พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
อาหารเสริมมีประโยชน์จริงหรือ?

ในปัจจุบันเราจะเ็ห็นได้ว่าอาหารเสริมนั้นมีให้เลือกมากมายหลายชนิดมีทั้งอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,อาหารเสริมเพื่อความงาม,อาหารเสริมเพื่อรักษาโรค ราคาถูกบ้าง  แพงบ้าง แล้วแต่จะเลือกสรรกันมาบริโภค

vitamin

บางท่านอาจมองว่าการบริโภคอาหารเสริมเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช้เหตุกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ข้าวของเครื่องใช้ที่เราๆ ท่านๆ ใช้อุปโภค  บริโภค  พากันขึ้นราคา  บางอย่างก็ขาดแคลน  การจับจ่ายใช้สอยบางอย่างที่ดูว่าไม่จำเป็นก็ต้องตัดออกไป  ซึ่งบางครั้งอาหารเสริมก็ถูกจัดอยู่ในรายการสินค้าฟุ่มเฟือยเหมือนกัน  ในเมื่อเราสามารถรับสารอาหารต่าง ๆ  จากการกินอาหารให้ครบ  5  หมู่  ออกกำลังกายสม่ำเสมอ  และพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอเพียงเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

food

แต่ความคิดเหล่านี้คงใช้กับยุคสมัยนี้ไม่ได้เสียแล้วเพราะชีวิตความเป็นอยู่ที่รีบเร่งและแข่งขันกันมากขึ้น  แค่เพียงการรับประทานผักผลไม้ให้ได้ทุกมื้อในบางครั้งก็ยังเป็นเรื่องยาก  ในเมื่อร่างกายต้องการแต่เราให้ได้ไม่เพียงพอกับความต้องการ  เมื่อร่างกายขาดสมดุลจึงเป็นที่มาของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ  เพราะฉะนั้นแล้วอาหารเสริมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราจะสามารถนำมาเป็นเกราะป้องกันโรคให้กับร่างกายของเราได้  จากผลการวิจัยของการรักษาด้วยการให้สารอาหารเสริมควบคู่กับการรักษาทางการแพทย์ของ Dr.Ray D STRAND แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสารอาหารบำบัดโรคได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณประโยชน์พื้นฐานที่ร่างกายได้รับจากอาหารเสริมไว้ดังนี้

  • เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค
  • เพิ่มศักยภาพให้กับระบบต่อต้านอนุมูลอิสระ ( antioxidant )
  • ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคลมปัจจุบัน
  • ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง
  • ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้ออักเสบ  ความเสื่อมของกระดูก  และโรคต้อกระจก
  • ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์  พากินสัน  โรคหืด  และโรคที่เกิดจากความเสื่อมชนิดเรื้อรังอื่น ๆ
  • พัฒนาการรักษาโรคที่เกิดจากความเสื่อมเรื้อรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการรักษาโรคนั้นบางครั้งการพึ่งยาและการรักษาโดยแพทย์ก็ไม่ใช่คำตอบสุุดท้ายเสมอไป  การลองเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตด้วยการออกกำัลังกาย,รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเสริมควบคู่ไปจึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีที่สามารถนำมาใช้ป้องกันสุขภาพให้ห่างไกลจากโรคได้และยังช่วยฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วยให้กลับมาแข็งแรงดังเดิมได้อีกครั้ง
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 15:50:12 น.
Counter : 1404 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

narongdech_p
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Thank you for every visit and vote. I will try to find more useful information and fresh news update.