lozocat
ใส่ข้อความที่ต้องการให้เลื่อนๆๆที่นี่
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
10 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
หนีแม่เที่ยว ไปเปรี้ยวอิตาลีตอนที่แปด

และแล้วคืนสุดท้ายในโรมก็หมดไป เช้าวันใหม่ตื่นหกโมงยี่สิบอาบน้ำแต่งตัว ลงมาทานอาหารเช้าแล้วไปเช็คเอ้าท์ เดินไปที่เคาน์เตอร์รีเซปชั่นก็พบคุณลุงน่ารักคนเดิมยังคงทำงานอยู่ พอบอกว่าจะจ่ายเงินค่าห้อง ลุงก็รีบจัดการให้อย่างรวดเร็ว พร้อมคิดค่าห้องเพียงแค่สองคืน!! เอ่อ...คุณลุงคะ หนูอยู่เพิ่มอีกหนึ่งคืน จำไม่ได้หรือ....ลุงทำหน้างง แล้วเปิดใบจองที่จองผ่านเวปไซต์ แล้วเอามาให้เราดูว่า หนูจองแค่สองคืนเองนี่ไงในใบจอง เราก็บอกว่า ก็เมื่อวานตอนเช้า หนูบอกคุณป้าที่เคาน์เตอร์ว่าจะอยู่ต่ออีกคืน ซึ่งตอนนั้นคุณลุงก็อยู่ตรงนั้น (สงสัยจำไม่ได้) ลุงแกทำหน้าไม่เชื่อ แล้วก็เช็คอะไรของแกก็ไม่รู้สักพัก แล้วบอกว่า โอเค เจอแล้ว หนูเป็นเด็กดีมากๆ ลุงจะให้ราคาห้องคืนสุดท้ายด้วยราคาพิเศษเหมือนกับที่จองมา ดูท่าลุงจะดีใจมากที่นึกออก เราก็ได้แต่ยิ้ม เพราะอย่างน้อยก็ไม่ต้องเสียทรัพย์ค่าห้องมากนัก ล่ำลากันเสร็จสรรพ ก็เดินไปขึ้นเมโทร(Metro) เพื่อนั่งไปสถานีรถไฟหัวลำโพงของกรุงโรม


เมื่อไปถึง ก็เดินไปซื้อตั๋วไปปิซ่า ซึ่งเช็ครอบรถมาเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็เดินไปขึ้นรถไฟ จากโรมไปลงฟลอเรนซ์ เพื่อเปลี่ยนขบวนรถไปปิซ่า ถึงปิซ่าสิบเอ็ดโมงกว่า ก็เดินตามรูปภาพสัญลักษณ์ไปหาที่รับฝากกระเป๋าทั้งสองใบ ด้วยราคา 6 Euro ซึ่งถูกกว่าที่เวนิส แถมที่นี่ยังก๊อบปี้พาสปอร์ตเราเอาไว้ด้วย เวลามารับจะได้ส่งคืนได้ถูกคน เซฟสุดยอด! อันที่จริงจากที่สังเกตเห็น ตามสถานีรถไฟที่ได้ผ่านมา ก็มีตู้ล๊อกเกอร์หยอดเหรียญเอาไว้ให้ฝากของ แต่ภายหลังแทบจะทุกแห่งเลย ปิดประกาศเอาไว้ที่ตู้ว่าใช้ไม่ได้ เสีย หรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นเพราะตู้ไม่เพียงพอกับนักท่องเที่ยว หรือต้องการเปิดทำการรับฝากของกันเป็นเรื่องเป็นราว เพราะได้รับเงินมากกว่า


หลังจากสองมือว่างจากสัมภาระแล้ว ก็เดินไปซื้อตั๋วกลับซูริค ป้าที่ขายตั๋วพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ก็เลยไล่ให้ไปที่ Information ของTrenitala เป็นห้องเล็กๆ อยู่ในที่หลบมุม แถมหน้าห้องยังติดป้ายขนาดใหญ่เอาไว้ด้วยว่า “No Tourist , No Map” อ้าว..กรูก็ทัวร์ริส แล้วจะเข้าไปได้ไหมเนี่ย แต่คุณป้าคนนั้นบอกให้มา ก็เข้าไปสักหน่อย พอเข้าไปข้างในถึงเข้าใจว่าทำไมต้องติดป้ายเอาไว้ เพราะห้องนี้เป็นเคาน์เตอร์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบขนส่งของอิตาลี ไม่ใช่ที่ปรึกษาการท่องเที่ยว ดังนั้นจึงไม่มีแผนที่ให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการทราบว่าจะไปเที่ยวไหนได้บ้างในปิซ่า ซึ่งคงมีนักท่องเที่ยวหลงเข้าไปถามทางอยู่บ่อยๆ ละสิถึงได้ติดป้ายประกาศไว้หน้าห้อง อืม...น่าสงสาร


ยืนต่อคิวอยู่สักพักก็ได้คุยกับพนักงาน บอกเธอว่าอยากจะกลับซูริคน่ะ มีรอบไหนบ้าง เธอบอกว่ารอบสุดท้ายบ่ายสองโมง แต่ต้องเปลี่ยนรถไฟถึงสองขบวนเลยนะ เธอตกลงไหม เราก็ตอบตกลงเพราะเช็ครอบรถมาแล้วอีกเหมือนกันในอินเตอร์เนต พนักงานก็จัดการเขียนรายละเอียดให้เสร็จสรรพ แล้วเราก็เดินออกมายืนหาลู่ทางอยู่ด้านหน้าสถานี ยืนอยู่สักพักก็เห็นแผนที่เมืองอย่างง่ายมีฝรั่งหลายคนกำลังมุงดูอยู่ ก็เดินเข้าไปสืบราชการลับ ตอนนี้เราอยู่ส่วนไหนในแผนที่หว่า? ยังไม่ทันคิดหาคำตอบ สำเนียงคุ้นหูก็ดังขึ้นพร้อมกับนิ้วใครไม่รู้ชี้ไปที่มุมล่างสุดของแผนที่ พลางอธิบายให้เพื่อนสาวอีกสองคนฟังว่า We are here…. อืม..แล้วไงต่อ ทำเป็นสนใจแผนที่ แต่ที่จริงแล้ว โสตประสาทกำลังรับรู้ข้อมูลที่อีตาฝรั่งกำลังพูดกับเพื่อนสาว สรุปได้ความว่า เราต้องเดินตรงไปข้างหน้าอีกประมาณสามสิบนาที จึงจะเจอปิซ่า โอเค....รู้เรื่อง Let’s go! เดินตามกลุ่มนักท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ก็เจอกับ Information for tourist จึงเดินเข้าไปขอแผนที่เมืองปิซ่า คราวนี้มีแผนที่ส่วนตัวแล้ว ไม่ง้อใคร เดินดุ่มๆอย่างไวไปตามทาง เดินมาได้เรื่อยๆ เริ่มเห็นร้านค้าเรียงรายกันมากมาย ก็แวะบ้างประปรายตามรายทางไม่ให้ทางร้านเสียใจ เดินต่อไปจนมองเห็นหอเอนอยู่ไกลๆ ก็เร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้น เพราะอยากเห็นของจริงใกล้ๆ เมื่อไปถึง ยังไม่ทันได้ก้าวเข้าเขตรั้วก็ได้ยินเสียงร้องขอให้ถ่ายรูปให้หน่อยจากสองสาว เราก็จัดให้ พร้อมกับข้อแลกเปลี่ยนเดิมที่เวลาใครจะให้ถ่ายรูปให้ก็ต้องถ่ายรูปคืนให้เราด้วย
สวย สวยนะ สวยมากๆ ชอบที่สุด ไม่เสียแรงที่มาปิซ่า อากาศวันนี้ดีมากที่สุด ภาพวิวเบื้องหน้าที่เห็นก็งดงามที่สุดเช่นเดียวกัน เดินดื่มด่ำบรรยากาศอย่างสุขใจ ได้ภาพอย่างที่ต้องการหลายภาพ แต่ไม่มากเท่าไร เนื่องจากบางครั้งอารมณ์ในขณะนั้นมันไม่สามารถบรรยายได้ออกมาเป็นภาพถ่ายได้ทั้งหมด นอกจากว่าเราจะนั่งซึมซับความรู้สึกสนุกและมีความสุขเหล่านั้นด้วยตัวเอง นั่งย้อนนึกถึงอดีต ที่เคยเห็นภาพเหล่านี้จากหนังสือ จากโทรทัศน์ และจากโปสการ์ด แต่ขณะนี้ เวลานี้ เราซึ่งเป็นมนุษย์ตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่รักการเดินทาง ได้ทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงขึ้นมาได้ เพียงแค่ มีความกล้าที่จะก้าวออกมาจากโลกเดิมๆ ที่อาศัยอยู่ ฉันว่าฉันโตขึ้นนะ โตมากขึ้นกว่าเดิมจากการเดินทางคนเดียวในครั้งนี้ แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ ที่ได้สัมผัส แต่มันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญช่วงหนึ่งที่ประทับใจ
ยังพอมีเวลาเหลือ ไหนๆ ก็มาถึงหอเอนแล้ว จะไม่ขึ้นก็กระไรอยู่ จึงเดินไปซื้อตั๋ว แต่พอเดินเข้าไปถึง ทำไมมันโล่งอย่างนี้ล่ะ มีคนต่อคิวอยู่สองคน พร้อมกับหมายเลขดิจิตอลข้างบน ซึ่งไม่รู้ว่าหมายถึงอะไร แต่ได้ยินสองคนข้างหน้าคุยกันว่าต้องขึ้นตามคิวที่ขึ้นอยู่ซึ่งขณะนั้น ป้ายขึ้นว่าบ่ายสามโมง มีที่ว่างหนึ่งที่!! แม่เจ้า...แล้วเมื่อไหร่จะได้ขึ้นละนี่ เนื่องจากกำลังปรับปรุงหอคอย แล้วมองออกไปที่ประตูทางขึ้น ก็มีคนอีกแสนแปดรออยู่ เฮ้อ...ไว้มาใหม่ก็ได้ ว่าแต่เมื่อไหร่จะได้มาอีกนะ .... ว่าแล้วก็เดินซื้อของที่ระลึกเป็นการแก้เซ็ง ซึ่งกว่าจะได้ก็เดินวนไปวนมาสำรวจราคาอยู่หลายร้าน แล้วก็ได้มาในราคา 2 Euro ถูกที่สุดแล้ว


บ่ายโมงตรง เร่งเดินกลับไปยังสถานีรถไฟ คราวนี้ใช้เวลาเพียงยี่สิบนาที เพราะไม่ได้แวะร้านไหนเลย เดินตรงกลับอย่างเดียว เมื่อไปถึงก็เดินไปซื้อแมคโดนัล เพื่อเป็นเสบียงบนรถ แล้วไปซื้อตั๋วรถไฟ คราวนี้เอาแผ่นกระดาษที่พนักงานเขียนไว้ให้มายื่นซื้อตั๋วที่ช่องขายตั๋ว พนักงานสาวบอกว่ามีรอบบ่ายโมงสี่สิบสี่นาทีไปมิลานแล้วต่อไปซูริคจะไปหรือเปล่า เอ่อ...กระเป๋ายังไม่ได้ไปเอา ชานชลาอยู่ไหนก็ไม่รู้ แล้วตอนนี้ก็บ่ายสามโมงครึ่งแล้ว ก็เลยถามเจ้าหน้าที่ว่ารอบอื่นล่ะ เธอก็บอกว่ามีอีกทีรอบบ่ายโมงห้าสิบสี่นาทีไปลงฟลอเรนซ์แล้วต่อไปซูริค โอเคเลย อันนี้แหละ จัดแจงซื้อตั๋ว 95.60 Euro ราคาตั๋วจริง 90 Euro อีก 5.60 Euro เป็นค่าเหยียบสถานีปิซ่า... ซื้อตั๋วเสร็จ เดินไปรับกระเป๋า เสร็จแล้วไปที่ชานชลา มองไปฝั่งตรงข้ามเห็นป้ายบอกว่า Milano 13:44 รถไฟยังไม่มา ก็ยกนาฬิกาตัวเองขึ้นมาดู โอ้แม่เจ้า ! อีกหนึ่งนาที เซ็งจิต..อย่างนี้กรูก็ทันฟระ ไม่น่าเลย กรรม...
ขึ้นรถไฟไปลงฟลอเรนซ์บ่ายสามโมงสามนาที มองหารถไปซูริคเที่ยวสามโมงยี่สิบสี่นาที ก็หารถเจอ เป็น Cisalpino 15:24 to Zurich HB ขึ้นรถโดยสวัสดิภาพใช้เวลาเดินทาง 7 ชั่วโมง 5 นาที กว่าจะถึงซูริค เมื่อยก้นแย่...ปิดทริปอิตาลีค่า ขอบคุณที่ติดตาม สวัสดีค่ะ
Naririn
Create Date : 10 มิถุนายน 2553
Last Update : 10 มิถุนายน 2553 14:19:59 น. 12 comments
Counter : 360 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:14:27:42 น.  

 


โดย: nuyza_za วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:16:42:34 น.  

 
อ่านมันตั้งแต่ตอน1ยันตอนสุดท้าย สนุกมากเรยอะ วันหน้าหนีแม่มาเที่ยวอีกน้า จะตามมาเที่ยวด้วยจร้า


โดย: ปาร์ (prettypar ) วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:19:16:30 น.  

 
สิ่งก่อสร้างเขาสวยดีนะคะ


โดย: Yolanrita วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:3:06:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ ตามไปเที่ยวอิตาลีด้วยนะคะ


โดย: แม่น้องพี (แม่น้องพี ) วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:12:50:46 น.  

 
คิดถึงpizaจังค่า


โดย: apple.007 วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:21:46:57 น.  

 
..โอ้โห..อารายกัลล์..คุงลูกสาว..คุงแม่..หนีปายดูบอลโลกหน่อยเดียว..แฟนคลับตรึมเชียวน๊า..555..เล่าเรื่องได้หนุกหนานเหมือนเดิม..คุงลูกนี่เก่งจิง จิง นะ..ส่งรูปถ่ายตัวเปงๆ..ห้ายคุงแม่ดูบ้างด้ายมั๊ย..จร้า..ส่งมาที่forever_young12@hotmail.com..อยากเห็นหน้าคุงลูกคนเก่งชัดๆอะ..
Photobucket


โดย: อ๋อซ่าส์ วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:15:43:10 น.  

 
เปรี้ยวตั้งแต่ตอน 1-8 เลย ^^


โดย: patarapol-juri วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:17:16:04 น.  

 
555 อารายกันคุงแม่ ตัวเป็นๆ อยู่ในบล็อกนี่แล้วไง หุหุ ถึงจะซีเปียแต่ก็ตัวจริงเน้อ


โดย: naririn วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:23:53:45 น.  

 
ทักทายคราฟ


โดย: nuyza_za วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:11:02:26 น.  

 
หากมีโอกาศผมจะเปรี้ยวมั้ง


โดย: kuhball วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:9:39:00 น.  

 
สวยสวย อิตาลี อยากไปเหมือนกันเป็นประเทศในฝันเลยเชียว
พูดถึงเรื่องปลูกผัก เนี่ย ถ้าหาก ดินสภาพอากาศ เป็นใจ ให้น้ำมันบ้างแล้ว รับรองไม่มีอะไรผิดพลาดผักต้องงามแน่นอนจร้า


โดย: keakai (tossagun1 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:3:10:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

naririn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
..ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ.....

lozocat

ข้อความและรูปภาพทั้งหมดในBlog นี้ขอสงวนลิขสิทธิ์นะคะ ไม่นำออกเผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตนะคะตัวเอง

เพลง
MusicPlaylistView Profile
Create a playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add naririn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.