับมัน มันจะเถียงเป็นอังกิดอย่างไวเป็นไฟแล๊บ เพราะนึกคำไทยไม่ออกค่ะ เวลามันคุยโทรศัพท์จะเป็นอย่างนั้นแหละ ไม่ค่อยพูดพยักหน้าอย่างเดียว แสดงว่าไอ้ปุ๋ยมันทิ้งมือถือไว้ให้ไอ้จ้อนใช้


โดย: นู๋มล IP: 124.195.212.195 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:27:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ...แม่ปุ้ม
แวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะ...หลับฝันดีนะคะ


โดย: ratana_sri วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:42:37 น.  

 
มาส่งเข้านอนจ้า..ฝันดีนะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:03:52 น.  

 
กับข้าวเสร็จแล้ว ข้าวสุกพอดี ก้อยไปกินข้าวก่อนนะค้า เดี๋ยวกลับมาอ่านต่อ แห่ะ แห่ะ


โดย: Just a life วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:31:24 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยค่ะพี่ปุ้มแคทกินเป็นหมดทุกอย่างค่ะกับข้าวไต้เพราะชอบที่เครื่องแกงจัดจ้านดีเมื่อก่อนแม่บ้านออฟฟิศคนเดิมเป็นคนนครฯแกตำเครื่องแกงเองค่ะทำให้กินหนูเลยกินเป็นที่ชอบมากเลยคือ ผัดเผ็ดสะตอใส่ซี่โครงหมูอ่อนค่ะต่อมาก็ แกงไตปลา หนมจีนน้ำยาไต้ก็ชอบ และอีกอย่างแกงส้มใต้ก็อร่อยค่ะแคทเคยลองทำแกงส้มเองน่ะค่ะแต่ก็ไม่ใช่รสอย่างที่เคยทานสงสัยทำผิดสูตรและอีกตั้งหลายอย่างค่ะอร่อยๆทั้งนั้นเลยค่ะพี่ปุ้มพอเงยหน้าไปมองเมนูแต่ละอย่างน้ำลายมันชักไหลแล้วค่ะพี่ปุ้ม ทุกทีมาหลังเพื่อนวันนี้ขอหนูมาทักทายพี่เป็นคนแรกของวัน...เงยหน้าหันไปมองปฎิทินก่อนวันพฤหัสค่ะและราตรีสวัสดิ์ค่ะคืนวันพุธค่ะพี่


โดย: แคทค่ะ (ใครก็ทำได้ ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:25:41 น.  

 
แม่ปุ้ย อย่ายอแม่นกมากนะ เดี๋ยวเหลิง แม่นกงัดตำราที่ว่าด้วยวิชา *ขันติ* มาใช้บ่อยๆค่ะ และต่อด้วยวิชาอื่นๆอีกหลายวิชา อย่างเช่นวิชารู้ทันเด็ก ใช่มั้ยค่ะแม่ปุ้มปุ้ย
ลูกเขา ลูกเรา ก็ลูกฉันทั้งหมดนี้แหล่ะค่ะ เวลากอด หอม เนี้ยะก็ต้องกอด ต้องหอมให้ทั่วหน้ากันทุกคนค่ะ เด็กๆเข้ากันได้ดี ทะเลาะกันแบบปกติเด็กทั่วไป บุคลิกคนละแบบ 1 หนอกำลังเป็นวัยรุ่น 13 ปีค่ะ โอ้ย เหนื่อยค่ะแต่ก็มีความสุขเหมือนแม่คนอื่นๆ รักของพ่อและแม่คงบรรยายไม่หมด

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: Nokske วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:39:17 น.  

 
แวะมากู้ดไนท์พี่ปุ้มก่อนนอนค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:42:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปุ้ม

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:04:23 น.  

 
...

สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดีค่ะ...


โดย: lastmoon วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:16:20 น.  

 
หวาดดีคร้าพี่ปุ้ม
เจนแวะมาคนที่ ร้อย พอดิบพอดีเลยคร้า
วันนี้ทำกับข้าวกับปลาอะไรคร้า
วันนี้เจนจะไปกินพิซซ่าจร้า เฮ้ๆๆๆ


โดย: Yamaka วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:11:44 น.  

 

กาแฟหรือยังค่ะ...พี่ปุ้มปุ้ย

หวัดดียามเช้าค่ะ


โดย: aenew วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:06:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ วิสกี้มาเยี่ยมและขอบคุณที่แวะไปทักทายที่บล๊อกนะคะ

อ่านจากประสบการณ์ข้างบนแล้วแอบกลัวนิดๆ ตอนเรื่องขูดมดลูกนะคะ พออ่านลงมาข้างล่างได้น้องคนใหม่สมใจแล้วมีความสุขไปด้วยเลยค่ะ

ว่างๆ ไปเยี่ยมบล๊อกวิสกี้อีกนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:15:00 น.  

 


เอาขนมยี่ห้ออากู๋มาฝากคุณแม่ลูกสองค่ะ อิอิ
ววนี้เปิดหน้าบ้านพี่ปุ้มแล้วตกใจเลยค่ะ
บีจีเหมือนกะที่หนูด๊าฟไว้เลยง่ะ 555+ ใจตรงกันโดย: biotech_girl วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:44:18 น.  

 
น่ารักจังค่ะ เก็บรายละเอียดได้ยิบเลย คุณแม่บ้านนี้
ลูกสาว-ลูกชายน่ารักทั้งคู่เลย (แอบดูข้างบน อิอิ)

พี่ก็ผ่าออกเหมือนกันค่ะ ทั้งสองท้องเลย
แต่ผ่าครั้งสุดท้ายนี่แย่จัง หมอลืมกาละมังไว้ในท้อง
เซ็งเลย 555555555

อากาศเริ่มเย็น รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: vanilla_ole วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:06:02 น.  

 
สวัสดียามบ่ายแก่ๆค่ะพี่ปุ้ม Have a nice day นะคะ วันนี้อัพบล็อคของเล่นลูกสาวอย่าลืมแวะไปชมนะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:43:14 น.  

 
สวัสดีครับแม่ปุ้ม

สรุปแล้วได้ไปดูหนังมายังครับ....

ลมหนาวพัดมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว คราวนี้ไม่รู้ว่าเธอจะอยู่กับเราได้นานสักเพียงไร
ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ และคนข้างๆ ให้แข็งแรงนะครับ

ยามใดที่ลมพัดผ่านกระทบผิวกายเธอให้รู้สึกถึงความเย็น สดชื่น
ขอจงรู้ไว้เถิดว่า ฉันได้ฝากเอาความห่วงใยและความรู้สึกดีๆ มากับสายลมนั้น

เป็นกำลังใจให้นะครับโดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:55:01 น.  

 

ไม่ต้องทำ chart ค่ะพี่...
ระดับนี้แล้วแค่ยิ้มหวาน และหยอดคำพูดสักหน่อย...

ติด ติด...
เอ๋นะวางกัปดักไว้รอบตัว
ใครผ่านมาแล้วถูกสเป๊คปุ๊บ วาางกัปดักทันที ไม่พลาด...

(เออ..ขอโทษน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าตอนนี้กี่โมงแล้วค่ะ
ลืมนาฬิกาน่ะค่ะ) มุกนี้ได้ผล...(ได้ผลเมื่อสิบปีที่แล้ว)

นอนหลับฝันดีน่ะค่ะพี่ปุ้มปุ้ย...


โดย: aenew วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:16:26 น.  

 สวัสดีค่ะคุณปุ้ม


คุณปุ้มเล่าได้สนุกเห็นภาพเลยค่ะ


ป้ากุ๊กกลับมาแล้วหลังจากที่คอมลาป่วยไปหลายวัน
ขอบคุณคุณปุ้ม ที่ช่วยไปเฝ้าบ้านให้ในช่วงที่คอมป้าป่วยค่ะ
…………………….

อันที่จริงจะคอมป่วยหรือคนป่วยก็ครือกัน
เพราะล้วนย้ำให้เห็นถึงความเป็นจริงที่ว่า ……
ไม่มีสิ่งใดเป็นของเราเลย


ต่อให้เก่งเหนือฟ้าก็ยังต้องอยู่ใต้กฎธรรมดา
คือเกิดขึ้น ….ตั้งอยู่ …..แล้วก็ดับไป
………………………..

วันนี้อากาศเริ่มเปลี่ยนอีกแล้ว
ดูแลและรักษาสุขภาพนะคะ

คมคำ : ความขัดแย้งจะตามมา หากเหตุผลของสองฝ่ายสวนทางกัน
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:29:49 น.  

 
สวัสดีคะ คุณแม่ปุ้มปุ้ย
ตามมาบอกเรื่องกล้วยไม้คะ ใช่แล้วคะ เป็นพันธุ์เดียวกันคะ แต่ของอ้อยก็อย่างที่บอกว่าเค้ามีกลิ่นด้วยคะ


โดย: อ้อยคะ (Violeta Lady ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:53:48 น.  

 
แม่ปุ้ม เล่าเรื่องได้น่ติดตามจังเลยคะ
อ่านจนจบได้

บล๊อคสวยจังเลยคะ


โดย: Hamugo วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:49:13 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่มาเฝ้าให้เป็นคนแรกเลยค่ะ แล้วจะเก็บรูปสวยๆ มาฝากนะคะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:02:51 น.  

 
อืมม อัพบล็อคได้แล้วม๊างง 555 เป็นไงคุยกับหลานชายวัยรุ่น555 แหม แม่ปุ้มก็เนาะ หลานก็คงงง เนอะ พี่อ่านเจ้าจ้อนน้อยมันคุยกับหนูแล้วก็ขำ 555 แล้วตกลงได้คุยกันอีกรึยัง555 รับอัพเดทมา


โดย: erbhern วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:29:13 น.  

 


ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจคนแก่นะจ๊ะ...

ตอนป้าหู้ไปคลอดพี่แก้ว(คนที่สอง)

ป้าก็ต้องทำใจกะลูกที่หน้าเป็น...

"ซาละเปา"เหมือนกันอ่ะจ่ะ

แล้วแวะไปบล๊อกป้าอีกน้า...โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:22:02 น.  

 
ฮี่ๆ ย่องๆ มาบอกว่าวิสกี้น่ะจะเรียกตัวเองว่าพี่วิสกี้มากกว่านะคะ จริงๆ น๊า


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:40:53 น.  

 
มาทักก่อนเข้านอนอีกแระเพราะพรุ่งนี้มีนัดพบหมอตรวจภายในค่ะพี่ปุ้ม พรุ่งนี้คงสายๆโน่นแหละค่ะกว่าจะมาเข้าเน็ตอีกที

อ้อ เรื่องของเล่นของน้องมิคสุที่ตัดสินใจเลือกเบอร์4เพราะมันสามารถปรับล้อวิ่งได้อ่ะค่ะ ชิ้นอื่นไม่มีหรือถึงมีมันก็ไม่โดนน่ะ่ค่ะ ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:28:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
แม่ปุ้มปุ้ย
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อดีตนางบาน แรกเริ่มเดิมทีก็แปลงร่างจากเด็กหญิงที่ไม่เคยคิดจะบาน แล้วเผลอคิดผิดแบบไม่มีใครสะกิดเตือนให้มาเป็นนางสาวพยาบาล เคยหลวมตัวทำงานใน ICU ทารกแรกเกิดในรพ.ใหญ่แห่งนึงของภาคใต้อยู่ 3 ปีเศษ พอมีคนมาเขี่ยตกจากคานเลยได้อัพเป็นนางบาลเต็มขั้น

หลักแหล่งปัจจุบัน ลงหลักปักเสาเข็มที่ด้ามขวานทอง ตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยทำงานที่ไหนนานเท่านี้มาก่อนในตำแหน่งสุดเท่ห์ "เจเนอรัลเบ๊" ของห้องปฏิบัติการพยาบาล ก็คงทำไปจนกว่าจะคลานขึ้นห้องทำงานไม่ไหว
บ้านแม่ปุ้มปุ้ย...ยินดีต้อนรับ Daisypath Anniversary tickers Lilypie Kids Birthday tickers Lilypie Kids Birthday tickers
Friends' blogs
[Add แม่ปุ้มปุ้ย's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.