พฤษภาคม 2551

 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
UnTraCeAbLe "โชว์ฆ่าถ่ายทอดสด"
Untraceable (Kill With Me)


กลับมาแล้วกับภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของฆาตรกรต่อเนื่องที่มีเทคนิคการฆ่าที่น่ากลัว โหดเหี้ยม และฉลาดเฉลียวเฉพาะตัว มาแนวเดียวกับ Jigsaw ในเรื่อง Saw (I-IV) แต่คราวนี้ฆาตกรไม่ได้มาคนเดียว แต่กลับมีผู้ร่วมมือฆ่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายแต่ละรายนับสิบล้านคนเลยทีเดียว!!Untraceable หรือ Kill With Me ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Diana Lane แม้จะไม่ได้คาดหวังอะไรมากเพราะส่วนตัวไม่ค่อยได้ยินกิตติศัพท์การโปรโมทภาพยนตร์เรื่องนี้มากนัก ถามเพื่อนก็ไม่ค่อยมีคนได้รู้จักภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่หลังจากที่ดูจบถึงได้รู้ว่า Untraceable เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้ดีมากในระดับ Saw (I) เลยทีเดียว ที่ต้องบอกว่า Saw (I) เพราะส่วนตัวคิดว่า Saw (I) สมบูรณ์แบบที่สุดในส่วนของพล็อตเรื่องและไอเดีย ความฉลาดในการดำเนินเรื่องรวมไปถึงจุดจบและจุดหักมุม แล้วส่วนตัวก็ไม่ชอบ Saw (II) อย่างแรง เพราะพล็อตเรื่องที่ฉลาดเริ่มหายไป และอ่อนเรื่องเนื้อเรื่องอย่างมาก จนเหมือนกับจะเหลือแต่เลือดและความสยดสยอง แม้ว่า Saw (III) จะดีขึ้นมาหน่อยในส่วนของเนื้อเรื่อง แต่ Saw (IV) ภาคพิเศษก็กลับมาที่เลือดและความสยดสยองเหมือนเดิม

แต่ Untraceable เหนือชั้นกว่า Saw ในด้านที่ทำให้เราต้องหวนกลับมานั่งคิดถึงคำว่า "จิตสำนึกในด้านคุณธรรม" ของมนุษยชาติในปัจจุบัน Untraceable เล่าถึงเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องที่มีความเก่งกาจด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายแต่ละรายจะถูกฆ่า broadcasted live ผ่านเว็บไซต์ทางอินเตอร์เน็ต จะว่าไปแล้วตัวฆาตรกรไม่ได้ลงมือฆาตรกรรมแม้เพียงนิดเดียว เพียงแค่จัดอุปกรณ์ในรูปแบบต่างๆ ต่อเข้ากับเว็บไซต์ //www.killwithme.com หากมีคนล็อคออนเข้ามาดูที่เว็บไซต์ การฆาตรกรรมก็จะถูกจุดชนวนขึ้นทันที ยิ่งมีคนเข้ามาดูมากเท่าไหร่ การฆาตรกรรมก็จะดำเนินต่อเนื่องและรุนแรงมากเท่านั้น ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของ FBI นำทีมโดย Jennifer Marsh ฝ่ายสืบสวนด้าน Cyber Crime โดยเฉพาะ ในการแกะรอยหาตัว "ผู้วางแผนหลักอย่างเป็นทางการ" ของการฆาตรกรรมต่อเนื่องนี้ที่ P.I. Address นั้น "Untraceable"แม้ว่า Untraceable จะมีจุดด้อยอยู่บ้างในส่วนของการสืบสวนของฝ่ายตำรวจที่ดูด้อยไปนิดและทำอะไรไม่ได้มาก แต่โดยรวมแล้ว Untraceable ก็เป็นภาพยนตร์ที่ฉลาดเฉลียว ตื่นเต้น น่ากลัว ลุ้นระทึก ที่สำคัญที่สุดคือ พล็อตเรื่องที่โดดเด่นกับการจับประเด็นด้านความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ บวกกับคุณธรรมและจิตสำนึกในการรับรู้ข้อมูลผ่านสื่ออินเตอร์เน็ตที่กำลังเป็นคำถามที่หลายๆฝ่ายกำลังขบคิดและพยายามวางขอบเขตจำกัดการรับรู้ข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต แต่หากความอยากรู้อยากเห็น ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์เรามันมากกว่าจิตสำนึกที่ดีงามแล้ว ต่อให้มีกฎหมายที่รัดกุมเพียงใด ก็คงจะยังมีคนอีกหลายคนที่พยายามหาช่องโหว่ของกฎหมายเหล่านั้นอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บนโลกอินเตอร์เน็ตที่อะไรก็เกิดขึ้นได้แค่ปลายนิ้วคลิ๊ก

มีหลายคำพูดในเรื่อง Untraceable ที่ส่วนตัวฟังแล้วสะอีกและน่าคิดอย่างมาก เช่นการพูดถึงกรณีนักข่าวชาวอเมริกัน (Daniel Pearl) ที่ถูกกลุ่มก่อการร้ายจับตัว และสุดท้ายถูกผู้ก่อการร้ายฆ่าตัดคอโดยมีการบันทึกเทปวีดีโอไว้ด้วย หลังจากภาพวีดีโอการฆาตรกรรมได้ถูกหลุดออกเผยแผ่ทางอินเตอร์เน็ต อัตราการเข้าชมวีดีโอสูงเป็นประวัติการณ์จนหลายฝ่ายต้องออกมาตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับสังคมในปัจจุบัน (จขบ. เป็นคนหนึ่งที่พยายามหาวีดีโอนี้ด้วย แม้ว่าจะไม่กล้าดูจริงๆก็ตาม รู้สึกสะอึกอย่างแรงทีเดียว) หรือประโยคที่ฆาตกรในเรื่อง Untraceable กล่าวเป็นทำนองว่า การฆาตรกรรมนี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากไม่มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์

มันทำให้ต้องขบคิดอย่างแรงทีเดียวว่าถ้าเป็นคุณ คุณจะหยุดพฤติกรรมความอยากรู้อยากเห็นนี้ได้หรือไม่ หรือเอาแค่เรื่องง่ายๆ เราจะหยุดดาวน์โหลดทรัพย์สินทางปัญญากันได้หรือเปล่า เพราะการดาวน์โหลดก็ถือเป็นการละเมิดสิทธิและก่อความเสียหายแก่คนอื่นเช่นเดียวกันCreate Date : 05 พฤษภาคม 2551
Last Update : 5 พฤษภาคม 2551 1:47:12 น.
Counter : 2119 Pageviews.

14 comments
  
น่าดูเหมือนกันนครับ
โดย: กระต่ายไม่ขูดมะพร้าว วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:7:59:23 น.
  
อ่านพล็อตก็กลัวแล้วค่ะ

โดย: BeCoffee วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:32:46 น.
  
น่ากลัวแต่ก็ชวนให้น่าดูนะคะ
โดย: ostojska วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:50:49 น.
  
แอบพยักหน้าตามกับย่อหน้าท้ายๆ
เราเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนจำนวนมากถึงอยากดคลิปโหดๆ พวกนั้น
หรือคนเราทุกวันนี้ชาชินกับความรุนแรง
จนเห็นคลิปพวกนี้เป็นสิ่งบันเทิงเริงใจในชีวิตประจำวันไปแล้ว - -"
โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:30:49 น.
  
แนวๆนี้ไม่ค่อยได้ดูครับ ล่าสุดดูเรื่องประมากกำเนิดเจสันโหดจนดูไม่จบครับ
ดูไม่ค่อยไหว
โดย: กบเมืองชล วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:01:05 น.
  
เรื่องนี้เหมือนได้คะแนนไม่ดีเท่าไร
แบบว่าอ่านในเว็บมะเขือเน่าอะค่ะ

จริงๆ แล้ว ที่น่ากลัวจากเรื่องนี้เท่าที่อ่านดู น่าจะเป็นการเล่นกับสิ่งที่อยู่ในยุคปัจจุบันจริงๆ การเข้าไปดู video ของคนต่างๆมากมาย ที่ทั้งเต็มใจเอามาโพสท์หรือแม้แต่ไม่เต็มใจ

อ่านพล็อตแล้วก็นึกถึงตอนหนึ่งของซีรีส์ without a trace ที่มีนักร้องหายตัวไป แต่จริงๆแล้วเธอถูกจับตัวไปแล้ว ก็ถูกเอาขึ้นเว็บไซท์ให้คนคลิกเข้ามาว่า เธอสมควรตายหรือเปล่า ถ้าผลโหวตว่าสมควรจะตาย เธอก็จะโดนฆ่ากลางออนไลน์นั้นเลย

ความน่ากลัวก็อยู่ตรงที่ว่า ไม่น่าเชื่อว่าคนเราจะกล้ากดโหวตให้ใครสมควรตายแล้วตัวเองก็นั่งดูด้วยอย่างนั้น
โดย: cottonbook วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:30:54 น.
  
อ่านเม้นท์แล้ว บรืออออออ เสียวไส้
โดย: กบเมืองชล วันที่: 16 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:58:59 น.
  
สวัสดีค่า
คราวนี้เป็นหนังเหรอค่ะ
ชอบหนังแนว ๆ นี้หล่ะค่ะ
สนุก ตื่นเต้น เร้าใจดี
ไว้ต้องหามาดูมั่ง
โดย: oa (rosebay ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:14:49 น.
  
น่าสนใจมากเลยค่ะชอบหนังแนวนี้ด้วยสิ
เรื่อง Saw เราดูทุกภาคเลยค่ะ ชอบมากเลย
โดย: ดอกคูณริมฝั่งโขง วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:06:10 น.
  
จขบ.งานยุ่งแน่ๆเลย ถึงได้ดองบลอกทิ้งไว้

อ่าน The Kite Runner จบแล้วค่ะ ศัพท์ไม่ค่อยยากจริงๆด้วย
เป็นหนังสือที่ดีที่สุดที่เคยอ่านมาเลยค่ะ ชอบมากกกกกที่สุด

For you, a thousand times over...
โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:29:57 น.
  
มาแร่ะ มาลา เจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการก้าบ
โดย: เจ้ากบ (กบเมืองชล ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:14:58 น.
  
คุณ TamaChan บอกเรื่องบลิสลด 30% เลยนึกได้ว่าจะซื้อนิยายลึกลับลดพิเศษ(ที่บอกในเล่มเล็กๆ)
ต้องเก็บเงินล่วงหน้าก่อนที่จะหมดเขต(น่าจะปลายเดือนหน้า)
โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:25:56 น.
  
สวัสดีค่ะ
ดอกคุณสบายดีจ้า
จขบ.ไม่ค่อยว่างล่ะซี่ อิอิ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: ดอกคูณริมฝั่งโขง วันที่: 2 มิถุนายน 2551 เวลา:10:58:21 น.
  
หนังว่าคมแล้ว

ความคิดของท่านคมยิ่งกว่า
โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:03:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

natcharat
Location :
GaNG-NaM, SeoUL  Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]ตั้งใจเปิดบล็อคนี้ขึ้นมาระบายอารมณ์เวลาอ่านหนังสือแต่ละเล่มจบ เพราะชอบอ่านหนังสือมากๆ (จริงๆชอบอย่างอื่นด้วย ดูหนัง ฟังเพลง กิน เที่ยว ช็อปปิ้ง)

แอดเป็นเพื่อนกันที่ Facebook ได้นะคะ http://www.facebook.com/narumol.pichedpun

"ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นในบล็อกนี้ เป็นของเจ้าของบล็อกตามกฎหมาย หากต้องการคัดลอก ดัดแปลง หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใดๆ กรุณาติดต่อขออนุญาตจากเจ้าของบล็อกก่อนนะคะ เพราะงานเขียนบางชิ้นติดลิขสิทธิ์ค่ะ" [สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539]
New Comments