Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
17 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 

การรักษาต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องกินยา

การรักษาโรคต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องกินยาและผ่าตัด

การรักษาโรคต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องกินยาและผ่าตัด
ปัญหาต่อมลูกหมากในผู้ชาย
โรคต่อมลูกหมากโต ถือว่าเป็นปัญหาสุขภาพที่น่าหนักใจของคุณผู้ชายทั้งหลาย เพราะผู้ชายวัย 50 ปีขึ้นไปกว่าครึ่งหนึ่งต้องประสบปัญหาต่อมลูกหมากโต เมื่อต่อมลูกหมากโตขึ้นจะไปกดและเบียดท่อปัสสาวะให้แคบลง ทำให้เกิดปัญหาการถ่ายปัสสาวะผิดปกติ เริ่มต้นจากอาการ ปัสสาวะบ่อยโดยเฉพาะตอนกลางคืน ปวดปัสสาวะแล้วกลั้นไม่อยู่ ต้องเบ่งปัสสาวะหรือต้องรอนาน ปัสสาวะไม่พุ่ง ไหลช้า เป็นลำเล็ก ปัสสาวะไม่สุดหรือไม่หมด และเมื่อขับปัสสาวะออกไม่หมด เชื้อแบคทีเรียก็จะแพร่พันธุ์ในน้ำปัสสาวะที่ค้างอยู่ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบและลุกลามเข้าไปที่ต่อมลูกหมากได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ท่อปัสสาวะและกรวยไตอักเสบ หรือไตวายเรื้อรังในที่สุด
วิเคราะห์แนวทางการรักษเพื่อหาทางเลือกในการรักษาใหม่
เมื่อเริ่มมีอาการขับปัสสาวะผิดปกติ แพทย์มักรักษาโดยให้รับประทานยาเพื่อลดการหดเกร็งกล้ามเนื้อที่บีบรัดท่อปัสสาวะ หรือลดอาการบวมและขนาดต่อมลูกหมาก ซึ่งเป็นการรักษาตามอาการ และเมื่อหยุดยาก็อาจมีอาการกลับมาอีก สาเหตุเนื่องจากต่อมลูกหมากมีโครงสร้างเป็นเนื้อเยื่อไขมันชนิดพิเศษ ซึ่งถูกห่อหุ้มรอบด้วยชั้นของเนื้อเยื่อไขมันและเนื้อเยื่อเส้นใยอย่างหนาแน่น ทำให้ยาไม่สามารถแทรกเข้าไปในเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากได้เท่าที่ควร การรักษาจึงไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ
เมื่อมีปัญหาเรื้อรัง แพทย์อาจใช้วิธีรักษาด้วยแสงเลเซอร์หรือไมโครเวฟ หรือการผ่าตัด ทำลายเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากส่วนที่เบียดท่อปัสสาวะออก ทำให้ปัสสาวะคล่องขึ้น แต่การผ่าตัดอาจไปกระทบเส้นประสาทที่ควบคุมการทำงานของอวัยวะเพศ หรือกล้ามเนื้อหูรูดของกระเพาะปัสสาวะได้
ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตทั้งหลายตั้งถามว่า หากการรักษาทางยาไม่ได้ผล และการรักษาด้วยวิธีศัลยกรรมก็มีผลข้างเคียงมากมาย ทำไมไม่ใช้วิธีที่ไม่ต้องกินยาและผ่าตัดมารักษาโรคนี้ ซึ่งเป็นแนวความคิดที่มีผู้เห็นด้วยจำนวนมาก เราจึงควรหาทางแนวทาง ในการรักษาใหม่โดย วิเคราะห์สาเหตุของปัญหาอย่างรอบด้าน

สาเหตุต่อมลูกหมากโต

ปัญหาต่อมลูกหมากโตเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลัก ๆ คือ

(1) การติดเชื้อแบคทีเรีย หนองใน เลือดคั่ง เส้นเลือดตีบ ต่อมบวม ต่อมอุตัน เกิดพังผืด หรือเป็นนิ่ว แล้วแต่อาการแต่ละคนที่เป็นอยู่

(2) ระดับฮอร์โมนเพศชายและฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลกัน

(3) ความผิดปกติของระบบประสาท กล้ามเนื้อ และเส้นเลือด เนื่องจากโครงสร้างกระดูกเสียสมดุล เช่น กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกสะโพกหรือข้อต่อ อาจมีลักษณะคด เอียง โค้ง แอ่น ผิดปกติ และไปกดทับเส้นประสาท เส้นเลือด ทำให้ต่อมลูกหมากทำงานไม่สมบูรณ์ทางเลือกใหม่ในการรักษา

(1) แก้ปัญหาโครงสร้างกระดูกที่ผิดปกติ จัดกระดูกให้มีองศาที่ถูกต้องและมั่นคง แล้วเส้นประสาท กล้ามเนื้อ เส้นเลือด ที่เกี่ยวข้องกับต่อมลูกหมากจะทำงานสมบูรณ์ขึ้น

(2) กระตุ้นระบบการหลั่งฮอร์โมนโดยใช้วิธีนวดและกดจุด เพื่อฟื้นฟูการทำงานของต่อมไร้ท่อ และเส้นประสาทที่กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน ปรับฮอร์โมนให้สมดุล เมื่อฮอร์โมนสมดุลกันแล้ว ต่อมลูกหมากก็จะคืนเข้าสู่สภาวะปกติ อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศอาจดีขึ้นด้วย

(3) เพิ่มประสิทธิภาพการนำยาเข้าสู่เนื้อเยื่อต่อมลูกหมาก โดยการแปะยาที่ผิวหนังบริเวณใกล้ต่อมลูกหมาก โดยตัวยาจะซึมผ่านชั้นของผิวหนัง ชั้นของไขมัน และเข้าไปในต่อมลูกหมาก สลายลิ่มเลือด เพิ่มการไหลเวียนของเลือด หรือทะลวงหลอดเลือดและเส้นลมปราณ

เมื่อเลือดลมในต่อมลูกหมากหมุนเวียนดีแล้ว ปัญหาต่าง ๆ ก็จะน้อยลง ตัวต่อมลูกหมากก็ค่อย ๆ ยุบลง และไม่ไปกดและเบียดท่อปัสสาวะ ระบบการขับปัสสาวะจะคล่องขึ้น ในขณะเดียวกัน การทำงานของต่อมลูกหมากดีขึ้นแล้ว คอกระเพาะปัสสาวะและท่อ ปัสสาวะที่ตีบแคบ ก็จะปรับตัวดีขึ้นได้

แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกิดพังผืด หรือเป็นนิ่วในต่อมลูกหมากหรือ เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากหรือเคยใช้วิธีรักษาด้วยแสงเลเซอร์ คลื่นไมโครเวฟ และการผ่าตัดต่อมลูกหมาก การรักษาวิธีนี้จะไม่ได้ผล

สำหรับชายและหญิงที่ไม่ได้เป็นต่อมลูกหมากโต แต่มีปัญหาการถ่ายปัสสาวะผิดปกติ เนื่องจากคอกระเพาะปัสสาวะและท่อปัสสาวะที่ตีบแคบและ การรักษาทางยานานแล้วก็ยังไม่หาย ลองใช้วิธีนี้มารักษา อาจจะได้ผล

ระยะเวลาการรักษาอาจไม่เท่ากันในแต่ละคน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุ ความรุนแรงของอาการ และระยะเวลาที่เรื้อรัง

ติดต่อ prostate1992@gmail.com

จากคุณ : ส้มฉุย
เขียนเมื่อ : 7 มิ.ย. 53 13:36:42
--------------------------------------------------------------------------------

bookmark เก็บเข้าคลังกระทู้ ส่งต่อกระทู้ พิมพ์ หน้าหลัก กระทู้ก่อนหน้า กระทู้ถัดไป
--------------------------------------------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 1

ได้ผลจริง? มีอะไรยืนยันมั้ยครับอยากรู้ thx

จากคุณ : bosniak
เขียนเมื่อ : 8 มิ.ย. 53 14:41:40


ความคิดเห็นที่ 2

จากการรักษาปัญหาต่อมลูกหมากในผู้ชายและปัญหาปัสสาวะเล็ดในผู้หญิงมานานกว่า 18 ปี หมอจะไม่ยืนยันหรือรับประกันว่าได้ผลทุกราย ทั้งนี้ เพราะขึ้นอยู่กับสาเหตุของโรคด้วย คนไข้ต้องมาตรวจอาการและวิเคราะห์สาเหตุก่อน จึงจะเริ่มรักษา และบอกได้ว่าจะได้ผลหรือไม่อย่างไร

วิธีวัดผลสำเร็จของการรักษา ขอแนะนำว่าให้ไปวัดความแรงของปัสสาวะและปริมาณน้ำปัสสาวะคงค้างในกระเพาะปัสสาวะที่โรงพยาบาลก่อนรักษา และวัดอีกครั้งหลังการรักษา จะทราบว่าผลการรักษาเป็นอย่างไร แต่เท่าที่ผ่านมาคนไข้จะรู้สึกสบาย และแข็งแรงขึ้น โดยไม่ต้องกลับไปโรงพยาบาลเพื่อวัดผลซ้ำ
ช่องทางติดต่อ Prostate1992@gmail.com

จากคุณ : prostate1992
เขียนเมื่อ : 12 มิ.ย. 53 16:11:24 A:115.67.193.231 X: TicketID:274054
 

Create Date : 17 มิถุนายน 2553
0 comments
Last Update : 17 มิถุนายน 2553 11:17:32 น.
Counter : 4417 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
คุณพ่อหมู
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add คุณพ่อหมู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.